Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 người ủng hộ Trump mang súng lái xe từ Virginia tới Philadelphia bị điều tra. Biden chắc chắn là thắng vì đã hơn điểm ở Pennsylvania, Georgia. Mât vụ bổ sung giữ an ninh cho Biden. Nhà Biden vào vùng cấm bay 1 dặm để bảo vệ an ninh. Trump: không có ý chịu thua. Trump rạng sáng phóng hàng loạt tweet, bị mạng dán nhãn cảnh báo là toàn lời nói dối bịa đặt. Mục sư cố vấn cho Trump làm bùa, gọi âm bi

06/11/202008:06:00(Xem: 1805)

blankNhiều phần truyền thông sẽ tuyên bố trong ngày Thứ Sáu 6/11/2020 rằng Joe Biden đã có đủ phiếu cử tri đoàn để thắng cử Tổng Thống và do vậy, Đệ nhất phu nhân kế tiếp chính là Jill Biden.
.
2 người ủng hộ Trump mang súng lái xe từ Virginia tới Philadelphia bị điều tra. Biden chắc chắn là thắng vì đã hơn điểm ở Pennsylvania, Georgia. Mật vụ bổ sung giữ an ninh cho Biden. Nhà Biden vào vùng cấm bay 1 dặm để bảo vệ an ninh. Trump: không có ý chịu thua. Trump rạng sáng phóng hàng loạt tweet, bị mạng dán nhãn cảnh báo là toàn lời nói dối bịa đặt. Mục sư cố vấn cho Trump lên đồng, gọi âm binh tới cứu. Đại úy Cảnh sát đòi bắn người bầu cho Biden về tội phản quốc bị tạm nghỉ. Houston: Bà Ashley Yen Nguyen nhận tội tổ chức 40 cuộc hôn nhân giả.
.
WASHINGTON (VB - 6/11/2020) --- Bất kể Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump tuyên bố là ông sẽ không thể thua và không chịu thua trong cuộc bầu cử, các viên chức an ninh Hoa Kỳ đã gửi thêm mật vụ tới tăng cường bảo vệ Joe Biden, người nhiều phần chắc chắn đã thắng cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ.
.
An ninh bầu trời cũng khoanh vùng tân lập "không gian quốc phòng" trên khu vực quanh nhà của Joe Biden ở thị trấn Wilmington, Delaware. Sở Hàng không Liên bang FAA công bố vùng Hạn chế Phi hành Tạm thời (Temporary Flight Restriction) vào hôm Thứ Tư, một ngày sau ngày bầu cử. FAA thông báo các phi công rằng sẽ có vùng cấm bay bán kính 1 dặm từ nhà của Joe Biden kể từ sáng Thứ Tư.
.
Một đoàn mật vụ mới cũng bổ sung tới gác quanh nhà Biden ở thị trấn Wilmington, Delaware từ hôm Thứ Năm khi tiên đoán rằng Biden nhiều phần sẽ thắng cử.
.
Joe Biden đã vượt điểm của Trump khi đếm phiếu ở tiểu bang Pennsylvania sáng Thứ Sáu 6/11/2020. Trump sẽ không thể đắc cử nếu thua ở tiểu bang Pennsylvania nơi có 20 phiếu cử tri đoàn. Vào sáng sớm Thứ Sáu, CNN và NBC loan tin Biden có 5,587 phiếu nhiều hơn Trump. Hiện thời Biden có 264 phiếu cử tri đoàn, nghĩa là đã nhiều hơn số 270 phiếu cử tri đoàn cần để đắc cử.
.
Vào sáng Thứ Sáu, Biden có 3,295,304 phiếu ở Pennsylvania và Trump has 3,289,717, tức là Biden hơn Trump 5587 phiếu. Trong khi đó, Pennsylvania vẫn còn 145,000 phiếu chờ đếm. Các phiếu sau là phiếu bầu qua thư và phiếu từ chiến binh Mỹ gửi từ hải ngoại về, và do vậy dự đoán tỷ số Biden sẽ tăng thêm, vì bầu qua thư phần lớn là Dân Chủ và vì tỷ lệ chiến binh ủng hộ Trump đã giảm sau khi Trump miệt thị chiến binh là bọn thất bại và khờ khạo mới đăng lính.
