Hôm nay,  

Lá Thư Ngày Tết Nhâm Dần

01/02/202206:58:00(Xem: 1684)


Văn Phòng Viện Tăng Thống GHPGVNTN
,
blank
.
LÁ THƯ NGÀY TẾT NHÂM DẦN
Nam-mô Long Hoa Hội, Đương lai Hạ sanh Di-lặc Tôn Phật
.
Kính gởi:
Chư Tôn Trưởng Lão, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng-già nhị bộ;
cùng Bốn Chúng Đệ tử.
.
Trong sát-na nhiệm mầu của tâm tịnh tín,
khoảnh khắc khép lại quá khứ đen tối bi thương,
hướng đến không gian biến mãn tâm từ vô lượng,
bằng chút thiện căn công đức đã được gieo trồng trong quá khứ,
kính dâng lên Đấng Chí Tôn Vô Năng Thắng,
hồi hướng công đức này đến pháp giới chúng sinh đồng miễn trừ bệnh khổ.
.
Kính thưa Chư Hiền, cùng Bốn Chúng đệ tử.
.
Thời gian đến, thời gian đi. Thời gian nấu chín sinh vật.
Thời gian hối thúc sinh loại. Thời gian thức tỉnh con người...
.
...Chúng đệ tử Phật, đã cùng chung cộng nghiệp với dân tộc này, trong đất nước này, trong khoảnh khắc thời thiết nhân duyên đã chung đúc thành truyền thống thiêng liêng của dân tộc này, nguyện cùng đại khối dân tộc đồng hành trong ánh sáng của đức từ nhân ái, bao dung và tha thứ, dọn đường cho các thế hệ tiếp nối thăng tiến trong phẩm giá cao quý của con người.
.
Xin hãy khép lại quá khứ hận thù, nghi kỵ!
Xin hãy mở rộng tâm tình bao dung nhân ái!
.
Cầu nguyện tất cả con dân trong đại khối dân tộc, một năm mới, ngày đêm thường an lành; tất cả mọi thời đều an lành. Cầu nguyện đất nước thanh bình, nhân dân an lạc.
.
Thị ngạn am – Vô trụ xứ. Âl. 28–12–Tân sửu.
Khâm thừa Di chúc,
Bỉnh pháp Tỳ-kheo
Thiện thệ tử Thích Tuệ Sỹ
.
1. Văn Phòng Viện Tăng Thống GHPGVNTN: Lá thư ngày Tết Nhâm Dần
https://hoangphap.org/van-phong-vien-tang-thong-ghpgvntn-la-thu-ngay-tet-nham-dan/ 


.
2. Hội Đồng Hoằng Pháp: Cung tiễn Hòa Thượng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
blank
https://hoangphap.org/hoi-dong-hoang-phap-cung-tien-hoa-thuong-thien-su-thich-nhat-hanh/ 
.
3. Zen Master Thich Nhat Hanh: Man of Peace
https://hoangphap.org/zen-master-thich-nhat-hanh-man-of-peace/ 
.
4. Tuệ Sỹ: Tựa ‘Thiền Định Phật Giáo, Khởi nguyên và Ảnh hưởng’
blank
https://hoangphap.org/tue-sy-tua-thien-dinh-phat-giao-khoi-nguyen-va-anh-huong/ 
.
5. Huỳnh Kim Quang: Đọc sách “Thiền Định Phật Giáo, Khởi nguyên và Ảnh hưởng” của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ
blank
https://hoangphap.org/huynh-kim-quang-doc-sach-thien-dinh-phat-giao-khoi-nguyen-va-anh-huong-cua-hoa-thuong-thich-tue-sy/ 
.
6. Lễ tưởng niệm Đại tường Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN
blank
https://hoangphap.org/le-tuong-niem-dai-tuong-duc-de-ngu-tang-thong-ghpgvntn/ 
.
7. HT Thích Nguyên Siêu: Thiền Sư Thích Nhất Hạnh – Người “Đã về” và hôm nay “Đã tới”
blank
https://hoangphap.org/ht-thich-nguyen-sieu-thien-su-thich-nhat-hanh-nguoi-da-ve-va-hom-nay-da-toi/ 
.
8. HT Thích Thái Hòa: Mùa xuân chuyển hóa
blank
https://hoangphap.org/ht-thich-thai-hoa-mua-xuan-chuyen-hoa/ 
.
9. Minh Hải: Thiền sư Nhất Hạnh: Bậc Thầy tâm linh vĩ đại
blank
https://hoangphap.org/minh-hai-thien-su-nhat-hanh-bac-thay-tam-linh-vi-dai/ 
.
10. Nhất Thanh: Nghe tiếng hoa khai
blank
https://hoangphap.org/nhat-thanh-nghe-tieng-hoa-khai/ 
.
--
.
blankThư Ký Ban Báo Chí và Xuất Bản
Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Website: www.hoangphap.org 
Email: hdhp.bbc@gmail.com; Điện thoại: +61 481 169 631
.
.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Donald Trump đã tung ra một loạt bài đăng trên mạng xã hội yêu cầu quyền miễn tố của tổng thống và đe dọa những người tiền nhiệm trước khi bước vào ngày thứ tư của phiên tòa hình sự hôm thứ Sáu. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sẽ nghe các tranh luận vào tuần tới trong đơn kháng cáo của Trump đối với vụ truy tố về lật đổ cuộc bầu cử ở Washington, D.C.,
Các thành viên trong đại gia đình của dòng họ Kennedy phần lớn đã xa lánh chiến dịch tranh cử tổng thống của Robert F. Kennedy Jr., gọi nó là nguy hiểm và chính thức ủng hộ việc Tổng thống Biden tái tranh cử. Dòng họ Kennedy đã đưa ra sự chứng thực chính thức và nhấn mạnh vào thứ Năm, Politico đưa tin, xuất hiện cùng Biden vào thứ Năm tại Philadelphia.
Nếu có thể kéo dài tuổi thọ hoặc thậm chí là bất tử, liệu chúng ta có thực sự muốn điều đó không? Trong cuốn sách mới có tựa đề “Why We Die: The New Science of Aging and the Quest for Immortality” (Tạm dịch “Tại Sao Chúng Ta Chết: Phát Hiện Mới Về Lão Hóa và Đi Tìm Sự Bất Tử”), Venki Ramakrishnan, khoa học gia về sinh học phân tử đoạt giải Nobel, đã sàng lọc các nghiên cứu từ trong quá khứ đến tiên tiến nhất để tìm hiểu những lý thuyết kéo dài tuổi thọ cùng với những hạn chế thực tế. Trong quá trình tìm hiểu, ông cũng đặt ra các câu hỏi quan trọng về những vấn đề liên quan đến xã hội, chính trị và đạo đức của những nỗ lực đi tìm sự sống vĩnh cửu.
Canada: Sáu người đã bị bắt trong vụ trộm vàng trị giá hàng chục triệu đô la năm ngoái tại Sân bay Quốc tế Pearson ở Toronto, theo lời cảnh sát Canada và Mỹ cho biết hôm thứ Tư. Cảnh sát cũng đã ra lệnh truy nã ba người khác. Tất cả 9 nghi phạm đã bị truy tố tội trộm với hơn 19 tội danh.
Diễm biến mất. Giáo sư nói với tôi con người không thể tự biến mất. Bà hỏi chủ tiệm tóc kỹ hơn, cô chủ tiệm nói lý do cô khẳng định Diễm “biến mất”, là vì tất cả bạn bè của Diễm ở Bình Tân, ở thị trấn, ở quê của mẹ, đều cùng một thời điểm đột ngột mất liên lạc với Diễm. Không phải là chặn Zalo hay block Facebook, mà đơn giản là biến mất. Chủ tiệm tóc có vài học trò học xong nghề cũng lên mở tiệm hoặc làm thuê gần Bình Tân, Quận 12, là những chị Diễm thường ghé ở nhờ mỗi khi lên Sài Gòn. Họ đều nói họ mất liên lạc với Diễm cùng một thời điểm.
Biden kêu gọi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) tăng gấp ba lần mức thuế 7,5% hiện tại đối với thép và nhôm nhập cảng từ Trung Quốc, với lý do TQ cạnh tranh không công bằng đối với công nhân Mỹ từ “các sản phẩm thay thế giá rẻ giả tạo của Trung Quốc được sản xuất với lượng khí thải cao hơn”.
Phá giá đôla để tăng xuất cảng... Các cố vấn chủ chốt của Donald Trump được cho là đang âm mưu những cách mới để phá giá đồng tiền Mỹ nếu Trump thắng cử tổng thống vào tháng 11, theo Politico đưa tin. Động thái này sẽ là một nỗ lực mạnh mẽ và đầy rủi ro nhằm nâng cao xuất cảng của Mỹ và giảm thâm hụt thương mại với cái giá phải trả là lạm phát tăng cao và gây nguy hiểm cho sự thống trị toàn cầu của đồng đô la cũng như vị thế là đồng tiền dự trữ chính của thế giới.
Thêm một vụ đâm dao ở Úc châu: làn trước ở thương xá, lần này ở nhà thờ. Bốn người bị thương trong vụ đâm tại Nhà thờ Christ the Good Shepherd ở Sydney, theo cơ quan dịch vụ khẩn cấp New South Wales cho biết hôm thứ Hai. Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ một nghi phạm đang "hỗ trợ [họ] điều tra."
Israel hôm Chủ Nhật cho biết hơn 300 phi cơ không người lái và tên lửa đã được phóng từ Iran, Iraq và Yemen nhằm vào Israel, đồng thời nói thêm rằng phần lớn chúng đã bị bắn rớt trên bầu trời. Israel nêu chi tiết hơn rằng Iran đã phóng 185 phi cơ không người lái, 110 tên lửa đất đối đất và 36 tên lửa hành trình. Israel cho biết 99% phi đạn này đã bị phòng không Israel vô hiệu hóa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.