Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush: Tính Bỏ Thuế Thu Nhập; Kerry: Dân Nghèo Bi Đát Hơn

13/08/200400:00:00(Xem: 4524)
NICEVILLE, Fla. -- Xóa bỏ Sở Thuế IRS" Khỏi cần khai thuế hàng năm, vừa mất thì giờ, lại tốn kém cho các văn phòng khai thuế làm hồ sơ, mà lại nuôi hàng trăm ngàn công chức trong cái sở IRS cồng kềnh" Ý kiến này lại nảy ra trong cuộc vận động tổng thống tuần này.
Tổng Thống Bush tuyên bố đêm thứ ba rằng xóa bỏ hệ thống thuế thu nhập (income tax) Hoa Kỳ và thay teh bằng loại thuế thương vụ (sale tax) toàn quốc là một sáng kiến cần cứu xét.
“Đó là một sáng kiến quan tâm,” Bush nói trong diễn đanøn vận động “Ask President Bush” nơi đây. “Quý vị biết, tôi không biết chính xác cần thuế thương vụ toàn quốc lớn cỡ nào cần có, nhưng đó là một sáng kiến mà chúng ta cần khảo sát nghiêm túc.”
Các kinh tế gai Cộng Hòa nói là ban vận động của Bush từ lâu đã suy tính sửa toàn bộ luật thuế, trong nghị trình cho nhiệm kỳ thứ hai, nếu Bush thắng cử.
Tuy nhiên, sang hôm sau, các viên chức chính phủ đã bác bỏ rằng TT Bush đang cứu xét xóa bỏ thuế thu nhập.
Thượng Nghị Sĩ John Kerry liền lên tiếng chỉ trích, nói kế hoạch xóa bỏ thuế thu nhập sẽ tạo ra 1 thuế mới đánh trên các gia đình lao động, “Các gia đình từ lâu bị kềm xiết bởi chi phí y tế tăng vọt, giá xăng dầu cao và chi phí đại học con cái tăng... rồi sẽ phải gánh toàn bộ gánh nặng thuế mới.”
Phát ngôn nhân Bạhc Ốc Scott McClellan giải thích lại, “Tổng thống luôn luôn tin vào việc hạ thuế, và vào bộ luật thuế đơn giản hơn, công bằng hơn...”
Trong khi đó, tại Alburquerque, phản kich cac chỉ trich của nghị sĩ John Kerry về chiến cuộc Iraq, TT Bush hôm thứ ba tuyên bố : ông biết ông đang làm gì để thắng ở Iraq.
Nhân dip tiếp xúc cử tri ở tiểu bang New Mexico, ông Bush thach thức kế hoạch rút quân của ứng cử viên TT của đảng DC, là bắt đầu chương trình rút quân 6 tháng sau ngày nhậm chức.

Ông Tổng Thống CH phát biểu "Tất cả chúng ta đều muốn chấm dứt sứ mạng Iraq càng sớm càng hay, nhưng chúng ta muốn hoàn thành sứ mạng ấy - sứ mạng không xong sớm nếu kẻ thù tưởng rằng chúng ta sẽ rút 1 số quân đáng kể trong 6 tháng tới".
Trong 1 phân xưởng chế tạo phi cơ đặt 1 phản lực cơ hướng mũi vào sân khấu, ông TT nguyên là phi công nhấn mạnh : các tư lệnh chiến trường sẽ quyết định về quân số, ông sẽ không đưa ra cac tín hiệu sai lạc.
Ở đoạn đầu trong chuyến đi vận động 2 tiểu bang New Mexico và Arizona, ông Bush cũng nói tới đề tài nghiên cứu tế bào gốc mà 3 năm trước ông ký quyết định hạn chế tài trợ của liên bang.
Phúc đáp cac chỉ trich từ cac nhân vật cùng đảng CH, kể cả phu nhân cố TT Reagan, ông Bush biện luận rằng chủ trương của ông là một mặt giúp khoa học tiến triển, một mặt giữ thăng bằng về phương diện đạo lý - quyết định của ông là đúng hướng, theo phán đoán của ông.
TT Bush nói : điều đáng buồn là cac bậc cha mẹ tưởng rằng phương cach chữa bệnh nan y của con em họ sắp có trong tầm tay.
Ông Bush đến tiểu bang New Mexico hôm thứ ba là lần thứ 8 - ông thua 366 phiếu ở tiểu bang này năm 2000.
Ông Bush thắng ông Al Gore không nhiều phiếu ở Arizona. Nghị sĩ McCain cùng đi với TT Bush tới Albuquerque nhưng không phát biểu.

CHENEY CHỈ TRÍCH KERRY
Vận động tranh cử tại thành phố Dayton (Ohio) hôm thứ năm, PTT Dick Cheney đả kich tuyên bố của ứng cử viên TT John Kerry tuần qua rằng nếu đắc cử, ông Kerry sẽ đánh khủng bố theo cach có ấn tượng hơn.
Ông Cheney nói : TT Lincoln và Tướng Grant không điều khiển chiến tranh theo cach ấn tượng - TT Roosevelt và cac tướng cũng không tổ chức cuộc chiến có ấn tượng.
Chiến tranh gây ấn tượng không tiêu dyết bọn hung ac đã thảm sát 3000 người 1 luc và tìm cach chế tạo vũ khí có thể giết hàng trăm ngàn người. Cử tọa nghe PTT Cheney nói chuyện hôm thứ năm là 1 hội đoàn cựu chiến binh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.