Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Năm 2004: Cứu Trợ Thương Phế Binh Qlvnch

03/12/200400:00:00(Xem: 4345)
Sau 29 năm cuộc chiến Việt Nam chất dứt, các Thương Phế Binh QLVNCH, đã không được sự giúp đở xứng đáng so với sự hy sinh cao cả của họ trong cuộc chiến dành Tự do cho miền Nam Việt Nam, hiện đang sống trong cảnh nghèo đói và bệnh tật nhiều năm qua tại quêï nhà. Nhằm xoa dịu một phần nào sự đau khổ đó, Liên Trường Trung Học Việt-Nam, một tổ chức bất vụ lợi, đãõ gửi trực tiếp một số tiền $17,252 đôla trong năm 2004 (tính đến 1 tháng 12, 2004), đã giúp đở 291 gia đình Thương Phế Binh và Quả phụ QLVNCH, một số bị mù loà và thương tât nặêng (85% -100% tàn phế) mà cuộc sống của họ đang gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam.
Mỗi gia đình TPB nhận $50, một số các Thương Phế Binh mù 2 mắt nhận được sự trợ giúp $100. Ngoài ra Liên Trường và thân hữu cũng đã gửi tặng 18 chiếc xe lăn cho các Thương Phế Binh bị cụt 2 chân (mỗi xe lăn trị giá $100).
Đa số các TPB và Quả phụ đuợc LT trợ giúp thuộc các thành phần Nghĩa Quân, Địa Phương Quân và cư ngụ tại các tỉnh Miền Trung và Cao Nguyên VN như: Lâm Đồng, Dak Lak, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên (Huế), chưa được các tổ chức hoặêc Hội đoàn từ thiện nào giúp đở trong nhiều năm qua.

Danh sách cứu trợ chiếu theo đềø nghị của các Hội đoàn như : Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ (30 gia đình), Hộïi Lực Lượng Đặc Biệt 81 Biệt Cách Dù (22 gia đình), Báo Thằêng Mõ, San Francisco (30 gia đình), và các TPB thuộc các Quân Binh Chủng khác gửi từ VN sang, một số các hồø sơ do các thân nhân, thân hữu tại Hoa kỳ và Pháp chuyển đến trong đó có 15 TPB cựu Sinh viên Sĩ quan Thủ Đức (cấp bậc từ Chuẩn úy đến Đại úy). Tổng số tiền nói trên do các cựu học sinh, Giáo sư, Mạnh Thường Quân từ các nơi (kể cả Canada và Norway) gửi về đóng góp trong đêm họp mặt Hè Liên Trường Gây Quỹ cho Thương Phế Binh QLVNCH ngày 13 tháng 8, 2004, đêm Họp Mặt Tất Niên LT 31 tháng 12 năm 2003 và tiền bán Đặêc san Liên Trường 2004.
Một số các Hội đoàn và thân hữu LT đã yểm trợ đáng kể cho Quỹ TPB/QLVNCH như: Hộâi Áí hữu Kỹ Sư Boeing-Nam Cali, $300, Hộâi Ái hữu CHS Nguyễân Trãiõ $500, Việt Nam Dịch Vụ và thân hữu $1,300, nhóm thân hữûu TTK/Liên Trường THVN tại San Jose $4,000. Các Trường bạn đã đóng góp tích cực cho Quỹ TPB gồm có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Regina Pacis, Petrus Ký, Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân (Đà Lạt), Phan Thanh Giãn, Đoàn Thị Điễm (Cần thơ), Sương Nguyệt Ánh,… Cũng nên nhắc lại trong hơn 3 năm qua, Liên Trường đã giúp đở tổng cộng 404 gia đình Thương Phế Binh/Cô nhi Quả Phụ VNCH vớùi tổng số tiền cứu trợâ lên đến $24,607.
Quý thân hữu mưốn giúp đỡ cho Quỹ TPB/QLVNCH qua Hội Liên Trường xin vui lòng liên lạc văn phòng Việt Nam Dịch vụ, 9535 Bolsa Ave. (trong khu Bolsa Mini Mall), Westminster, CA 92683, Phone: (714) 531-3608 hoặc liên lạc với Nguyễn Trãi Mai Đông Thành, Chủ tịch luân phiên (714) 374-8888, Chu Văn An Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trườngù: (714) 372-4110.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.