Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Hòa Cali tuyệt vọng, dựng thùng giả để nhận phiếu bầu. 2 GS Mỹ lãnh Nobel Kinh Tế. Tòa cho 1 học sinh sơn hình Trump chỗ đậu xe. Đoán Trump thua thê thảm, Bộ Ngoại Giao Anh đi đêm với Pelosi và ban vận động của Biden. Kinh tế gia Krugman: 1,800 việc làm ngành sản xuất 2016-18 biến mất vì Trump. Cậu Eric Trump lên TV: bố tôi đốt cả gia tài. Cộng Hòa báo nguy: Texas và Arizona sẽ bầu cho Biden.

12/10/202007:44:00(Xem: 2756)
blank Hình TT Trump sơn trên chỗ đậu xe một học sinh lớp 12 ở Louisiana, bị trường xóa đi, và thẩm phán ra lệnh sơn lại vi bảo vệ quyền tự do phát biểu chính trị.

.
Cộng Hòa Cali tuyệt vọng, dựng thùng giả để nhận phiếu bầu. 2 GS Mỹ lãnh Nobel Kinh Tế. Tòa cho 1 học sinh sơn hình Trump chỗ đậu xe. Đoán Trump thua thê thảm, Bộ Ngoại Giao Anh đi đêm với Pelosi và ban vận động của Biden. Kinh tế gia Krugman: 1,800 việc làm ngành sản xuất 2016-18 biến mất vì Trump. Cậu Eric Trump lên TV: bố tôi đốt cả gia tài. Cộng Hòa báo nguy: Texas và Arizona sẽ bầu cho Biden.
.
WASHINGTON (VB - 12/10/2020) -- Paul R. Milgrom và Robert B. Wilson, cả hai giáo sư Hoa Kỳ đều dạy tại đại học Stanford University, thắng Giải Nobel Kinh Tế 2020, sẽ chia đôi tiền thưởng 1.1 triệu đôla, vì công trình nghiên cứu "cải thiện lý thuyết về đấu giá và các khám phá ra các hình thức đấu giá mới." Giải này được công bố hôm Thứ Hai 12/10/2020 tại Stockholm, kết thúc tuần lễ loan báo các giải Nobel 2020.
.
Ned Thomas, học sinh năm cuối trung học Pine Junior-Senior High School ở tiểu bang Louisiana, được trường cho một chỗ đậu xe với cơ hội sơn vào chỗ đã quy định với lệ phí 25%. Nhưng khi cậu sơn hình TT Trump vào, Giám đốc Học khu là bà Frances Varnado ra lệnh bôi xóa hình Trump, với đồng thuận của Hội đồng Giám học trường này. Gia đình cậu mới kiện lên tòa. Thẩm phán Eldon Fallon ra phán lệnh rằng tấm ảnh chân dung Trump sơn dưới chỗ đậu xe là lời phát biểu thuần túy chính trị ("pure political speech") được Hiến pháp Mỹ bảo vệ, và trường không có quyền ngăn cản. Fallon viêt trong phán lệnh rằng ảnh chân dung Trump không phải hình ảnh lá cờ Liên quân Miền Nam vốn là "biểu tượng của kỳ thị chủng tộc và bất khoan dung" -- do vậy, cậu Thomas bây giờ nói rằng bạn của cậu đã sơn ảnh này với giá 200$ sẽ trở lại để sơn lại nơi Học khu đã bôi xóa.
.
Cộng Hòa tuyệt vọng, tung ra độc chiêu: dựng các thùng nhận phiếu giả. Các quan chức bầu cử California đang điều tra về hiện tượng Đảng Cộng Hòa California đặt các thùng bất hợp pháp để nhận phiếu bầu tại nhiều quận, nhằm làm cử tri vô ý tưởng thùng hợp pháp và sẽ bỏ phiếu bầu của họ vào đó.
.
California cho biết có nhiều thùng giả đặt ở các quận Fresno, Los Angeles, và Quận Cam để nhận phiếu bầu, và như thế là phạm luật. Báo Orange County Register ghi nhận rằng trong một tấm hình đăng lên mạng xã hội cho thấy một thanh niên mang khẩu trang có in tên ứng cử viên D6an biểu Cộng Hòa Michelle Steel trên đó đang cầm một phiếu bầu và đưa một ngón tay cái lên kế bên thùng phiếu giả trên phố có dán dòng chữ "Thùng chính thức nhận phiếu bầu" (‘Official ballot drop off box'). Hình trên đăng từ Jordan Tygh, giám đốc khu vực của Đảng Cộng Hòa California, khuyến khích mọi người hãy gửi ông tin nhắn để biết các "nơi tiện lợi" tới bỏ phiếu bầu vào thùng, theo báo OC REgister.
