Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Ở Quận Cam Đi Học Các Lớp Căn Bản Miễn Phí

02/12/200500:00:00(Xem: 9732)
Nhằm mục tiêu giúp cộng đồng người Việt nâng cao khả năng làm việc, tìm kiếm cơ hội phát triển tiềm năng, Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District cho biết sẽ khai trương các lớp học miễn phí như sau.

(Santa Ana)-- Cơ-hội phát-triển tiềm-năng và tăng-cường khả-năng làm việc, bây giờ thật dễ hơn bao giờ hết! Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) hiện đang cung-ứng những chương-trình giáo-dục tại cả hai Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College, miễn-phí và thuận-tiện. Các lớp-học được thực-hiện vào những giờ thuận-lợi dưới qui-định tham-dự thoải mái, đi-đến dễ-dàng, không ràng-buộc, cùng với rất nhiều những dịch-vụ trợ-giúp khác để những học-viên từ 18 tuổi trở lên có-thể đạt tới mục-tiêu học-vấn của mình.

Giáo-trình gồm có các lớp giáo-dục căn-bản cho người-lớn, lớp-học thi-nhập quốc-tịch, lớp-học Anh-ngữ ESL, lớp-học hoàn-tất và thi-bằng tương-đương Trung-học (High School completion and GED), lớp-học làm phụ-huynh, chương-trình học cho người lớn tuổi, và các lớp nâng-cao khả-năng chuyên-môn và kiến-thức kinh-doanh.

Những lớp-học này hoàn-toàn miễn-phí, không tính điểm credit, và được phụ-trách bởi những giáo-viên có trình-độ cao, chịu-khó kèm từng học-viên tùy theo khả-năng học chậm hay học mau. Các giáo-viên này luôn luôn sẵn-sàng trả lời những câu-hỏi của học-viên và giúp-đỡ khi cần-thiết. Các lớp-học được thực-hiện ban ngày cũng như ban đêm tại những địa-điểm thuận-tiện trong cộng-đồng, cho phép học-viên ghi-danh bất cứ lúc nào trong khoá-học.

Bên cạnh những lớp-học chữ, chương-trình dạy Anh-ngữ ESL còn giúp-ích cho người lớn về khả-năng chuyển-đạt tư-tưởng trong tiếng Anh và giúp tìm hiểu thêm về đời sống văn-hoá của cộng-đồng giòng-chính Hoa-Kỳ. Những khả-năng này rất cần-thiết cho công-việc làm, và cho những lúc cần diễn-đạt trong tiếng Anh để được sự giúp-đỡ y-tế, chẳng hạn, và để thêm sự hiểu biết về các thủ-tục hành-chánh của chính-quyền. Chương-trình học này sẽ là nhịp-cầu bắt-nối sang những chương-trình học nâng-cao kiến-thức cho người lớn như lớp thi bằng tương-đương Trung Học, GED, lớp-học nghề và những lớp-học có điểm credit khác ở cấp đại-học.

Chương-trình giáo-dục căn bản cho người lớn (The Adult Basic Education - ABE) được tổ-chức từng nhóm nhỏ, cho-phép giáo-viên tiếp-cận học-viên và dạy kèm ở tốc-độ thích-hợp với từng học-viên. Các lớp-học này nhằm nâng-cao khả-năng đọc, viết, sơ-đẳng cũng như cao-cấp để chuận-bị cho các lớp cao hơn.

Theo yêu-cầu của đa số học-viên, Cơ-Quan Giáo-Dục Nâng-Cấp cũng thực-hiện những lớp dạy nghề, dạy kiến-thức về vi-tính computer, và cả khả-năng lãnh-đạo. Trường còn có những dịch-vụ tư-vấn, dạy kèm, cố-vấn kế-hoạch phát-triển viêc làm và cố-vấn cá nhân.

Ba địa-điểm chính của chương-trình lớp-học nâng-cấp của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District là Trung-Tâm Giáo-Dục Santa Ana College Marketplace Education Center (MEC), tọa-lạc tại 201 E. Fourth St. Santa Ana; Trung-Tâm Giáo-Dục Thế-Kỷ SAC Centennial Education Center (CEC), tọa-lạc tại 2900 Edinger Ave., Santa Ana; và Trung-Tâm Giáo-Dục Quận-Cam Santiago Canyon College Orange Education Center (OCE), tọa lạc tại 1465 N. Batavia St. Tp. Orange. Các lớp-học còn được thực-hiện tại trên 100 địa-điểm khác nhau trong cộng-đồng của hai Thành-phố Santa Ana và Orange.

