Hôm nay,  

Sv Du Học Thuê Người Viết Các Luận Aùn

19/06/200000:00:00(Xem: 6111)
OTTAWA (KL) - Theo tin của Alfred Lee tại London - Các sinh viên hậu đại học không nói được tiếng Anh, nhưng họ có tiền để trả học phí cao và tìm sinh viên tốt nghiệp, người Anh, viết hộ bài làm của các bài thi (Assignments).
Một cuộc điều tra được mở về những lời nói một số trường đại học Anh quốc, dưới áp lực để duy trì ngân qũy, hiện đang nhận các sinh viên nước ngoài trả tiền cao, họ là những sinh viên khó có thể viết hay nói được tiếng Anh cho các khoá học của hậu đại học (Post Graduates).
Các sinh viên này phải trả học phí tới 10 ngàn bảng Anh một năm, khoảng 26 ngàn Mỹ kim.
Những bằng tiến sĩ và cử nhân này được cấp cho các sinh viên của những nơi như Trung quốc, Hong Kong, Nepal, Bahrain, Ba lan và Saudi Arabia mặc dầu khả năng viết theo Anh ngữ của các sinh viên này đầy lỗi và thường khó hiểu.
Với phẩm chất đại học của Anh quốc mới lấy đuợc, các sinh viên này có thể kiếm đuợc những công việc làm có đồng lương cao khi họ trở về ngay chính nước của họ, có vài trường hợp họ còn nhắm tới những địa vị chính trị quan trọng tại nước họ.
Hậu thuẫn cho việc đỗ đạt của loại sinh viên này là một nhóm sinh viên đã tốt nghiệp, sinh đẻ tại Anh quốc, nhóm sinh viên người Anh này đã lãnh 8 bảng Anh hay nhiều hơn nữa để giúp viết những luận án tiến sĩ hay bài làm thi tốt nghiệp cử nhân của họ.
Những sinh viên tốt nghiệp thường là những sinh viên đang tìm việc làm, họ quảng cáo trong khuôn viên đại học, họ nguyện giúp các sinh viên nước ngoài bị rắc rối nặng về Anh ngữ để lấy một khoản thù lao nào đó.

Các cuộc điều tra mở ra theo lời tuyên bố của bà Sue Holness, người đã viết lại các bài luận văn cho những sinh viên người nước ngoài tại đại học như University of Kent, Canerbury và ngay cả đại học tại London.
Bà Holness cho biết: “Tiêu chuẩn về Anh ngữ của sinh viên này thấy mà khiếp, nó sẽ làm các quí vị kinh ngạc về những cái gì mà trường đại học đang cho họ ghi danh. Chắc chắn họ chẳng bao giờ đậu nếu tiếng Anh của họ viết hay nói không chỉnh.
Mười năm về trước, các sinh viên này sẽ không bao giờ bước nổi chân vào đại học, sau này họ có tiền, họ được quyền dành chỗ.
Gần đây, có một nữ sinh viên về cử nhân kinh doanh, người Trung quốc, đã đưa cho tôi một tập bản sao các cột báo trong các tạp chí và đã yêu cầu tôi, như cô ta muốn kèm tài liệu này vào bài luận để nói về cách quản trị của Nhật bản.
Cô ta không có ý tưởng gì cả để làm kết luận riêng, vì thế tôi đã phải moi óc tôi ra.
Cô đã đưa trình bài luận đề nguyên văn không có một chữ nào được sửa lại cả.”
Bà Holness cho biết bà đã viết cho sáu Tiến sĩ (PhDs), hai Cao học về Kinh doanh (MBA), một Cao học Khoa học (MSc), một Cao học Văn chương (MA) và một cử nhân văn chương (BA).
Bà có thể kể ra tên bốn người khác tại đại học Kent cũng làm chuyện giống như bà đang làm.
Trường đại học Kent đã nói với nhà báo Straight Times, một tờ báo của một nước tại vùng Đông Nam Á:
“Chúng tôi biết chuyện kêu ca này, có những việc bất thường trong công việc hậu đại học đã đệ trình chúng tôi. Chúng tôi sẽ nghiêm khắc để duy trì các tiêu chuẩn của các bằng tốt nghiệp. Chúng tôi sẽ cho mở cuộc điều tra để tìm chứng cớ ngay và có những biện pháp cần thiết.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.