Hôm nay,  
Việt Báo Online

2 Db Quận Cam Chống Bãi Miễn Tu Chính J-v

04/08/199900:00:00(Xem: 4259)
2 Db Quận Cam Chống Bãi Miễn Tu Chính J-v
Hoa Thịnh Đốn (VB) — Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (CH-Huntington Beach, CA) hôm Thứ Ba đã trình nghị quyết HJR-58 hôm Thứ Ba nội dung chống lại việc TT Clinton nới rộng bãi miễn việc áp dụng Tu Chính Án Jackson-Vanik cho Việt Nam.
“Trong năm ngoái, thay vì mở rộng thêm nền kinh tế quốc doanh, chế độ CSVN lại xiết chặt thêm các quyền tự do dân sự, tôn giáo và ngôn luận,” theo lời Rohrabacher, một thành viên cao cấp của Ủy Ban Quan Hệ Quốc Tế Hạ Viện.
Lệnh bãi miễn áp dụng Tu Chính J-V cho Việt Nam sẽ giúp các công ty Mỹ hợp lệ để hưởng các chương trình tài trợ giao thương với tiền nhà nước thí dụ như Export-Import Bank và Overseas Private Investment Corporation (OPIC).
Roharabacher nói, “Tôi phẫn nộ khi thấy việc sử dụng tiền thuế dân Mỹ để hỗ trợ cho các kinh doanh mạo hiểm như vậy. Nếu các hãng muốn đầu tư vào VN, họ nên làm như vậy với tiền riêng của họ, đừng đặt cá cược bằng sự bao cấp của nhà nước Hoa Kỳ.”
Trong khi đó, theo tin hãng VNN từ San Jose, vào ngày 2/8/1999, bà Dân Biểu Hoa Kỳ Loretta Sanchez đã viết thơ vận động các dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ bỏ phiếu thuận cho Nghị Quyết 58 của Hạ Viện Hoa Kỳ do chính bà và hai dân biểu nữa đệ trình.
Các dân Biểu Dana Rohrabacher, Chris Smith và Loretta Sanchez đã đưa ra Nghị Quyết 58 để chống lại việc Tổng Thống Bill Clinton bãi miễn Đạo Luật Jackson-Vanik cho nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam khi chế độ này tiếp tục vi phạm nhân quyền trầm trọng và các điều kiện tự do xuất cư của công dân Việt Nam.
Trong lá thơ ngỏ, bà Dân Biểu Sanchez đã đưa ra các dữ kiện về việc nhà cầm quyền CSVN vi phạm nhân quyền cũng như vi phạm quyền xuất cư sang Hoa Kỳ - hai điều khoản căn bản mà Đạo Luật Jackson-Vanik buộc phải được tôn trọng trước khi đưa đến việc hưởng các quyền lợi thương ước với Hoa Kỳ.
Cũng theo tin VNN tường thuật, bà đã liệt kê các vi phạm của chính quyền CSVN như: duyệt xét quyền xuất cư một cách bất công và vô nguyên tắc, buộc người xuất cư phải đóng một số tiền lớn cả ngàn đồng. Một bản báo cáo của chính quyền Hoa Kỳ cho thấy là hiện đang có khoảng 15,000 người trước đây làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ đã không được giấy phép xuất cảnh và đang bị bỏ rơi trong tình trạng chờ đợi vô thời hạn. Đồng thời chính quyền CSVN ngăn cản không cho chính quyền Hoa Kỳ liên lạc với những người này.
Bà Sanchez cũng đưa ra các vi phạm của nhà cầm quyền CSVN về các nguyên tắc kinh tế căn bản cần thiết cho việc phát triển một nền kinh tế thị trường lành mạnh. CSVN đã không thi hành đúng các điều kiện cải tổ đã hứa, đã không giải tư các xí nghiệp quốc doanh, không tôn trọng bản quyền về các nhu liệu điện toán, không bạch hóa các thống kê kinh tế, gian trá trong việc chi thu về các dịch vụ công cộng...
Trong một bức thư khác có tựa đề mỉa mai là “Ai đó xin giải thích dùm cho Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang; tại sao chính quyền CSVN lại được bãi miễn Đạo Luật Jackson-Vanik”, bà Sanchez đã nói lên các trường hợp vi phạm nhân quyền trắng trợn của nhà cầm quyền CSVN và trường hợp điển hình là nhà Địa Lý Học Nguyễn Thanh Giang đã bị bắt hồi đầu năm nay trước sự phẫn nộ của cả thế giới. Hiện nay tuy ông đã được thả ra vì áp lực quốc tế, chính quyền Hà Nội vẫn tiếp tục canh giữ và khủng bố ông.
Qua thơ ngỏ, Dân biểu Sanchez đã kết luận một cách hùng hồn rằng việc bãi miễn Đạo Luật Jackson-Vanik cho chế độ CSVN vào thời điểm này là một sai lầm vì mậu dịch song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ chỉ thực sự tốt đẹp khi Hà Nội biết tôn trọng nhân quyền. Bãi miễn Jackson-Vanik khi chính quyền Hà Nội không tôn trọng các điều khoản ký kết là “chúng ta đã gởi cho chế độ này một thông điệp sai lạc”.
Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu hôm Thứ Ba tại Hạ Viện đã đánh bại nghị quyết này.