Để biết thêm tin-tức về chương-trình giáo-dục nâng-cấp của Khu-Học-Chánh RSCCD xin liên-lạc với Trung-Tâm Giáo-Dục Marketplace Education Center, điện thoại (714) 564-5760, hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Centennial Education Center, điện thoại (714) 241-5700, hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Orange Education Center, điện thoại (714) 628-5900. Quí-vị cũng có thể lên mạng-lưới internet để nhận tin-tức online www.sac.edu và www.sccollege.edu.

Vài Tin Tức về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District

Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là hai Trường Đại-Học Cộng-Đồng thuộc Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cho cư-dân các Thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại-Học đều cung-ứng những chương-trình giáo-dục nhằm thuyên-chuyển lên hệ đại-học cao hơn hoặc tới những công việc làm, Với những lớp-học phát-triển khả-năng cá-nhân và kiến-thức chuyên-môn, cùng với các lớp huấn-luyện chuyên-môn đặc-biệt cho thương-trường và các xí nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cộng đồng người Á châu ở tiểu bang California, Washington, Oregon, Nevada, và Hawaii có thể sẽ bị thiếu hụt các nguồn lực dành cho cộng động trong 10 năm tới.
Thêm một minh chứng mạnh mẽ khác về sự yểm trợ qua việc liên kết rộng rãi với các giới chức dân cử nổi bật ở địa phương, hôm nay Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, ông Sergio Contreras đón nhận thêm sự ủng hộ có tầm ảnh hưởng lớn lao của Dân Biểu Quôc Hội Hoa Kỳ ông Lou Correa trong công cuộc vận động vào Ban Giám Sát First District ở Quận Cam.
Thành phố Garden Grove đang cập nhật Yếu tố Nhà ở (Housing Element), Yếu tố An toàn (Safety Element), Yếu tố Sử dụng Đất (Land Use Element), và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường (Environmental Justice Element) mới vào bản kế hoạch Quy hoạch chung (General Plan) tại Garden Grove.
Sự ủng hộ của thống đốc California là dấu hiệu mới nhất cho thấy triển vọng của Nghị Viên Sergio Contreras thuộc Westminster ngày càng tốt hơn
Vào ngày 25/08, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (CA-48) đã gởi một lá thư đến thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc. Cùng ký trong lá thư này còn có 6 dân biểu liên bang khác thuộc cả hai đảng Dân Chủ, Cộng Hòa: Alan Lowenthal James, P. McGovern, Juan Vargas, Zoe Lofgren, J. Luis Correa, Maxine Waters.
Năm 2020 xảy ra thiên tai dịch bệnh Covid-19 bất ngờ, trên toàn thế giới mọi việc đều chậm lại. Các buổi lễ lớn tại chùa đều phải tiết giảm sinh hoạt để bớt sự lây lan bệnh tật. Phật Quan Âm Thiền Tự cũng giản cách xã hội, đeo khẩu trang ngăn ngừa, bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Chúng tôi thông báo Lễ Vu Lan năm nay không tập trung một lần đông đủ vào chương trình cài hoa hồng, ca nhạc cúng dường Vu Lan.
Cơ Quan Thẩm Quyền Không Gian Mở Santa Clara Valley (Cơ Quan) công bố báo cáo Tìm hiểu cộng đồng của chúng ta Giai đoạn II, một khuôn khổ được xây dựng dựa trên báo cáo Giai đoạn I được công bố vào năm 2015 và đã hướng dẫn các khoản đầu tư bảo tồn chiến lược giúp cộng đồng vượt qua các rào cản trong việc tiếp cận thiên nhiên.
Cô Michelle Hanabusa, nhà sáng lập và giám đốc nghệ thuật của công ty WEAREUPRISERS, nhận thấy một điểm chung giữa thời trang và Thống Kê Dân Số 2020: “Những món đồ mà bạn bận là những gì mà bạn đại diện cho. Những gì bạn bận là một sự thể hiện cho biết bạn là ai.” Cũng giống như vậy, cô Hanabusa coi Thống Kê Dân Số 2020 là về sự đại diện của người Mỹ gốc Á, và cho thấy, về mặt số liệu, chúng ta là ai. Cô Hanabusa, thông qua công ty UPRISERS, đang sử dụng thời trang để quảng bá Thống Kê Dân Số 2020.
Vào lúc 11:00 trưa ngày Thứ Ba 18/08/2020, trước trụ sở bưu điện thành phố Costa Mesa (1590 Adams Ave.), Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48th) đã có cuộc họp báo với chủ đề “không được gây rối bưu điện”, lên án chính phủ Trump và tân giám đốc bưu điện Hoa Kỳ USPS Loui DeJoy đang thực hiện các biện pháp cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện nhằm mục đích cản trở quá trình bầu cử bằng thư tín trong tháng 11 tới.
California đang trải qua đợt nắng nóng nhất từ trước tới nay và cư dân được khuyến khích giảm sử dụng điện khi nhu cầu tăng cao, tăng mức căng thẳng lên hệ thống điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.