Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200000:00:00(Xem: 5283)
THẺ XANH ĐỨC CHO CHUYÊN GIA ẤN
Các chuyên viên làm việc tại Planet Asia, một hãng nhu liệu Ấn Độ tại Bangalore, Ấn Độ, vui kể gì. Các cơ sở kinh doanh Đức và chính Phủ Ấn Độ đã đạt thỏa hiệp đêm Thứ Ba 2.5 về chi tiết một kế hoạch của Thủ Tướng Gerhard Schroeder thiết lập điều mà ông gọi là hệ thống “thẻ xanh” kiểu Mỹ để giải quyết nạn thiếu chuyên viên điện toán ở Đức. Hệ thống này sẽ đưa chuyên viên Ấn vào Đức kể từ 1.8.2000.

SẼ LẤY TIỀN GIÀ DÂN MỸ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN
AUSTIN, Texas - Ông George W. Bush, ứng cử viên TT của đảng Cộng Hòa, hứa rằng 1 trong những việc làm đầu tiên của ông sau khi thắng cử là đầu tư 1 phần tiền hưu liễm vào thị trường tài chánh.
Trong khi đó, ông Al Gore kêu gọi ông Bush tiết lộ mật kế tư doanh hóa tiền lấy từ quỹ An Sinh Xã Hội, mà ông Gore mô tả là đe dọa đến phúc lợi tương lai của mọi người dân Mỹ, từ trẻ tới già.
Trong cuộc phỏng vấn dành cho thông tấn Reuters tại Dinh Thống Đốc Texas, ông Bush cho rằng đã đến lúc 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa phải nhận thấy nhu cầu cải cách quỹ An Sinh Xã Hội, ông sẽ điều đình với các nhà lập pháp 2 đảng.
Ông Bush không nêu ra chi tiết cụ thể, và khi bị chất vấn về tính bất trắc của thị trường chứng khoán, ông chỉ nói rằng “Sẽ có cách đối phó”. Ngoài ra, ông dự báo trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ TT, ông sẽ xúc tiến chương trình giảm thuế, tổng trị giá 453 tỉ trong 5 năm.

ĐÀI ABC XUẤT HIỆN LẠI TRÊN CABLE CỦA TIME WARNER
NEW YORK - Chương trình của ABC đã trở lại trên các kênh truyền hình của Time Warner từ sáng thứ Tư, sau khi Time Warner thỏa thuận tiếp tục thương lượng với công ty Walt Disney, công ty mẹ của ABC, để hoàn tất hợp đồng thanh toán trước ngày 15-7.
ABC tỏ lòng biết ơn Time Warner đã xét tới quyền lợi của khán giả.
Hôm Thứ 2, ông chủ tịch William Kennard của Ủy Hội Viễn Thông Liên Bang đã gặp riêng 2 phe, yêu cầu 2 phe cố dàn xếp với nhau trước đã, và nói rằng không nên dùng khán giả làm con tin để gây áp lực.
Time Warner và Disney đã điều đình từ nửa năm qua để tìm kiếm 1 hợp đồng dài hạn về việc Time Warner phát các kênh gồm các chương trình của Disney, ABC và ESPN. Hợp đồng cũ đã mãn hạn ngày 31-12. Hai ngày qua, hàng triệu khán giả truyền hình tại New York, Los Angeles, Fresno, Houston, và Philadelphia không coi được ABC.

PAKISTAN PHẢN ĐỐI MỸ: DU KÍCH KHÁC KHỦNG BỐ
ISLAMABAD - Nhà lãnh đạo Pakistan có nhiều quan điểm bất đồng với Hoa Kỳ về vấn đề khủng bố. Tướng Musharaff cho rằng du kích Kashmir đánh lại Ấn Độ không thể bị coi là quân khủng bố. Theo phuc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, trung tâm khủng bố đã chuyển từ Trung Đông sang vùng Nam Á, gồm Afghanistan và Pakistan. Tướng Musharaff vừa thực hiện 1 chuyến quan sát đường ranh kiểm soát Kashmir hôm Thứ 2.
Sau chuyến công du Ấn Độ và Pakistan trong Tháng 3, nhà lãnh đạo chính quyền quân nhân Pakistan hứa hẹn sẽ làm giảm các hoạt động của du kích quân Kashmir nếu Ấn Độ cũng có sự đáp ứng, nhưng tới nay chưa có dấu hiệu du kích quân giảm các hoạt động mà họ gọi là thánh chiến chống Ấn Độ.

