Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/12/200000:00:00(Xem: 5947)
ĐÔNG TIMOR SẼ XIN GIA NHẬP KHỐI ASEAN
SINGAPORE - Ông Ramos Horta, nhà tranh đấu độc lập Đông Timor, được tặng giải Nobel Hòa Bình, hiện là Ngoại Trưởng đầu tiên của Đông Timor, cho biết mục tiêu ưu tiên của Đông Timor là gia nhập tổ chức ASEAN. Ông nói Đông Timor cần hoàn thành các công tác nền tảng là xây dựng các định chế, và Timor-hóa trước đã, nếu không kịp trong 2 tháng cuối năm, thì hoãn lại, vì đã tranh đấu độc lập từ 500 năm, nay có chờ thêm vài năm cũng không sao. Ông Ramos Horta đã tới Singapore để hội đàm với Thủ Tướng Goh Chok Tong về giao thương, hầu phục hồi nền kinh tế Đông Timor. Đông Timor hiện nay do 1 phái bộ LHQ cai quản sẽ chuyển giao lại cho chính quyền của người Timor sau các cuộc tuyển cử sẽ tổ chức vào cuối năm tới. Công tác này còn bị trở ngại, vì tình trạng hàng chục ngàn cử tri trong số 120ngàn người tị nạn tại Tây Timor, nơi du kich thân Jakarta trà trộn quấy phá, và ngăn trở dân tị nạn trở về Đông Timor.

CỰC HỮU DO THÁI CHỐNG GIẢI TÁN QH
JERUSALEM - Chính tình Israel trở nên phức tạp khi đảng chính thống giáo cực hữu Shas loan báo có thể chống lại cuộc giải tán Quốc Hội. Trong trường hợp này, cưu Thủ Tướng Netanyahu không thể tranh cử. Thất vậy, chỉ khi Viện Knesset tự giải tán để quốc dân bầu Quốc Hội mới và Thủ Tướng mới, ông Netanyahu mới còn là 1 ứng cử viên. Đảng đối lập Likud đang xét chọn 1 trong hai người là ông Ariel Sharon và Benjamin Netanyahu để đưa ra tranh cử. Ông Barak đang hi vọng tìm kiếm tiến triển về đàm phán với Palestine, mà điều đó cũng sẽ giúp ông thắng cử. Ông Netanyahu đã tái xác nhận rằng ông chỉ tranh cử khi Quốc Hội gỉai tán để tổ chức tổng tuyển cử. Biểu quyết về trường hợp này sẽ diễn ra chiều Thứ 2. Ông nói "Tôi không muốn tìm cách làm áp lực với bất cứ ai về bất cừ việc gì, vì 1 Thủ Tướng có đa số mạnh ở Quốc Hội ủng hộ mới làm được việc cho đất nước".

DU THUYỀN GẶP NẠN, 34 NGƯỜI ĐƯỢC CỨU
VIRGINIA - Lực lượng duyên phòng Hoa Kỳ chiều chủ nhật đã tiếp cứu được 34 người của chiếc tàu du lịch viễn dương Sea Breeze 1, tại vùng biển cách bờ Virginia 200 dặm. Động cơ của chiếc tàu này bị liệt, phòng máy ngập dưới 25 feet nước, giữa biển động, gió mạnh 20 hải lý/giờ, bọt sóng đánh thỉnh thoảng văng cao lên tới trực thăng cứu nạn. Chiếc Sea Breeze 1 kêu cứu luc 11 giờ rưỡi trưa chủ nhật trên đường từ Haifax đi Charleston để tu bổ, sửa chữa.

TRẬT ĐƯỜNG RẦY, KHÁCH BÌNH YÊN
MERCED, California - Xe lửa chở hàng của Union Pacific bị trật đường rầy 20 trong số 62 toa xe, luc 7 giờ sáng chủ nhật, trên đường từ Seattle đi Los Angeles, giấy và khoai, quần áo, văng đổ tung tóe gần thị xã Merced, cách San Jose 60 dặm. Không có ai bị thương trong tai nạn này, thiệt hại vật chất cũng chưa được ước lượng. Các toa xe và đường sắt có thể sửa xong trong ngày Thứ 2, nhưng công tác thu dọn phải mất hơn 1 tuần lễ.

