Hôm nay,  

Báo Mỹ phỏng vấn Carolyn Tran, ứng cử chức nghị viên địa hạt 25 TP New York - 2 nhân chứng: thấy DB Gaetz phê ma túy với bạn gái dịch vụ là cô Megan Zalonka - California dư 100 tỷ đô, chi liền: miễn phí 4 tuổi vô lớp mẫu giáo, cho SV nghèo phòng để ngủ, lập 1 đại học mới ngành đa kỹ thuật, xóa giấy phạt vi cảnh, tặng $1,100 cho 67% cư dân, giúp 1.5 tỷ đôla cho hãng nhỏ

15/05/202109:34:00(Xem: 4414)
blank

Báo Jackson Heights Post hôm 14/5/2021, có bài phỏng vấn Carolyn Tran, ứng cử chức nghị viên địa hạt 25 TP New York. Tran là người nhiều kinh nghiệm nhất trong các ứng cử viên, vì có 11 năm làm việc (trong đó 5 năm là Chánh Văn Phòng) cho nghị viên tiền nhiệm sắp mãn nhiệm và bị hạn chế nhiệm kỳ.
.
- Báo Mỹ phỏng vấn Carolyn Tran, ứng cử chức nghị viên địa hạt 25 TP New York
- 2 nhân chứng: thấy DB Gaetz phê ma túy với bạn gái dịch vụ là cô Megan Zalonka
- California dư 100 tỷ đô, chi liền: miễn phí 4 tuổi vô lớp mẫu giáo, cho SV nghèo phòng để ngủ, lập 1 đại học mới ngành đa kỹ thuật, xóa giấy phạt vi cảnh, tặng $1,100 cho 67% cư dân, giúp 1.5 tỷ đôla cho hãng nhỏ
- 42% dân Mỹ nói "Không biết" khi được yêu cầu kể tên 1 người Mỹ gốc Á nổi tiếng
- Riverside: sau khi bị đốt 2 lần, tiệm ăn Việt-Thái dẹp luôn, tìm nơi mới
- WHO: trẻ em không cần chích ngừa, xin nước giàu tặng thuốc cứu nước nghèo
- TNS Romney (Cộng Hòa): 6/1/2021 là nổi loạn chống Hiến Pháp, có người chết, bị thương
- Trump đi tìm mạng xã hội mới để làm loa kèn thay Facebook, Twitter
- DB Gohmert (Cộng Hòa): bạo loạn 6/1 là biểu tình chính trị bị Biden hình sự hóa
- DB Cicilline (Dân Chủ) đòi khiển trách các DB Cộng Hòa bịa đặt về ngày 6/1/2021
- Florida: 5 người Việt băng qua đường, bị xe đụng, 1 chết, 4 bị thương
- HỎI 1: Pat McCrory nói, 75% học trò lớp 3 trong năm nay không đọc nổi ở trình độ lớp 3 và với các em kém như thế sẽ có 80% cơ nguy không thể tốt nghiệp trung học. ĐÁP 1: Nửa đúng, nửa sai.
- HỎI 2: Có phải 124 cựu Đô Đốc và tướng lãnh ký thư chung nghi ngờ bầu cử 2020? ĐÁP 2: Đúng là có lá thư đầy những bịa đặt đó.
.
QUẬN CAM (VB-15/5/2021) --- Trong cuộc nghiên cứu của hội bất vụ lợi Leading Asian Americans to Unite for Change, cho thấy 42% dân Mỹ không thể gọi tên được 1 người Mỹ gốc Á nổi danh nào, trong khi một số lại kể tên các tài tử gốc Á nổi tiếng hay người đã chết.
.
. 42% dân Mỹ nói "Không biết" khi được yêu cầu kể tên 1 người Mỹ gốc Á nổi tiếng.
. 11% kể tên Jackie Chan, diễn viên trong phim võ thuật Hong Kong.
. 9% kể tên Bruce Lee, diễn viên trong phim võ thuật đã chết năm 1973.
. 2% dân Mỹ kể được tên bà Kamala Harris, Phó Tổng Thống Mỹ.
. 24% dân Mỹ nói nạn kỳ thị người gốc Á cần phải giải quyết.
. 80% dân Mỹ gốc Á nói họ tự thấy bị kỳ thị và kém tôn trọng tại Mỹ.
.
--- Báo The Daily Beast kể rằng khi dân biểu Cộng Hòa Matt Gaetz tham dự buổi gây quỹ 2019 tại Orlando, người bạn gái trong đêm gây quỹ của Gaetz là một cô được Gaetz thuê trong dịch vụ bạn gái và là một người mẫu trên Instagram. Chính cô này tổ chức buổi tiệc phê ma túy sau buổi gây quỹ, theo lời 2 nhân chứng nói với báo DB.
.
Người bạn thân của DB Gaetz là Joel Greenberg tuần sau sẽ ra tòa nhận diện cô bạn gái dịch vụ của DB Gaetz, sẽ chỉ cô này trong nhóm 15 cô mà công tố điều tra cho là DB Gaetz đã trả tiền để mua sex các cô, theo báo DB.
.
