Hôm nay,  

Bế Giảng Lớp Thư Pháp Hương Việt Sẽ Viết Tặng Thư Pháp, Văn Nghệ

10/03/202410:01:00(Xem: 1785)
blank 

Bế Giảng Lớp Thư Pháp Hương Việt:
Sẽ Viết Tặng Thư Pháp, Văn Nghệ
  

QUẬN CAM (PTH/VB) --- Bạn muốn tham dự một sự kiện văn hóa miễn phí trong một hình thức chưa từng xảy ra tại Quận Cam? Bạn muốn được tặng một tấm thư pháp miễn phí? Bạn muốn xem văn nghệ do Nhóm Thân Hữu Thái Hoàng trình diễn?
  

Xin mời bạn tới tham dự Lễ Bế Giảng Lớp Thư Pháp Hương Việt - Khóa 1, sẽ tổ chức tại một nhà hàng Quận Cam vào Chủ Nhật này. Lớp thư pháp này do Thầy Thích Nhuận Tâm hướng dẫn đã hoàn tất, và đã tạo ra một nhóm thư pháp tại Little Saigon, những người sẵn sàng viết trong các Hội Tết và các sự kiện văn hóa tương lai.
  

Thư Mời do anh Vinh Nguyễn gửi ra, viết:

"Trân trọng kính mời Quý Ân Nhân, quý Thân Hữu, cùng toàn thể học viên và gia đình Thư Pháp Hương Việt Tham dự LỄ BẾ GIẢNG LỚP THƯ PHÁP HƯƠNG VIỆT - Khóa 1
(do Thầy THÍCH NHUẬN TÂM hướng dẫn)

Được tổ chức vào lúc 5:00PM, Chủ Nhật, ngày 17 Tháng Ba, 2024
Tại Heaven Restaurant Karaoke Entertainment
11951 Beach Blvd # J, Stanton, CA 90680

Sự hiện diện của Quý Vị, là niềm khích lệ lớn cho thầy trò chúng tôi trong việc giữ gìn giá trị văn hóa dân tộc trong cộng đồng người Việt Hải ngoại.
Trân trọng.
TM. Nhóm Thư Pháp Hương Việt
Trưởng Nhóm
VINH NGUYỄN"
  

Bạn muốn tham dự, xin cho biết số người tham dự qua BTC trước ngày 16/3/2024:
. Vinh Nguyễn (714) 260-5418
. Phan Tấn Hải (714) 797-9555
 

Người dạy thư pháp là Thượng Tọa Thích Nhuận Tâm -- cũng là Trụ Trì Chùa Lá Gò Vấp và là Hiệu Trưởng của "Trung tâm Thiện Nhơn - Dạy ngoại ngữ và văn hóa miễn phí" tại ngoại ô Sài Gòn - trong dịp tới Quận Cam theo lời mời của Hòa Thượng Thích Thông Hải tới viết tặng thư pháp dịp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua. Và sau dịp Tết, Thầy Nhuận Tâm đã mở lớp thư pháp miễn phí cho người muốn học tại Huntington Beach trong mấy tuần qua.
  

Thầy Thích Nhuận Tâm trong lời gửi lớp thư pháp, trích như sau:

"Lời Ngỏ Gởi Cả Nhà
Lớp Thư Pháp Hương Việt khai giảng chưa đầy 3 tuần (chưa tính học viên đi không đủ buổi), nhưng nhờ sự cố gắng rèn luyện của các đệ tử, nay thành quả tốt ngoài sự mong đợi của mọi người. Thầy rất vui, niềm vui này càng lớn hơn khi thấy các đệ tử ngày càng gắn bó, thương yêu nhau như người thân.
Cuối cùng, Chủ Nhật tuần tới (17/3), chúng ta sẽ tự hào làm lễ bế giảng, đồng thời chính thức ra mắt Nhóm Thư Pháp Hương Việt, nhằm lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giữ gìn và phát triển tiếng Việt tại hải ngoại.


