Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 người ủng hộ Trump mang súng lái xe từ Virginia tới Philadelphia bị điều tra. Biden chắc chắn là thắng vì đã hơn điểm ở Pennsylvania, Georgia. Mât vụ bổ sung giữ an ninh cho Biden. Nhà Biden vào vùng cấm bay 1 dặm để bảo vệ an ninh. Trump: không có ý chịu thua. Trump rạng sáng phóng hàng loạt tweet, bị mạng dán nhãn cảnh báo là toàn lời nói dối bịa đặt. Mục sư cố vấn cho Trump làm bùa, gọi âm bi

06/11/202008:06:00(Xem: 1496)

blankNhiều phần truyền thông sẽ tuyên bố trong ngày Thứ Sáu 6/11/2020 rằng Joe Biden đã có đủ phiếu cử tri đoàn để thắng cử Tổng Thống và do vậy, Đệ nhất phu nhân kế tiếp chính là Jill Biden.
.
2 người ủng hộ Trump mang súng lái xe từ Virginia tới Philadelphia bị điều tra. Biden chắc chắn là thắng vì đã hơn điểm ở Pennsylvania, Georgia. Mật vụ bổ sung giữ an ninh cho Biden. Nhà Biden vào vùng cấm bay 1 dặm để bảo vệ an ninh. Trump: không có ý chịu thua. Trump rạng sáng phóng hàng loạt tweet, bị mạng dán nhãn cảnh báo là toàn lời nói dối bịa đặt. Mục sư cố vấn cho Trump lên đồng, gọi âm binh tới cứu. Đại úy Cảnh sát đòi bắn người bầu cho Biden về tội phản quốc bị tạm nghỉ. Houston: Bà Ashley Yen Nguyen nhận tội tổ chức 40 cuộc hôn nhân giả.
.
WASHINGTON (VB - 6/11/2020) --- Bất kể Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump tuyên bố là ông sẽ không thể thua và không chịu thua trong cuộc bầu cử, các viên chức an ninh Hoa Kỳ đã gửi thêm mật vụ tới tăng cường bảo vệ Joe Biden, người nhiều phần chắc chắn đã thắng cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ.
.
An ninh bầu trời cũng khoanh vùng tân lập "không gian quốc phòng" trên khu vực quanh nhà của Joe Biden ở thị trấn Wilmington, Delaware. Sở Hàng không Liên bang FAA công bố vùng Hạn chế Phi hành Tạm thời (Temporary Flight Restriction) vào hôm Thứ Tư, một ngày sau ngày bầu cử. FAA thông báo các phi công rằng sẽ có vùng cấm bay bán kính 1 dặm từ nhà của Joe Biden kể từ sáng Thứ Tư.
.
Một đoàn mật vụ mới cũng bổ sung tới gác quanh nhà Biden ở thị trấn Wilmington, Delaware từ hôm Thứ Năm khi tiên đoán rằng Biden nhiều phần sẽ thắng cử.
.
Joe Biden đã vượt điểm của Trump khi đếm phiếu ở tiểu bang Pennsylvania sáng Thứ Sáu 6/11/2020. Trump sẽ không thể đắc cử nếu thua ở tiểu bang Pennsylvania nơi có 20 phiếu cử tri đoàn. Vào sáng sớm Thứ Sáu, CNN và NBC loan tin Biden có 5,587 phiếu nhiều hơn Trump. Hiện thời Biden có 264 phiếu cử tri đoàn, nghĩa là đã nhiều hơn số 270 phiếu cử tri đoàn cần để đắc cử.
.
Vào sáng Thứ Sáu, Biden có 3,295,304 phiếu ở Pennsylvania và Trump has 3,289,717, tức là Biden hơn Trump 5587 phiếu. Trong khi đó, Pennsylvania vẫn còn 145,000 phiếu chờ đếm. Các phiếu sau là phiếu bầu qua thư và phiếu từ chiến binh Mỹ gửi từ hải ngoại về, và do vậy dự đoán tỷ số Biden sẽ tăng thêm, vì bầu qua thư phần lớn là Dân Chủ và vì tỷ lệ chiến binh ủng hộ Trump đã giảm sau khi Trump miệt thị chiến binh là bọn thất bại và khờ khạo mới đăng lính.
.
Tại tiểu bang Georgia, vào 7 giờ sáng giờ Miền Đông, Biden cũng hơn Trump 1,096 phiếu, với 99% phiếu đã đếm xong. Biden thắng Trump ở Georgia và Pennsylvania thì không còn cách nào Trump gỡ được bất kể các đơn kiện còn nằm ở các tòa án địa phương.
.
