Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Năm 2004: Cứu Trợ Thương Phế Binh Qlvnch

03/12/200400:00:00(Xem: 4347)
Sau 29 năm cuộc chiến Việt Nam chất dứt, các Thương Phế Binh QLVNCH, đã không được sự giúp đở xứng đáng so với sự hy sinh cao cả của họ trong cuộc chiến dành Tự do cho miền Nam Việt Nam, hiện đang sống trong cảnh nghèo đói và bệnh tật nhiều năm qua tại quêï nhà. Nhằm xoa dịu một phần nào sự đau khổ đó, Liên Trường Trung Học Việt-Nam, một tổ chức bất vụ lợi, đãõ gửi trực tiếp một số tiền $17,252 đôla trong năm 2004 (tính đến 1 tháng 12, 2004), đã giúp đở 291 gia đình Thương Phế Binh và Quả phụ QLVNCH, một số bị mù loà và thương tât nặêng (85% -100% tàn phế) mà cuộc sống của họ đang gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam.
Mỗi gia đình TPB nhận $50, một số các Thương Phế Binh mù 2 mắt nhận được sự trợ giúp $100. Ngoài ra Liên Trường và thân hữu cũng đã gửi tặng 18 chiếc xe lăn cho các Thương Phế Binh bị cụt 2 chân (mỗi xe lăn trị giá $100).
Đa số các TPB và Quả phụ đuợc LT trợ giúp thuộc các thành phần Nghĩa Quân, Địa Phương Quân và cư ngụ tại các tỉnh Miền Trung và Cao Nguyên VN như: Lâm Đồng, Dak Lak, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên (Huế), chưa được các tổ chức hoặêc Hội đoàn từ thiện nào giúp đở trong nhiều năm qua.

Danh sách cứu trợ chiếu theo đềø nghị của các Hội đoàn như : Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ (30 gia đình), Hộïi Lực Lượng Đặc Biệt 81 Biệt Cách Dù (22 gia đình), Báo Thằêng Mõ, San Francisco (30 gia đình), và các TPB thuộc các Quân Binh Chủng khác gửi từ VN sang, một số các hồø sơ do các thân nhân, thân hữu tại Hoa kỳ và Pháp chuyển đến trong đó có 15 TPB cựu Sinh viên Sĩ quan Thủ Đức (cấp bậc từ Chuẩn úy đến Đại úy). Tổng số tiền nói trên do các cựu học sinh, Giáo sư, Mạnh Thường Quân từ các nơi (kể cả Canada và Norway) gửi về đóng góp trong đêm họp mặt Hè Liên Trường Gây Quỹ cho Thương Phế Binh QLVNCH ngày 13 tháng 8, 2004, đêm Họp Mặt Tất Niên LT 31 tháng 12 năm 2003 và tiền bán Đặêc san Liên Trường 2004.
Một số các Hội đoàn và thân hữu LT đã yểm trợ đáng kể cho Quỹ TPB/QLVNCH như: Hộâi Áí hữu Kỹ Sư Boeing-Nam Cali, $300, Hộâi Ái hữu CHS Nguyễân Trãiõ $500, Việt Nam Dịch Vụ và thân hữu $1,300, nhóm thân hữûu TTK/Liên Trường THVN tại San Jose $4,000. Các Trường bạn đã đóng góp tích cực cho Quỹ TPB gồm có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Regina Pacis, Petrus Ký, Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân (Đà Lạt), Phan Thanh Giãn, Đoàn Thị Điễm (Cần thơ), Sương Nguyệt Ánh,… Cũng nên nhắc lại trong hơn 3 năm qua, Liên Trường đã giúp đở tổng cộng 404 gia đình Thương Phế Binh/Cô nhi Quả Phụ VNCH vớùi tổng số tiền cứu trợâ lên đến $24,607.
Quý thân hữu mưốn giúp đỡ cho Quỹ TPB/QLVNCH qua Hội Liên Trường xin vui lòng liên lạc văn phòng Việt Nam Dịch vụ, 9535 Bolsa Ave. (trong khu Bolsa Mini Mall), Westminster, CA 92683, Phone: (714) 531-3608 hoặc liên lạc với Nguyễn Trãi Mai Đông Thành, Chủ tịch luân phiên (714) 374-8888, Chu Văn An Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trườngù: (714) 372-4110.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.