Hôm nay,  

Tiệm Nam Hàn Chờ World Cup: Sẽ Làm Thế Giới Mê Thịt Chó

06/05/200200:00:00(Xem: 4176)
SEOUL (KL) - Các chủ nhà hàng tại Hán Thành họp nhau lại để đưa ra các món ăn ngon như thịt chó hầm, bánh kẹp thịt chó (burgers), nước lèo chó bổ sức trong trận đấu banh tranh giải "World Cup".

Giới hâm mộ đá banh làm chuyến đi sang Nam Hàn để xem trận đấu tranh giải "World Cup" sẽ kinh hoàng nếu họ ăn được món Hot Dog rất hợp với khẩu vị của họ. Món Hot Dog này được quyền ăn miễn phí thả dàn.

Các chủ nhà hàng có chân trong Hiệp hội Nhà hàng Thịt chó của Nam Hàn hứa phục vụ các tô thịt cầy hầm ướp gia vị thơm ngon cho các thực khách hâm mộ thể thao miễn phí. Món thịt cầy hầm theo tiếng nói của người Nam Hàn là 'Kae Jang Kuk' (thịt cầy hầm).

Món thịt cầy hầm được nổi tiếng với tên gọi là "Boshintang" (bổ thiên tạng), thường đuợc dân Nam Hàn thưởng thức vào đầu mùa hè để làm hồi phục sức khỏe nhờ vào dương khí của thịt chó.

Món "Boshintang" được phục vụ nằm ngoài sân vận động của các trận đấu banh tranh giải thể thao thế giới.. Boshintang được chế hóa để ăn dươi dạng sandwiches, burgers với lon nước cường bổ giúp để chóng tiêu hóa.

Ông Choi Han-kwon, một chủ nhà hàng của các món ngon làm bằng thịt chó, cho biết: "Sau khi uống nước cường bổ này, người ta sẽ thích uống nước này hơn là nước Coke."

Cuộc đấu banh tranh giải "World Cup" đuợc Nhật Bản hợp tác với Nam Hàn tổ chức. Cuộc đấu banh tranh giải này đựợc mở ra từ ngày 31/5 cho tới ngày 30/6, nó là một cơ hội để khuyến trương thịt chó để coi như là một thực phẩm, cũng như thịt ngựa mà da Tây phương hiện đang dùng, phá bỏ thành kiến trên thế giới về việc chống ăn thịt chó.

Theo đúng thịt chó đã bị chính quyền Nam Hàn cấm trước khi có thế vận hội Olympic tại Hán Thành năm 1988, nhưng luật này không hẳn hoàn toàn bắt buộc phải thi hành. Thịt chó được bán đầy tại các chợ và trong các nhà hàng của Nam Hàn. Việc ăn thịt chó coi như là truyền thống cỉa Nam Hàn, số người ăn thịt chó hàng ngày chiếm 20% dân số Nam Hàn. Thịt chó nổi tiếng và được những người có tuổi ưa thích, nó tăng sức và làm cường dương cho các cụ, nhưng những người tu hành thì tuyệt đối không được dùng.

Hiệp hội Nhà hàng Thịt cầy của Nam Hàn được thành lập từ hồi tháng giêng trong nỗ lực chống lại tính tiêu cực của dân chúng bằn cách đưa ra những phương pháp nuôi và làm thịt chó với những bí cấp cao hơn những tiêu chuẩn của lò sát sinh, không gây súc cảm ác độc.

Hiệp hội này cũng đang tuyển những người nước ngoài thường trú tại Nam hàn tình nguyện để chuẩn bị mở cuộc vận động món thịt chó ăn thử trong cuộc tranh giải thể thao "World Cup".

Song một số hội viên của Hiệp hội e ngại cuộc vận động này có thể tạo ra phản ứng ngược, gây rắc rối cho các vận động viên súc vật của thế giới và những giới hâm mộ thể thao.

Sự kiện này đã hình như làm cho Uỷ ban Tổ chức "World Cup" của Nam Hàn cảm thấy bối rối, phát ngôn viên Lin Byung-taik của ủy ban đã từ chối để có lới bàn về viễc này . Phát ngôn viên cho biết "Vấn đề này là cả một sự tế nhị, nó thuộc về vấn đề của tư nhân."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.