BIỂU TÌNH Ở HẢI CẢNG ĐỨC ĐỂ BẢO VỆ RỪNG CANADA
BRAKE, Đức - Các nhà hoạt động bảo vệ thiên nhiên Grenpeace biểu tình phản đối chính phủ Đức nhập cảng cellulose của Canada, chế biến từ gỗ rừng cổ thụ.
Số hàng này chở trên tàu Star Dover đã tới cảng Brake của miền bắc nước Đức sáng Thứ 2, tàu Beluga và 5 chiếc xuồng cao su của Greenpeace tiến lên ngăn trở.
Tổ chức Greenpeace cho rằng rừng thiên nhiên miền Tây Canada cung cấp môi trường sống không những cho dân bản địa mà cả những động vật quý như gấu, chim phượng hoàng, và các giống cá voi.
Ông Christopher Thies của Greenpeace, nói "Chúng tôi phản đối kỹ nghệ giấy mua nguyên liệu xuất phát từ rừng nguyên sinh Canada".

IRAQ QUI CHỤP POWELL TỘI PHẠM CHIẾN TRANH
SYDNEY (KL) – Theo tin của đài phát thanh Úc, báo chí của chính quyền Iraq đã qui kết đại tướng Colin hồi hưu được bổ nhiệm làm thứ trưởng ngoại giao của Hoa kỳ vào tội phạm chiến tranh và cho biết sự tấn phong cho nhà đại tướng này là dấu hiệu chính sách ngoại giao của Hoa kỳ đang đi xuống.
Tờ báo mô tả Colin Powell như một tên lính liêu căng không hiểu tí gì về cách vận dụng các tác vụ chính trị.
Colin Powell đã dẫn đầu cuộc vận động Hoa kỳ trong cuộc chiến tranh tại vùng vịnh khi giữ chức chủ tịch của các tư lệnh liên quân của Hoa kỳ.
Ông Powell cho biết Saddam Hussein đang ngự trị một chế độ hư hỏng chỉ còn chừng vài năm nữa thôi và báo động Washington sẽ làm việc để hồi sức trừng phạt chống chế độ này tại Iraq.

NGƯNG BÁN SCOOTER HIỆU SUPER SPEED 2
CAMP HILL, Pennsylvania - Công ty bách hóa bán lẻ Rite Aid, lớn hàng thứ 3 toàn quốc, đã ngưng bán xe đồ chơi scooter, kiểu Super Speed 2, theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Phát ngôn viên của Rite Aid cho biết đây không phải là 1 cuộc thu hồi chính thức, mà là quyết định tự nguyện có mục đích phòng ngừa. Nhà sản xuất Excite, bản doanh Hongkong, cho biết nhận được những lời than phiền của khách hàng về việc bị kẹp tay ở bộ phận gấp xếp phía trước xe scooter kiểu kể trên.

LẮC CON NHỎ TỚI CHẾT, 1 ÔNG VÀO TÙ
PITTSBURG - Anh Willis Wynn, 21 tuổi, sáng Thứ 2, đã bị tống giam về tội hành hung, gây đe dọa sinh mạng trẻ em, và có thể bị truy tố về những tội danh khác sau cái chết của đứa con gái 2 tháng. Cô bé bị lắc hơn 20 lần vì khóc, làm người cha bực bội trong luc đang uống bia và xem truyền hình hôm Thứ 6. Cô bé được đưa vào nhà thương ngày Thứ 7 với triệu chứng sưng và chảy máu não bộ. Anh Wynn khai rằng đưa bé gái đã ngưng thở khi anh ta đang lắc, máu trào ra miệng. Khi người mẹ về tới nhà, cô bé mới được đưa đi nhà thương.

KIỀU BÀO VỀ NƯỚC ĐÒI BẮT CON QUA NUÔI
MIAMI - Ông Jon Colombini, 31 tuổi, cùng luật sư riêng Michael Berry, đã đáp phi cơ, dự liệu tới thủ đô Cuba sáng Thứ 2 để tìm cách đòi lại cậu con trai 5 tuổi bị vợ cũ âm thầm đem về Cuba hôm 12-11. Bà Blanco, 29 tuổi, cùng cậu bé Jonathan và tình nhân và con gái chung của họ, xuống 1 tàu đánh cá ở Florida Keys trở về Cuba. Bà Blanco đang bị nhà chức trach Florida điều tra về tội tham ô. Theo hồ sơ, ông Colombini và bà Blanco cùng có quyền giám hộ cậu bé Jonathan, và ông Colombini muốn nuôi dạy con ở Mỹ.

