Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quán Cơm "tù" Dọc Quốc Lộ

02/06/199900:00:00(Xem: 5508)
Quán Cơm "tù" Dọc Quốc Lộ
Bạn,
Theo báo trong nước, từ nhiều năm nay, hành khách đi xe đò tuyến Bắc Nam qua các tỉnh duyên hải miền Trung từ Đà Nẵng vào tới Bình Thuận hoặc lên Gia Lai luôn bị một nỗi ám ảnh kinh hoàng: tỉnh nào cũng có các quán cơm mà báo trong nước gọi là quán cơm "tù". Mỗi khi xe đò dừng lại các khu vực có quán cơm để hành khách nghỉ ngơi và ăn uống, thay vì để cho hành khách được chọn lựa quán để nghỉ chân, thì các chủ quán đã tìm cách ép buộc khách bằng cách huy động một số đàn em vây khách vào quán, sau đó dùng rào gai và bạo lực để bắt khách hàng phải ăn uống ở quán mình với giá cắt cổ. Hiện trạng này được báo Sài Gòn ghi nhận như sau:
Tại các quán cơm "tù", khách bị "chém" vô tội vạ: bún bò loãng tọet 10.000-12.000đ/tô, cơm đĩa 20.000-25.000 đồng/đĩa, một thau nước rửa mặt 3000đồng... Không những thế, chúng còn thẳng tay trấn áp, đâm chém tàn bạo những người dám lên tiếng phản đối. Quán cơm Mười Thu- chủ quán là bà Đoàn Thị Mười (53 tuổi)- ở thôn Cổ Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa, đã nhiều lần được xã nhắc nhở, phạt hành chính vì trấn áp khách hàng, nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Mới đây, lúc 7 giờ tối, một xe khách dừng trước quán Mười Thu, bà Mười lập tức sai đàn em kéo hàng rào chốt hành khách lại. Có 3 hành khách đi sang quán bên cạnh bị 6 tên côn đồ ở quán Mười Thu kéo sang gây sự và đánh đập. Nhiều người bán hàng rong ở địa phương can ngăn, trong đó có chị Hồng, khi xe khách chạy rồi, bị bọn côn đồ quán Mười Thu gây sự, chửi bới. Anh Phương, chồng chị Hồng và anh Hiếu, cũng người thôn Cổ Mã ra can, bọn du côn quán Mười Thu đã dùng dao chém anh Phương bị thương, rồi chúng tràn sang nhà anh Hiếu đạp phá đồ đạc trong nhà. Với kiểu kinh doanh độc ác như thế, bà Đoàn Thị Mười bị rút giấy phép, đình chỉ kinh doanh vĩnh viễn và phạt tiền 200.000 đồng. Ngoài ra, gần đây, huyện Vạn Ninh mới rút giấy phép kinh doanh của quán cơm Nam Bắc (cũng ở xã Vạn Thọ), quán cơm Miền Đông (ở xã Vạn Thắng) nằm cạnh quốc lộ 1A vì những hành vi kinh doanh côn đồ như vậy.
Gần đây, quán cơm Ngọc Quý (Xuân Thiều, Hòa Khánh, Đà Nẵng) cũng có những hành vi dã man đối với khách đi đường. Chập tối hôm đó, chiếc xe khách Nghệ An trên đường vào Nam, sau khi vượt đèo Hải Vân ghé quán nghỉ cho khách ăn cơm. Chủ quán cho đàn em kéo những tấm sắt, rào quây "nhốt khách". Trong số hành khách có một thanh niên thấy giá cơm cao quá lên tiếng phản đối gay gắt, tuy vậy khi ăn xong vẫn trả tiền. Chỉ thế thôi, chủ quán Võ Đình Thuận đã sai em ruột của mình là Võ Đình Cát lấy chai bia đập mạnh vào đầu khách. Cú đập này đã làm người thanh niên gục xuống và tắt thở trên đường đi cấp cứu. Người thanh niên xấu số chết một cách oan nghiệt đó là Võ Hoàng Định, 21 tuổi, quê ở Quảng Bình. Sự vụ đang được cơ quan chức năng thụ lý. Xin nói thêm, ở khu vực Xuân Thiều, Hòa Khánh không chỉ có quán cơm độc ác Ngọc Quý mà còn một số quán khác vẫn tồn tại với cách kinh doanh... côn đồ tương tự.
Bạn,
Không chỉ có Khánh Hòa, Đà Nẵng mới có những quán cơm như thế, tại các tỉnh khác như Bình Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Bình... cũng đã có những quán cơm "tiếp thị" khách bằng những hình thức bạo lực, và công an CSVN địa phương cũng phải chào thua!