Đặc biệt, cô trong đêm 26/10/2019 gây quỹ, tên là Megan Zalonka, sau đó mở tiệc phê ma túy trong phòng khách sạn của DB Gaetz, xếp cocaine (bạch phiến) trên quầy một phòng tắm. Một trong các nhân chứng kể nhìn thấy cô Zalonka lấy ma túy từ túi trang điểm của cô, cuộn một tờ tiền giấy, rồi cùng DB Gaetz dùng mũi hít bột ma túy. Tiền phòng khách sạn này chi trà bằng tiền vận động ứng cử của Gaetz.
.
--- Thượng nghị sĩ Mitt Romney (Cộng Hòa-Utah) gọi cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 là "một cuộc nổi loạn chống lại Hiến Pháp" trong khi một số dân cử Cộng Hòa tìm cách giảm nhẹ vụ bạo động này. Bình luận của NS Romney đưa ra sau khi DB Cộng Hòa Andrew Clyde nói rằng biểu tình ngày 6/1/2021 chỉ là chuyến du lịch bình thường của nhiều người dân Mỹ vào tòa nhà Quốc Hội để chụp hình và "nói là bạo loạn là nói dối trắng trợn."
.
TNS Romney nói với báo HuffPost rằng bạo loạn ngày 6/1/2021 có người chết, có hơn 140 cảnh sát bị thương, có thiệt hại tài sản công quyền, có nỗ lực ngăn chận tiến trình Hiến Pháp về thủ tục đếm phiếu cử tri đoàn để xác minh tân Tổng Thống, "nghĩa là một cuộc nổi loạn chống lại Hiến Pháp đầy chết chóc, thương tích, phá hoại tài sản trong tòa nhà Quốc Hội. Tôi có mặt ở đó, ngay đó."
.
--- Thống Đốc Gavin Newsom (Dân Chủ) hôm Thứ Sáu đưa ra kế hoạch ngân sách trị giá 267.8 tỷ đôla, cho biết tiểu bang California, nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, đã thặng dư 100 tỷ đôla nhờ mức thu thuế tăng và nhờ liên bang hỗ trợ chống dịch. Và Newsom sẽ bơm tiền cho nhiều kế hoạch an sinh.
.
Newsom cho biết nhờ thặng dư, nên sẽ hỗ trợ cư dân California hồi phục qua đại dịch: tiểu bang sẽ chi cho tất cả các trẻ em 4 tuổi vào lớp mẫu giáo, giúp các sinh viên đại học nghèo trong tiểu bang có phòng để ngủ, đưa thêm một số người vô gia cư vào phòng khách sạn, cung cấp bảo hiểm y tế cho người già đang sống bất hợp pháp ở California, thiết lập 1 đại học mới chuyên ngành đa kỹ thuật (a new polytechnic university), xóa các giấy phạt vi cảnh mà người dân California còn nợ chưa trả nổi, và tặng tiền mặt (một lần) tới $1,100 cho 67% cư dân California (người thành niên có đóng thuế), và giúp 1.5 tỷ đôla cho cơ sở kinh doanh nhỏ thiệt hại vì đại dịch.
.
--- Một người lái xe tông vào một nhóm người Việt đang băng qua đường rồi phóng chạy lúc 8:45 p.m. đêm Thứ Năm 13/5/2021 tại đoạn phố 4800 trên đường Gulf Boulevard, quận Pinellas County, làm cụ Hiep Huynh, 70 tuổi, chết tại chỗ -- 4 người khác bị thương là Thuong Phan, 77 tuổi; Hai Pho, 76 tuổi; Anh Martin, 51 tuổi; và Tuy Vinh Huynh, 67 tuổi.
.
Tất cả nạn nhân đều cùng trong 1 gia đình, theo lời cảnh sát. Hiep Huynh được nhập viện và chết ở bệnh viện. Phan và Pho nhập viện chữa trị các vết thương nhẹ. Martin và Tuy Vinh Huynh được chữa trị các vết thương nhẹ tại chỗ.
.
Ty Cảnh Sát Pinellas County kêu gọi công chúng giúp thông tin về người lái chiếc xe Nissan Juke gây tai nạn. Cảnh sát nói ai có thông tin gì về người lái hay về chiếc xe xin báo tin về cảnh sát Jon Dobson tại số 727-580-4505 hay email ở: jdobsonjr@pcsonet.com.
.
--- Bản tin đài WHIO cho biết 2 cơ sở kinh doanh gốc Á tại Riverside, một nơi giáp biên Quận Cam, đã bị tấn công trong ít nhất 3 vụ khác nhau, trong đó có 2 vụ bị cho là phóng hỏa. Bây giờ, người gốc Việt chủ tiệm ăn Xuan Vietnamese - Thai Cuisine dự định sẽ đóng cửa tiệm từ cuối tháng 5/2021, để sẽ đi tìm nơi khác an toàn hơn, bởi vì 2 lần phá hoại vừa qua là quá nhiều, không thể chờ rủi ro khác nữa.
.