.
Báo OC Rgister cũng ghi nhận một thùng sắt bất hợp pháp để bên ngoài nhà thờ Freedom’s Way Baptist Church tại Castaic (phía Bắc của quận Los Angeles), trong khi nhà thờ này viết trên mạng rằng thùng nhận phiếu này "đượcc hấp thuận và mang tới bởi Đảng Cộng Hòa," theo báo OC Register.
.
Neal Kelley, Trưởng ban Bầu Cử Quận Cam, nói với báo OC Register rằng hàng trăm người đã thông báo cho ông về các thùng bất hợp pháp nhận phiếu bầu được mời gọi cử tri tới gửi phiếu bầu vào -- người mời gọi là Tygh của Đảng Cợng Hòa California. Kelley nói rằng dựng các thùng nhận phiếu ma như thế là phạm luật và ông đang xem xét chuyện này.


.
Kinh tế gia Paul Krugman nói rằng Trump đang truyên truyền rằng Trump cứu nguy kinh tế Mỹ, nhưng thực sự là các năm Trump nắm quyền trước đại dịch đầy thảm họa, vì nhiều ngàn việc làm ngành sản xuất bị xóa sổ trong hai nằm đầu Trump nắm quyền.
.
Krugman là Giám đốc viện nghiên cứu Trade and Manufacturing Research Robert E. Scott, nói rằng chính phủ Trump tự nhận đưa nhiều ngàn việc làm trong ngành sản xuất về Mỹ, nhưng trong hai năm từ 2016 tới 2018, có gần 1,800 việc làm ngành sản xuất biến mất ở Mỹ. Trong khi đó, thâm thủng thương mại Hoa Kỳ tăng mỗi năm kể tư 2016, làm giảm sức tăng GDP (tổng sản lượng quốc dân) khoảng 0.25% mỗi năm trong ba năm qua. Bây giờ kết hợp với thảm họa đại dịch, công nhân ngành sản xuất cần giúp nghiêm túc từ chính phủ, chứ không phải lơi tuyên truyền. Krugman cũng nói rằng chiến tranh thương mại Trump tung ra đáng toàn cầu, nhắm ngay cả các đồng minh và rồi phản tác dụng, chỉ đẩy thâm thủng thương mại tăng, và người dân lao động Hoa Kỳ gánh chịu thiệt hại.
.
Khi Eric Trump được phỏng vấn trên ABC News sang Chủ Nhật về chuyện thân phụ câu là TT Trump ban phát ưu đãi chính trị cho các khách hàng đem tiền tới các cơ sở kinh doanh gia đình Trump, cậu Eric nói rằng truyền thông bất công vì không thấy rằng "gia đình cậu đã xải cả một gia tài khổng lồ, bố tôi đã mất cả gia tài lớn trong khi tranh cử Tổng Thống và bố không bận tâm. Bố muốn làm điều phải lẽ...." (“We’ve lost a fortune, my father has lost a fortune running for president and he doesn’t care,” Trump insisted. “He wanted to do what was right...").
.
Chính phủ Anh thấy Trump sắp thua, liền móc nối Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ trước... Ngoại trưởng Anh Dominic Raab mới đây tới xin tiếp kiến Chủ Tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và các dân biê thế lực khác trong khi Raab thăm Hoa Kỳ. Đại sứ Anh tại Hoa Kỳ là Karen Pierce mới đây tiếp cúc với các cố vấn đối ngoại của Joe Biden là Tony Blinken và Jake Sullivan, hai người được tiên đoán sẽ là Ngoại Trưởng và cố vấn an ninh quốc gia khi Biden thắng cử Tổng Thống.
.
Trong khi đó, các quan chức Cộng Hòa kinh hoảng vì nhiều tiểu bang trước giờ thuần Cộng Hòa --- như Texas, Arizona --- đang có dấu hiệu sẽ bầu cho Biden và các ứng cử viên Dân Chủ năm nay. Đó là phân tích của Sabrina Rodriguez trên báo Politico, rằng Dân Chủ dự kiến sẽ thắng lớn ở Arizona, từ bầu Tổng Thống tới các chức dân cử tiểu bang. Trong khi đó, Cal Jillson, giáo sư chính trị họa ở Southern Methodist University, nói với báo Wasjhington Post rằng Texas đang bỏ rơi Trump, đặc biệt ở các vùng ngoại ô quanh Dallas và Fort Worth vì cử tri phụ nữ vùng ngoại ô trong truyền thống ghi danh là Cộng Hòa, nhưng bây giờ thăm dò cho thấy sẽ bầu cho Biden. Tất cả lỗi là do Trump. Và cũng là do lỗi của Đảng Cộng Hòa, khi tự biến thành Đảng của Trump.
