Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

11 Nhân Vật Cộng Hịa Chạy Đua Vào Bạch Oác

24/06/199900:00:00(Xem: 4661)
WASHINGTON (TH) - Theo báo New York Times, Thượng nghị sĩ Orrin Hatch, một nhân vật Cộng Hòa bảo thủ ở Utah, cho biết ông sẽ ra tranh chức ứng cử viên của đảng Cộng Hòa trong mùa tranh cử này. Ông là người bảo thủ đã từ Utah vào Thượng viện ở Washington DC nói để chiến đấu chống khuynh hướng tự do của đảng Dân Chủ, nhưng nay ông đã chuyển sang lập trường trung dung và bênh vực trẻ em.
Trong một loạt các cuộc phỏng vấn ở ngay hành lang Quốc hội, Hatch khen ngợi Thống đốc Texas George W. Bush, nói ông này xứng đáng được ra tranh cử, nhưng ông nói chính ông mới là niềm hy vọng tốt nhất của đảng Công Hòa để đánh bại Phó Tổng Thống Al Gore nếu Bush sơ xẩy.
Trong thời gian một chục năm qua, ông Hatch đã gây phẫn nộ cho đảng Cộng Hòa vì ông đã liên minh với Thượmg Nghị sĩ Dân Chủ Edward Kennedy về các vấn đề như bệnh AIDS, trợ cấp y tế trẻ em và công ăn việc làm mùa hè. Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện, ông Hatch đã nhiều lần làm cả hai đảng bực tức.
Sau khi ông Hatch tuyên bố ý định ra tranh cử, Thượng nghị sĩ Trent Lott, lãnh tụ đảng Cộng Hòa đã phải kêu than vì có đến 3 Thượng nghị sĩ Cộng Hòa muốn ra tranh cử Tổng Thống.
Hai thượng nghị sĩ John McCain (Arizona) và Bob Smith (New Hampshire) đã tuyên bố ra ứng cử.
Lott nói: “Thành thực mà nói tôi muốn 3 ông Thượng nghị sĩ đó ở lại Thượng Viện để làm công tác lập pháp hơn là chạy ra ngoài đi khắp nước để vận động tranh cử”.
Ngoài Thống đốc Bush ở Texas, trong sân chơi phía Cộng Hòa còn đông chật các ứng viên thuộc đủ mọi phía như cựu Thống đốc Tennessee Lamar Alexander; ông Gary Bauer, một nhà hoạt động Thiên chúa giáo bảo thủ; Pat Buchanan, một nhà bình luận bảo thủ; bà Elizabeth Dole, cựu Chủ tịch hội Hồng Thập Tự; Steve Forbes, nhà xuất bản triệu phú; Dân biểu John Kasich ở Ohio và cựu Phó Tổng Thống Dan Quale.
Tổng cộng có đến 11 nhân vật Cộng Hòa muốn ra tranh cử Tống Thống và chặng đầu tiên là phải đoạt chức ứng viên đại diện cho đảng này trước khi nhẩy vào vòng đấu với Al Gore.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo