Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Trump đe dọa đi kiện Tổng Thư Ký bang Georgia vì đã phổ biến đoạn băng ghi âm

04/01/202107:13:00(Xem: 2241)
blank
Đào Văn

TT Trump đe dọa đi  kiện Tổng Thư Ký bang Georgia vì đã phổ biến đoạn băng ghi âm
 
Tổng thống Donald Trump đe dọa kiện (intends to sue) Tổng Thư Ký bang Georgia ông  Brad Raffensperger vì đã ghi âm cuộc điện thoại của họ vào thứ Bảy, trong đó tổng thống yêu cầu ông ta  "tìm kiếm " phiếu bầu để chuyển bang Georgia thành màu đỏ trước ngày 6/1. Chủ tịch Đảng Cộng hòa Georgia David Shafer đã tweet hôm Chủ nhật rằng TT  Trump đã nộp hai vụ kiện vì  ông TTK Raffensperger đã ghi âm cuộc điện thoại về "cuộc thảo luận dàn xếp bí mật". Theo Ông Shafer, rằng cuộc nói chuyện chỉ bàn về các rắc rối  đang chờ xử lý trong tiểu bang, nhưng nội dung câu chuyện không phải như vậy. Trên thực tế, đoạn ghi âm nói rõ ràng rằng cuộc gọi là sự đòi hỏi  từ  phía TT Trump yêu cầu đảng Cộng hòa bang Georgia phải  "tìm kiếm" phiếu bầu cho Ông  ta để lật ngược kết quả bầu cử.
Theo luật của bang Georgia qui định về "sự đồng ý của một bên"(one-party consent law), có nghĩa là chỉ một bên trong cuộc gọi điện thoại biết về đoạn ghi âm là hợp luật. Raffensperger và luật sư của ông  ta biết về cuộc ghi  âm, điều này đáp ứng quy định "one-party consent". Vì vậy, theo bài viết các vụ kiện của Trump sẽ bị bác bỏ. Các cố vấn pháp lý khác gọi tuyên bố này là vô lý vì nếu đó là một cuộc gọi bí mật thì Trump đã vi phạm quy tắc đó bằng cách ông ta  đã tweet  tiết lộ về cuộc gọi cho TTK  Raffensburger trước đó.
TT Trump tweet: " Tôi đã nói chuyện với Brad Raffensperger hôm qua về Quận Fulton và hành vi gian lận cử tri ở Georgia. Ông  ta không sẵn lòng hoặc không thể trả lời các câu hỏi như lừa đảo về “bỏ phiếu dưới gầm bàn”, phá hủy lá phiếu, “cử tri” ngoài tiểu bang, cử tri đã chết, v.v. Ông ta không có manh mối nào!". Phần trên tóm lược theo Salon ngày 04.01.2021
 
Ngoài ra, ông Shafer Chủ tịch Đảng CH bang  Georgia đã viết trên tweet:" Video clip  do @TheWashingtonPost phổ biến đã được chỉnh sửa rất nhiều và bỏ qua quy định rằng tất cả các cuộc thảo luận nhằm mục đích giải quyết các vụ kiện tụng và bảo mật theo luật liên bang và tiểu bang."
Tuy nhiên phía NBC News đã phổ biến audio toàn cuộc điện thoại giữa TT Trump - TTK Raffensperger dài 1 giờ 2 phút, tiêu đề :"Trump gây sức ép với TTK bang Georgia để đếm lại số phiếu bầu cử."

Đào Văn


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Với thời gian, mọi sự thay đổi, con người và cuộc sống cũng xoay vần theo thời cuộc và những cơn lốc lịch sử. Ngày nay, các tiêu chuẩn luân lý và đạo đức ngày xưa thời Khổng, Mạnh đã không còn là chân lý hay lễ nghĩa chuẩn mực mà dân gian nhất nhất phải tuân theo. Dân gian nhìn lại ca dao, tục ngữ với con mắt khác và cảm thấy những gì người xưa khuyên răn chỉ có thể đúng vào cái thời xa lắc xa lơ cũ kỹ đó mà thôi. Người ta bắt đầu sửa và lưu truyền những câu nói hay chế ra những câu thơ mới với nội dung bông đùa, diễu cợt trên chính những câu thơ hay câu nói có tính đạo đức, khuyên răn của người xưa. Nhất là thời kinh tế thị trường, mọi thứ chuẩn mực làm đầu thời trước, giờ chỉ là chiếc áo giấy chẳng có giá trị thực tế nào hết.
Trong 12 con giáp, Hổ là con vật đứng hàng thứ ba sau Chuột và Trâu: mệnh danh là "Dần". Tuổi Dần biểu tượng cho con Hổ hay còn gọi là con "Cọp". Xét về khía cạnh "Tử Vi" thì tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, cho sự mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quang, thành công rực rỡ cho mình. Ngoài tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và nếu xét về khía cạnh nhỏ trong xã hội là gia đình thì người tuổi Dần ra sức bảo vệ gia đình của mình. Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Người sinh năm Nhâm Dần 2022 thường là những người giỏi giang, thông minh, có khả năng hoàn thành được nhiều công việc cùng một lúc. Như chung ta biết, Hổ là một con vật được muôn loài nể phục. Trong 12 con giáp con Hổ được xem là một con vật oai hùng. Hổ đại diện cho sức mạnh. Người Tuổi Dần có tướng giỏi giang, khỏe mạnh được ví như “Mình hổ, tay vượn ”. Nơi đất thiêng, có vị thế thịnh phát được gọi là “Hổ ngồi Rồng cuộn ”.
Bài này được viết để tưởng niệm Thiền sư Nhất Hạnh (1926-2022), một vị Thầy lớn của Phật Giáo vừa viên tịch. Chủ đề chính của bài này sẽ bày tỏ lòng biết ơn Thầy Nhất Hạnh bằng cách dẫn ra để suy nghĩ về một bài kệ trong sách “Đạo Bụt Nguyên Chất – Kinh Nghĩa Túc” ấn bản Đạo Tràng Mai Thôn 2011, do Thầy dịch và chú giải, và sẽ đối chiếu tương đương trong Tạng Pali.
QUẬN CAM (VB- 26/1/2022) --- Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn, phó thị trưởng Garden Grove và là khoa học gia nghiên cứu về ung thư, chính thức tuyên bố ứng cử Dân Biểu tiểu bang, Địa Hạt 70 của Hạ Viện California, đại diện vùng có đông người Việt nhất hải ngoại. Thông Cáo Báo Chí ghi như sau.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.