Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Bộ Tư Pháp Cali Đến Thăm Cộng Đồng Việt

23/09/199900:00:00(Xem: 4515)
Sáng ngày 17 tháng 9 năm 1999 vừa qua Tổng Trưởng Tư Pháp Bill Lockyer đã hướng dẫn một phái đoàn đến thăm cộng đồng Việt Nam tại Orange County.
Trước hết ông đã ghé qua Chùa Liên Hoa để uống trà và trò chuyện với HT Chơn Thành, Thượng Tọa Quảng Thanh và Ni Sư Diệu Từ trong vòng 20 phút. Sau đó ông Bill Lockyer ghé thăm trung tâm văn hóa xã hội St. Anselm ở Garden Grove chừng 30 phút tại St. Anselm, ông đã được bà Marianne Blanks, Giám đốc và ông Nguyễn Cung, Phó Giám đốc Trung Tâm hướng dẫn đi thăm các sinh hoạt xã hội văn hóa của Trung Tâm. Hiện diện trong cuộc tiếp đón này có toàn thể hội viên hội đồng quản trị của Trung Tâm này và Cảnh Sát Trưởng Joe Polisar của thành phố Garden Grove và Trung Úy Lewis Hall của thành phố Westminster.
Ông Tổng Trưởng Bill Lockyer đã dành phần lớn cuộc viếng thăm trong ngày tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam ở Santa Ana. Tại đây, Tổng Trường Bill Lockyer, đã cùng Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, ông Chánh Biện Lý quận Cam Tony Rackauckas, và LS Nguyễn Trọng Nho, Phó Chưởng Lý kiêm phụ tá đặc biệt của Tổng Trưởng Tư Pháp California đàm đạo với Đức Ông Nguyễn Đức Tiến và bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam. Sau đó phái đoàn đã đến gặp gỡ rất đông đồng bào tại phòng hội của Trung Tâm Công Giáo. Hiện diện trong phòng hội có đông đủ các thân hào nhân sĩ cộng đồng và đồng bào các giới.
Mở đầu cuộc tiếp xúc, bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo đã thay mặt đồng bào hiện diện cảm ơn Ông Tổng Trưởng, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn và ông Chánh Biện Lý và quan khách đã đến thăm đồng bào và trung tâm Công Giáo. Sau đó đức ông Nguyễn Đức Tiến, người chủ chiên của Cộng Đồng Công Giáo tại Trung Tâm đã ngỏ lời chào mừng ông Tổng Trưởng và quan khách. Đức Ông đã ghi nhận mối quan tâm của ông Tổng Trưởng qua những việc tiếp xúc với cộng đồng Việt Nam như việc đặt viên đá đầu tiên xây cất Tu Viện Bảo Pháp và hôm nay thăm viếng Trung Tâm Công Giáo. Đức Ông nói đây là lần đầu tiên mà một giới chức cao cấp đã đến viếng thăm Trung Tâm Công Giáo và ngài rất cảm kích vì sự quan tâm của chính quyền đối với các công việc tại Trung Tâm và cộng đồng Việt Nam. Ngài cũng mong mỏi sẽ có nhiều sự trợ giúp từ phía chính quyền để phát triển thêm các công tác xã hội, từ thiện và văn hóa đang được xúc tiến tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. Giáo Sư Đinh Lưu Nhã đã trình bày về các hoạt động xã hội đặc biệt liên hệ với các vị cao niên tại trung tâm.

Sau đó TNS Joe Dunn đã phát biểu rằng ông rất khâm phục những công tác xã hội, kiến thiết, và văn hóa mà Trung Tâm Công Giáo VN đã và đang thực hiện tại đây. Ông nói, trong khi có biết bao nhiêu tổ chức, có biết bao nhiêu người đã nói rất nhiều, nhưng Trung Tâm Công Giáo và đức ông Nguyễn Đức Tiến đã nói rất ít nhưng đã làm thật là nhiều. TNS Joe Dunn sau đó đã giới thiệu ông Bill Lockyer với đồng bào về những thành tích lập pháp và sự tận tâm của ông trong cương vị Tổng Trưởng Bộ Tư Pháp Tiểu Bang. Ông Bill Lockyer sau đó đã lên ngỏ lời cảm ơn Đức Ông Tiến, BS Tuấn, và ca ngợi TNS Joe Junn về những quan tâm và đóng góp của TNS cho cộng đồng Việt Nam. Ông Bill Lockyer cũng cảm ơn cộng đồng đã đón tiếp ông và phái đoàn Bộ Tư Pháp.
Ông nói xứ sở Hoa Kỳ trong 300 năm qua đã mở cửa để đón nhận mọi người, mọi sắc dân từ mọi nơi trên thế giới đến đây để tạo nên một giống dân đặc biệt tại đây. Tất cả những giống dân khác nhau đó đều trở thành những phần tử của một gia đình rộng lớn đó là gia đình của những người Hoa Kỳ. Ông cũng đã nói đến những quan tâm của ông về các vấn đề bất công trong xã hội, và vấn đề tội phạm. Trong phần trả lời các câu hỏi của báo chí, Tổng Trưởng Bill Lockyer đã cho biết luật sư Nguyễn Trọng Nho là một người phụ tá đặc biệt của ông và cũng là một luật sư xuất sắc của Bộ Tư Pháp và đã cố gắng đem cộng đồng lại gần với Bộ Tư Pháp. Ông Bill Lockyer cũng nói rằng chúng ta cần biết ơn và cố gắng săn sóc những thế hệ cao niên là những thế hệ đã đóng góp và hy sinh trong các trận chiến tranh trước đây để chúng ta có tự do và sự thịnh vượng cho xứ sở này. Ông hy vọng là sẽ có nhiều sự hợp tác giữa các cơ quan và các tổ chức từ thiện xã hội tư nhân như Trung Tâm Công Giáo để phục vụ cho các thế hệ cao niên hữu hiệu.
Sau phần họp báo, phái đoàn đã đi thăm các sinh hoạt tại trung tâm, thăm đền Thánh Tử Đạo, thư viện, phòng phát thanh và phát hình dưới sự điều khiển của luật sư Nguyễn Đình Khương giám đốc chương trình Ánh Sáng Niềm Tin, trung tâm ấn hành sách báo với sự chăm sóc của cựu dân biểu Nguyễn Lý Tưởng. Hiện diện trong cuộc viếng thăm này còn có luật sư Nguyễn Duy Quốc Anh là một trong những luật sư trẻ tuổi có rất nhiều hoạt động cộng đồng, quí vị đại diện các cộng đoàn Công Giáo trong vùng Orange County.
Luật sư Nguyễn Trọng Nho trong phần trả lời các đài truyền hình Hoa Kỳ về việc Tổng Trưởng Tư Pháp bổ nhiệm ông trong chức vụ mới này đã cho biết, ông đã vui vẻ nhận lãnh nhiệm vụ mới này thêm vào trách nhiệm của một Phó Chưởng Lý vì ông tin tưởng vào chính sách của Tổng Trưởng Bill Lockyer muốn đến gần với các cộng đồng thiểu số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lập pháp Nga đã đệ trình dự luật mà sẽ trao cho Vladimir Putin quyền đặc miễn trọn đời khỏi bị truy tố nếu và khi ông rời khỏi chức vụ, theo các tường trình cho biết qua bản tin của Fox News hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.