Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Bắc Kinh Mang Đủ Thứ Tạm Gửi Cho Tiệm Cầm Đồ

16/02/200200:00:00(Xem: 3242)
HONGKONG - Dân Bắc Kinh đang đi vào thẳng các tiệm cầm đồ, không phải vì có sự khó khăn về tài chánh, nhưng họ muốn những đồ vật có giá nằm trong bàn tay an toàn trong khi họ đi về quê ăn Tết.
Theo báo chí cho biết, một doanh nhân đã lái chiếc xe hơi Mercedes cầm cho một tiệm cầm đồ, vì ông ta đang tính về quê nhân dịp tết và không thích cho những người bạn mình mượn xe để dong chơi trong mấy ngày tết.
Một thân chủ khác đã lo xa cho những món vật có giá đang đợi những tay trộm thiện nghề làm ăn nhân dịp teat trong lúc các chủ nhà đi vắng, thân chủ này đã quyết định đưa những vật quí giá đem cầm cho tiệm cầm đồ.
Đây chỉ là một trong muôn ngàn lý do làm cho giới cầm đồ tại Bắc Kinh vọt gia tăng 47 phần trăm trong việc làm ăn bằng nghề cầm cố các đồ vật so sánh cùng với thời gian nay của hồi năm ngoái, theo như Nhựt báo Á đông tại Hong Kong đã loan tin.
Những người buôn bán khác thường hay tới tiệm cầm đồ để tìm hàng hốt bạc cho nhanh. Họ đã tới các tiệm này để mua lại các điện thoại di động và các đồ trang sức của những thân chủ thế đồ bỏ đi và đem về để chiêu khách nhân dịp Tết này và những ngày đầu năm.

Theo một chủ tiệm cầm đồ tại Bắc Kinh đã cho biết, gần đây cửa tiệm của ông ta có trên 1800 vụ giao dịch thế đồ, tính ra các vụ giao dịch này trị giá một triệu tám Mỹ kim, tối thiểu ông củng có lời khoảng hai phần ba trong trị giá này.
Theo cùng thời gian này hồi năm ngoái, các cửa tiệm nhận cầm và thế đồ đã tăng lên 47%.
Tại Bắc Kinh, các tiệm cầm thế đồ dễ dàng trao tiền mặt cho những món đồ có giá, đây là một cách muợn tiền mặt tiện lợi và nhanh hơn mượn tiền của ngân hàng.
Đối với những kẻ cần tiền, họ có thể có tiền mặt ngay chưa đầy 10 phút.
Ngay cả việc thế những món đồ lớn như xe hơi, chủ tiệm có thể dàn xếp chưa đầy hai giờ đồng hồ vế các mặt giấy tờ sang tên và cầm cố.
Mặc dầu tính ra tiền lãi của các tiệm cầm đồ còn cao hơn ngân hàng, nhưng các tiệm cầm vẫn là phương tiện tín dụng để thu hút những người dân Bắc Kinh một khi họ gặp khó khăn về tài chánh, nhất là trong những ngày tết cần phải mua sắm đồ cho gia đình và những người thân.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.