Hôm nay,  

Chuyện Dài Thẩm Mỹ: Cũng Trên Ti-Vi.

25/03/202200:00:00(Xem: 1588)

skincare
hình minh họa

Lần nầy phóng viên đài truyền hình phỏng vấn mấy cô mấy bà minh tinh điện ảnh về những phương pháp giữ gìn sắc đẹp.

Nghe mấy cô nói thiệt là giản dị dễ quá chừng chừng. Mấy cổ nói “có gì khó đâu, kiếm chi cho xa, ngay trong bếp nè! Nào là, trái bơ trái chuối trái dâu trái cà trái dưa leo…Nào là xác cà phê, xác trà…Nào là cá mòi mực ống…Nào là kem đánh răng sữa tươi nước lạnh nước dâu nước chanh…

Rẻ rề, đâu phải bỏ tiền ra mua mấy thứ kem dưỡng da mắc tiền mà đẹp đâu"

Mấy cổ nói đủ thứ…

Chị Ngà hỏi:

- Ối. Mấy vụ nầy tui biết từ khuya! Món cũ đem ra xào lại mà tưởng gì! Hứ.

Tuấn nói:

- Ối giời. Cũng bà chị nầy nữa. Sao chuyện gì chị cũng… biết hết vậy, mà lại biết từ khuya nữa chứ. Biết thế nào nói nghe xem.

Chị Ngà đủng đỉnh vừa thủng thẳng chải mái tóc giả khách mới giao hôm qua vừa săm soi vừa trả lời:

- Ối. Thì mấy món trái cây rau cải nầy nọ toàn là mấy thứ mình bằm mình giã mình nghiền ra làm mặt nạ đắp lên mặt khách giữ gìn sắc đẹp chớ có gì lạ. Tui làm vụ nầy thường xuyên hồi còn đi học thẩm mỹ năm hồi nẵm rồi cậu ơi. Cậu là hậu sanh nghe thấy tưởng mới lạ… ờ, bộ hồi cậu đi học sau nầy người ta hổng có dạy mấy thứ đó hả.

Tuấn gãi đầu cười quê quê:

- Những ngày học dưỡng da em hay có chuyện… bận…

Chị Ngà liếc Tuấn, háy, xí một cái:

- Xí. Trốn học nói mẹ nó là trốn học, bày đặc có chuyện bận. Hứ. Hồi đó học hông lo học đàng hoàng bởi vậy bây giờ mới hỏi hỏi.

Tuấn nói:

- Thế. Chị rành quá sao chẵng bao giờ thấy chị làm?.

Chị Ngà trề môi:

- Xời. Trong khu nầy mầy có thấy người khách nào vô đây chịu bỏ thì giờ bỏ tiền ra chơi sang chưa.

Tuấn thắc mắc:

- Chị nói em chưa hiểu mấy. Chơi sang là sao ạ?.

- Là, phải có rộng thì giờ ngồi đợi mình xắt ra mình nghiền ra, mình làm đủ mọi thứ khi khách tới cho nó tươi rồi đắp lên rồi phải để trên mặt ít nhứt cũng hai ba chục phút đồng hồ nó mới thấm. Đàng nầy, khách vô làm facial thường thường trong giờ ăn trưa của họ, nhiều lắm là mình phải xong trong vòng hai chục phút, làm sao rườm rà cho được?.  Lại nữa, dích cục kem dưỡng da lên chà lên mặt là gọn bân, ai thì giờ đâu như kiểu trên TiVi nói.

- Chị khó khăn thế. Đây là họ bày vẻ ra cho những cô những bà giàu tiền lắm của, nhiều thì giờ, những minh tinh mí lại nghệ sĩ, có người hầu kẻ hạ, chứ có nói về người bình dân chúng mình đâu.


- Người bình dân chúng mình bộ hổng biết làm đẹp à.

- Đi cày từ sáng tới tối như tụi mình, làm đẹp cho người, có mạng nào còn thì giờ chăm sóc sắc đẹp cho mình theo kiểu đó hông?

Thanh chen vô:

- Còn ngày nghỉ chi. Ngày nghỉ mình làm cũng được mờ.

Kim nói:

- Ợ… có chị Thanh. Chị Thanh chưa con chưa cái có rộng thì giờ làm đẹp là phải.

- Thì tui cũng có học cách làm mặt nạ bằng trái cây, tui cũng đắp thường lắm à.

- Hèn chi da mặt Thanh đẹp quá. Mà Thanh hay xài loại nào?.

- Tui xài dưa leo nè, trái dâu nè, chanh nè…

- Ý. Xài chanh sao? Chanh mạnh lắm coi chừng khô da.

- Sao khô được. Bộ xài nguyên chất sao. Nặn vài giọt vô nước rồi khoát lên mặt. Mấy bà làm thử coi, mát da khoẻ lắm.

- Ờ, còn vụ mực ống, cá mòi để làm gì?.

- Mực ống thì họ nói là, chị thấy con mực có lớp da nhờn nhờn đen đen đó, lấy chất nhờn đó mà thoa lên da…

- Ý ẹ. Thoa lên rồi ngồi xa thiên hạ ba chục thước! Tanh rình tanh ói ai chịu cho nổi!. Có lần tui mua một hủ thuốc làm bằng tinh chất của lá AloVera thoa lên mặt một chút xíu là cái mùi tanh nó bốc ngay vô lổ mũi chịu hổng nổi phải đi rửa ra liền, đằng nầy, bộ họ xài mực ống tươi hả?.

- Ừ. Mực tươi. Họ cầm con mực tươi rõ ràng lấy cây gổ dẹp dẹp cạo nhớt ra rồi đắp lên mặt.

- Thôi. Ai muốn đẹp thì cứ việc đắp lên.. hông có tui.

- Còn vụ cá mòi?

- Thì ăn nhiều cá mòi bổ xương tốt móng tay tốt tóc tốt da vì có nhiều chất vôi chất dầu.

- Thay vì ăn cá mòi mình ăn tép rang thịt ba rọi luôn vỏ luôn đầu chất vôi còn nhiều gấp mười lần cá mòi.

- Chaaaa… vụ đó tui hổng biết à. Đâu có nghe họ nói gì về ăn tép luôn đầu luôn vỏ đâu nà.

- Tại vì người Mỹ họ hổng có vụ ăn tép luôn vỏ luôn đầu như mình nên họ chỉ nói về cá mòi thôi. Với lại minh tinh nghệ sĩ đời nào họ ăn thịt ba rọi mà nói vô mấy thứ đó chi cho mất công. Tui thì thỉnh thoảng có xài chanh tươi chà lên da đầu trị da đầu nhờn. Da mặt nhờn cũng xài chanh tươi tốt lắm á.

Nói tóm lại những rau cải trái cây trong bếp toàn là những thứ có thể xài, để làm đẹp là chuyện từ thời xưa rồi.

Vừa lúc đó có hai cô gái bước vô cửa. Ý chaaaa… ai nấy ngừng tay ngó.

Trời! hai cô gái Cà Răng Căng Tai!!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.