Hôm nay,  

Thảm Kịch Gia Đình Kennedy

19/07/199900:00:00(Xem: 5760)
Sau đây là những thảm kịch của gia đình Kennedy, liệt kê theo thứ tự thời gian.

1941: Rosemary Kennedy, người chị lớn nhứt trong số 5 người con gái của ông Joseph P. Kennedy, được xem như chậm phát triển về tinh thần. Hiện nay bà 80 tuổi.
1944: Joseph P. Kennedy Jr, người con trai cả của ông Kennedy bị tử trận khi phi cơ của ông ta nổ trên biển Manche giữa nước Pháp và Anh trong trân Đệ nhị Thế chiến.
1948: Katheleen Kennedy, một cô con gái khác của ông Kennedy tử nạn phi cơ. Chồng của bà, ông William John Robert Cavendish chết trong Đệ nhị Thế chiến.
1963: Patrich Bouvier Kennedy sanh thiếu ngày, chết 3 hôm sau khi ra đời.
1963: TT Kennedy bị ám sát tại Dallas ngày 22 tháng 11, 3 tháng sau cái chết của đứa con trai ông, Patrick.
1968: Nghị sĩ Robert F. Kennedy bị ám sát ở Los Angeles, sau khi thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ ở California để ứng cử TT.
1969: Nghị sĩ Edwards Kennedy ở Nữu Ước bị liên lụy trong vụ xe hơi của ông gặp tai nạn, rơi xuống sông ở Chappaquiddick thuộc tiểu bang Massachusetts. Cô thư ký của ông, Mary Jo Kopechne, ngồi trong xe tử nạn.
1973: Edward Kennedy Jr., con của nghị sĩ cùng tên, bị mất chân phải vì ung thư.
1973: Joseph Kennedy II, con của nghị sĩ Robert, bị tai nạn xe hơi trong đó một phụ nữ cùng đi bị tê liệt.
1984: David Kennedy, một người con khác của Robert, chết lúc mới 28 tuổi, vì dùng ma túy quá liều tại Palm Beach, Florida.
1986: một người con trai khác của nghị sĩ Edwards, Joseph Patrick Kennedy II tìm cách chữa bịnh ghiền bạch phiến. Ông đã chữa được bịnh và được bầu làm dân biểu tại khu thứ 8 trong tiểu bang Massachusetts.


1991: William Kennedy Smith, con của người chị của Tổng thống, bị truy tố là hãm hiếp phụ nữ nhưng được tha bổng ở Palm Beach.
1997: Michael Kennedy, con của ông Robert Kennedy, bị nghi ngờ có liên hệ tình dục với cô gái giữ trẻ 14 tuổi trong gia đình. Cuộc điều tra đã được hủy bỏ vì cô giữ trẻ từ chối không tố cáo gì cả. Michael đã tử nạn trong khi đi trượt tuyết ở Colorado.
1999: John F. Kennedy Jr, con trai duy nhứt còn lại của cố TT, vợ và chị vợ bị mất tích trong một tai nạn phi cơ do chính ông lái.

VỀ CHIẾC PHI CƠ LÂM NẠN
Chiếc phi cơ do ông John Kennedy Jr lái và bị nạn tối thứ sáu vừa qua là do công ty The New Piper Aircraft Inc. ở Florida sản xuất tại Vero Beach.
Đó là kiểu Saratoga II HP và kiểu Sarsatoga II TC, được công ty xem như loại phi cơ an toàn nhứt của công ty.
Phi cơ có 5 hay 6 chỗ ngồi, có thể bay 192 hải lý (knots) hay 166 hải lý một giờ, ở cao độ 15.000 bộ và tầm hoạt động là 822 hay 859 hải lý.
Phi cơ nầy loại năm 1998, giá trung bình từ 378,000 tới 398.000 mỹ kim một chiếc.

ĐÁM CƯỚI BỊ ĐÌNH HOÃN
John Kennedy Jr, vợ và chị vợ đáp máy bay đi tới đảo Vineyard là để dự dám cưới của cô Rory Kennedy, con gái của cố nghị sĩ Robert Kennedy. Nhưng dám cưới đã bị đình hoãn vô hạn định vì tai nạn của John Kennedy.
275 quan khách được dự liệu sẽ có mặt tại buổi lễ cưới vào 6 giờ chiều thứ bảy qua.
Thay tiệc cưới, một thánh lễ đã dược cử hành để cầu nguyện cho hai vợ chồng ông Kennedy hiện đang mất tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.