MẸ GIẾT 2 CON BỊ TỬ HÌNH
VARNER, Arkansas - Cựu y tá 28 tuổi Marie Riggs, tử tội phụ nữ đầu tiên thọ hình của bang Arkansa và là thứ 5 của liên bang tính từ năm 1976, đã từ chối quyền xin ân xá và nói bà sẽ đoàn tụ với 2 con sau cái chết.
Bà Riggs chích potssium chloride chết 2 con 5 tuổi và 2 tuổi năm 1997, sau khi cho 2 đứa trẻ uống thuốc an thần gây buồn ngủ. Chính bà tự chích thuốc để tự sát, nhưng được cứu sống.
Luật sư John Wesley Hall đả kích việc thi hành án bà Rigss là 1 cuộc tự sát được tiểu bang trợ giúp. Ban đầu, mẹ của bà Riggs và luật sư tranh cãi rằng bà Riggs bị khủng hoảng tinh thần vì làm việc y tá sau vụ nổ bom tòa nhà liên bang ở thành phố Oaklahoma, nhưng lập luận này mau chóng bị bác bỏ.
Theo công tố viện, bà Riggs bỏ bê 2 đứa con vì mải dự thi hát karaoke và đã có ý định giết con từ vài tuần trước khi hành động. Phóng viên cho biết tử tội Marie Riggs đã giúp nhân viên trại giam chích thuốc độc vào cổ tay, vì không tìm ra mạch máu ở vai trên thân thể nặng 270 pound của bà.

QUAN Y TẾ THAM NHŨNG BỊ BẮT, TRUY TỐ
OAKLAHOMA CITY - Ông Brent VanMeter, 46 tuổi, quyền giám đốc Sở Y Tế Oaklahoma đã bị bắt cùng 5 nhân viên về những vi phạm có tính cách thâm lạm công quỹ và hối lộ. Ông Drew Edmondson, chánh biện lý tiểu bang, cho biết số người kể trên bị bắt trong khuôn khổ 1 cuộc điều tra phối hợp với liên bang liên quan đến việc điều hành 6 nhà dưỡng lão hưởng tiền tài trợ của liên bang.
Ông VanMeter nhận trọng trách quyền giám đốc từ ngày 24-4, sau khi Ủy viên Y Tế Jerry Nida nghỉ bệnh. Phát ngôn viên của Thống đốc Frank Keating loan báo ông Nida không liên quan đến vụ này. Sở Y Tế Oaklahoma trông coi 358 nhà dưỡng lão với trên 31,000 giường bệnh.

TỆ HẠI NHẤT Ở NEW YORK CITY"
Khi cử tri phía Bắc tiểu bang New York được hỏi “Cái gì tệ hại nhất ở thành phố New York"” bản thăm dò Zogby cho thấy 24.5% đáp là tội phạm, 25% đáp là quá đông người, 22.4% nói là nạn nghèo đói, 18.7% nói là quá bẩn, và 18.7% nói là quá đắt đỏ.

HÒA ƯỚC TRUNG ĐÔNG KHÔNG XONG NHƯ HẠN
ELIAT - Sứ giả Hoa Kỳ điều giải hòa đàm Trung Đông, ông Dennis Ross, ngày Thứ Tư tuyên bố rằng kỳ hạn hoàn tất khung hòa ước giữa Israel và Palestine trong Tháng 5 là không thực hiện được.
Ông Ross không cho biết những gì ông có thể tham gia tại cuộc đàm phán đang diễn ra tại thành phố Elian, mà chỉ nói: 2 bên đang nỗ lực thu hẹp các bất đồng, vai trò điều giải của ông chỉ có hiệu quả khi bất đồng không còn lớn. Kỳ hạn thành tựu hòa ước chung cuộc đã được đề ra là ngày 13-9. Theo đặc sứ Ross, phải mất chừng 2 tháng để các nhà thương thuyết điều chỉnh khung hòa ước sơ thảo hồi trung tuần Tháng 2.
Theo lời Bộ Trưởng Haim Ramon của Israel, Thủ Tướng Barak dự định chuyển giao cho Palestine 3 khu ngoại ô của Jerusalem để tỏ thiện chí, nhưng bị trì hoãn vì gặp sự chống đối mạnh mẽ bên trong chính phủ liên hiệp.

NAM PHI LÃNH ĐẠN KHÍ QUYỂN
CAPE TOWN - Đài quan sát thiên văn của Nam Phi cho hay 3 mảnh của hỏa tiễn bắn vệ tinh Mỹ lên không gian đã từ bầu khí quyển rơi xuống lãnh thổ nước này trong vài ngày qua. 3 mảnh của hỏa tiễn Delta 2 đã tìm thấy tại 1 vùng đồng ruộng cách Cape Town 120 dặm về hướng Đông. Viên chức đài quan sát thiên văn tin rằng còn nhiều mảnh hỏa tiễn bắn vệ tinh sẽ rơi xuống đất Nam Phi, vì trên quỹ đạo địa cầu hiện có khoảng 8000 mảnh như vậy.

TƯ PHÁP MỸ ĐỐT TIỀN VÌ ELIAN
WASHINGTON D.C. - Bộ Tư Pháp đã thông báo với Tòa án thụ lý vụ Elian rằng tính từ Thứ 6 tuần này, mỗi 2 tuần sẽ 1 cán sự y tế, có khả năng song ngữ và có kinh nghiệm về trẻ em, sẽ thăm cậu bé Elian. Hồ sơ Bộ Tư Pháp đệ nạp Tòa Thượng Thẩm thứ 11 tại Atlanta cho biết cơ quan Di Trú đang chọn người, đã lựa ra 2 y tá trong vòng chung kết. Ngoài ra, bác sĩ tâm thần Paulina Kernberg của trường đại học Cornell thăm Elian 2 lần hàng tuần. Sau mỗi chuyến thăm, INS sẽ gửi phuc trình tới Tòa. Tuần qua, sau chuyến viếng thăm Elian đầu tiên, bác sĩ Kernberg báo cáo rằng thư của gia đình Lazaro ở Miami gửi cho Elian là có ích, nhưng cho những thân quyến này thăm là không tốt cho cậu bé.

VỤ NỔ PHI CƠ PAN AM: 2 NGHI CAN KHAI VÔ TỘI
TRẠI ZEIST, Hòa Lan - 2 nghi can bị cáo giác là tình báo Libya gài bom nổ trên phi cơ Pan Am cuối Tháng 12-1988 làm chết 270 nhân mạng, đã biện hộ là vô tội trong vụ này.
Biện minh trạng của luật sư chỉ ra rằng thủ phạm là 10 người, trong số này có Mohammed Abu Talb, người Palestine, đang thọ án chung thân ở Thụy Điển, là 1 nghi can ban đầu của vụ án Lockerbie nhưng công tố viện đã loại ra khỏi cuộc điều tra.
Phía Công Tố kể ra 1000 nhân chứng, và phía biện hộ cũng đệ nạp danh sách trên 100 nhân chứng.
Theo kế hoạch thụ lý, Tòa tổ chức các phiên điều trần hàng ngày từ nay đến ngày 28-7, rồi nghỉ đến ngày 22-8 tái nhóm. Khoảng 10 người trong số thân nhân của 189 hành khách Hoa Kỳ tử nạn đã đáp phi cơ tới Hòa Lan để dự khán.

BÁN PHONE DI ĐỘNG TRÊN HÈ PHỐ BẮC KINH
Các nhân viên vẫn đang đứng trên hè phố rao bán phone di động ở Bắc Kinh hôm Thứ Tư. Hoa Lục đã đồng ý thương thuyết từ năm ngoái với Hoa Kỳ để cho các hãng ngoại sở hữu tới 49% các liên doanh viễn thông, nhưng chỉ hiệu lực nếu Trung Quốc được cho vào Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO. Những người hỗ trợ tối huệ quốc vĩnh viễn cho Hoa Lục lạc quan hôm Thứ Ba rằng họ sẽ thắng trong màn vận động Quốc Hội Mỹ ưng thuận.

