Hôm nay,  

Trump được đề cử Nobel Hòa Bình, nhưng đã nói chuyện lú lẫn. Tướng Mỹ: Trump chụp mũ các tướng ưa chiến tranh để nuôi tư bản vũ khí là sai vì các tướng đã ra trận từ hơn 20 năm nay, khi còn là cấp úy. Cohen: Trump sẽ từ chức khi thất cử để Pence đặc xá.

09/09/202008:44:00(Xem: 3825)
blank  

Trump được đề cử Nobel Hòa Bình, nhưng đã nói lú lẫn. Tướng Mỹ: Trump chụp mũ các tướng ưa chiến tranh để nuôi tư bản vũ khí là sai vì các tướng đã ra trận từ hơn 20 năm nay, khi còn là cấp úy. Cohen: Trump sẽ từ chức khi thất cử để Pence đặc xá.
.
WASHINGTON (VB) --- Tổng Thống Trump được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình, theo tin Fox News. Người đề cử là dân biểu Na Uy Christian Tybring-Gjedde vì cho là Trump đã giúp làm hòa quan hệ 2 nước Israel và United Arab Emirates. Trong khi đó, TT Trump có dấu hiệu lú lẫn lộ ra.
.
Tình hình lú lẫn không phải ở Hà Nội, mà là hiện ra ở thủ đô Hoa Kỳ... Hôm Thứ Ba 8/9/2020, Trump cam kết là sẽ bổ nhiệm các "thẩm phán hỗ trợ hình sự" (“pro-crime judges”) trong nhiệm kỳ thứ nhì nếu thắng cử. Và Trump nói rằng chính Trump là người sáng lập ra Không Lực Hoa Kỳ.
.
Trong khi đó, để trả lời chuyện Trump tố cáo các tướng lãnh Mỹ chỉ muốn có chiến tranh để làm giàu cho các nhà tư bản vũ khí, Tướng hồi hưu 4 sao Barry McCaffrey phóng tweet trả lời: "Trump tố cáo các tướng lãnh Mỹ ưa chiến tranh để hỗ trợ kỹ nghệ chế tạo phi cơ tác chiến và bom là một XÚC PHẠM CHẾT CHÓC ĐỐI VỚI CÁC LÃNH ĐẠO QUÂN LỰC. Các sĩ quan cấp cao này thực ra đã ra trận hơn 20 năm qua, khi họ còn là các sĩ quan cấp úy."
Khi Trump tố cáo các tướng Mỹ ưa thích chiến tranh, có vẻ như Trump sắp làm hòa với Tập Cận Bình.
.
Chuyện Trump thắng cử năm 2016 nhờ âm mưu với Nga và WikiLeaks để bôi xấu bà Hillary Clinton thì ai cũng biết. Bây giờ Luật sư Cohen, cựu cố vấn của Trump, tiêt lộ về cách Trump phá sập nội bộ Cộng Hòa trong bầu sơ bộ năm 2016. Cứ mỗi lần ứng cử viên Cộng Hòa nào tăng điểm thăm dò, Trump và Cohen liền âm mưu với báo National Enquirer đăng các bản tin sai sự thật về ứng viên đó. Trong đó có chuyện vu cáo nhảm Marco Rubio dính chuyện ma túy, và vu cáo nhảm về trục trặc gia đình của Ted Cruz.


