Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Hải Quân Cửu Long: Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo

22/09/201100:00:00(Xem: 2466)
Hội Hải Quân Cửu Long: Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo

le_huy_nhat_duc_thanh_tran-large-contentTrong Lễ Húy Nhật.

Westminster (Bình Sa)- - Hội Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức lễ húy nhật năm thứ 711 Đức Trần Hưng Đạo, vị Thánh Tổ Quân Chủng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa vào chiều Chủ Nhật 18.9.2011 tại nhà hàng Hoàng Sa (Parasel Seafood Restaurant) thành phố Westminster, nam California.
Trước khi cử hành lễ húy nhật Hội Hải Quân Cửu Long có cuộc hội thảo nội bộ với chủ đề "Tinh Thần Trần Hưng Đạo và Hiện Tình Đất Nước". Hải Quân Vũ Đình Thọ điều hợp chương trình mời Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào phát biểu trước tiên, sau đó lần lượt đến các niên trưởng và sĩ quan Hải Quân gồm các ông Nguyễn Văn Hoa, Nguyễn Tiến Ích, Vũ Kim Thanh, Võ Anh Tuấn, Trương Văn Song, Nguyễn Hùng Quyền, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Thành Long, Lê Thiện Chín và Cung Vĩnh Thành. Mỗi vị phát biểu trong thời gian 7 phút.
Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào cho biết, hiện nay ở hải ngoại chúng ta biết rất nhiều về hiện tình Việt Nam, nhưng chúng ta chưa tìm ra phương cách gì để thực hiện những điều chúng ta đang nghĩ và làm những điều như cha ông chúng ta đã làm. Do đó, trong lúc này cách tốt nhất là hãy tích cực yểm trợ trong nước vùng lên đòi hỏi tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ.
Các vị khác cũng phát biểu, nêu lên những hiểm họa mất nước và kêu gọi mọi người trong cũng như ngoài nước đoàn kết một lòng chống ngoại xâm. Sau các lời phát biểu, cuộc hội thảo bước vào phần thảo luận, và cuối cùng, HQ Vũ Đình Thọ đúc kết và chấm dứt phần hội thảo.

Sau cuộc hội thảo, Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo diễn ra thật trang trọng theo lễ nghi quân cách, khoảng 500 người hiện diện. Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, lễ rước tượng Đức Trần Hưng Đạo và tế lễ Ngài có phần Dâng Hương và đọc văn tế ca ngợi công đức của vị anh hùng dân tộc. Trong diễn văn khai mạc, Hải Quân Vũ Đình Thọ, Trưởng ban tổ chức phát biểu có đoạn như sau: "Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những công đức của Ngài, nhất là cùng nhau ôn lại "Tinh Thần Trần Hưng Đạo". Đó là tinh thần của lòng yêu nước. Tinh thần của chí bất khuất, không khuất phục ngoại xâm. Tinh thần của hy sinh tất cả, kể cả mạng sống mình để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ, độc lập và tự do cho dân tộc, nhất là tinh thần đoàn kết, một bài học rất cần thiết cho tất cả 3 triệu người tại hải ngoại và 85 triệu người tại quốc nội, để tạo nên một sức mạnh của toàn dân thì mới mong cứu vãn được dân tộc Việt Nam đang thực sự bên bờ vực thẳm của nô lệ và diệt vong...
Sau khi vạch trần âm mưu, thủ đoạn của bọn Trung Quốc xâm lược và bè lũ bán nước Việt Cộng, Hải Quân Vũ Đình Thọ nói tiếp: "Muốn rửa được nhục mất nước, toàn dân VN, 3 triệu người tại hải ngoại và 85 triệu người tại quốc nội không còn con đường nào khác là phải cùng đoàn kết, noi gương Tổ tiên anh hùng, sẵn sàng hy sinh tất cả, kể cả hy sinh chính mạng sống mình, cương quyết lật đổ bạo quyền CSVN, dành lại quyền làm chủ đất nước. Một khi tập đoàn bán nước tay sai CSVN sụp đổ thì CS Tàu sẽ hiện nguyên hình của một kẻ xâm lược, không còn lý do gì để tồn tại trên quê hương VN.."
Sau nghi thức kỷ niệm húy nhật Đức Thánh Trần, tiết mục "Phong Châu Mở Hội" do Nga Mi - Trần Lãng Minh mở đầu chương trình văn nghệ đặc sắc, cuối cùng là nhạc cảnh "Tiếng Sóng Vân Đồn" do Ban Chấp hành HQ Cửu Long và các ca nghệ sĩ hợp tác trình diễn được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng..
Ban tổ chức cũng tường trình sinh họat của Hội Hải Quân Cửu Long, sau đó là phần dạ vũ và kết thúc bằng lời cám ơn của ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.