Một thông báo của Ngũ Giác Đài cho biết vụ bắn thử có thể thực hiện giữa 9 giờ tối chủ nhật đến 1 giờ sáng Thứ 2, nếu thời tiết thuận lợi.
Trong hàng loạt thí nghiệm Hoa Kỳ đã 2 lần thành công và 2 lần thất bại khi phi đạn địch (giả) bắn từ căn cứ Vandenberg, và phi đạn nghênh cản bắn lên từ quần đảo Marshall, cacùh xa 4800 dặm. Phi đạn nghênh cản khai hoả 20 phút sau, mang theo "sát xa" (kill vehicle). Sát-xa sẽ phóng tới diệt phi đạn địch khi 2 bên gần nhau ở độ cao 144 dặm phiá trên Thái Bình Dương.
Trung Tướng Không Quân Ronald Kadish hôm Thứ 6 tuyên bố với nhà báo rằng ông tin tưởng các sơ khuyết trong 2 vụ thất bại đã được điều chỉnh. Chương trình phòng thủ phi đạn đưa Washington vào thế tranh chấp với Nga và Trung Quốc, vì lý lẽ rằng chương trình này sẽ tạo ra 1 cuộc chạy đua vũ trang mới.