Tại tiểu bang Nevada, vào 7 giờ sáng giờ Miền Đông, Biden cũng hơn Trump 11,438, với 89% phiếu đã đếm xong.
.
Tại tiểu bang Arizona, vào 7 giờ sáng giờ Miền Đông, Biden cũng hơn Trump 47,052 phiếu, với 90% phiếu đã đếm.
  
blank
             Bản sơ kết buổi sáng Thứ Sáu
.
Trong khi nói chuyện với các cận thần, Trump nói rằng Trump không có ý định chịu thua để trao ghế Tổng Thống cho Biden, bất kể đã bị chận đường thắng ở hai tiểu bang Georgia và Pennsylvania. Các cận thần, kể cả Chánh Văn Phòng Bạch Ốc Mark Meadows được tiết lộ đã thú nhận với báo chí là khó nói cho Trump thấy rõ, trong khi Trump liên tục nói rằng Biden đã trộm chiếc ghế Tổng Thống của Trump. Các nhà bình luận Cộng Hòa nói rằng để thuyết phục Trump là nên nhận thua chỉ có 2 người là cậu Jared Kushner và Ivanka Trump có thể nói thẳng là nên nhận thua. Có một tin nói rằng Trump sẽ chịu thua nếu tòa cho đếm phiếu lại một số nơi và sau khi đếm lại Biden vẫn thắng phiếu.
.
Paula White-Cain, nữ mục sư cố vấn của Trump cũng là nhà truyền giáo Tin Lành Phúc Âm nổi tiếng, đêm Thứ Tư làm trò bùa phép trực tuyến lên mạng, gọi hồn âm binh từ Phi Châu và Nam Mỹ Châu tới cứu Trump nhằm chống lại "các liên minh ma quỷ" đang trộm cuộc bầu cử từ Trump. Bà cũng làm phép gọi tên Chúa Jesus trong khi hô các tiếng lạ trong đó nghe được có "đánh và đánh và đánh" và "chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng" (She chanted "strike and strike and strike" and "victory, victory, victory."). Nghi lễ làm phép này truyền lên mạng Instagram, TikTok, và Twitter lúc rạng sáng Thứ Năm.
.
Nhiều tweet của Trump khuya Thứ Năm và rạng sáng Thứ Sáu đã bị dán nhãn cảnh báo vì bị cho là đầy những nói nói dối. Trump nổi giận khi các tweet bị ngăn chận. Theo ABC7 quan sát, Trump phóng ra 32 tweets từ Thứ Ba trong đó nhiều tweet nói rằng Trump thắng cử khi đếm phiếu bầu hợp pháp và Biden chỉ thắng cử khi đếm phiếu bầu bất hợp pháp, liền bị mạng Twitter ghi kèm nhãn cảnh báo rằng đó là những lời nói dối sai sự thực.
.
Facebook hôm Thứ Năm cũng gỡ một trang có tên là "Stop the Steal" (Hãy ngừng trộm cắp) nơi có 360,000 thành viên, trong đó cho rằng Biden đã gian lận và trộm ngai vàng từ Trump, và nhiều bài trong đó kêu gọi nội chiến Hoa Kỳ. Amy Kremer, đồng chủ tịch hội Women for Trump, chính là người tổ chức trang Facebook sách động bị gỡ bỏ đó.
.
Một đại úy cảnh sát Alabama bị điều tra sau khi phóng một bản văn lên mạng xã hội nói rằng những người bầu cho Biden nên bị bắn bỏ vì là những bọn ngu ngốc phản bội tổ quốc. Scott Walden, Cảnh sát tại thị trấn Flomaton, viết rằng người bầu cho Biden nên cho đứng xếp hàng để bị bắn từng đứa 1 viên đạn vào gáy vì phản quốc. Ty cảnh sát Flomaton đang điều tra, tạm thời cho Walden tạm nghỉ trong khi tịch thu súng anh này.

blankCảnh sát vây bắt chiếc xe và 2 người ủng hộ Trump mang súng
.
Cảnh sát khuya Thứ Năm đã bắt 2 người được mô tả là "ủng hộ Trump" lái xe từ Virginia tới Philadelphia với vũ trang bằng súng ngắn và một khẩu súng trường AR-15 khi họ tới gần hội trường Pennsylvania Convention Center, nơi dùng làm trung tâm đếm phiếu bầu cử.
.
Cảnh sát Philadelphia được mật báo về nhóm này đi trên chiếc xe kiểu Hummer màu trắng bạc, và đã báo động cho FBI. Khoảng 10:30 giờ đêm Thứ Năm, cảnh sát thấy xe này đậu trên đoạn phớ 200 của đường North 13th Street. Cảnh sát đi xe đạp nhìn thấy có 2 người vũ trang súng. Khi điều tra, hai người thú nhận là chủ chiếc xe Hummer nơi đây khám xét thấy có súng trường AR-15. Trung tâm đếm phiếu này là nơi Trump liên tục yêu cầu ngừng đếm.
