Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump được đề cử Nobel Hòa Bình, nhưng đã nói chuyện lú lẫn. Tướng Mỹ: Trump chụp mũ các tướng ưa chiến tranh để nuôi tư bản vũ khí là sai vì các tướng đã ra trận từ hơn 20 năm nay, khi còn là cấp úy. Cohen: Trump sẽ từ chức khi thất cử để Pence đặc xá.

09/09/202008:44:00(Xem: 2007)
blank  

Trump được đề cử Nobel Hòa Bình, nhưng đã nói lú lẫn. Tướng Mỹ: Trump chụp mũ các tướng ưa chiến tranh để nuôi tư bản vũ khí là sai vì các tướng đã ra trận từ hơn 20 năm nay, khi còn là cấp úy. Cohen: Trump sẽ từ chức khi thất cử để Pence đặc xá.
.
WASHINGTON (VB) --- Tổng Thống Trump được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình, theo tin Fox News. Người đề cử là dân biểu Na Uy Christian Tybring-Gjedde vì cho là Trump đã giúp làm hòa quan hệ 2 nước Israel và United Arab Emirates. Trong khi đó, TT Trump có dấu hiệu lú lẫn lộ ra.
.
Tình hình lú lẫn không phải ở Hà Nội, mà là hiện ra ở thủ đô Hoa Kỳ... Hôm Thứ Ba 8/9/2020, Trump cam kết là sẽ bổ nhiệm các "thẩm phán hỗ trợ hình sự" (“pro-crime judges”) trong nhiệm kỳ thứ nhì nếu thắng cử. Và Trump nói rằng chính Trump là người sáng lập ra Không Lực Hoa Kỳ.
.
Trong khi đó, để trả lời chuyện Trump tố cáo các tướng lãnh Mỹ chỉ muốn có chiến tranh để làm giàu cho các nhà tư bản vũ khí, Tướng hồi hưu 4 sao Barry McCaffrey phóng tweet trả lời: "Trump tố cáo các tướng lãnh Mỹ ưa chiến tranh để hỗ trợ kỹ nghệ chế tạo phi cơ tác chiến và bom là một XÚC PHẠM CHẾT CHÓC ĐỐI VỚI CÁC LÃNH ĐẠO QUÂN LỰC. Các sĩ quan cấp cao này thực ra đã ra trận hơn 20 năm qua, khi họ còn là các sĩ quan cấp úy."
Khi Trump tố cáo các tướng Mỹ ưa thích chiến tranh, có vẻ như Trump sắp làm hòa với Tập Cận Bình.
.
Chuyện Trump thắng cử năm 2016 nhờ âm mưu với Nga và WikiLeaks để bôi xấu bà Hillary Clinton thì ai cũng biết. Bây giờ Luật sư Cohen, cựu cố vấn của Trump, tiêt lộ về cách Trump phá sập nội bộ Cộng Hòa trong bầu sơ bộ năm 2016. Cứ mỗi lần ứng cử viên Cộng Hòa nào tăng điểm thăm dò, Trump và Cohen liền âm mưu với báo National Enquirer đăng các bản tin sai sự thật về ứng viên đó. Trong đó có chuyện vu cáo nhảm Marco Rubio dính chuyện ma túy, và vu cáo nhảm về trục trặc gia đình của Ted Cruz.
.
Trong khi đó, Bộ Tư Pháp yêu cầu chuyển lên cấp liên bang hồ sơ kiện của bà E. Jean Carroll, người tố rằng Trump đã hiếp bà tại Manhattan hồi năm 1990s, và đơn kiện này nhắm vào chuyện Trump hạ nhục (defamation) bà khi chối không hề gặp bà bao giờ, bất kể có 1 tấm hình Trump chụp chung với bà năm 1987. Bà cũng nói bà còn chứng cớ DNA của Trump dính trong bộ áo của bà.
.
Các thông tấn CNN và New York Times đã phỏng vấn các chuyên gia luật và được thấy rằng đó là điều dị thường vì chuyện Trump hiếp khi còn là thường dân, chứ không phải đang ở ghế Tổng Thống. Đơn kiện từ cấp tiểu bang khi đưa lên cấp liên bang là sẽ tốn chi phí lẽ ra từ cá nhân Trump chuyển sang chi phí chính phủ. Và thêm nữa, cấp liên bang sẽ không thể bị kiện về hạ nhục thường dân.
.
Luật sư Michael Cohen cho biết Trump sẽ có một mưu kế thoát tội: nếu thất cử trong bầu cử ngày 3/11/2020, trong thời gian từ đó cho tới ngày bàn giao quyền lực cho Joe Biden, Trump có thể sẽ thoái vị để cho Phó Tổng Thống Mike Pence lên giữ chức Tổng Thống thời gian ngắn đó và Pence sẽ ân xá cho Trump tất cả các tội liên bang.
.
Vấn đề là, chưa có bản án, sao lại ân xá. Nhưng các chuyện dị thường đều có thể xảy ra với Trump, vì các nhà thờ đã tuyên xưng Trump là chúa giáng thế lần thứ nhì.
.
Trong quảng cáo mới trên TV, tổ chức những người Cộng Hòa có tên The Lincoln Project gọi TT Trump là "tên trốn lính" (“draft dodger”). Trump đã 5 lần hoãn quân dịch vì chứng lòi xương chân nhưng Trump không nhớ là lòi xương chân trái hay phải. Quảng cáo cũng kể rằng Trump hạ nhục các tử sĩ Hoa Kỳ khi từ chống thắm nghĩa trang lín Mỹ ở Pháp và gọi tử sĩ là "bọn thua cuộc" (losers).
.
The Lincoln Project gọi Trump là "thằng hèn nhát mất danh dự" (“dishonorable coward”) không xứng đáng làm Tổng Tư lệnh Quân Lực Hoa Kỳ.
.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Mỗi lần có dịp nhắc nhớ chuyện ngày xưa, nồi hổ lốn ngày Tết của mẹ không đơn giản chỉ hấp dẫn các giác quan của thời niên thiếu, mà giờ đây nó còn gợi lên trong tôi một cảm xúc khác nữa. Một cảm xúc âm thầm nhưng mãnh liệt làm tim tôi đau nhói khi năm hết Tết đến...
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.