Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

04/06/200000:00:00(Xem: 4920)
CÁC TRẬN BÓNG TRÒN QUỐC TẾ: BRAZIL HUỀ ANH, ANH HẠ UKRAINE
WEMBLEY (ANH) - Cầu thủ tiền đạo FRANCA đội đầu thắng bàn 1-1 cho đội tuyển BRAZIL trước 10 giây tan hiệp 1 và đó cũng là kết quả trận đấu giao hữu quốc tế giữa 2 đội BRAZIL và Anh.
MICHAEL OWEN thắng bàn 1-0 cho Anh ở phút thứ 39. OWEN đã trở lại với Đội tuyển Anh sau 1 thời gian dài vắng mặt vì bị chấn thương.
FRANCA gỡ huề 1-1 do cú đánh đầu ngoạn mục từ cú đá phạt góc của RIVALĐO. HLV WANDERLEY LUXEM BURGO (BRAZIL) đã phát biểu: “Chúng tôi khởi đầu với khó khăn ở hiệp 1 bởi vì đội Anh đã thi đấu khá hơn nhưng đến hiệp 2, đội Anh chỉ có 1 lần làm khó dễ chúng tôi.”
HLV KEVIN KEEGAN nói: “Đội BRAZIL đã thi đấu tốt hơn và chúng tôi phải làm việc nhiều hơn đối với giải Vô địch bóng tròn Âu Châu EURO 2000 vào ngày 10-6-2000”
“BRAZIL là đội cầu khó khăn khi chạm trán, nếu bây giờ là giải VĐBTTG năm 2002 thì BRAZIL là 1 favori thắng giải này.”
Trong chuyến viễn du quần đảo Anh, BRAZIL đã thắng WALES với tỷ số 3-0.
LONDON (31-5-00) - Anh Quốc chuẩn bị vòng chung kết giải Vô địch Châu Âu Euro 2000 với thành tích đánh khích lệ, 2 bàn thắng của Robbie Fowder và Tony Adams tạo nên chiến thắng 2-0 tại sân nhà trước Ukraine.
HLV Keegan rất hài lòng trước sự biểu diễn của đội nhà đặc biệt trong hiệp 2 trước đội Ukraine có tài nghệ đã kém may mắn không được vào vòng chung kết giải Euro 2000 vì bất ngờ thất bại trước đội Slovenia ở vòng play-offs.
Đội Anh khởi đầu thi đấu với hoàn toàn tin tưởng và 2 cầu thủ David Beckham và Paul Scholes đã có dịp sút banh vào khuôn thành Ukraine trong 10 phút đầu. Đội Ukraine đã phòng thủ hữu hiệu với 3 cầu thủ hàng hậu vệ làm tròn trách nhiệm.
2 tiền đạo Andry Schevchenko và Serhiy Rebrow cặp bài trùng Ukraine đã có nhiều lần xâm nhập vùng cấm địa Anh và suýt thắng bàn ở phút thứ 12.
Anh thắng bàn 1-0 ở phút chót của hiệp 1 do công của Robbie Fowder từ 1 cú đá phạt góc của David Beckham, Alan Shearer đội đầu bóng đến chân Fowder và tung lưới Ukraine.
Bàn thắng thứ 2 của Anh do lỗi lầm của thủ môn Ukraine, Kernozenko ở phút thứ 68, Beckham đá phạt góc và Kernozenko đấm banh quá yếu để banh đến Tony Adams sút dễ dàng thắng bàn 2-2 cho Anh, đây là bàn thắng số 1 quốc tế của cầu thủ Adams trong 11 năm thi đấu.
Sau đó 7 phút đội tuyển Anh thử nghiệm hậu vệ Gareth BArry 19 tuổi lần đầu tiên được mặc áo đại biểu Anh Quốc.
Với chiến thắng hôm nay và trận đấu trước đó huề với Brazil đội tuyển Anh được kể như là 1 favori đoạt giải Euro 2000 cùng với Đức, Hòa Lan, Pháp và Tây Ban Nha.
Chắc chắn chúng ta sẽ thấy đội tuyển Anh cha đẻ môn bóng tròn, Vô địch Thế Giới 1966 chứng tỏ sự hùng mạnh trong vòng chung kết giải Euro 2000.

MARADONA THAM DỰ TRẬN CẦU GIÃ TỪ CỦA LOTHAR MATTHAEUS
BERLIN(AP) - Diego MARADONA trở lại với bóng tròn tạo nên 1 cảm xúc mạnh trong trận đấu giã từ của danh thủ Lothar Matthaeus (Đức) 1 cầu thủ đối địch xưa kia của nền bóng tròn hai quốc gia Đức và Argentina trong những năm 1980-90.
Trận đấu giã từ của MATTHAEUS được tổ chức giữa đội tuyển Đức và câu lạc bộ BAYERN MUNICH.
2 cầu thủ Đức và Argentina từng là những anh hùng bóng tròn tràn đầy thiếu niên tính trong buổi biểu diễn tại cầu trường Munich.
Đôi bên đã huề nhau 1-1 và Maradona đã tỏ ra rất mê bóng tròn như thuở còn trẻ trung, và trận đấu biểu diễn đã cho thấy cả 2 nhân tài bóng tròn Đức và Argentina rất vui mừng sung sướng.
Maradona, anh hùng giải Vô địch bóng tròn Thế Giới Mexico, 86, giờ đây 39 tuổi cũng bằng tuổi với Matthaeus, thủ quân đội tuyển Tây Đức Vô địch giải VĐBTTG Italia 90, cả 2 đã có những cảm giác khác nhau trước khi trận đấu khai diễn.
Maradona đã kể lại: “Khi Matthaeus mời tôi, tôi không do dự một giây phút nào, như tôi, tôi là 1 người sống vì banh tròn và thật là khôi hài Matthaeus giờ đây vẫn thi đấu ở trình độ cao nhất ở lứa tuổi đã cao.”


