Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Dân Chủ Khai Mạc: Đoàn Kết Để Thắng Bạch Ốc

27/07/200400:00:00(Xem: 4516)
BOSTON -- Trong khi các đại biểu đổ về Đại Hội BostoDân Chủ trong hiện diện dày đặc của các giới chưức an ninh, vị chủ tịch Đảng Terry McAuliffe và ban lãnh đạo sẽ nhấn mạnh yếu tố đoàn kết, khả năng lãnh đạo của TNS John Kerry và nhu cầu lật đổ TT Bush.
TNS Hillary Clinton nói hôm thứ hai, “Mục tiêu bầu cho Kerry và Edwards, và đánh baị Bush đã đoàn kết Đảng Dân Chủ từ mọi khuynh hướng. Tôi chưa bao giờ thấy cảm xúc đó mạnh như thế năm nay.”
Nhắc tớii chủ đề đại hội “Mạnh Hơn Tại Quê Hương, Được Kính Nể Khắp Toàn Cầu,” bà Clinton tìm cách mô tả Kerry như lãnh tụ cứng rắn với 2 thập niên kinh nghiệm ở Thượng Viện, “Ông ta kinh nghiệm hơn về ngoại giao. Ông ta biết nhiều hơn về các chính sách quân sự và quốc phòng hơn là TT Bush.”
An ninh dày đặc khắp nơi, với quân khuyển ngửi bom đứng các nút chận và mật vụ và cảnh sát đi tuần khắp nơi và nằm phục ở các mái nhà.
Sẽ có 4,353 đại biểu và 611 dự khuyết về dự đại hội đảng lớn đầu tiên kể từ ngày 11-9-2001, khi khủng bố tấn công Hoa Kỳ.
Nhưng số ký giả phóng viên về dự đại hội lại đông gấp 3 lần số đại biểu.
Trong những người xuất hiện hôm Thứ Hai trên sân khấu sẽ có Al Gore, cựu Phói TT và là ứng viên TT 2000 chỉ thua suýt soát Bush.
Bà Clinton sẽ giới thiệu chồng đêm Thứ Hai để Bill Clinton lên diễn văn.
Cuộc thăm dò CNN/USA Today/Gallup tại các tiểu bang nghiêng ngửa tháng 11 phổ biến hôm chủ nhật cho thấy Bush và Kerry sẽ ngang phiếu nhau ở Florida, Ohio và Missouri. Cộng lại, 3 tiểu bang sẽ có 58 phiếu cử tri đoàn trên tổng số 270 phiếu cử tri đoàn -- tức hơn 20% -- cần để thắng cử tổng thống.

KERRY VẬN ĐỘNG Ở FLORIDA
Ứng cử viên TT tương lai của đảng Dân Chủ sáng Thứ Hai bắt đầu hoạt động tranh cử ở tiểu bang Florida - nghị sĩ John Kerry đến Cocoa Beach trong đêm chủ nhật sau 1 chuyến bay từ Boston.
Từ Cocoa Beach, ông Kerry đi Cape Canaveral - qua ngày mai, ông Kerry đi Norfolk (Virginia) rồi đến Philadelphia.
Ngày Thứ Tư, nghị sĩ Kerry trở lại Boston, nơi đại hội toàn quốc của đảng DC họp từ Thứ 2.

BÀ HEINZ KERRY GÂY SÓNG GIÓ HAY BỊ BÓP MÉO"


Bài diễn văn của phu nhân nghị sĩ Kerry gây ra tranh cãi tại New York - bà Teresa Heinz Kerry bị chất vấn là muốn diễn tả ý gì với từ "un-American".
Bà Heinz Kerry phản ứng mạnh và lên án người phóng viên là bịa đặt những điều bà nói - theo nghị sĩ Hillary Clinton, bà Kerry không phải xin lỗi. Bà Hillary Clinton tuyên bố "Nhiều người nói tốt về bà, hãy cứ tiếp tục công việc".
Phát ngôn viên của phu nhân Heinz Kerry lời lẽ của bà Kerry đã bị diễn giải sai.

BÀ HILLARY DÒM NGÓ NĂM 2008"
BOSTON - Nghị sĩ Hillary Clinton được mô tả là nhân vật được mọi người chú ý tại đại hội toàn quốc của đảng DC.
Giới quan sát nghĩ rằng khi bà Hillary Clinton xuất hiện trên diễn đàn tại Fleet Center (Boston) tối Thứ 2, tương lai chính trị của bà có thể bắt đầu được định đoạt.
Nếu nghị sĩ Kerry thắng cử vào Tháng 11 sắp tới, tái cử năm 2008, thì quyết định tranh cử TT của bà Clinton phải chờ đến năm 2012, khi ấy bà 65 tuổi và sẽ có hàng loạt chính khach ngắm nghé Bạch Oác.
Nhưng, nếu ông Kerry không thể đánh bại TT Bush, diễn văn tối Thứ 2 có tác dụng củng cố vị thế cho bà Hillary tranh cử TT năm 2008. Tuy nhiên, hôm Thứ 6, phu nhân cựu TT nói "Điều ấy sẽ không xẩy ra".
Theo lời bà, liên danh Kerry - Edwards sẽ thắng, năm 2008 bà sẽ giúp hai ông tái tranh cử. Chuyên viên tham vấn truyền thông Mandy Grunwald nói : đừng đánh giá thấp cac nỗ lực của bà Hillary Clinton để đưa cặp Bush - Cheney ra khỏi Bạch Oác, và giành lại quyền kiểm soát của đảng DC tại Hạ Viện liên bang.
Cựu Thống Đốc Mario Cuomo (tiểu bang New York) đánh giá bà Clinton là chính khách DC có uy tín cực kỳ lớn.

EDWARDS VẬN ĐỘNG TỈNH NHÀ
Nghị sĩ John Edward vận động tranh cử tại tiểu bang North Carolina hôm Thứ Hai.
Tại tỉnh nhà của ông là thành phố Raleigh, ứng cử viên PTT của đảng DC, ông Edwards nói cần có cac thảo luận chân thành trong cuộc tranh cử TT kỳ này về cac luận điểm về định hướng phát triển nuơc Mỹ tương lai.
Ông Edwards cho biết ông và ông Kerry chia sẻ lập trường rằng cần thảo luận cac viễn kiến về Mỹ-quốc theo hướng tich cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.