NGA, BELARUS, UKRAINE TƯỢNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM
PROKHOROVKA - Các nhà lãnh đạo Nga, Belarus và Ukraine tụ họp tại 1 chiến trường cũ kỉ niệm 55 năm kết liễu Thế Chiến Thứ 2. Nhân dịp này, các TT Putin, Lukashenkov và Kuchma đã khánh thành tượng đài đứng giữa bãi chiến trường mà 1500 xe tăng Liên Xô và Đức Quốc Xã quần thảo nhau suốt từ Tháng 7 qua tới Tháng 8-1943.
Trên cánh đồng miền Tây nước Nga này, các chiến xa Panther và Tiger của Đức bại trận. Chiến thắng này là một phần của mặt trận Kursk mở đường cho quân Nga phản công, để 2 năm sau chiếm được thủ đô Berlin. Hiện nay, Ukraine còn từ chối gia nhập liên bang với Nga và Belarus, với biện luận rằng Ukraine có tương lai hơn trong trường kỳ khi gia nhập Liên Hiệp Âu Châu.

1 TÊN CẦM DAO CƯỚP XE BUÝT; CẢNH SÁT ĐUỔI, CỨU 20 KHÁCH
QUẬN YAMAGUCHI - Một thanh niên võ trang dao dài uy hiếp 1 tài xế xe bus chở khoảng 20 hành khách, gây ra cuộc rượt đuổi của cảnh sát trên xa lộ quận Yamaguchi chiều Thứ Tư.
Cảnh sát hay tin chiếc xe bus bị cướp qua điện thoại của 1 phụ nữ. Một phụ nữ nhảy ra khỏi xe bị thương, người kia đòi đi vệ sinh để đánh lừa tên cướp xe, gọi điện thoại kêu cứu.
Chiếc xe bị uy hiếp chạy lòng vòng trong quận Yamaguchi qua các vùng gập ghềnh miền Tây Nhật Bản đã bị xe cảnh sát bít đường, phải vào 1 bãi đậu xe. Tin cảnh sát cho biết 3 hành khách phụ nữ bị đâm, và cuộc điều đình đang diễn ra qua điện thoại.
Động lực thúc đẩy vụ cướp xe chưa rõ, nội vụ đang được tiếp tục theo dõi. Chiếc xe thuộc quyền sở hữu của công ty Xe lửa Nishi Nippon, với 3000 chiếc loại này.

HOA LỤC THI THẢ DIỀU, DÀI NHẤT: RỒNG 70 MÉT
BẮC KINH - Thủ đô Trung Quốc tổ chức cuộc thi thả diều, trong số này con diều đầu rồng, dài đến 70 mét, là dài nhất. Công trình của nghệ nhân Sheng Rong đến từ tỉnh Weifeng, đông bắc Hoa Lục, thu hút nhiều người muốn học hỏi kỹ thuật làm diều, một đặc điểm trong truyền thống văn hóa của người Trung Hoa.
Là tiền thân của phi cơ, diều lớn phải có sườn bằng tre đủ sức chống chỏi với gió mạnh, mà theo cổ sử của Trung Hoa, yếu lớn đủ sức chở người. Thả diều là một thú vui độc đáo, mà nghệ nhân trên 60 tuổi nói rằng khi chơi thả diều, ông quên cả sự đau nhức của chứng phong thấp. Đời nhà Đường, diều bắt đầu được gắn sáo, phát âm thanh véo von trong gió. Đại hội thả diều tại Bắc Kinh quy tụ đến 300 kiểu mẫu khác nhau, thu hút mọi thành phần xã hội.

VOI MÃ LAI KHỦNG BỐ 2 LÀNG DÂN
KUALA LUMPUR - Voi rừng gây kinh hoàng cho nông dân miền Bắc Malaysia. Theo thông tấn chính thức Bernama, hàng ngàn cây chuối và ruộng rẫy bị đạp nát. Tính từ hôm Thứ 7 tuần qua, 4 con voi rừng kéo tới phá phách 2 làng trong bang Kedah, sát biên giới Thái Lan, phá hủy đến 70 cây chuối, sở Kiểm Lâm đã đưa người tới lùa voi trở vào rừng.