18/11/2018(Xem: 167)
Có vẻ như làng taxi Việt Nam khó thở... Báo Lao Động kể về tình hình: Thừa nhận không cạnh tranh được Grab, doanh nghiệp Việt rút lui khỏi Vinataxi. Tracodi đã quyết định thoái toàn bộ vốn tại liên doanh Vinataxi và chính thức rút khỏi ngành taxi.
17/11/2018(Xem: 156)
Trong khi hàng chục ngư dân Việt Nam trong nhà giam than trời, đội tuyển túc cầu Việt Nam đá thắng đội tuyển Malaysia 2-0 trong giải AFF.
16/11/2018(Xem: 232)
Khi các quan chức xây xong biệt phủ, hễ bị kể tội tham nhũng, sẽ xin quy chế tù tại gia... tuyệt vời tiện nghi.
15/11/2018(Xem: 357)
Hưng Yên nổi tiếng với đặc sản nào? Giò bì phố Xuôi, gà Đông Tảo, nhãn lồng, tương Bần… vâng. Bây giờ có thêm đặc sản: thạc sĩ chui.
14/11/2018(Xem: 278)
Dân số Sài Gòn là bao nhiêu? Mõi năm tăng bao nhiêu? Bản tin VOV ghi lời Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP SG, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở của thành phố cho biết, TP SG hiện là địa phương đông dân nhất cả nước, với khoảng 8,7 triệu người.
13/11/2018(Xem: 463)
Hãy hình dung rằng quan chức nói ngọng... và trong khi nói tiếng Anh với quan khách quốc tế, giả sử quan chức biết tiếng Anh chút đỉnh, thế là cứ Yes với “Lo” loạn xà ngầu... Mỹ nghe cũng nhức đầu.
12/11/2018(Xem: 304)
Giáo dục lúc nào cũng có chuyện nhức nhối... Có nên đổi tên cấp tiểu học thành cấp 1, và vân vân.,.. hay không?
11/11/2018(Xem: 495)
Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dẫn tới đâu? Coi bộ sẽ kéo dài nhiều năm cũng chưa xong,,,
10/11/2018(Xem: 419)
Vậy là nhập hộ khẩu Sài Gòn sẽ có tiêu chuẩn cụ thể hơn, và điều kiện dễ hơn. Báo Tuổi Trẻ kể: Thống nhất tiêu chuẩn về diện tích nhà ở bình quân tối thiểu để đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP.SG là 20m2/người.
09/11/2018(Xem: 338)
Nói ngọng, nói ngọng, nói ngọng... là chuyện có thể sửa được. Vì đó là thói quen tập nhiễm ở địa phương, khi trẻ em lớn lên và học nói theo người lớn. Vấn đề là, phải sửa ngay từ thời rất nhỏ...
08/11/2018(Xem: 469)
Những người có tài một chút thường ngó cao hơn chỗ họ đứng… và đôi khi ngó cao, lại dễ té.
07/11/2018(Xem: 354)
Báo Gia Đình Mới kể chuyện Bắc Giang: Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, nhóm trẻ Vân Vũ 2 đã ngừng hoạt động do chưa được cấp phép, giáo viên liên quan đến sự việc cũng tạm nghỉ việc.
06/11/2018(Xem: 385)
Câu chuyện xảy ra ở Đà Nẵng... Chính quyền đòi một ngôi chùa phải di tản... Bản tin RFA ghi nhận về chuyện “Dẹp chùa An Cư: Mục đích chính để triệt hạ cơ sở của Giáo hội Việt Nam Thống Nhất”...
05/11/2018(Xem: 293)
Thành phố Hội An quá tải... Đông vô số kể... Chật chội kể gì... Báo Dân Trí kể: TP Hội An hiện có 92 ngàn dân nhưng mỗi năm đón trên 4 triệu du khách trong và ngoài nước. Du khách ngày càng đông nhưng hạ tầng đô thị, cơ sở đón tiếp, dịch vụ cho du khách… chưa phát triển tương xứng nên đô thị cổ Hội An trở nên quá tải…
04/11/2018(Xem: 266)
Vậy là Việt Nam sẽ gia nhập thêm một hiệp ước thương mại... Báo Dân Việt kể: Theo báo cáo thuyết minh của Chính phủ, 11 nước tham gia CPTPP có quy mô dân số 502,2 triệu người, chiếm 6,7% dân số thế giới, quy mô GDP chiếm 13,5% GDP toàn cầu, tổng kim ngạch thương mại 10.000 tỷ USD.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.