Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Năm 2004: Cứu Trợ Thương Phế Binh Qlvnch

03/12/200400:00:00(Xem: 4314)
Sau 29 năm cuộc chiến Việt Nam chất dứt, các Thương Phế Binh QLVNCH, đã không được sự giúp đở xứng đáng so với sự hy sinh cao cả của họ trong cuộc chiến dành Tự do cho miền Nam Việt Nam, hiện đang sống trong cảnh nghèo đói và bệnh tật nhiều năm qua tại quêï nhà. Nhằm xoa dịu một phần nào sự đau khổ đó, Liên Trường Trung Học Việt-Nam, một tổ chức bất vụ lợi, đãõ gửi trực tiếp một số tiền $17,252 đôla trong năm 2004 (tính đến 1 tháng 12, 2004), đã giúp đở 291 gia đình Thương Phế Binh và Quả phụ QLVNCH, một số bị mù loà và thương tât nặêng (85% -100% tàn phế) mà cuộc sống của họ đang gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam.
Mỗi gia đình TPB nhận $50, một số các Thương Phế Binh mù 2 mắt nhận được sự trợ giúp $100. Ngoài ra Liên Trường và thân hữu cũng đã gửi tặng 18 chiếc xe lăn cho các Thương Phế Binh bị cụt 2 chân (mỗi xe lăn trị giá $100).
Đa số các TPB và Quả phụ đuợc LT trợ giúp thuộc các thành phần Nghĩa Quân, Địa Phương Quân và cư ngụ tại các tỉnh Miền Trung và Cao Nguyên VN như: Lâm Đồng, Dak Lak, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên (Huế), chưa được các tổ chức hoặêc Hội đoàn từ thiện nào giúp đở trong nhiều năm qua.

Danh sách cứu trợ chiếu theo đềø nghị của các Hội đoàn như : Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ (30 gia đình), Hộïi Lực Lượng Đặc Biệt 81 Biệt Cách Dù (22 gia đình), Báo Thằêng Mõ, San Francisco (30 gia đình), và các TPB thuộc các Quân Binh Chủng khác gửi từ VN sang, một số các hồø sơ do các thân nhân, thân hữu tại Hoa kỳ và Pháp chuyển đến trong đó có 15 TPB cựu Sinh viên Sĩ quan Thủ Đức (cấp bậc từ Chuẩn úy đến Đại úy). Tổng số tiền nói trên do các cựu học sinh, Giáo sư, Mạnh Thường Quân từ các nơi (kể cả Canada và Norway) gửi về đóng góp trong đêm họp mặt Hè Liên Trường Gây Quỹ cho Thương Phế Binh QLVNCH ngày 13 tháng 8, 2004, đêm Họp Mặt Tất Niên LT 31 tháng 12 năm 2003 và tiền bán Đặêc san Liên Trường 2004.
Một số các Hội đoàn và thân hữu LT đã yểm trợ đáng kể cho Quỹ TPB/QLVNCH như: Hộâi Áí hữu Kỹ Sư Boeing-Nam Cali, $300, Hộâi Ái hữu CHS Nguyễân Trãiõ $500, Việt Nam Dịch Vụ và thân hữu $1,300, nhóm thân hữûu TTK/Liên Trường THVN tại San Jose $4,000. Các Trường bạn đã đóng góp tích cực cho Quỹ TPB gồm có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Regina Pacis, Petrus Ký, Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân (Đà Lạt), Phan Thanh Giãn, Đoàn Thị Điễm (Cần thơ), Sương Nguyệt Ánh,… Cũng nên nhắc lại trong hơn 3 năm qua, Liên Trường đã giúp đở tổng cộng 404 gia đình Thương Phế Binh/Cô nhi Quả Phụ VNCH vớùi tổng số tiền cứu trợâ lên đến $24,607.
Quý thân hữu mưốn giúp đỡ cho Quỹ TPB/QLVNCH qua Hội Liên Trường xin vui lòng liên lạc văn phòng Việt Nam Dịch vụ, 9535 Bolsa Ave. (trong khu Bolsa Mini Mall), Westminster, CA 92683, Phone: (714) 531-3608 hoặc liên lạc với Nguyễn Trãi Mai Đông Thành, Chủ tịch luân phiên (714) 374-8888, Chu Văn An Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trườngù: (714) 372-4110.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.