Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thảm Kịch Gia Đình Kennedy

19/07/199900:00:00(Xem: 5265)
Sau đây là những thảm kịch của gia đình Kennedy, liệt kê theo thứ tự thời gian.

1941: Rosemary Kennedy, người chị lớn nhứt trong số 5 người con gái của ông Joseph P. Kennedy, được xem như chậm phát triển về tinh thần. Hiện nay bà 80 tuổi.
1944: Joseph P. Kennedy Jr, người con trai cả của ông Kennedy bị tử trận khi phi cơ của ông ta nổ trên biển Manche giữa nước Pháp và Anh trong trân Đệ nhị Thế chiến.
1948: Katheleen Kennedy, một cô con gái khác của ông Kennedy tử nạn phi cơ. Chồng của bà, ông William John Robert Cavendish chết trong Đệ nhị Thế chiến.
1963: Patrich Bouvier Kennedy sanh thiếu ngày, chết 3 hôm sau khi ra đời.
1963: TT Kennedy bị ám sát tại Dallas ngày 22 tháng 11, 3 tháng sau cái chết của đứa con trai ông, Patrick.
1968: Nghị sĩ Robert F. Kennedy bị ám sát ở Los Angeles, sau khi thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ ở California để ứng cử TT.
1969: Nghị sĩ Edwards Kennedy ở Nữu Ước bị liên lụy trong vụ xe hơi của ông gặp tai nạn, rơi xuống sông ở Chappaquiddick thuộc tiểu bang Massachusetts. Cô thư ký của ông, Mary Jo Kopechne, ngồi trong xe tử nạn.
1973: Edward Kennedy Jr., con của nghị sĩ cùng tên, bị mất chân phải vì ung thư.
1973: Joseph Kennedy II, con của nghị sĩ Robert, bị tai nạn xe hơi trong đó một phụ nữ cùng đi bị tê liệt.
1984: David Kennedy, một người con khác của Robert, chết lúc mới 28 tuổi, vì dùng ma túy quá liều tại Palm Beach, Florida.
1986: một người con trai khác của nghị sĩ Edwards, Joseph Patrick Kennedy II tìm cách chữa bịnh ghiền bạch phiến. Ông đã chữa được bịnh và được bầu làm dân biểu tại khu thứ 8 trong tiểu bang Massachusetts.


1991: William Kennedy Smith, con của người chị của Tổng thống, bị truy tố là hãm hiếp phụ nữ nhưng được tha bổng ở Palm Beach.
1997: Michael Kennedy, con của ông Robert Kennedy, bị nghi ngờ có liên hệ tình dục với cô gái giữ trẻ 14 tuổi trong gia đình. Cuộc điều tra đã được hủy bỏ vì cô giữ trẻ từ chối không tố cáo gì cả. Michael đã tử nạn trong khi đi trượt tuyết ở Colorado.
1999: John F. Kennedy Jr, con trai duy nhứt còn lại của cố TT, vợ và chị vợ bị mất tích trong một tai nạn phi cơ do chính ông lái.

VỀ CHIẾC PHI CƠ LÂM NẠN
Chiếc phi cơ do ông John Kennedy Jr lái và bị nạn tối thứ sáu vừa qua là do công ty The New Piper Aircraft Inc. ở Florida sản xuất tại Vero Beach.
Đó là kiểu Saratoga II HP và kiểu Sarsatoga II TC, được công ty xem như loại phi cơ an toàn nhứt của công ty.
Phi cơ có 5 hay 6 chỗ ngồi, có thể bay 192 hải lý (knots) hay 166 hải lý một giờ, ở cao độ 15.000 bộ và tầm hoạt động là 822 hay 859 hải lý.
Phi cơ nầy loại năm 1998, giá trung bình từ 378,000 tới 398.000 mỹ kim một chiếc.

ĐÁM CƯỚI BỊ ĐÌNH HOÃN
John Kennedy Jr, vợ và chị vợ đáp máy bay đi tới đảo Vineyard là để dự dám cưới của cô Rory Kennedy, con gái của cố nghị sĩ Robert Kennedy. Nhưng dám cưới đã bị đình hoãn vô hạn định vì tai nạn của John Kennedy.
275 quan khách được dự liệu sẽ có mặt tại buổi lễ cưới vào 6 giờ chiều thứ bảy qua.
Thay tiệc cưới, một thánh lễ đã dược cử hành để cầu nguyện cho hai vợ chồng ông Kennedy hiện đang mất tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
Tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic, người hy vọng đạt được số giải lớn nhiều nhất trong Giải Tennis hàng năm của Mỹ, để nhận chức vô địch giải lớn đầu tiên tại Giải US Open năm 2021 trong trận đấu chung kết vào Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021 tại New York, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Medvedev, 25 tuổi, đã thua 2 trận chung kết Grand Slam trước đây nhưng kỳ này đã thắng với tỉ số 6-4, 6-4 và 6-4. Tay quần vợt số một thế giới Djokovic đã thắng các Giải Australian Open, French Open và Wimbledon trong năm nay. Djokovic, 34 tuổi, người Serb cũng chạy đua để đạt kỷ lục tay vợt nam thắng Grand Slam thứ 21.
Một hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi vào Biển Đông trong tuần này mang theo các chiến đấu cơ tối tân F-35 lần đầu tiên đưa vào phục vụ, theo bản tin của Business Insider được đăng trên Yahoo News hôm Thứ Năm, 9 tháng 9 năm 2021. Hàng Không USS Mẫu Hạm Carl Vinson đã khởi hành từ San Deigo vào đầu tháng, đánh dấu lần đầu tiên nó đi vào Thái Bình Dương. Vào lúc đó, chiếc hàng không mẫu hạm lớp Nimitz có tên USS Carl Vinson trở thành hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đầu tiên bố trí các chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 F/A-18 Super Hornets và thế hệ thứ năm F-35C Lightning II Joint Strike Fighters.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.