Tiệm ăn này và tiệm tạp hóa kế bên là mục tiêu các vụ tấn công đều xảy ra trong vòng một tháng. Chủ tiệm ăn là Mangmeesub nói rằng ông thấy chiếc xe tải giao hàng của ông và phía bên hông tòa nhà bị sơn xịt từ tháng 1/2021 trong cách mà Phòng Thương Mại Riverside gọi là tội thù ghét. Thế rồi trong vài tuần sau đó, 2 vụ hỏa hoạn phựt cháy ở tiệm, trong đó lần cuối cháy là tháng 2/2021.
.
Người chủ phố điều hành một tiệm tạp hóa chuyên bán hàng từ Châu Á nơi phía kia tòa nhà, cũng bị kẻ gian phóng hỏa trong khoảng thời gian qua. Tiệm tạp hóa bay giờ vẫn còn đóng cửa. Thiếu tá cảnh sát Matt Sturgeon tại Riverside nói là đang cùng FBI điều tra để tìm bọn phá hoại, phóng hỏa. Hiện thời vẫn chưa có ai bị bắt.
.
--- Trump đang nói chuyện với nhiều công ty truyền thông mạng xã hội để làm nền tảng truyền thông với người ủng hộ, theo báo Wall Street Journal, trong khi đã bị Twitter cấm cửa vĩnh viễn và bị Facebook cấm cửa ít nhất là 6 tháng nữa mới duyệt lại.
.
Các công ty mạng Trump đang nói chuyện trong đó có CloutHub, Skylab Apps và FreeSpace. Các cố vấn của Trump nói rằng TRump muốn được các công ty mạng trả tiền cho Trump, bù lại Trump sẽ lôi kéo người ủng hộ Trump vào mạng xã hội trong thương lượng này.
.
Jeff Brain, Tổng quản trị công ty mạng xã hội CloutHub, một mạng lưới thu hút người bảo thủ, đã bay tới Mar-a-Lago hồi tháng trước để nói chuyện với Trump. Sau đó Brain nói trong một cuộc phỏng vấn rằng CloutHub thích hợp với Trump. Mạng khác đang được Trump và các cố vấn cứu xét là FreeSpace, một mạng có thể thay thế Facebook.
.
--- Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), hôm Thứ Sáu đưa lời kêu gọi tới các nước giàu: chích ngừa COVID cho trẻ em là "thảm họa đạo đức" trong khi các nhânv iên y tế tuyến đầu và khối dân số gặp nguy ở các nước nghèo không tìm ra thuốc chích ngừa để cứu mạng.
.
Ông kêu gọi các nước giàu dư thuốc hãy tặng thuốc chích ngừa cho các nước nghèo đang cần thuốc, trước khi chích ngừa cho trẻ em, vì trẻ em ít nguy cơ nhiễm dịch. Ghebreyesus nói chỉ mới 0.3% thuốc chích ngừa đã tới các nước nghèo, trong khi "một số nước giàu lại nắm giữ đa số nguồn thuốc chích ngừa."
.
Ông nói như thế vài ngày sau khi Hoa Kỳ cho chích ngừa thuốc Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Trẻ em có thể nhiễm siêu vi coronavirus, nhưng ít cơ nguy hơn người lớn là gặp hội chứng nặng nề. Chưa tới 2% trong toàn bộ các hồ sơ bệnh COVID-19 liên hệ trẻ em tại Mỹ dẫn tới nhập viện, theo thống kê của American Academy of Pediatrics.
.
--- Nói trước sàn Hạ Viện hôm Thứ Sáu, Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-TX) nói rằng hầu hết những người bị bắt vì tham dự bạo loạn ngày 6/1/2021 đang "đối diện với cáo buộc làm mất trật tự và đột nhập bất bạo động," và Bộ Tư Pháp của Biden "đang hình sự hóa cuộc biểu tình chính trị, mà chỉ là nhắm vào các cuộc biểu tình chính trị của Cộng Hòa hay người bảo thủ. Họ [Biden] đang pha hủy đời sống các gia đình dân Mỹ, họ đang vũ khí hóa sự kiện ngày 6/1 để bịt miệng những người ủng hộ Trump."
.
DB Gohmert nói chính phủ Biden đang quy chụp "những người dân bình thường" là mối nguy hiểm cho xã hội "bởi vì họ nghi ngờ kết quả bầu cử Tổng Thống 2020." Ông cũng chụp mũ môt chánh án xét xử hồ sơ những người bạo loạn là đang "bênh vực" cho những người Dân Chủ, "và chúng ta có trong thành phố này các tù nhân chính trị bị chính phủ của họ bắt làm con tin." (nguyên văn: "We have in this city political prisoners held hostage by their own government," he continued.)
.
Dân Biểu Gohmert trong khi ca ngợi những người bạo loạn bị giam là "tù nhân chính trị" đã không nhắc gì tới các cảnh sát bị người bạo loạn tấn công, làm 1 cảnh sát chết tại chỗ, gây bị thương 150 cảnh sát khác, xông vào tòa nhà Quốc Hội đòi treo cổ Phó Tổng Thống Mike Pence và đòi xử bắn Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi.
.
--- Dân Biểu David Cicilline (Dân Chủ-RI) đã soạn sơ thảo một nghị quyết để khiển trách các dân biểu Cộng Hòa Jody Hice, Andrew Clyde và Paul Gosar vì đã làm giảm tầm nguy hiểm của bạo loạn ngày 6/1/2021.