.
Tại tiểu bang Georgia, vào 7 giờ sáng giờ Miền Đông, Biden cũng hơn Trump 1,096 phiếu, với 99% phiếu đã đếm xong. Biden thắng Trump ở Georgia và Pennsylvania thì không còn cách nào Trump gỡ được bất kể các đơn kiện còn nằm ở các tòa án địa phương.
.
Tại tiểu bang Nevada, vào 7 giờ sáng giờ Miền Đông, Biden cũng hơn Trump 11,438, với 89% phiếu đã đếm xong.
.
Tại tiểu bang Arizona, vào 7 giờ sáng giờ Miền Đông, Biden cũng hơn Trump 47,052 phiếu, với 90% phiếu đã đếm.
  
blank
             Bản sơ kết buổi sáng Thứ Sáu
.
Trong khi nói chuyện với các cận thần, Trump nói rằng Trump không có ý định chịu thua để trao ghế Tổng Thống cho Biden, bất kể đã bị chận đường thắng ở hai tiểu bang Georgia và Pennsylvania. Các cận thần, kể cả Chánh Văn Phòng Bạch Ốc Mark Meadows được tiết lộ đã thú nhận với báo chí là khó nói cho Trump thấy rõ, trong khi Trump liên tục nói rằng Biden đã trộm chiếc ghế Tổng Thống của Trump. Các nhà bình luận Cộng Hòa nói rằng để thuyết phục Trump là nên nhận thua chỉ có 2 người là cậu Jared Kushner và Ivanka Trump có thể nói thẳng là nên nhận thua. Có một tin nói rằng Trump sẽ chịu thua nếu tòa cho đếm phiếu lại một số nơi và sau khi đếm lại Biden vẫn thắng phiếu.
.
Paula White-Cain, nữ mục sư cố vấn của Trump cũng là nhà truyền giáo Tin Lành Phúc Âm nổi tiếng, đêm Thứ Tư làm trò bùa phép trực tuyến lên mạng, gọi hồn âm binh từ Phi Châu và Nam Mỹ Châu tới cứu Trump nhằm chống lại "các liên minh ma quỷ" đang trộm cuộc bầu cử từ Trump. Bà cũng làm phép gọi tên Chúa Jesus trong khi hô các tiếng lạ trong đó nghe được có "đánh và đánh và đánh" và "chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng" (She chanted "strike and strike and strike" and "victory, victory, victory."). Nghi lễ làm phép này truyền lên mạng Instagram, TikTok, và Twitter lúc rạng sáng Thứ Năm.
.
Nhiều tweet của Trump khuya Thứ Năm và rạng sáng Thứ Sáu đã bị dán nhãn cảnh báo vì bị cho là đầy những nói nói dối. Trump nổi giận khi các tweet bị ngăn chận. Theo ABC7 quan sát, Trump phóng ra 32 tweets từ Thứ Ba trong đó nhiều tweet nói rằng Trump thắng cử khi đếm phiếu bầu hợp pháp và Biden chỉ thắng cử khi đếm phiếu bầu bất hợp pháp, liền bị mạng Twitter ghi kèm nhãn cảnh báo rằng đó là những lời nói dối sai sự thực.
.
Facebook hôm Thứ Năm cũng gỡ một trang có tên là "Stop the Steal" (Hãy ngừng trộm cắp) nơi có 360,000 thành viên, trong đó cho rằng Biden đã gian lận và trộm ngai vàng từ Trump, và nhiều bài trong đó kêu gọi nội chiến Hoa Kỳ. Amy Kremer, đồng chủ tịch hội Women for Trump, chính là người tổ chức trang Facebook sách động bị gỡ bỏ đó.
.