.
Lại bể chuyện ở Houston: người Việt kết hôn giả để vào Mỹ. Bà Ashley Yen Nguyen, 55 tuổi, thú nhận có trụ sở ở Houston và có nhân viên khắp Hoa Kỳ và Việt Nam, đã tổ chức hôn nhân giả, ít nhất là 40 cuộc kết hôn giả trong đó người tại VN trả tiền cho tổ chức của bà từ $50,000 tới $70,000 đôla để làm giấy hôn nhân trong cương vị là vợ hay chồng một người tại Mỹ để di dân vào Mỹ. Bà tổ chức các hôn lễ giả, chụp hình giả, cố vấn lời khai để hoàn tất giấy tờ. Bà Nguyen cơ nguy bị 20 năm tù và $250,000 đôla tiền phạt.
.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
WASHINGTON (VB - 24/11/2020) --- Phó Đề Đốc Huấn Nguyễn, hiện nay là Phó Tư Lệnh một đơn vị kỹ thuật mạng Hải quân (Rear Adm. Huan Nguyen, NAVSEA Deputy Commander for Cyber Engineering and Digital Transformation) sẽ được vinh danh bằng thủ tục đưa vào Nhà Vinh Danh của phân khoa kỹ thuật của đại học Oklahoma State University (OSU) và sẽ được trao tặng huy chương cao quý nhất của đại học này là Melvin R. Lohmann Medal, theo bản tin từ đại học này công bố hôm 23/11/2020.
Chúng tôi là những cựu quan chức an ninh quốc gia cấp cao từng phục vụ trong các cơ quan hành chính của Đảng Cộng hòa dưới thời Tổng thống Reagan, George H.W. Bush, George W. Bush, và Donald Trump, hoặc là Thành viên Đảng Cộng hòa của Quốc hội. Chúng tôi tin rằng việc Tổng thống Trump không chấp nhận đã thất cử và cho phép một quá trình chuyển đổi có trật tự cấu thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với tiến trình dân chủ của Mỹ và an ninh quốc gia của chúng ta.
WASHINGTON (VB - 22/11/2020) -- Thần dược có thể đã tìm ra: Bản tin từ thông tấn WMC cho biết rằng các khoa học gia ở viện nghiên cứu St. Jude tại Tennessee có thể đã tìm ra cách siêu vi COVID-19 giết người và rồi đã biết cách ngăn chận siêu vi này. Siêu vi này hiện đã làm chết hơn 250,000 người tại Mỹ và hơn 1 triệu người toàn cầu.
WASHINGTON (VB - 21/11/2020) -- Bầu phiếu sớm và bầu phiếu khiếm diện trong các cử tri Mỹ gốc Á và gốc các hải đảo Thái Bình Dương (Asian America and Pacific Islanders, viết tắt AAPI) tại các tiểu bang nghiêng ngửa đã tăng vọt trong năm 2020, nhờ các nỗ lực vận động trực tiếp, trực tuyến và qua tin nhắn.
WASHINGTON (VB - 20/11/2020) --- Nhóm 14 người cực hữu bị truy tố về Kế Hoạch A là dự tính bắt cóc và có thể sẽ xử tử Thống Đốc Dân Chủ Gretchen Whitmer của Michigan cũng có một Kế Hoạch B là vũ trang nổi dậy, chiếm tòa nhà quốc hội tiểu bang Michigan với dự tính kéo dài 1 tuần lễ các cuộc xử tử các viên chức chính phủ trong khi cho chiếu trực tiếp lên truyền hình.
chủ nhật 22 tháng 11 lúc 08.00-9:30 sáng do giáo sư Colleen Kraft, cựu Chủ tịch Hàn lâm viện nhi khoa kỳ, Bs Quỳnh Kiều cùng BS Lê Đào, BS Võ Thảo chia sẻ và trả lời câu hỏi của quý vị. Xin đăng ký https://projectvietnam.org/updates hay diện thoại/nhắn tin số 714-888-5800 gửi email và câu hỏi đến info@projectvietnam.org
Đại dịch có lẽ đã tạo ra một bước ngoặc trong lịch sử nhân loại trên nhiều lãnh vực. Điều này khiến tôi nhớ lại câu chuyện kể về Tất Đạt Đa và bốn hình ảnh điển hình của cuộc sống mà ông đã chứng kiến trong chuyến du hành ra thăm bàng dân thiên hạ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google