Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Hải Quân Cửu Long: Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo

22/09/201100:00:00(Xem: 2810)
Hội Hải Quân Cửu Long: Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo

le_huy_nhat_duc_thanh_tran-large-contentTrong Lễ Húy Nhật.

Westminster (Bình Sa)- - Hội Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức lễ húy nhật năm thứ 711 Đức Trần Hưng Đạo, vị Thánh Tổ Quân Chủng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa vào chiều Chủ Nhật 18.9.2011 tại nhà hàng Hoàng Sa (Parasel Seafood Restaurant) thành phố Westminster, nam California.
Trước khi cử hành lễ húy nhật Hội Hải Quân Cửu Long có cuộc hội thảo nội bộ với chủ đề "Tinh Thần Trần Hưng Đạo và Hiện Tình Đất Nước". Hải Quân Vũ Đình Thọ điều hợp chương trình mời Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào phát biểu trước tiên, sau đó lần lượt đến các niên trưởng và sĩ quan Hải Quân gồm các ông Nguyễn Văn Hoa, Nguyễn Tiến Ích, Vũ Kim Thanh, Võ Anh Tuấn, Trương Văn Song, Nguyễn Hùng Quyền, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Thành Long, Lê Thiện Chín và Cung Vĩnh Thành. Mỗi vị phát biểu trong thời gian 7 phút.
Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào cho biết, hiện nay ở hải ngoại chúng ta biết rất nhiều về hiện tình Việt Nam, nhưng chúng ta chưa tìm ra phương cách gì để thực hiện những điều chúng ta đang nghĩ và làm những điều như cha ông chúng ta đã làm. Do đó, trong lúc này cách tốt nhất là hãy tích cực yểm trợ trong nước vùng lên đòi hỏi tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ.
Các vị khác cũng phát biểu, nêu lên những hiểm họa mất nước và kêu gọi mọi người trong cũng như ngoài nước đoàn kết một lòng chống ngoại xâm. Sau các lời phát biểu, cuộc hội thảo bước vào phần thảo luận, và cuối cùng, HQ Vũ Đình Thọ đúc kết và chấm dứt phần hội thảo.

Sau cuộc hội thảo, Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo diễn ra thật trang trọng theo lễ nghi quân cách, khoảng 500 người hiện diện. Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, lễ rước tượng Đức Trần Hưng Đạo và tế lễ Ngài có phần Dâng Hương và đọc văn tế ca ngợi công đức của vị anh hùng dân tộc. Trong diễn văn khai mạc, Hải Quân Vũ Đình Thọ, Trưởng ban tổ chức phát biểu có đoạn như sau: "Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những công đức của Ngài, nhất là cùng nhau ôn lại "Tinh Thần Trần Hưng Đạo". Đó là tinh thần của lòng yêu nước. Tinh thần của chí bất khuất, không khuất phục ngoại xâm. Tinh thần của hy sinh tất cả, kể cả mạng sống mình để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ, độc lập và tự do cho dân tộc, nhất là tinh thần đoàn kết, một bài học rất cần thiết cho tất cả 3 triệu người tại hải ngoại và 85 triệu người tại quốc nội, để tạo nên một sức mạnh của toàn dân thì mới mong cứu vãn được dân tộc Việt Nam đang thực sự bên bờ vực thẳm của nô lệ và diệt vong...
Sau khi vạch trần âm mưu, thủ đoạn của bọn Trung Quốc xâm lược và bè lũ bán nước Việt Cộng, Hải Quân Vũ Đình Thọ nói tiếp: "Muốn rửa được nhục mất nước, toàn dân VN, 3 triệu người tại hải ngoại và 85 triệu người tại quốc nội không còn con đường nào khác là phải cùng đoàn kết, noi gương Tổ tiên anh hùng, sẵn sàng hy sinh tất cả, kể cả hy sinh chính mạng sống mình, cương quyết lật đổ bạo quyền CSVN, dành lại quyền làm chủ đất nước. Một khi tập đoàn bán nước tay sai CSVN sụp đổ thì CS Tàu sẽ hiện nguyên hình của một kẻ xâm lược, không còn lý do gì để tồn tại trên quê hương VN.."
Sau nghi thức kỷ niệm húy nhật Đức Thánh Trần, tiết mục "Phong Châu Mở Hội" do Nga Mi - Trần Lãng Minh mở đầu chương trình văn nghệ đặc sắc, cuối cùng là nhạc cảnh "Tiếng Sóng Vân Đồn" do Ban Chấp hành HQ Cửu Long và các ca nghệ sĩ hợp tác trình diễn được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng..
Ban tổ chức cũng tường trình sinh họat của Hội Hải Quân Cửu Long, sau đó là phần dạ vũ và kết thúc bằng lời cám ơn của ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.