THƯƠNG GIA POPE VỀ MỸ SAU ÂN XÁ


PORTLAND - Thương gia Edmond Pope, cựu sĩ quan tình báo hải quân, bị bệnh ung thư xương, được TT Nga ân xá án tù 20 năm về tội gián điệp, đã về tới Hoa Kỳ tối chủ nhật. Ông Pope, 54 tuổi, đã được khám sức khỏe tại quân y viện Hoa Kỳ tại Đức. Ông hi vọng được trả tự do cách đây 6 tháng, nhưng đủ thứ chuyện rắc rối xẩy ra. Áp lực can thiệp của TT Clinton đã khiến TT Putin quyết định ân xá, và ông Pope tin rằng các nỗ lực của vợ ông, Cheryl, đã góp phần không nhỏ. Ông cho biết sẽ lưu lại Oregon 3 hay 4 ngày để thăm cha già đang đau yếu, trước khi trở về đoàn tụ với gia đình ở Pennsylvania. Trả lời báo chí về những dự định sắp tới, ông Pope nói "Có hàng triệu việc phải làm, nhưng phải nghỉ ngơi đã, và ưu tiên trên hết là gia đình".

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA XIN HOA LỤC ĐỐI THOẠI
BANGALORE - Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, trong chuyến du hành thành phố Bangalore của Ấn Độ đã lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh sớm khởi sự đàm phán về cuộc chiếm đóng Tây Tạng, qua cuộc đối thoại trực tiếp giữa Ngài và các nhà lãnh đạo Trung Quốc.
Ngài nói "Trong nước, cuộc sống rất khó khăn, dân Tây Tạng rất bất mãn về hiện tình đất nước, dù Bắc Kinh có công nhận hay không, vấn đề vẫn còn đó và cần được giải quyết, vì quyền lợi lâu dài của chính nhân dân Trung Hoa".
Tiếp xúc với báo chí ngày chủ nhật, đức Đạt Lai Lạt Ma đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nhu cầu giao quyền tự trị rộng rãi cho hàng triệu người Tây Tạng.
Giới quan sát nhận thấy lập trường của vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng đã có phần hạ thấp, thay vì đòi độc lập. Quan điểm của Bắc Kinh là Tây Tạng cũng là 1 tỉnh của Trung Quốc, tương tự Đài Loan, và cả quyết rằng 5 thập niên cai trị của chế độ CS đã phục hồi kinh tế, nâng cao đời sống của dân Tây Tạng.

BÃO LỐC TÀN PHÁ ALABAMA
ALABAMA - Ít nhất 12 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương do bão xoáy gây ra ở tiểu bang Alabama, trong khi công nhân cứu nạn còn tiếp tục tìm kiếm người sống sót. Vệ binh quốc gia đã được gửi tới khu nhà tiền chế bị bình địa tại phía nam thị xã Tuscaloosa, cách Birmingham 60 dặm. Ở 2 quận Geneva và Dale, gần ranh giới Florida, và 2 quận thôn dã Etowa, Limestone thuộc miền bắc, bão xóay cũng phá hủy hàng chục ngôi nhà, nhiều nhà chỉ còn lại phần sườn sắt. Khắp tiểu bang Alabama, còn hàng ngàn người chịu cảnh mất điện phải đi tạm trú trước tình hình đợt khí lạnh có thể tiếp tục tràn xuống hướng Nam.

35,000 LUẬT SƯ PHÁP ĐÌNH CÔNG
Các luật sư Pháp đình công đã xô xát với cảnh sát dã chiến bên ngoài tòa án Bordeaux, nơi Bộ Trưởng Tư Pháp Marylise Lebranchu tham dự một buổi họp tư pháp Âu Châu hôm Thứ Hai 18/12. Khoảng 600 luật sư biểu tình, trong khi trên toàn quốc 35,000 luật sư Pháp đình công lần thứ nhì trong chưa đầy một tuần để đòi tăng lương khi trợ giúp pháp l1y miễn phí cho dân nghèo.

MỸ CÓ THỂ RÚT QUÂN KHỎI KOSOVO
KOSOVO - Trong chuyến viếng thăm chiến sĩ nhân Mùa Giáng Sinh cuối cùng trước ngày mãn nhiệm chính quyền Clinton, ông William Cohen, Bộ Trưởng Quốc Phòng, đã đến với lực lượng Hoa Kỳ làm nhiệm vụ bảo vệ hòa bình tại Kosovo. Trong thời gian tranh cử, TT đắc cử George W. Bush đe dọa rút quân khỏi vùng Balkan, có ý nghĩa 1 sự chuyển hướng hoàn toàn so với triều đại Clinton.
Bị báo chí chất vấn sáng Thứ 2 về khả năng rút quân, ông Cohen nói: Hoa Kỳ tiếp tục hiện diện bên cạnh NATO để phụ trợ, điều quan tâm duy nhất hiện nay là tình hình căng thẳng tại biên giới giữa Serbia và phía tây Kosovo, nơi đã diễn ra giao chiến giữa loạn quân Albania và cảnh sát Serbia ở thung lũng Presevo. Tại vùng trái độn biên giới, lính Mỹ và lính Nga tuần tiễu trong ngày chủ nhật đã bị bắn trộm, 1 quân nhân Mỹ bị thương.