Trong khi Matthaeus đang thao thức về giải Vô địch bóng tròn Âu Châu Euro 2000 đã bắt đầu vào ngày 10-6-2000 trong khi Maradona đã có những lo lắng. Dưới thời gian chửa trị tại Cuba từ trung tuần tháng 1 năm 2000, Maradona đang dần dần hồi phục sức khỏe. Bác sĩ chữa trị cho phép Maradona tham dự buổi hội ngộ party của Matthaeus bắt buộc phải trở lại Cuba ngay sau buổi họp mặt chấm dứt. Maradona được nhìn thấy hơi mập, giơ tay, chào các fans hiện diện trước khi thi đấu bắt đầu. Mặc áo 10 của Câu lạc bộ BAYERUN MUNICH MARADONA đã làm hài lòng khán giã với những lần giao banh đúng và lối dẫn banh đã đưa anh ta vào huyền thoại bóng đá.
MARADONA rời sân thi đấu lúc hiệp 1 chấm dứt sau 45 phút biểu diển vẫn giữ được nét độc đáo của 1 thuật sỉ bóng tròn.
MATTHAEUS thi đấu mỗi bên 1 hiệp đã làm hài lòng khán giả hiện diện với 2 vai trò “phòng thủ và lên công”.
Ở phút thứ 82, Matthaeus rời sân thi đấu và 42 ngàn khán giả đã hát to tên Matthaeus và chàng cầu thủ về già đã ứa lệ vì vừa thay xong áo T-shirt có chữ “Cám ơn quí vị” trên áo bằng Đức Ngữ, Anh ngữ và Ý ngữ.
“Không khí tại đây rất hòa dịu và tốt đẹp, tôi không bao giờ quên giờ phút này, chắc chắn buổi họp mặt hôm nay sẽ ở mãi bên tôi” Trên đây là lời phát biểu của Lothar Matthaeus khi gần cuối trận các cầu thủ trên sân không nghĩ đến làm bàn thắng. Carsten Jancker thắng bàn 1-0 cho Bayern và Thomas Haessler gỡ huề 1-1 cho Đội tuyển Đức ở phút thứ 26 khi mà cầu thủ này đã vắng mặt không thi đấu hơn 2 năm.
Juergen Klinsmanu có những lần đấu khẩu và ý kiến chống đối với Lothar Matthaeus trong những năm gần đây đã vào thi đấu ở hiệp 2 đã hàn gắn những gì mất mát của 2 cầu thủ Anh hùng của Đức trong 1 thập niên trước đây.
Maradona và Matthaeus đã có những lịch sử huy hoàng trong 2 lần đối đầu nhau trong 2 trận đấu chung kết giải Mexico 86 và Italia 90. Maradona vui mừng khi Argentina thắng Đức 3-2 để đoạt Vô địch giải Mexico 86 cho Argentina. Nhưng 4 năm sau, Matthaeus phục thù hướng dẫn đội ngũ Đức thắng Argentina 1-0 để đoạt Vô Địch bóng tròn Thế Giới Italia 90.
Rời đây Matthaeus sẽ thi đấu 8 trận nửa cho đội tuyển Đức để tăng số lần mặc áo đại biểu Đức quốc từ 146 đến 154 trận. Maradona lên đừng trở lại Cuba và sẽ ở lại đó chửa trị cho đến cuối năm 2000. Maradona đã nói: “Tôi muốn hoàn toàn mạnh khỏe 100 phần trăm, tôi chưa được tốt nhưng tôi đang làm để được tốt.”

GIẢI TÚC CẦU NỮ PACIFIC 2000: TRUNG CỘNG THẮNG HOA KỲ 1-0
CANBERRA (Australia) -
Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ thất bại với tỷ số 0-1 trước Đội tuyển Nử Trung Cộng giải Pacific 2000. Đây là trận đấu đầu tiên của đội bên tình từ trận đấu chung kết giải Vô địch bóng tròn phụ nữ Thế Giới USA 99 mà Hoa Kỳ đã thắng trong mùa hè vừa qua.
Nữ cầu thủ WEN SUN (Trung Cộng) thắng quả phạt đền penalty ở phút thứ 85. WEN là cầu thủ nử xuất sắc nhất năm 1999 bị Danielle Slaton (Hoa Kỳ) đốn ngã trong vòng cấm địa, Trung Cộng hưởng quả phạt đền và WEN đã hạ nử thủ môn SIN MULLINIX để cuối cùng Trung Cộng thắng Hoa Kỳ 1-0. Nữ HLV HEINRICHS đã cho biết sự thất bại của Hoa Kỳ là 1 bất ngờ nhưng chúng tôi sẽ học và rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm của chúng tôi.
Cùng trong ngày đầu thi đấu.
Đội tuyển Nử CANADA thắng NEW ZEALAND 2-1 và Australia thắng Nhật Bản 1-0. Tân Tây Lan mở tỷ số 1-0 do công của AMANDA CRAWFORD ở phút thứ 55. CANADA gở huề 1-1 ở phút thứ 83 và cuối cùng nữ cầu thủ CHRISTINE SINCLAIR, 16 tuổi, thắng bàn 2-1 cho CANADA ở phút thứ 2 của hiệp phụ.
Trong ngày thi đấu thứ 2 có chương trình như sau:
Hoa Kỳ vs CANADA
Nhật Bản vs Tân Tây Lan
Trung Cộng vs Australia
giải lục hùng quốc tế nữ Pacific 2000 thi đấu vòng tròn và đội nào nhiều điểm nhất sẽ đoạt giải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.