Một đại úy cảnh sát Alabama bị điều tra sau khi phóng một bản văn lên mạng xã hội nói rằng những người bầu cho Biden nên bị bắn bỏ vì là những bọn ngu ngốc phản bội tổ quốc. Scott Walden, Cảnh sát tại thị trấn Flomaton, viết rằng người bầu cho Biden nên cho đứng xếp hàng để bị bắn từng đứa 1 viên đạn vào gáy vì phản quốc. Ty cảnh sát Flomaton đang điều tra, tạm thời cho Walden tạm nghỉ trong khi tịch thu súng anh này.

blankCảnh sát vây bắt chiếc xe và 2 người ủng hộ Trump mang súng
.
Cảnh sát khuya Thứ Năm đã bắt 2 người được mô tả là "ủng hộ Trump" lái xe từ Virginia tới Philadelphia với vũ trang bằng súng ngắn và một khẩu súng trường AR-15 khi họ tới gần hội trường Pennsylvania Convention Center, nơi dùng làm trung tâm đếm phiếu bầu cử.
.
Cảnh sát Philadelphia được mật báo về nhóm này đi trên chiếc xe kiểu Hummer màu trắng bạc, và đã báo động cho FBI. Khoảng 10:30 giờ đêm Thứ Năm, cảnh sát thấy xe này đậu trên đoạn phớ 200 của đường North 13th Street. Cảnh sát đi xe đạp nhìn thấy có 2 người vũ trang súng. Khi điều tra, hai người thú nhận là chủ chiếc xe Hummer nơi đây khám xét thấy có súng trường AR-15. Trung tâm đếm phiếu này là nơi Trump liên tục yêu cầu ngừng đếm.
.
Lại bể chuyện ở Houston: người Việt kết hôn giả để vào Mỹ. Bà Ashley Yen Nguyen, 55 tuổi, thú nhận có trụ sở ở Houston và có nhân viên khắp Hoa Kỳ và Việt Nam, đã tổ chức hôn nhân giả, ít nhất là 40 cuộc kết hôn giả trong đó người tại VN trả tiền cho tổ chức của bà từ $50,000 tới $70,000 đôla để làm giấy hôn nhân trong cương vị là vợ hay chồng một người tại Mỹ để di dân vào Mỹ. Bà tổ chức các hôn lễ giả, chụp hình giả, cố vấn lời khai để hoàn tất giấy tờ. Bà Nguyen cơ nguy bị 20 năm tù và $250,000 đôla tiền phạt.
.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay ngày 13.01.2021, vào hồi 16 giờ (giờ DC) Bộ Quốc Phòng ra thông cáo xác nhận Tổng thống đắc cử Biden sẽ trở thành Tổng tư lệnh quân đội thứ 46 , xin tóm lược như sau: "Trong thông điệp chưa từng có, các thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân lên tiếng xác nhận rằng cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol là một cuộc tấn công vào tiến trình Lập hiến của quốc gia.
có khoảng 2,000 chiến binh vào trú đóng trong các hành lang và khuôn viên tòa nhà Quốc Hội vào sáng Thứ Tư 13/1/2021, cùng lúc trong khi Hạ Viện tranh luận và bỏ phiếu luận tội Tổng Thống Trump về tội kích động nổi loạn.
Video nghiên cứu về: Sám Hối có lợi ích gì? Khi tôi sám hối, ai là người xóa bỏ tội lỗi hay tha tội cho tôi? / What benefits of repentance? When I pay my penance, who clears or forgives my sins?
WASHINGTON (VB - 11/1/2021) --- Đã có khoảng 120 người bị bắt vì bị nhận diện ra đã tham dự bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội, phần lớn là bị nhận diện qua hình ảnh và băng video. Hầu hết người bị bắt là người ủng hộ TT Trump lâu năm, theo tin AP, và không thấy có ai là Antifa trà trộn vào.
Theo Snopes trang mạng kiểm chứng tin tức thật hay giả, xác nhận Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller đã nói chuyện với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Chuck Schumer, để kích hoạt lực lượng bảo vệ.
UNIVERSITY OF THE WEST THÔNG BÁO:Chương trình Pháp Thoại mỗi tháng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ với Giáo Sư Tiến Sĩ Lewis Lancaster, từ trường Đại Học nổi tiếng UC Berkeley
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.