HỘI NGHỊ MÔI SINH CÓ CƠ BẾ TẮC
BRSSELS - Các Bộ Trưởng Môi Trường của châu Âu ngày Thứ 2 họp lại ở thủ đô Bỉ để tìm phương sách đạt tới thỏa thuận với Hoa Kỳ, sau thất bại của hội nghị The Hague tháng qua. 15 nước Âu Châu và Hoa Kỳ muốn san bằng các bất đồng trước ngày chấm dứt nhiệm kỳ của TT Clinton, vì tân TT Bush không bén nhạy trong vấn đề này. Na Uy đã lên tiếng mời họp tại thủ đô Oslo nếu hai bên tiên đoán đàm phán sẽ có tiến bộ. Bà Margot Wallstrom, ủy viên bảo vệ môi trường của Liên Hiệp Châu Âu, nói "Phiên họp hôm nay rất quan trọng". Hội nghị The Hague tháng qua thất bại vì có 2 khuynh hướng : nước Anh chủ trương dung hòa với Mỹ, nước Pháp ủng hộ lập trường cứng rắn hơn của các nước Âu Châu khác, chống lại điều gọi là "cơ cấu mềm dẻo hơn" mà đại diện Mỹ tìm kiếm. Phó Thủ Tướng Prescott của Anh cho rằng nhanh chóng tìm giải pháp với Hoa Kỳ là việc cấp thiết. Ông Juergen TRittin, Bộ trưởng Môi Trường của Đức, cũng tỏ ra nghi hoặc về kết quả của phiên họp ngày Thứ 2 - và chỉ nói "để chờ xem".

KẺ ÁM SÁT ĐỨC GIÁO HOÀNG THỌ ÁN KHÁC
ISTANBUL - Thủ phạm ám sát đức Giáo Hoàng, đang thọ án 9 năm tù về tội giết 1 nhà báo năm 1969, đã bị kết án 7 năm tù về 2 vụ cướp ở Thổ Nhĩ Kỳ. Án phạt về 2 vụ này là 36 năm tù, nhưng được thẩm phán đoàn giảm bớt do có hạnh kiểm tốt, và vì đã thọ án lâu năm. Anh Mehmet Agca, 36 tuổi, được ân xá hồi Tháng 6 ở Italy do quyết định khoan hồng của Đức Giáo Hoàng, đã bị đưa về Thổ Nhĩ Kỳ để bị xét xử về những tội trạng khác.

NGHIÊN CỨU DỊ HÌNH: BÒ 5 CHÂN
Nhiều nhà khoa học đang đổ xô về làng Henge, huyện Lianjing, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để nhìn hiện tượng lạ: Con bò có 5 chân, với chân thứ năm vắt lủng lẳng trên lưng.

MÙA GIÁNG SINH TUYẾT TRẮNG HỒNG KÔNG
Kỹ nghệ du lịch Hồng Kông nghĩ ra độc chiêu mùa lễ Giáng Sinh để giữ chân cư dân nơi đây khỏi bay qua Âu Châu vui mùa Giáng Sinh tuyết trắng: Hội Chợ EuroChristmas đã có những trận bão tuyết nhân tạo và đây là mùa Gian1g Sinh trắng đầu tiên ở Hồng Kông, nhờ dàn 18 máy làm tuyết phun đầy trời.

KỸ THUẬT MỚI CHO MÃ SỐ: ỊN DẤU TAY LÊN ĐIỆN TOÁN
SEOUL - Ngân Hàng Hanvit, lớn nhất Nam Hàn, đã ký hợp đồng với công ty nhu liệu điện toán PASS 21 để ứng dụng kỹ thuật mới trên mạng thông tin toàn cầu Internet.
Với nhu liệu này, dấu tay của trương chủ sẽ được lưu giữ bằng cách đặt ngón tay trỏ lên màn ảnh máy điện toán, không cần tới mã số như trước đây nữa.
Kỹ thuật PASS 21, viết tắt của nhóm chữ Physical Authentication Security System, nhận diện lý lịch người bằng các hạch mồ hôi ở đầu ngón tay.
Sử dụng đồng thời ngày giờ lấy từ hệ thống định vị toàn cầu GPS, để xác định lý lịch, nên các trương mục ngân hàng sẽ không bị những kẻ quấy rối (hackers) tấn công.
Kỹ thuật PASS 21 đã được Bộ Tài Chánh và Kinh Tế công nhận, để ứng dụng ở các cơ sở tài chánh. Ngoài ngân hàng Havit, các công ty bảo hiểm Marsh và McLennan cũng đã ký hợp đồng với PASS 21.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.