Để tinh thần đó được tỏa sáng trong cộng đồng Người Việt, các học viên cứ mạnh dạn cho danh sách bạn bè, người thân, để anh Trọng viết thiệp mời. Hãy xem đây là cơ hội giới thiệu mọi người cùng biết về Nhóm Thư Pháp Tiếng Việt.
Chúng ta mời họ đến chung vui, cùng ăn bữa cơm và trò chuyện. Chúng ta mạnh dạn viết những bức thư pháp đẹp tặng họ, như tặng một duyên lành, mời họ cùng tham gia sinh hoạt chung sau này. Họ có ủng hộ hay không, đó hoàn toàn không phải là vấn đề chúng ta quan tâm. Điều chúng ta hướng tới là sự chia sẻ giá trị văn hóa của mỗi chữ viết chúng ta trao tặng cho cộng đồng cho hôm nay và mai sau.
Thân ái cảm ơn."
   blank

  
CHƯƠNG TRÌNH:
1. Gặp gỡ, trò chuyện, gắn kết quan hệ học viên, thân hữu. Học viên viết thư pháp tặng khách.
2. BTC giới thiệu quan khách - Ra mắt NHÓM THƯ PHÁP HƯƠNG VIỆT - Mời dùng cơm thân mật, tiếp tục trò chuyện và viết tặng thư pháp.
3. Trưởng Nhóm Thư Pháp Hương Việt phát biểu.
4. Thầy Thích Nhuận Tâm chia sẻ hoạt động lớp ngoại ngữ của Chùa Lá - Gò Vấp, và lớp thư pháp đầu tiên tại hải ngoại.
5. Trao chứng nhận cho học viên. Học viên phát biểu.
6. BTC trao tặng quả lưu niệm cho Nhà Tài Trợ, Mạnh Thường Quân.
7. Đại diện Nhà Tài Trợ, Mạnh Thường Quân phát biểu.
8.Tri ân, chia sẻ và đấu giá vật phẩm phong thủy gây quỹ hoạt động giáo dục tại Chùa Lá - Gò Vấp.
9. Chương trình văn nghệ do Nhóm Thân Hữu Thái Hoàng phụ trách.

 
Bạn muốn biết về Chùa Lá Gò Vấp? Ngôi chùa này được các bạn trẻ phỏng vấn như sau:


https://youtu.be/wf-PvPr9tNs?si=71cR04VLm6f2DdQF 

 
Cũng nên nhắc rằng Thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá Gò Vấp cũng là một nhà thơ, nhả thư pháp nổi tiếng, được mời sang viết thư pháp làm quà xuân miễn phí theo yêu cầu của Hòa Thượng Thích Thong Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Santa Ana, California. Và khi kết thúc những ngày Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm đã trao Chùa Bảo Quang nguyên thùng công đức trong khi ngồi viết thư pháp để cúng dường Tam Bảo.

Dự kiến sau khi ở California, Thầy Thích Nhuận Tâm sẽ bay sang Houston (Texas) và sẽ mở lớp thư pháp nơi đây. Các độc giả ở Houston muốn ghi danh Lớp Thư Pháp miễn phí xin xem chi tiết ghi danh ở đây:
https://vietbao.com/p301420a318339/houston-bat-dau-ghi-danh 