.
Trong khi đó, Bộ Tư Pháp yêu cầu chuyển lên cấp liên bang hồ sơ kiện của bà E. Jean Carroll, người tố rằng Trump đã hiếp bà tại Manhattan hồi năm 1990s, và đơn kiện này nhắm vào chuyện Trump hạ nhục (defamation) bà khi chối không hề gặp bà bao giờ, bất kể có 1 tấm hình Trump chụp chung với bà năm 1987. Bà cũng nói bà còn chứng cớ DNA của Trump dính trong bộ áo của bà.
.
Các thông tấn CNN và New York Times đã phỏng vấn các chuyên gia luật và được thấy rằng đó là điều dị thường vì chuyện Trump hiếp khi còn là thường dân, chứ không phải đang ở ghế Tổng Thống. Đơn kiện từ cấp tiểu bang khi đưa lên cấp liên bang là sẽ tốn chi phí lẽ ra từ cá nhân Trump chuyển sang chi phí chính phủ. Và thêm nữa, cấp liên bang sẽ không thể bị kiện về hạ nhục thường dân.
.
Luật sư Michael Cohen cho biết Trump sẽ có một mưu kế thoát tội: nếu thất cử trong bầu cử ngày 3/11/2020, trong thời gian từ đó cho tới ngày bàn giao quyền lực cho Joe Biden, Trump có thể sẽ thoái vị để cho Phó Tổng Thống Mike Pence lên giữ chức Tổng Thống thời gian ngắn đó và Pence sẽ ân xá cho Trump tất cả các tội liên bang.
.
Vấn đề là, chưa có bản án, sao lại ân xá. Nhưng các chuyện dị thường đều có thể xảy ra với Trump, vì các nhà thờ đã tuyên xưng Trump là chúa giáng thế lần thứ nhì.
.
Trong quảng cáo mới trên TV, tổ chức những người Cộng Hòa có tên The Lincoln Project gọi TT Trump là "tên trốn lính" (“draft dodger”). Trump đã 5 lần hoãn quân dịch vì chứng lòi xương chân nhưng Trump không nhớ là lòi xương chân trái hay phải. Quảng cáo cũng kể rằng Trump hạ nhục các tử sĩ Hoa Kỳ khi từ chống thắm nghĩa trang lín Mỹ ở Pháp và gọi tử sĩ là "bọn thua cuộc" (losers).
.
The Lincoln Project gọi Trump là "thằng hèn nhát mất danh dự" (“dishonorable coward”) không xứng đáng làm Tổng Tư lệnh Quân Lực Hoa Kỳ.
.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Chủ nhật, Đức Giáo Hoàng Francis bày tỏ hy vọng rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia đang có chiến tranh tôn trọng truyền thống Hy Lạp cổ đại và thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.
Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống trong một bức thư gửi lên mạng X. Ông viết: “Được làm tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù tôi có ý định tái tranh cử, nhưng tôi tin rằng việc tôi rút lui và chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là vì lợi ích tốt nhất của đảng và đất nước."
Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đảm bảo với đám đông ủng hộ Israel rằng nếu các nhà lập pháp Đảng Dân chủ vượt quá tầm kiểm soát khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trước Quốc hội vào thứ Tư, Johnson sẽ ra lệnh bắt họ. Lời đe dọa bắt giữ các Dân biểu Dân chủ của ông Johnson được đưa ra trong bài phát biểu
Một bản ghi nhớ bị rò rỉ tiết lộ J.D. Vance đã sử dụng một bảng câu hỏi để hỏi những người được đề cử làm đại sứ của Biden về quan điểm của họ về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập tại nơi làm việc, quyền đồng tính LGBTQ+, chứng phiền muộn về giới tính (gender dysphoria: cảm thấy giới tính khi mình sinh ra không đúng với cảm xúc của mình) và “chăm sóc chuyển đổi giới tính”.
Dù bên ngoài trời khá nóng, nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt là các chị các cô, vẫn phải mặc áo len và khoác áo khoác, trùm kín mít mà nhiều khi vẫn bị sụt sịt – vì trong văn phòng làm việc mở máy lạnh quá lạnh. Hiện tượng này được gọi là “women’s winter” (xin được tạm dịch là “mùa đông của các nàng”). Mặc dù có thể bắt gặp rất nhiều clip hài hước về hiện tượng này trên TikTok, nhưng vấn đề này lại không phải chuyện đùa. Thomas Chang, một kinh tế gia tại Đại học University of Southern California, cho biết: “Nếu không thoải mái, con người không thể làm việc hiệu quả. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên không cần phải nói, nhưng đó là kết quả thật sự từ một nghiên cứu hẳn hoi.”
Truyền thông Israel đưa tin Quốc hội Israel đã thông qua một nghị quyết bác bỏ hoàn toàn việc thành lập một nhà nước Palestine. Nghị quyết được thông qua tại Knesset (Quốc Hội Israel) với 68 phiếu ủng hộ và chỉ 9 phiếu chống vào đầu ngày thứ Năm. Họ nói rằng một nhà nước Palestine sẽ gây ra “mối nguy hiểm hiện hữu đối với Nhà nước Israel và công dân của nước này, kéo dài cuộc xung đột Israel-Palestine và gây bất ổn cho khu vực”.
Kinh tế Mỹ tăng tốc: đơn xin vay tiền mua nhà tăng. Cuộc khảo sát đơn xin vay thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA: Mortgage Bankers Association) công bố hôm thứ Tư cho thấy số đơn đăng ký thế chấp ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 7.
Hơn 60 thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) đã gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola, kêu gọi tước quyền bầu cử của Hungary
Tay súng có lập trường bảo thủ từ thuở học trò. Một người bạn học cũ của người đàn ông 20 tuổi, người đã cố gắng giết cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania hôm thứ Bảy, kể lại rằng tay súng Thomas Crooks là người trung thành với cánh hữu chính trị
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.