.
DB Clyde đã bịa đặt rằng, "Không hề có bạo loạn. Nói bạo loạn, theo ý tôi, là nói dối trắng trợn. Nhìn TV sẽ thấy những người đó vào tòa nhà Quốc Hội tuần tự tới chụp hình và quay phim lưu niệm. Đó y hệt là chuyến đi của du khách bình thường vào thăm Quốc Hội."
.
DB Hive cũng cặn vẹo: "Chính những người ủng hộ Trump mất mạng hôm đó, không phải người ủng hộ Trump lấy đi sinh mạng người khác."
.
DB Gosar cũng tẩy xóa lịch sử rằng người tham dự ngày 6/1/2021 là "những người yêu nước ôn hòa" nhưng lại bị chính quyền tấn công, và nói rằng cô Ashli Babbitt, người bị cảnh sát Capitol bắn chết trong bạo loạn, đã "bị xử tử" bởi cảnh sát Capitol.
.
--- Báo Jackson Heights Post hôm 14/5/2021, trong bài viết của phóng viên Christian Murray đã giới thiệu ứng cử viên Carolyn Tran, người đang vận động ứng cử chức nghị viên địa hạt 25 của thành phố New York. Cuộc phỏng vấn vào băng hình dài hơn 38 phút, có thể xem trên mạng YouTube ở đây:
. Carolyn Tran, candidate for 25th Council District
https://youtu.be/ngZKpOOvSqY 
.
Phóng viên Christian Murray ghi rằng hiện đang có nhiều ứng cử viên tranh chức này, vì nghị viên đương nhiệm Danny Dromm năm nay sẽ mãn nhiệm và vì luật hạn chế nhiệm kỳ, nên ghế này sẽ để trống. Trong các ứng cử viên, chị Carolyn Tran nhiều kinh nghiệm nhất vì chị làm việc cho Dromm hơn 1 thập niên, ban đầu là thực tập sinh rồi nhận việc thường trực, sau đó làm Chánh Văn Phòng cho nghị viên Dromm trong 5 năm.
.
Nếu bạn là cử tri thành phố New York, địa hạt 25, hãy nhớ: bầu sơ bộ là ngày 22/6/2021, tổng tuyển cử là 2/11/2021.
.
Trong cuộc phỏng vấn trên báo Jackson Heights Post, Carolyn Tran nói về nghị trình nếu thắng cử: cần thêm không gian công viên trong địa hạt, ủng hộ y tế toàn dân Medicare for All... Hiện thời ủng hộ chị Tran đã có Thượng nghị sĩ tiểu bang Jessica Ramos, đang ra sức vận động cho chị từ tháng 3/2021.
 
blank 
Sau đây là một bản tin Việt Báo ngày 26/2/2021 về ứng cử viên Carolyn Tran với chi tiết tiểu sử và nghị trình làm việc.
--- Một phụ nữ gốc Việt hy vọng thắng cử chức Nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố New York City Council: chị Carolyn Tran, cựu Chánh văn phòng của Nghị viên Danny Dromm (Dân Chủ-Jackson Heights), bây giờ tranh cử vào chức mà Dromm mãn nhiệm và không thể ứng cử nữa vì luật hạn chế nhiệm kỳ.


.
Chị Carolyn Tran đã vận động tranh cử từ nhiều tuần nay để tranh ghế Nghị viên địa hạt 25 trong quận Queens của New York City, bao gồm 3 thị trấn nhỏ Elmhurst, East Elmhurst và Jackson Heights. Cũng sẽ gian nan: có 9 ứng cử viên cho chức nghị viên này.
.
Chị Carolyn Tran đã làm việc cho nghị viên Daniel Dromm trong 12 năm, với 5 năm cuối chị giữ chức Chánh Văn Phòng cho Dromm. Chị tuyên bố ứng cử từ tháng 12/2020. Cuộc vận động của chị nhiều gian nan, vì bản thân chị là mẹ đơn thân với 2 con nhỏ. Theo các báo địa phương, chị trong năm ngoái lãnh lương hơn $110,000, nhưng ngay khi tuyên bố ứng cử thì bị nghị viên Dromm sa thải, vì có lẽ Dromm muốn ủng hộ người khác tranh cử chức này.
.
Trên trang web của chị, viết bằng 6 ngôn ngữ. Phần giới thiệu bằng tiếng Việt như sau:
.
XIN GIỚI THIỆU BÀ CAROLYN
Phục vụ Dân
Tôi là Carolyn Trần.
Con tôi gọi tôi bằng Mẹ. Vì Nữ quyền. Chơi lướt sóng. Phục vụ dân.
Hơn mười năm vừa qua, tôi chăm lo phục vụ Hội đồng Thành phố Hạt 25. Ngọn đuốc soi đường cho tôi vẫn là được tận tình phục vụ và nâng đỡ những người cô thế nhất trong các cộng đồng của chúng ta. Đó là điều tôi yêu thích và tâm niệm. Vai trò của tôi sau hậu cung phục vụ và làm việc dưới sự lãnh đạo của người khác. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là ứng cử viên chính trường vì theo truyền thống các vị trí công chính ấy không được lập ra để cho người dân lao động, hay người mẹ đơn chiếc theo nổi. Hôm nay tôi sẽ thay đổi truyền thống này.