Có thể tìm hiểu thêm về Chùa Lá - Gò Vấp tại: www.youtube.com/@chualagovap7073 
Hoặc vào trang: đây: http://www.chualagovap.org.vn/ 
Hoặc vào Google và gõ nhóm chữ "Chùa Lá Gò Vấp" để đọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cảnh sát Trung Quốc hôm thứ Ba đã bắt một người đàn ông 55 tuổi vì nghi đâm 4 giảng viên đại học người Mỹ từ Đại học Cornell College của Iowa, những người đang giảng dạy tại một trường đại học ở Cát Lâm (Jilin) trong một chương trình hợp tác quốc tế. Viện trưởng Đại học Cornell Jonathan Brand xác nhận rằng các giảng viên đã bị tấn công khi đang ở công viên cùng với một giảng viên của Đại học Beihua University.
Australia: Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Bắc Sydney đã bị phá hoại rạng sáng Thứ Hai. Cảnh sát New South Wales được gọi đến tòa nhà trên phố Miller Street khoảng 3 giờ sáng thứ Hai sau khi một người không rõ danh tính dùng búa đập vỡ 9 cửa sổ. Cảnh sát cho biết graffiti cũng được sơn xịt lên cửa.
Nhà nước Hà Nội lên tiếng lần nữa: lần trước là để Thầy Minh Tuệ ngồi gốc cây sơn vôi trắng trả lời phỏng vấn của truyền hình VTV, lần này để Thầy ngồi nơi bãi cỏ xanh để chính phủ thanh minh thanh nga rằng Thầy Minh Tuệ vẫn bình an. Tuy nhiên...
Đức ra chỉ thị toàn dân về kế hoạch chiến tranh với Nga, với các chi tiết hướng dẫn từ dịch vụ quốc gia đến thu gom rác. Lộ trình cuộc sống trong Thế chiến thứ 3 thậm chí sẽ khiến dự báo thời tiết bị thay đổi khi Đức củng cố biên giới phía đông với NATO. Một tài liệu dài 67 trang được soạn lại từ quá trình chuẩn bị cho thời kỳ Chiến tranh Lạnh ở Berlin đưa ra khuôn khổ cho một cuộc chiến cho thế giới mới.
Israel đã chi hàng triệu USD cho một chiến dịch gây ảnh hưởng bí mật và vẫn đang diễn ra nhắm vào công chúng và các nhà lập pháp Mỹ nhằm nỗ lực tăng cường hỗ trợ cho cuộc chiến ở Gaza. Được ủy quyền bởi Bộ Ngoại giao Israel, chiến dịch trị giá 2 triệu USD được cho là có sự tham gia của công ty tiếp thị chính trị Stoic của Tel Aviv và hàng chục công ty khởi nghiệp công nghệ, được giao nhiệm vụ truyền bá thông điệp ủng hộ Israel.
Từ bé tôi đã từng biết đến những nhà khoa học và toán học nổi tiếng như Euclid, Pythagoras, cha đẻ của hình học, như công thức toán học của định lý Pythagore (mối quan hệ giữa các cạnh của một tam giác vuông) mà ai cũng phải học qua khi lên trung học, và Archimedes nổi tiếng với các phát minh và công trình về cơ học, họ đã có những đóng góp mà cả thế giới không thể nào quên. Họ là những người của đất nước Hy Lạp.
60 năm sau, Giao Chỉ San Jose viết về Ngày Quân Lực 2024. Nửa thế kỷ đã trôi qua, cựu quân nhân VNCH vẫn còn nhớ mãi ngày quân lực. Khắp mọi nơi đều tổ chức họp mặt... bởi vì.. "Hồn lính còn vương trên tóc bạc, anh nhớ sa trường, em có hay..."
Ngày 27/4/2024, chị Nguyễn Ngọc Yến, hiền thê nhà thơ, nhà văn Trần Hoài Thư sau 12 năm lâm trọng bệnh (2 năm an dưỡng tại tư gia và 10 năm tại viện dưỡng lão) qua đời tại Plainfield, New Jersey, hưởng thọ 83 tuổi. Lễ Hỏa Táng trưa ngày 10/5/2024 tại Memorial Funeral Home Fanwood, New Jersey.
CNN cho biết Sở cảnh sát thành phố New York (NYPD) đang chuẩn bị thu hồi giấy phép sử dụng súng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vào tháng 4/2023, giấy phép mang súng giấu kín của Trump đã bị đình chỉ sau bản cáo trạng của ông về tội hình sự ở New York, và ông đã nộp hai khẩu súng của mình, trong khi khẩu thứ ba đã được "chuyển đến Florida một cách hợp pháp".
Độc chiêu để Trump có cơ hội thoát tội ở Florida: Thẩm phán Aileen Cannon đang lên kế hoạch tổ chức một phiên điều trần quy mô lớn theo yêu cầu của Donald Trump muốn tuyên bố việc bổ nhiệm Jack Smith làm cố vấn đặc biệt là không hợp lệ, báo hiệu rằng thẩm phán Cannon có thể sẵn sàng phủ quyết quyền lực của công tố viên đặc biệt Smith hơn bất kỳ thẩm phán xét xử nào khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.