QUÂN CHÍNH PHỦ TÍCH LAN LO DI TẢN 35 NGÀN QUÂN
COLOMBO - Loạn quân Tamil tiếp tục tiến sát thủ phủ của bán đảo Jaffna, vào lúc có tin đồn chính phủ Sri Lanka đang tìm kiếm sự giúp đỡ của Ấn Độ để rút 35 ngàn quân khỏi vùng Jaffna. Cùng ngày Thứ Tư, bà TT Kumaratunga họp về đề tài an ninh với lãnh tụ đảng Quốc Dân Đoàn Kết, ông Rail Wickremesinghe.
Thương binh được đưa về thủ đô điều trị cho hay quân Tamil đang tiến tới bằng 2 cánh, một theo bờ biển Nam Jaffa, và một dọc theo xa lộ nối Đèo Voi với thủ phủ Jaffna.
Đại diện Hồng Thập Tự Quốc Tế đã lên tiếng lưu ý về sự hiện diện của đông đảo thường dân trong vùng giao tranh. Sắc tộc Tamil nổi dậy từ năm 1983, đòi tách rời quê hương của họ ở miền Bắc và miền Đông Sri Lanka.

NAM, BẮC HÀN HỘI NGHỊ CÒN TRỤC TRẶC
PANMUNJON - Phiên họp trù bị hội nghị thượng đỉnh giữa các viên chức Nam Hàn và Bắc Hàn ngày Thứ 3 diễn ra không kết quả, tuy nhiên, theo lời trưởng phái đoàn Yang Young Shik của Nam Hàn, dự thảo của 2 bên đã được thảo luận, nhiều phần đã được thông qua. Hai phái đoàn hẹn họp lại vào ngày 8-5 để hoàn tất các vấn đề thủ tục của hội nghị thượng đỉnh trung tuần Tháng 6. Chưa rõ Bắc Hàn sẽ đòi hỏi những gì tại hội nghị thượng đỉnh, nhưng được tiên đoán là bao gồm đòi hỏi 37 ngàn quân Mỹ rút đi.

TỐI HUỆ QUỐC ĐỔI ĐƯỢC NHÂN QUYỀN"
WASHINGTON D.C. - Ông Martin Lee, lãnh tụ đảng Dân Chủ Hongkong, đang có mặt ở thủ đô Washington để vận động tối huệ quốc cho Trung Quốc, tuyên bố rằng bình thường hóa mậu dịch Mỹ Hoa sẽ góp phần cải thiện nhân quyền và mô hình pháp trị tại Trung Hoa Lục Địa. Đây là vấn đề đang được tranh cãi tại Quốc Hội Hoa Kỳ, và trước khi hội kiến TT Clinton tại Bạch Ốc, Ịng Lee tỏ ý muốn được dịp trình bày quan điểm với các vị dân cử chưa dứt khoát hay còn phản đối. Theo ông Lee, khi kết quả biểu quyết tại Quốc Hội Hoa Kỳ là THUẬN, sẽ có thay đổi, và mặt khác Trung Quốc cần tuân thủ các điều kiện của Tổ Chức Mậu Dịch Quốc Tế WTO.

HOUSTON: GIÓ LỐC PHÁ 2 NHÀ
PORT ISABEL, Texas - Gió mạnh quật ngã cây cối, gây hư hại nhà cửa và cột điện tại mũi đất cực nam của tiểu bang Texas tối Thứ 3. Không có tin về thiệt hại nhân mạng. Theo cảnh sát trưởng Joel Ochoa, từ 20 đến 30 nhà trên đảo South Padre, gần biên giới Mexico, hư hại vì những trận gió tốc độ 100 dặm/giờ và trên 5000 người bị mất điện. Trưa Thứ 3, khoảng 250 ngàn dân Houston cũng bị mất điện vì bão, và 1 khách sạn bị tốc mái. Tại phía Bắc Houston, có mưa đá, hột lớn bằng trái banh golf, gây hư hại 1 số xe của bãi bán xe ở thị trấn Conroe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.