.
Là mẹ của hai đứa con gái, Makana và Makai, tôi có trách nhiệm phải đảm bảo tất cả tương lai của chúng ta sáng lạn và không còn rào cản nào ngoài các rào cản mà chúng ta đang bị chặn lại ngày nay. Cuộc vận động này to tát hơn tôi và bất cứ ai; cuộc vận động này là một liên minh của các nhà tổ chức cộng đồng, các bà mẹ, cô dì, các nhà vận động cho mọi quyền đồng tính và các đồng minh thay mặt cho cái thế giới mà chúng ta phải đấu tranh tạo dựng. Cuộc vận động tâm huyết này sẽ nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ da màu, của mọi giới đồng tính, người di cư và giới trẻ để họ đứng ra lãnh đạo xây dựng tầm nhìn mới của chúng ta.
.
Tôi không phải là một ứng cử viên bình thường.
Tôi tranh cử bởi vì các cộng đồng đang bị gạt ra ngoài lề xã hội là người xứng đáng có chỗ ngồi trong nghị trường và xứng đáng có tiếng nói trong quá trình làm quyết định trong suốt và quảng đại. Biết bênh vực cho ai, biết chuyên môn sâu về chính quyền các cấp, và hiểu biết vận động của tôi trong chính quyền địa phương và thành phố về hàng loạt các vấn đề ảnh hưởng lên cộng đồng chúng ta sẽ góp thêm vào các nguồn lực cần thiết sao cho bà con xóm giềng được sống có nhân phẩm. Đã quá lâu rồi, chúng ta đã lơ là với cái cơ cấu quyền lực và do đó đã đưa chúng ta đến tình huống lịch sử hôm nay với đầy bất công chủng tộc, bạo lực cảnh sát, và áp bức có hệ thống. Giờ phải thay đổi đã điểm.
.
Nghề phục vụ công chính của tôi bắt đầu năm 2010 làm việc trong văn phòng của ông Dromm, Hội đồng viên Thành phố. Tâm huyết của tôi trong phường này đã giúp tôi thăng chức lên Chánh Văn phòng trong suốt 5 năm qua. Tôi đã phục vụ hàng trăm cử tri trong hàng loạt các vấn đề từ ghi danh, nghiên cứu các uẩn khúc, sục sạo trong rừng bàn giấy của các đơn vị hành chánh để tìm giải pháp, và theo dõi kết quả với cử tri về những uẩn khúc của họ. Tôi cũng trông coi nhóm ngân sách dùng để phân bổ các nguồn lực và dịch vụ cho hạt của chúng ta, tổ chức các diễn đàn để trưng cầu vấn nạn của khu phố, và phối hợp tổ chức các lễ lạc văn hoá phản ánh sự giàu có đa dạng của chúng ta, rất nhiều loại chương trình này đều mới xảy ra lần đầu tiên.
.
Tôi sinh ra tại Thành phố Honolulu, tiểu bang Hawaii, là con gái của một gia đình tị nạn Việt Nam lánh nạn chiến tranh. Trong một cuộc di tản vĩ đại nhất trong lịch sử cận đại, mẹ tôi, chạy nạn bằng thuyền. Là một trong hàng trăm ngàn “thuyền nhân”, trải nghiệm của cha mẹ tôi đã hình thành sự hiểu biết sâu sắc của tôi về ảnh hưởng của chiến tranh trên cơ thể con người và môi trường cũng như các cách nhìn chống đế quốc sâu đậm trong tôi. Mặc dù họ đã tìm được nơi an toàn thân thể, họ đã gặp muôn vàn khó khăn tìm việc làm ổn định ở Hạ Uy Di và do đó lại chăn các con di tản tiếp về Thành phố San José, tiểu bang California.
.
Tôi theo học chuyên ngành Á châu tại Mỹ, Đại học bang California tại San Francisco, và tôi đã tiếp thu được cảm hứng từ Chương trình Mười Điểm của Đảng Báo Đen; các nhà hoạt động xã hội như Grace Lee Boggs, Yuri Kochiyama, và Richard Aoki và di sản của họ vinh danh sức mạnh của tình đoàn kết người Da Đen và người Mỹ gốc Á vì công bằng chủng tộc và công cuộc Giải phóng Người Da Đen. Sức mạnh của tiếng nói đại diện cho mình luôn luôn cần có trong công luận chính trị trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Ví dụ, các cố gắng chung của Tổ chức DRUM, Uỷ ban Công lý, Tập thể Văn hoá Chuyển giới đã đem lại tiến bộ cho cuộc sống trong mọi xóm giềng. Một khi toàn thể dân chúng đã tham gia, toàn thể cộng đồng đã biến thành một cấu phần của tinh thần đoàn kết trong hạt này và kết nối với phong trào công xã vì công bằng xã hội và chủng tộc. Sự trỗi dậy và bao dung của người dân: phụ nữ, dân trong các cộng đồng Da đen, gốc la-tinh, nguyên gốc, người Da đỏ Caribê gốc Á, người đồng/lưỡng/chuyển/lai giới, và các đồng minh là động lực chính cho thay đổi thật sự. Tôi sẽ và đã tiếp cận trách nhiệm của mình vì cộng đồng với sự cương quyết không nhân nhượng.