23/04/2019(Xem: 767)
COLOMBO - Các vụ nổ phối hợp nhắm nhà thờ và khách sạn ngày chủ nhật phục sinh tại thủ đô của đảo quốc Sri Lanka gâythiệt mạng 290 người và 500 người bị thương gồm 8 quốc tịch.
23/04/2019(Xem: 377)
WASHINGTON - TT Trump quyết định ngưng miễn trừ trừng phạt với 5 khách hàng chính nhập cảng dầu thô từ Iran, là : Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Cộng, Ấn Độ, Nhật và Nam Hàn.
23/04/2019(Xem: 230)
MANIALA - Ít nhất 8 người chết vì động đât tại miền bắc Philippines – nhà đổ, đá lăn xuống xa lộ, hàng ngàn người chạy ra khỏi nhà.
23/04/2019(Xem: 296)
SILICON VALLEY - Nhà sản xuất xe điện Tesla đã gửi 1 tổ điều tra tới Hoa Lục để tìm hiểu vụ 1 chiếc Tesla hiệu Model S bỗng dung phát nổ tại bãi đậu xe của thành phố Shanghai.
23/04/2019(Xem: 143)
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo : cuộc gặp gỡ giữa TT Putin và lãnh tụ Bắc Hàn sẽ diễn ra vào cuối tháng này, theo tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Dmitry Peskov – tuần qua, Điện Kremlin báo tin : Kim công du Nga trong tháng này
23/04/2019(Xem: 155)
ALGIERS - Đài truyền hình chính phủ báo tin : cảnh sát bắt 5 nhà buôn giàu nhất nước Algeria và được tin là thân cận TT Bouteflika (đã từ chức) để điều tra tham nhũng.
23/04/2019(Xem: 194)
KIEV - Kịch sĩ ngôi sao truyền hình Volodymyr Zelensky là ứng viên TT thắng cử tại Ukraine - với hầu hết số phiếu đã kiểm, ông Zelensky thu 73% số phiếu ủng hộ của cử tri.
23/04/2019(Xem: 136)
KHARTOUM - Nhóm lãnh đạo của phong trào biểu tình chống Bashir đình chỉ đối thoại với HĐ quân nhân nắm quyền chuyển tiếp Sudan sau khi nhà độc tài al-Bashir bị lật đổ
23/04/2019(Xem: 134)
KABUL - Tòa tối cao Afghanistan quyết định : TT Ashraf Ghani được lưu nhiệm đến ngày bầu cử TT bị trì hoãn – nhiệm kỳ của ông Ghani dự kiến chấm dứt trong tháng tới.
23/04/2019(Xem: 231)
BEIJING - Mục tiêu của sáng kiến “Mội Đai, Một Đường” là phát triển giao thương quốc tế dọc theo “con đường tơ lụa” cổ đại từ Đông sang Tây và châu Phi
23/04/2019(Xem: 441)
TAIPEI, Đài Loan -- Độc chiêu: mời gọi bang giao giữa Đài Loan và Hoa Lục... Nếu Bắc Kinh đồng ý bang giao, nghĩa là công nhận chính phủ Đài Loan ngang hàng chính phủ Trung Quốc...
23/04/2019(Xem: 313)
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC)
23/04/2019(Xem: 236)
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration),
22/04/2019(Xem: 1252)
Nhịp tim của bạn nghỉ ở đâu thì sức khỏe của bạn đi tới đó. Đó là khám phá của một nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông Thụy Điển cao niên với nhịp tim đập 75 lần mỗi phút có nguy cơ chết sớm gấp đôi, ngay cả nhịp tim đó ở mức trung bình từ 50 tới 100 lần đập mỗi phút.
22/04/2019(Xem: 517)
HANOI -- Báo Công An Nhân Dân đưa ra lời báo động: Lo ngại tình trạng giả mạo chứng nhận xuất xứ hàng hóa Việt Nam...
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu