Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật Xài Cơ Sở Quân Sự Singapore

03/05/200000:00:00(Xem: 4362)
SINGPARE (KL) - Tin của AP. Ngày thứ ba Bộ quốc phòng Singapore đã tuyên bố bộ sẽ cho phép Nhật dùng các cơ sở quân sự của quốc gia vào các sứ mạng nhân đạo trên căn bản xét từng mỗi trường hợp được xét.
Lời công bố được tung ra sau khi có cuộc họp mặt giữa Trưởng Cục Cơ quan Quốc phòng Tsutomu Kawara của Nhật bản với Bộ trưởng Quốc phòng Tony Tan của Singapore truớc ngày thứ ba.
Trong cuộc họp mặt, ông Kawara đã yêu cầu TS Tan cho Nhật được dùng các phi trường quân sự của Singapore vào các sứ mạng cứu trợ tại vùng Đông Nam Á, theo như lời của ông Yoshiki Mine, viên chức cao cấp của Quốc phòng Nhật bản, đã cho thông tấn AP được biết.
Để đáp lại lời yêu cầu của Nhật, Bộ quốc phòng Singapore đã cho công bố, bộ sẽ hỗ trợ yêu cầu của bất cứ quốc gia nào, trong đó có cả Nhật bản về việc xử dụng cơ sở quân sự của Singapore vào các sứ mạng nhân đạo xét theo từng trường hợp một với chủ yếu là cơ sở đó đã sẵn sàng.

Ông Mine cho biết Lực luợng quân sự của Nhật trước đây đã được phép để phi cơ túc trực tại Singapore trong trường hợp cần phải cứu kiều dân Nhật bản làm ăn tại tỉnh Đông Timor trước đây thống thuộc Nam dương.
Ông Mine cũng cho biết vào ngày thứ ba, Singapore và Nhật bản đã đồng ý để tăng cường quan hệ quân sự của hai nước về không lực, hải lực và bộ binh.
Bộ quốc phòng Singapore đã cho biết, hai bên cũng đã đặt nặng cam kết sự tự do hải hành và sự an ninh cho các tầu bè chuyên chở đi lại tại eo biển quốc tế.
Trong những năm vừa qua, có một số tầu của Nhật Bản đã là mục tiêu cho bọn hải tặc đang hoạt động gia tăng tại vùng Đông Nam Á.
Ông Kawara đã tới Singapore hồi chiếu ngày thứ hai và lưu lại ba ngày để thăm viếng Thủ tướng Goh Chok Tong và cựu thủ tuớng Lý Quang Diệu.
Trong cuộc công du này, ông Kawara đã dự trù ghé thăm Việt Nam vào ngày thứ tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.