Năm 2009 tôi chuyển đến Quận Queens để theo đuổi bằng cao học tại Phân viện Milano về Chính sách, Quản lý và Môi trường thuộc Đại học New School, và năm 2013 tôi chuyền về Jackson Heights để làm nhà cho mình.
.
Với vai trò một người lãnh đạo cộng đồng, tôi đã...
. Phục vụ các nhu cầu cơ bản cho cử tri từ việc điền các đơn xin dịch vụ xã hội, lùng sục trong rừng đơn vị hành chánh vì các cử tri từ năm 2010 và quản một đội ngũ để đáp ứng, theo dõi và đảm bảo các nhu cầu của xóm giềng được chăm sóc kể từ năm 2015;
. Bênh vực cho cư dân Đường 80 năm 2015 sau khi đường dẫn gaz do Công ty National Grid sơ suất để hiện trường không an toàn và lộ thiên;
. Bắt đầu từ năm 2011 tổ chức Ăn Tết Âm lịch đầu tiên trong vùng kèm theo hội chợ nguồn lực địa phương vùng Elmhurst. Năm nay chúng tôi đã tổ chức thành công Ăn Tết và Hội chợ Nguồn lực năm thứ 10;
. Tổ chức Hội Songkran hàng năm tại Elmhurst để ăn mừng tất niên của cộng đồng gốc Thái;
. Tổ chức Ngày Hội Gia đình tại Quảng trường Diversity với Hội Bằng hữu Quảng trường Diversity và Hội SUKHI, một lễ hội trọn ngày của sự đa dạng xóm giềng qua các nhạc sĩ, người trình diễn, các hoạt động bằng hữu gia đình và hội chợ nguồn tài nguyên;
. Đã làm việc với các doanh nghiệp nhỏ để vận động “Ăn Elmhurst,” một sáng kiến để hỗ trợ các tiệm ăn địa phương trong hạt;
. Thắt chặt mối quan hệ giữa các tổ chức hoạt động cộng đồng, người dân và chính quyền địa phương;
. Bênh vực cho quyền có thông dịch cho các cư dân bằng cách tuyển thêm nhân viên và giáo sinh nội trú để đáp ứng các nhu cầu ngôn ngữ trong huyện;
. Giám sát và hỗ trợ các cuộc họp báo về nhiều đề tài tin tức khác nhau ví dụ như sự đột phá của các dự án vốn mới; bạo lực chống lại những người Chuyển giới và không theo lệ Giới; cà các lễ hội ăn mừng nội bộ hạt;
. Hỗ trợ mở rộng tiếp xúc cho chương trình Thẻ Căn cước Thành phố IDNYC và phối hợp các trung tâm đăng ký đột phát trong văn phòng hạt;
. Bênh vực cho các gia đình vô gia cư và sinh viên học sinh trong hạt;
. Trông nom các phân bố ngân sách vốn và ngân sách tuỳ nghi dành cho các tổ chức và các định chế địa phương có đóng góp vào phúc lợi kinh tế, xã hội và văn hoá của cộng đồng chúng ta;
. Hỗ trợ cho công cuộc mở rộng không gian công cộng trong khu vực Công viên Travers, Quảng trường Diversity, và Đường Mở Đại lộ 34th.
. Tình nguyện phát thức ăn tại Bếp Thức ăn Love Wins, là một bếp thức ăn do người đồng/lưỡng/chuyển/lai giới không phân biệt lãnh đạo giúp hơn 500 người mỗi tuần;
. Đã tham gia các cuộc vận động chính trị tìm giải pháp cho tệ nạn bạo lực bằng súng tại San Francisco;
. Lên tiếng chống lại hành vi thú tính chống phụ nữ trong văn hoá thể thao lướt sóng;
. Tham dự vào Ban Giám đốc Hội Mêkông NYC, tổ chức cơ sở quận Bronx, phục vụ các cộng đồng Đông Nam Á, trong 4 năm qua;
. Phản đối cùng với Phong trào Người Da đen Đòi Quyền Sống Black Lives Matter, Tuần hành của Phụ Nữ, và tuần hành xe đạp với Nhóm Đạp xe Vì Công lý hơn 100 dặm với con tôi;
. Thu thập và phân phát hàng nghìn khẩu trang và thuốc rửa tay chống vi-rút cho những người làm việc và doanh nghiệp thiết yếu trong mùa đại dịch
.
