Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canada Lập Các Khu An Toàn, Tăng Án Phạt Tội Lái Xe Ẩu

18/10/199900:00:00(Xem: 5103)
Canada Lập Các Khu An Toàn, Tăng Án Phạt Tội Lái Xe Ẩu
OTTAWA — Những tấm bảng hiệu lệnh mầu trắng chữ đen thấy xuất hiện trên các khu gia cư và trường học của thủ đô Ottawa. Trên tấm bảng hiệu lệnh này có hàng chữ “Community Safety Zones - Fines Increased”. Hàng chữ này có ý nhắn nhủ những người lái xe hơi vào vùng phải cẩn thận, nếu gây ra tai nạn hay vi phạm luật giao thông; sự phạt vạ có thể gia tăng tới mức tối đa.
Gần đây dân số thủ đô gia tăng. Xe cộ chạy nhiều trên khắp nẻo đường thủ đô khác những năm trước đây. Nhiều tay lái xe không coi trọng sinh mạng, đã gây nhiều tai nạn không những tạo đau thương cho gia đình nạn nhân, còn tạo cho người trả thuế chịu thêm một gánh nặng cho bộ y tế và bộ xã hội. Bảng hiệu lệnh của thành phố xuất hiện là một đường hướng xã hội giúp dân chúng được sống an lạc và có một xã hội lành mạnh vì lợi ích chung.
Có nhiều vùng “Community Safety Zones” đã được thiết lập cả tháng nay, cảnh sát cho biết đây là chỉ thị của luật pháp, nhờ nó cảnh sát có thể thẳng tay đối với những kẻ lái xe ẩu.
Tai cực phía Nam của thủ đô Ottawa, nhũng vùng như Smyth Road, vùng giữa đoạn đường từ Alta Vista Drive tới Saunder Drive, suốt đường Heatherington Road nằm trong khoảng giữa Albion và Walkley Road, và mặt đường Dauphin Road ngay trước trường Hillcrest High School, tất cả đã được coi như là “Safety Zones”, người lái xe trên vùng này phải thận trọng để giữ giao thông được an toàn.
Những người lái xe vi phạm luật giao thông trong vùng này. Sự phạt vạ sẽ được gia tăng. Những người lái xe quá tốc độ giới hạn chạy trên 22km/giờ căn cứ theo bảng hướng dẫn trên đường sẽ bị phạt $200 thay vì $102. Những người lái xe vượt quá tốc độ ấn định trong khoảng vận tốc 35km/giờ và 49km/ giờ, hoặc lái xe bất cẩn sẽ bị đưa ra tòa và tiền nộp phạt sẽ do quan tòa phán quyết.
Các “Safety Zones” hiện nay đã thiết lập trên những khu gần trường học, trung tâm giữ trẻ em và khu gia cư dành cho người già.
Trung sĩ cảnh sát John Crozier cho biết: “Hình như dân chúng không mấy chú ý tới “Safety Zones”, nhưng những người mới bị phạt gần đây mới hiểu thấu “Safety Zones” là cái gì.” Hiện nay những người lãnh giấy phạt đa số là các tay lái chạy quá tốc độ ấn định hay vi phạm luật giao thông nằm trong khoảng vận tốc từ 20 và 25km/giờ. Bảng hiệu lệnh đã xuất hiện trên các lề đường, người lái xe không có lý do gì dể xin tha lỗi vì không biết.
Trung sĩ cũng cho biết thêm: “Các nhân viên cảnh sát đều được chỉ thị cho phép được tùy nghi bỏ phạt, nhưng không khuyến khích họ tha phạt cho những tay lái chạy vượt tốc độ ấn định.”

16/11/2019(Xem: 237)
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
16/11/2019(Xem: 183)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
16/11/2019(Xem: 752)
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
16/11/2019(Xem: 123)
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
16/11/2019(Xem: 294)
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
16/11/2019(Xem: 175)
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
16/11/2019(Xem: 137)
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
16/11/2019(Xem: 234)
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
16/11/2019(Xem: 215)
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
15/11/2019(Xem: 289)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
15/11/2019(Xem: 185)
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
15/11/2019(Xem: 236)
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
15/11/2019(Xem: 262)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
14/11/2019(Xem: 558)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
14/11/2019(Xem: 450)
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
Tin công nghệ
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.