Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Ở Quận Cam Đi Học Các Lớp Căn Bản Miễn Phí

02/12/200500:00:00(Xem: 9726)
Nhằm mục tiêu giúp cộng đồng người Việt nâng cao khả năng làm việc, tìm kiếm cơ hội phát triển tiềm năng, Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District cho biết sẽ khai trương các lớp học miễn phí như sau.

(Santa Ana)-- Cơ-hội phát-triển tiềm-năng và tăng-cường khả-năng làm việc, bây giờ thật dễ hơn bao giờ hết! Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) hiện đang cung-ứng những chương-trình giáo-dục tại cả hai Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College, miễn-phí và thuận-tiện. Các lớp-học được thực-hiện vào những giờ thuận-lợi dưới qui-định tham-dự thoải mái, đi-đến dễ-dàng, không ràng-buộc, cùng với rất nhiều những dịch-vụ trợ-giúp khác để những học-viên từ 18 tuổi trở lên có-thể đạt tới mục-tiêu học-vấn của mình.

Giáo-trình gồm có các lớp giáo-dục căn-bản cho người-lớn, lớp-học thi-nhập quốc-tịch, lớp-học Anh-ngữ ESL, lớp-học hoàn-tất và thi-bằng tương-đương Trung-học (High School completion and GED), lớp-học làm phụ-huynh, chương-trình học cho người lớn tuổi, và các lớp nâng-cao khả-năng chuyên-môn và kiến-thức kinh-doanh.

Những lớp-học này hoàn-toàn miễn-phí, không tính điểm credit, và được phụ-trách bởi những giáo-viên có trình-độ cao, chịu-khó kèm từng học-viên tùy theo khả-năng học chậm hay học mau. Các giáo-viên này luôn luôn sẵn-sàng trả lời những câu-hỏi của học-viên và giúp-đỡ khi cần-thiết. Các lớp-học được thực-hiện ban ngày cũng như ban đêm tại những địa-điểm thuận-tiện trong cộng-đồng, cho phép học-viên ghi-danh bất cứ lúc nào trong khoá-học.

Bên cạnh những lớp-học chữ, chương-trình dạy Anh-ngữ ESL còn giúp-ích cho người lớn về khả-năng chuyển-đạt tư-tưởng trong tiếng Anh và giúp tìm hiểu thêm về đời sống văn-hoá của cộng-đồng giòng-chính Hoa-Kỳ. Những khả-năng này rất cần-thiết cho công-việc làm, và cho những lúc cần diễn-đạt trong tiếng Anh để được sự giúp-đỡ y-tế, chẳng hạn, và để thêm sự hiểu biết về các thủ-tục hành-chánh của chính-quyền. Chương-trình học này sẽ là nhịp-cầu bắt-nối sang những chương-trình học nâng-cao kiến-thức cho người lớn như lớp thi bằng tương-đương Trung Học, GED, lớp-học nghề và những lớp-học có điểm credit khác ở cấp đại-học.

Chương-trình giáo-dục căn bản cho người lớn (The Adult Basic Education - ABE) được tổ-chức từng nhóm nhỏ, cho-phép giáo-viên tiếp-cận học-viên và dạy kèm ở tốc-độ thích-hợp với từng học-viên. Các lớp-học này nhằm nâng-cao khả-năng đọc, viết, sơ-đẳng cũng như cao-cấp để chuận-bị cho các lớp cao hơn.

Theo yêu-cầu của đa số học-viên, Cơ-Quan Giáo-Dục Nâng-Cấp cũng thực-hiện những lớp dạy nghề, dạy kiến-thức về vi-tính computer, và cả khả-năng lãnh-đạo. Trường còn có những dịch-vụ tư-vấn, dạy kèm, cố-vấn kế-hoạch phát-triển viêc làm và cố-vấn cá nhân.

Ba địa-điểm chính của chương-trình lớp-học nâng-cấp của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District là Trung-Tâm Giáo-Dục Santa Ana College Marketplace Education Center (MEC), tọa-lạc tại 201 E. Fourth St. Santa Ana; Trung-Tâm Giáo-Dục Thế-Kỷ SAC Centennial Education Center (CEC), tọa-lạc tại 2900 Edinger Ave., Santa Ana; và Trung-Tâm Giáo-Dục Quận-Cam Santiago Canyon College Orange Education Center (OCE), tọa lạc tại 1465 N. Batavia St. Tp. Orange. Các lớp-học còn được thực-hiện tại trên 100 địa-điểm khác nhau trong cộng-đồng của hai Thành-phố Santa Ana và Orange.

Để biết thêm tin-tức về chương-trình giáo-dục nâng-cấp của Khu-Học-Chánh RSCCD xin liên-lạc với Trung-Tâm Giáo-Dục Marketplace Education Center, điện thoại (714) 564-5760, hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Centennial Education Center, điện thoại (714) 241-5700, hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Orange Education Center, điện thoại (714) 628-5900. Quí-vị cũng có thể lên mạng-lưới internet để nhận tin-tức online www.sac.edu và www.sccollege.edu.

Vài Tin Tức về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District

Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là hai Trường Đại-Học Cộng-Đồng thuộc Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cho cư-dân các Thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại-Học đều cung-ứng những chương-trình giáo-dục nhằm thuyên-chuyển lên hệ đại-học cao hơn hoặc tới những công việc làm, Với những lớp-học phát-triển khả-năng cá-nhân và kiến-thức chuyên-môn, cùng với các lớp huấn-luyện chuyên-môn đặc-biệt cho thương-trường và các xí nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.