Ngay sau khi nhậm chức Thành viên Hội đồng Thành phố, tôi sẽ làm việc không ngừng nghỉ để mang lại nhiều dịch vụ và cơ hội hơn cho hạt chúng ta, tranh đấu để bảo đàm người mướn nhà và người có nhà có đủ chỗ ở, bào vệ khu phố người nhập cư, mở rộng mạng lưới bảo vệ công nhân, hỗ trợ sự thành công của các doanh nghiệp nhỏ và bán hàng rong, tham gia vào công tác chi ngân sách có cộng đồng đầy đủ và trong suốt, mở rộng không gian xanh và đường xá mở, giúp xây dựng một tương lai bền vững và điều chính một cách trân trọng lãnh đạo hàng ngang và các quy trình do cộng đồng lãnh đạo.
Tôi là Carolyn Trần và cùng chung sức chúng ta có thể tạo ra sự thay đổi diện mạo của Thành phố này.
 
blank 
Cần ghi nhận: chị Carolyn Trần là Dân Chủ. Bầu sơ bộ là ngày 22/6/2021, tổng tuyển cử là 2/11/2021. Xin chúc chị Carolyn Trần thắng cử. Độc giả có thể xem thêm ở trang:
https://www.carolyntran.us/ 
blank 
.
--- HỎI 1: Pat McCrory nói, 75% học trò lớp 3 trong năm nay không đọc nổi ở trình độ lớp 3 và với các em kém như thế sẽ có 80% cơ nguy không thể tốt nghiệp trung học.
.
ĐÁP 1: Nửa đúng, nửa sai. Pat McCrory (Cộng Hòa) là cựu Thống Đốc North Carolina từ 2013 tới 2017. Pat McCrory đang vận động ứng cử Thượng nghị sĩ liên bang, nói như thế trên làn sóng phát thanh ngày 4/5/2021. Phần đầu là chỉ một phần nói đúng, nhưng không thấy ngữ cảnh từ một nguồn thống kê chính xác nào cho thấy 75% các em lớp 3 đọc kém trọn năm. Nhưng phần sau là sai. Theo dữ kiện có vào ngày 9/2/2021, báo News & Observer ghi rằng 75% học sinh lớp 3 có tham dự kỳ thi khởi đầu lớp 3 thì không có sức đọc ở trình độ lớp 3 cần có. Đi62u đó không có nghĩa là khi các em hoàn tất lớp 3, trình độ đọc các em vẫn tệ như đầu năm học. Thêm nữa, thống kê về học vấn thời đại dịch không thể nào quy lỗi cho Bộ Giáo Dục.
. Con số 80% trong các em đọc kém ở lớp 3 sẽ không tốt nghiệp trung học là phóng đại. Vì nghiên cứu cho thấy chỉ 16% trong các em lớp ba đọc kém về sau sẽ không tốt nghiệp trung học đúng kỳ. Chi tiết ở:
https://www.politifact.com/factchecks/2021/may/14/pat-mccrory/mccrory-overstates-ramifications-3rd-grade-tests/ 
.
--- HỎI 2: Có phải 124 cựu Đô Đốc và tướng lãnh ký thư chung nghi ngờ bầu cử 2020?
.
ĐÁP 2: Đúng là có ký tên, nhưng thư đầy những bịa đặt. Lá thư chung từ 124 cựu Đô Đốc và tướng lãnh ký thư chung nghi ngờ sự chính xác của bầu cử 2020, cũng như nghi ngờ sức khỏe tinh thần minh mẫn của TT Biden. Lá thư đề ngày 12/5/2021, bởi nhóm có tên là “Flag Officers 4 America,” đưa ra luận điểm của Trump, chụp mũ Biden và Quốc Hội do Dân Chủ lãnh đạo đang "chuyển hướng sang Chủ Nghĩa Xã Hội và một hình thức Chủ Nghĩa Mác của chính phủ độc tài." Hiển nhiên, nói thế là bịa đặt, vì không thấy các tướng lãnh đưa ra chứng cớ nào cho thấy Biden lèo lái Hoa Kỳ cho trở thành một kiểu nước Liên Xô thời 1930s.
. Lá thư chung cũng lặp lại các lời bịa đặt của Trump về "gian lận bầu cử" trong năm 2020. Thư viết, "FBI và Tòa Tối Cao phải hành động nhanh chóng khi các sai trái bầu cử hiện ra và đừng bỏ lơ như đã bỏ lơ [sai trái] trong năm 2020." Đây cũng là bịa đặt trắng trợn. Trump không hề đưa ra chứng cớ "gian lận" bầu cử nào. Bộ Trưởng Tư Pháp Bill Barr (của chính phủ Trump) nói không hề có gian lận, rằng bầu cử công minh chính trực. Giám Đốc CISA của Bộ Nội Vụ nói bầu cử 2020 là an toàn nhất lịch sử Hoa Kỳ. Tất cả các Bộ Trưởng Hành Chánh của 50 tiểu bang xác minh phiếu bầu, không thấy gì gian lận. FBI và Tòa Tối Cao không hề bỏ lơ 'sai trái' nào của năm 2020, mà đã nhận các hồ sơ khiếu kiện và điều tra tận tường, và tận cùng là bác bỏ những cái quy chụo là "gian lận" bầu cử.
. Marybeth Ulrich, đại tá không quân hồi hưu và là giảng viên Học Viện Không Quân (Air Force Academy) và Học Viện Chiến Tranh Bộ Binh (Army War College) nói với Politico rằng họ (124 tướng) bị lợi dụng chính trị và đã vi phạm lời thề tôn trọng Hiến pháp.
