Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Ở Quận Cam Đi Học Các Lớp Căn Bản Miễn Phí

02/12/200500:00:00(Xem: 9734)
Nhằm mục tiêu giúp cộng đồng người Việt nâng cao khả năng làm việc, tìm kiếm cơ hội phát triển tiềm năng, Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District cho biết sẽ khai trương các lớp học miễn phí như sau.

(Santa Ana)-- Cơ-hội phát-triển tiềm-năng và tăng-cường khả-năng làm việc, bây giờ thật dễ hơn bao giờ hết! Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) hiện đang cung-ứng những chương-trình giáo-dục tại cả hai Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College, miễn-phí và thuận-tiện. Các lớp-học được thực-hiện vào những giờ thuận-lợi dưới qui-định tham-dự thoải mái, đi-đến dễ-dàng, không ràng-buộc, cùng với rất nhiều những dịch-vụ trợ-giúp khác để những học-viên từ 18 tuổi trở lên có-thể đạt tới mục-tiêu học-vấn của mình.

Giáo-trình gồm có các lớp giáo-dục căn-bản cho người-lớn, lớp-học thi-nhập quốc-tịch, lớp-học Anh-ngữ ESL, lớp-học hoàn-tất và thi-bằng tương-đương Trung-học (High School completion and GED), lớp-học làm phụ-huynh, chương-trình học cho người lớn tuổi, và các lớp nâng-cao khả-năng chuyên-môn và kiến-thức kinh-doanh.

Những lớp-học này hoàn-toàn miễn-phí, không tính điểm credit, và được phụ-trách bởi những giáo-viên có trình-độ cao, chịu-khó kèm từng học-viên tùy theo khả-năng học chậm hay học mau. Các giáo-viên này luôn luôn sẵn-sàng trả lời những câu-hỏi của học-viên và giúp-đỡ khi cần-thiết. Các lớp-học được thực-hiện ban ngày cũng như ban đêm tại những địa-điểm thuận-tiện trong cộng-đồng, cho phép học-viên ghi-danh bất cứ lúc nào trong khoá-học.

Bên cạnh những lớp-học chữ, chương-trình dạy Anh-ngữ ESL còn giúp-ích cho người lớn về khả-năng chuyển-đạt tư-tưởng trong tiếng Anh và giúp tìm hiểu thêm về đời sống văn-hoá của cộng-đồng giòng-chính Hoa-Kỳ. Những khả-năng này rất cần-thiết cho công-việc làm, và cho những lúc cần diễn-đạt trong tiếng Anh để được sự giúp-đỡ y-tế, chẳng hạn, và để thêm sự hiểu biết về các thủ-tục hành-chánh của chính-quyền. Chương-trình học này sẽ là nhịp-cầu bắt-nối sang những chương-trình học nâng-cao kiến-thức cho người lớn như lớp thi bằng tương-đương Trung Học, GED, lớp-học nghề và những lớp-học có điểm credit khác ở cấp đại-học.

Chương-trình giáo-dục căn bản cho người lớn (The Adult Basic Education - ABE) được tổ-chức từng nhóm nhỏ, cho-phép giáo-viên tiếp-cận học-viên và dạy kèm ở tốc-độ thích-hợp với từng học-viên. Các lớp-học này nhằm nâng-cao khả-năng đọc, viết, sơ-đẳng cũng như cao-cấp để chuận-bị cho các lớp cao hơn.

Theo yêu-cầu của đa số học-viên, Cơ-Quan Giáo-Dục Nâng-Cấp cũng thực-hiện những lớp dạy nghề, dạy kiến-thức về vi-tính computer, và cả khả-năng lãnh-đạo. Trường còn có những dịch-vụ tư-vấn, dạy kèm, cố-vấn kế-hoạch phát-triển viêc làm và cố-vấn cá nhân.

Ba địa-điểm chính của chương-trình lớp-học nâng-cấp của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District là Trung-Tâm Giáo-Dục Santa Ana College Marketplace Education Center (MEC), tọa-lạc tại 201 E. Fourth St. Santa Ana; Trung-Tâm Giáo-Dục Thế-Kỷ SAC Centennial Education Center (CEC), tọa-lạc tại 2900 Edinger Ave., Santa Ana; và Trung-Tâm Giáo-Dục Quận-Cam Santiago Canyon College Orange Education Center (OCE), tọa lạc tại 1465 N. Batavia St. Tp. Orange. Các lớp-học còn được thực-hiện tại trên 100 địa-điểm khác nhau trong cộng-đồng của hai Thành-phố Santa Ana và Orange.

Để biết thêm tin-tức về chương-trình giáo-dục nâng-cấp của Khu-Học-Chánh RSCCD xin liên-lạc với Trung-Tâm Giáo-Dục Marketplace Education Center, điện thoại (714) 564-5760, hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Centennial Education Center, điện thoại (714) 241-5700, hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Orange Education Center, điện thoại (714) 628-5900. Quí-vị cũng có thể lên mạng-lưới internet để nhận tin-tức online www.sac.edu và www.sccollege.edu.

Vài Tin Tức về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District

Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là hai Trường Đại-Học Cộng-Đồng thuộc Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cho cư-dân các Thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại-Học đều cung-ứng những chương-trình giáo-dục nhằm thuyên-chuyển lên hệ đại-học cao hơn hoặc tới những công việc làm, Với những lớp-học phát-triển khả-năng cá-nhân và kiến-thức chuyên-môn, cùng với các lớp huấn-luyện chuyên-môn đặc-biệt cho thương-trường và các xí nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
Phó chủ tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam đang nằm dưới áp lực bị cách chức sau khi ông chia xẻ trên Facebook ca ngợi Hồ Chí Minh, là lãnh tụ cộng sản của Việt Nam, vì “đã giải phóng toàn bộ đất nước nghèo, bị nô lệ,” theo bản tin của báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam Jeff LeTourneau vào cuối tuần qua đã ca ngợi ông Hồ Chí Minh khiến cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và các vị dân cử tại Quận Cam đồng loạt lên tiếng phản đối kêu gọi ông Jeff LeTournea từ chức.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, một số đông đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình tuần hành tự phát được diễn ra trong vòng trật tự, mọi người đã đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 6ft khi tuần hành theo qui định để đề phòng đại dịch Covid-19 lây lan.
Vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu ngày 28 tháng 8 năm 2020, Nghị Viên Phát Bùi Ứng Cử Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove đã chính thức cắt băng khai trương văn phòng vận động tranh cử tại số 14251 Euliclid ST, Suite f-102, Thành Phố Garden Grove CA 92840
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.