Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Tiểu Bang, có California, Kiện Bưu Điện; TGĐ Bưu Điện nói sẽ không ráp lại các máy lựa thư đã gỡ bỏ, nhưng hứa giao phiếu bầu qua thư an toàn, đúng hạn

21/08/202008:29:00(Xem: 768)
blank 

6 Tiểu Bang, có California, Kiện Bưu Điện; TGĐ Bưu Điện nói sẽ không ráp lại các máy lựa thư đã gỡ bỏ, nhưng hứa giao phiếu bầu qua thư an toàn, đúng hạn
 

WASHINGTON (VB) --- Trong cuộc điều trần trước Ủy ban Công vụ và Nội An Thượng viện hôm Thứ Sáu 21/8/2020, Tổng Giám Đốc Bưu Điện Louis DeJoy nói với các dân cử rằng ông "không có ý định" đưa các máy lựa thư đã gỡ bỏ về chỗ cũ hay ráp lại.

Bị Thượng nghị sĩ Gary Peters (Dân Chủ, Michigan) hỏi về chuyện gỡ bỏ gần 700 máy lựa thư hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ, TGĐ DeJoy (bạn thân của Trump, người tặng tiền vận động cho Trump và không kinh nghiệm gì về Bưu điện trong khi có cổ phân lớn trong hai công ty đối thủ của Bưu điện, trong đó có UPS) nói: "Thưa ông, Bưu điện không cần các máy đó." (“They’re not needed, sir.”)

Theo Công Đoàn Bưu Điện, Bưu Điện theo chỉ thị của DeJoy đã bõ bỏ 670 máy lựa thư trước khi ông hứa sẽ ngưng các thay đổi về Bưu Điện đầu tuần này.

TRong khi đó, 6 tiểu bang hôm Thứ Sáu đã kiện Bưu Điện và Tổng Giám Đốc DeJoy, nói rằng thay đổi ở Bưu Điện mấy tuần nay làm hại khả năng bbầu cử công bằng và tự do tại các tiểu bang này.

Đơn kiện nộp ở Tòa Pennsylvania, cùng kiện chung là California, Delaware, Maine, Massachusetts, North Carolina và thủ đô Hoa Kỳ District of Columbia.

Bộ Trưởng Tư Pháp California là Xavier Becerra nói, "Đối với chính phủ Trump, việc gửi [qua Bưu Điện] tới người dân các chi phiếu lương, thuốc chữa bệnh hay phiếu bầu chỉ là một chuyện giỡn cợt, nhưng thực sự [đối với người dân] không có gì để giỡn về lương bạn lãnh, về sức khỏe bạn cần thuốc chữa trị, về quyền bầu cử bạn có. Đó là lý do vì sao chúng ta đứng chung với Pennsylvania và các tiểu bang khác để kiện Tổng Giám Đốc Bưu Điện."

Cũng hôm Thứ Sáu, TGĐ Bưu Điện Louis DeJoy nói trước buổi điều trần Thượng Viện Bưu Điện sẽ nhận/gửi toàn bộ phiếu bầu qua thư "an toàn và đúng hạn."

DeJoy nói chánh sách gỡ bỏ các thùng nhận thư ngoài phố và gỡ bỏ máy lựa thư đã có trước khi ông nhậm chức 67 ngày trước. Nhưng DeJoy thú nhận rằng bây giờ tốc độ chuyển giao thư và bưu kiện rất chậm vì chánh sách gỡ bỏ máy, vì tiết kiệm khi cấm làm quá giờ và vì cắt giảm ngân sách.

Kimberly Karol, Chủ tịch Công Đoàn Bưu Điện Iowa và là bưu tín viên 30 năm, nói vơi NPR tuần qua rằng gỡ bỏ máy lựa thư để buộc lựa bằng tay đã làm chậm tất cả thư tín.

Theo báo Washington Post, TGĐ DeJoy "đã làm biến đổi tận gốc Bưu Điện, đặc biệt hành động làm trì trệ thư tín tại nhiều phần Hoa Kỳ và tăng giá một số dịch vụ."

Báo này phỏng vấn 4 viên chức liên hệ tới Bưu Điện cho biết Bưu Điện như thế sau bầu cử sẽ tăng giá, đặc biệt tính giá cao đối với thư tín ở Alaska, Hawaii, và Puerto Rico, tăng giá đối với cả các hội bất vụ lợi, cho thuê các không gian trong trụ sở Bưu Điện...


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.