. Đô Đốc hồi hưu Mike Mullen, cựu Tổng Tham Mưu Trưởng, nói lá thư chỉ là "lặp lại lời nói của Cộng Hòa cánh hữu." Chi tiết ở đây:
https://www.snopes.com/fact-check/120-retired-admirals-letter/ 
.
.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự xuất hiện của hành giả Thích Minh Tuệ đã tạo ra một biến động chưa từng có trong lịch sử Phật Giáo Việt Nam. Qua các triều đại Đinh, Lê, Lý Trần, Lê, Nguyễn và cận đại chúng ta có biết bao thánh tăng, danh tăng, thiền sư chứng đắc. tu hành cả đời, đã đóng góp vào sự hưng thịnh của đất nước đồng thời giữ gìn giềng mối đạo đức cho dân tộc. Thế nhưng chưa bao giờ có một khối người, có khi lên tới cả ngàn, tràn xuống đường, tung hô, bái lậy như bái lậy hành giả Thích Minh Tuệ. Họ coi đây như một vị thánh, một A La Hán, thậm chí một vị Phật Sống trong khi ông khẳng định mình chỉ là một công dân bình thường đang tụ tập theo lời dạy của Đức Phật.
Cảnh sát Arkansas cho biết hôm thứ Sáu rằng 3 người đã chết và 10 người bị thương trong vụ nổ súng tại một tiệm tạp hóa ở Fordyce, Arkansas. Trong 10 người bị thương có hai cảnh sát. Nghi phạm xả súng, được nhà chức trách xác định là Travis Eugene Posey, 44 tuổi, cũng bị thương và bị bắt giữ.
Cựu Tổng thống Trump nói rằng ông muốn cấp thẻ xanh tự động cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học ở Hoa Kỳ, một sự khác biệt hoàn toàn so với luận điệu chống người nhập cư mà Trump thường sử dụng trong chiến dịch tranh cử. T
Theo FBI, người cao niên trên 60 tuổi ở Hoa Kỳ đã mất hơn 3 tỷ MK vào tay những kẻ lừa đảo vào năm 2023. Để dễ hình dung con số này lớn cỡ nào, Eras Tour của Taylor Swift gần đây được loan tin là chuyến lưu diễn đầu tiên kiếm được 1 tỷ MK. Nghĩa là, số tiền mà người cao niên ở Hoa Kỳ bị lừa nhiều gấp ba lần số tiền từ tour diễn thành công vang dội của Taylor Swift.
Nga và Việt Nam hôm thứ Năm tuyên bố có kế hoạch đẩy nhanh việc thực hiện dự án nguyên tử nhằm phát triển Trung tâm Khoa học và Công nghệ Hạt nhân tại Việt Nam. Tuyên bố nêu rõ: “Trước tiềm năng hợp tác to lớn trong lĩnh vực sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình,
Cố vấn An ninh Quốc gia Bạch Ốc Jake Sullivan cho biết trong cuộc phỏng vấn với PBS hôm 17/6 rằng thỏa thuận an ninh song phương giữa Washington và Kyiv quy định rằng các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ sẽ được đồn trú tại Ukraine. Ông cũng cho biết trong trường hợp nguy hiểm, Lực lượng vũ trang Ukraine có thể sử dụng hệ thống phòng không của Mỹ để tiêu diệt máy bay Nga.
Một y tá ở Oregon bị cáo buộc đã thay thế fentanyl (thuốc giảm đau) đã kê đơn cho bệnh nhân bằng nước máy không vô trùng, truyền cho họ qua đường truyền tĩnh mạch. Trong số 44 bệnh nhân mà chính quyền cho biết đã bị tổn hại bởi hành động bị cáo buộc của Dani Marie Schofield, có 16 người đã chết — hầu hết khi vẫn đang nằm viện, nhưng một số sau khi xuất viện, theo báo Oregon Live đưa tin.
Putin sẽ thăm VN hai ngày trong tuần này, bàn về kinh tế, thương mại, mua bán vũ khí, tiền chi trả, mỏ dầu Biển Đông. Mỹ chỉ trích VN. Bản tin Reuters ghi nhận, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Hà Nội trong tuần này, theo truyền thông nhà nước VN và Nga cho biết hôm thứ Hai, nêu bật lòng trung thành của CSVN đối với Nga và gây ra sự chỉ trích từ Hoa Kỳ. Chuyến thăm diễn ra sau khi Hà Nội tránh dự hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ vào cuối tuần trước trong khi cử Thứ trưởng Ngoại giao tới cuộc họp BRICS ở Nga vào đầu tuần trước.
Michigan: Có 9 trẻ em và người lớn đang cố gắng giải nhiệt trong một ngày nắng nóng gần Detroit đã bị bắn và bị thương tại một "bãi tạt nước" bên trong một công viên công cộng hôm thứ Bảy. Cảnh sát cho biết tay súng sau đó được tìm thấy đã chết tại một ngôi nhà gần đó sau vụ tấn công dường như ngẫu nhiên ở Rochester Hills.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.