.
Chuck Coughlin, chiến lược gia Cộng Hòa Arizona, nói rằng ai cũng thấy rằng Đảng của Trump miệt thị mọi thành phần, chửi mắng cả da màu và phóng viên, giễu cợt người tàn tật và dân thiểu số, trong khi không đưa ra sáng kiến kinh tế hay xã hội nào... Coughlin nói, "Tôi hy vọng Đảng [Cộng Hòa] sẽ phải tự soi chiếu lại linh hồn mình." (I hope the party will do some soul-reflecting.). Thực sự, Thượng Đế, nếu có, đã ở đâu khi đưa Trump lên năm 2016?Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạn là người yêu thiên nhiên, mến thú vật, thích phong cảnh núi đồi hùng vĩ, biển, đảo, sông hồ, hãy ghé thăm Ecuador, Nam Mỹ, đất nước của thiên đường hoang dã...
Đức đã bắt giữ 25 người liên quan đến một âm mưu bạo lực cực hữu nhằm lật đổ chính phủ Đức hiện nay để dựng lên một chính phủ cực hữu. Hơn 3.000 cảnh sát đã tham gia các cuộc đột kích trên khắp 11 tiểu bang của Đức để bắt giữ các cá nhân có liên quan đến Reich Citizen, hay Reichsburger,
Nếu bạn là cư dân tiểu bang Georgia, xin nhớ rằng hôm nay, Thứ Ba 6/12/2022, là ngày bầu cử chung kết cho chức vụ Thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Georgia. Bạn sẽ chọn giữa 2 ứng cử viên: hoặc đương nhiệm TNS Raphael Warnock (Dân Chủ), hoặc Herschel Walker (Cộng Hòa).
Lachlan Murdoch, Giám đốc điều hành của Fox Corp., hôm nay (Thứ Hai 5/12/2022) ​​​​sẽ ra tòa để trả lời đơn kiện từ công ty máy bầu phiếu Dominion Voting Systems đòi Fox News bồi thường 1,6 tỷ đô la vì đã thổi phồng những lời bịa đặt của Trump sau bầu cử 2020 rằng các máy bầu của Dominion đã "tự động đổi phiếu bầu Trump thành phiếu bầu Biden" -- điều bịa đặt mà Dominion nói là gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la cho Dominion.
Trong khi các thiết bị được thực hiện trong thế hệ mạng di động 5G chưa được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới, thì các “đại gia” mạng di động đã tranh đua nhau nghiên cứu, và phát triển thế hệ mạng di động 6G để sản xuất những sản phẩm tối tân hơn, nhằm phục vụ đời sống con người được tiện nghi và tốt đẹp hơn...
Amazon.com Inc. đang chuẩn bị quảng cáo lại trên Twitter với giá xấp xỉ 100 triệu đô la mỗi năm, theo Platformer loan tin. Amazon được cho là sẽ tiếp tục quảng cáo ngay sau khi "các chỉnh sửa bảo mật" đối với nền tảng quảng cáo Twitter được thực hiện.
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
Chúng tôi lại có dịp về Shreveport, một thành phố hiền hòa ở miền Bắc tiểu bang Louisiana để thăm gia đình và ông bà “bảo trợ” (sponsor), những người đã giúp đỡ cho chúng tôi trong những ngày đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ. Khi tôi trở lại đây lần này so với ngày mới tới, mọi cảnh vật vẫn cứ như xưa, riêng “người xưa” thì đã có ít nhiều thay đổi. “Cô bé” Mỹ choai choai hàng xóm năm xưa, nay đã trở thành một thiếu phụ “tay bồng tay bế”, “tay xách nách mang” rồi. Thời gian sao đi nhanh quá! Tôi ở chơi vài ngày thì được vợ chồng cô em nhà tôi đề nghị “đãi” chúng tôi một chuyến du lịch Texas để “thăm dân cho biết sự tình”. Chúng tôi hăm hở nhận ngay món quà quý báu ấy...
Mỹ: 4 hãng Trung Quốc trốn thuế quan Mỹ nhờ Việt Nam, Campuchia, Mã Lai, Thái Lan. Một cuộc điều tra của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã xác định rằng 4 công ty pin mặt trời của Trung Quốc đã trốn thuế quan do Hoa Kỳ áp đặt bằng cách chuyển một số hoạt động của họ qua Việt Nam, Campuchia, Mã Lai và Thái Lan
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.