Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Năm 2004: Cứu Trợ Thương Phế Binh Qlvnch

03/12/200400:00:00(Xem: 4348)
Sau 29 năm cuộc chiến Việt Nam chất dứt, các Thương Phế Binh QLVNCH, đã không được sự giúp đở xứng đáng so với sự hy sinh cao cả của họ trong cuộc chiến dành Tự do cho miền Nam Việt Nam, hiện đang sống trong cảnh nghèo đói và bệnh tật nhiều năm qua tại quêï nhà. Nhằm xoa dịu một phần nào sự đau khổ đó, Liên Trường Trung Học Việt-Nam, một tổ chức bất vụ lợi, đãõ gửi trực tiếp một số tiền $17,252 đôla trong năm 2004 (tính đến 1 tháng 12, 2004), đã giúp đở 291 gia đình Thương Phế Binh và Quả phụ QLVNCH, một số bị mù loà và thương tât nặêng (85% -100% tàn phế) mà cuộc sống của họ đang gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam.
Mỗi gia đình TPB nhận $50, một số các Thương Phế Binh mù 2 mắt nhận được sự trợ giúp $100. Ngoài ra Liên Trường và thân hữu cũng đã gửi tặng 18 chiếc xe lăn cho các Thương Phế Binh bị cụt 2 chân (mỗi xe lăn trị giá $100).
Đa số các TPB và Quả phụ đuợc LT trợ giúp thuộc các thành phần Nghĩa Quân, Địa Phương Quân và cư ngụ tại các tỉnh Miền Trung và Cao Nguyên VN như: Lâm Đồng, Dak Lak, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên (Huế), chưa được các tổ chức hoặêc Hội đoàn từ thiện nào giúp đở trong nhiều năm qua.

Danh sách cứu trợ chiếu theo đềø nghị của các Hội đoàn như : Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ (30 gia đình), Hộïi Lực Lượng Đặc Biệt 81 Biệt Cách Dù (22 gia đình), Báo Thằêng Mõ, San Francisco (30 gia đình), và các TPB thuộc các Quân Binh Chủng khác gửi từ VN sang, một số các hồø sơ do các thân nhân, thân hữu tại Hoa kỳ và Pháp chuyển đến trong đó có 15 TPB cựu Sinh viên Sĩ quan Thủ Đức (cấp bậc từ Chuẩn úy đến Đại úy). Tổng số tiền nói trên do các cựu học sinh, Giáo sư, Mạnh Thường Quân từ các nơi (kể cả Canada và Norway) gửi về đóng góp trong đêm họp mặt Hè Liên Trường Gây Quỹ cho Thương Phế Binh QLVNCH ngày 13 tháng 8, 2004, đêm Họp Mặt Tất Niên LT 31 tháng 12 năm 2003 và tiền bán Đặêc san Liên Trường 2004.
Một số các Hội đoàn và thân hữu LT đã yểm trợ đáng kể cho Quỹ TPB/QLVNCH như: Hộâi Áí hữu Kỹ Sư Boeing-Nam Cali, $300, Hộâi Ái hữu CHS Nguyễân Trãiõ $500, Việt Nam Dịch Vụ và thân hữu $1,300, nhóm thân hữûu TTK/Liên Trường THVN tại San Jose $4,000. Các Trường bạn đã đóng góp tích cực cho Quỹ TPB gồm có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Regina Pacis, Petrus Ký, Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân (Đà Lạt), Phan Thanh Giãn, Đoàn Thị Điễm (Cần thơ), Sương Nguyệt Ánh,… Cũng nên nhắc lại trong hơn 3 năm qua, Liên Trường đã giúp đở tổng cộng 404 gia đình Thương Phế Binh/Cô nhi Quả Phụ VNCH vớùi tổng số tiền cứu trợâ lên đến $24,607.
Quý thân hữu mưốn giúp đỡ cho Quỹ TPB/QLVNCH qua Hội Liên Trường xin vui lòng liên lạc văn phòng Việt Nam Dịch vụ, 9535 Bolsa Ave. (trong khu Bolsa Mini Mall), Westminster, CA 92683, Phone: (714) 531-3608 hoặc liên lạc với Nguyễn Trãi Mai Đông Thành, Chủ tịch luân phiên (714) 374-8888, Chu Văn An Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trườngù: (714) 372-4110.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.