Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Ở Quận Cam Đi Học Các Lớp Căn Bản Miễn Phí

02/12/200500:00:00(Xem: 9503)
Nhằm mục tiêu giúp cộng đồng người Việt nâng cao khả năng làm việc, tìm kiếm cơ hội phát triển tiềm năng, Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District cho biết sẽ khai trương các lớp học miễn phí như sau.

(Santa Ana)-- Cơ-hội phát-triển tiềm-năng và tăng-cường khả-năng làm việc, bây giờ thật dễ hơn bao giờ hết! Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) hiện đang cung-ứng những chương-trình giáo-dục tại cả hai Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College, miễn-phí và thuận-tiện. Các lớp-học được thực-hiện vào những giờ thuận-lợi dưới qui-định tham-dự thoải mái, đi-đến dễ-dàng, không ràng-buộc, cùng với rất nhiều những dịch-vụ trợ-giúp khác để những học-viên từ 18 tuổi trở lên có-thể đạt tới mục-tiêu học-vấn của mình.

Giáo-trình gồm có các lớp giáo-dục căn-bản cho người-lớn, lớp-học thi-nhập quốc-tịch, lớp-học Anh-ngữ ESL, lớp-học hoàn-tất và thi-bằng tương-đương Trung-học (High School completion and GED), lớp-học làm phụ-huynh, chương-trình học cho người lớn tuổi, và các lớp nâng-cao khả-năng chuyên-môn và kiến-thức kinh-doanh.

Những lớp-học này hoàn-toàn miễn-phí, không tính điểm credit, và được phụ-trách bởi những giáo-viên có trình-độ cao, chịu-khó kèm từng học-viên tùy theo khả-năng học chậm hay học mau. Các giáo-viên này luôn luôn sẵn-sàng trả lời những câu-hỏi của học-viên và giúp-đỡ khi cần-thiết. Các lớp-học được thực-hiện ban ngày cũng như ban đêm tại những địa-điểm thuận-tiện trong cộng-đồng, cho phép học-viên ghi-danh bất cứ lúc nào trong khoá-học.

Bên cạnh những lớp-học chữ, chương-trình dạy Anh-ngữ ESL còn giúp-ích cho người lớn về khả-năng chuyển-đạt tư-tưởng trong tiếng Anh và giúp tìm hiểu thêm về đời sống văn-hoá của cộng-đồng giòng-chính Hoa-Kỳ. Những khả-năng này rất cần-thiết cho công-việc làm, và cho những lúc cần diễn-đạt trong tiếng Anh để được sự giúp-đỡ y-tế, chẳng hạn, và để thêm sự hiểu biết về các thủ-tục hành-chánh của chính-quyền. Chương-trình học này sẽ là nhịp-cầu bắt-nối sang những chương-trình học nâng-cao kiến-thức cho người lớn như lớp thi bằng tương-đương Trung Học, GED, lớp-học nghề và những lớp-học có điểm credit khác ở cấp đại-học.

Chương-trình giáo-dục căn bản cho người lớn (The Adult Basic Education - ABE) được tổ-chức từng nhóm nhỏ, cho-phép giáo-viên tiếp-cận học-viên và dạy kèm ở tốc-độ thích-hợp với từng học-viên. Các lớp-học này nhằm nâng-cao khả-năng đọc, viết, sơ-đẳng cũng như cao-cấp để chuận-bị cho các lớp cao hơn.

Theo yêu-cầu của đa số học-viên, Cơ-Quan Giáo-Dục Nâng-Cấp cũng thực-hiện những lớp dạy nghề, dạy kiến-thức về vi-tính computer, và cả khả-năng lãnh-đạo. Trường còn có những dịch-vụ tư-vấn, dạy kèm, cố-vấn kế-hoạch phát-triển viêc làm và cố-vấn cá nhân.

Ba địa-điểm chính của chương-trình lớp-học nâng-cấp của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District là Trung-Tâm Giáo-Dục Santa Ana College Marketplace Education Center (MEC), tọa-lạc tại 201 E. Fourth St. Santa Ana; Trung-Tâm Giáo-Dục Thế-Kỷ SAC Centennial Education Center (CEC), tọa-lạc tại 2900 Edinger Ave., Santa Ana; và Trung-Tâm Giáo-Dục Quận-Cam Santiago Canyon College Orange Education Center (OCE), tọa lạc tại 1465 N. Batavia St. Tp. Orange. Các lớp-học còn được thực-hiện tại trên 100 địa-điểm khác nhau trong cộng-đồng của hai Thành-phố Santa Ana và Orange.

Để biết thêm tin-tức về chương-trình giáo-dục nâng-cấp của Khu-Học-Chánh RSCCD xin liên-lạc với Trung-Tâm Giáo-Dục Marketplace Education Center, điện thoại (714) 564-5760, hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Centennial Education Center, điện thoại (714) 241-5700, hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Orange Education Center, điện thoại (714) 628-5900. Quí-vị cũng có thể lên mạng-lưới internet để nhận tin-tức online www.sac.edu và www.sccollege.edu.

Vài Tin Tức về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District

Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là hai Trường Đại-Học Cộng-Đồng thuộc Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cho cư-dân các Thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại-Học đều cung-ứng những chương-trình giáo-dục nhằm thuyên-chuyển lên hệ đại-học cao hơn hoặc tới những công việc làm, Với những lớp-học phát-triển khả-năng cá-nhân và kiến-thức chuyên-môn, cùng với các lớp huấn-luyện chuyên-môn đặc-biệt cho thương-trường và các xí nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.