Hôm nay,  

Thông Tin Thẩm Mỹ: Kiểm Tra Tiệm Thẩm Mỹ Mở Ngoài Trời

21/08/202000:00:00(Xem: 1250)

Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) khuyến cáo các chủ tiệm nên tự kiểm soát tất cả các mục của danh sách kiểm tra này trước khi bắt đầu cung cấp các dịch vụ ngoài trời. HĐTM cũng đặc biệt khuyến cáo các tiệm nên lưu giữ hồ sơ của tất cả các ngày hẹn, bao gồm tên và số điện thoại của khách hàng.

1. Liên lạc với quận và thành phố sở tại của quý vị để xác định xem quý vị có được phép cung cấp các dịch vụ ngoài trời tại địa phương của quý vị hay không, và xin tất cả các loại giấy phép nếu cần.

2. In ra và đọc hướng dẫn do Sở Y tế Công cộng California công bố về các dịch vụ ngoài trời.

3. Phải tuân theo tất cả các phương pháp khử trùng do HĐTM đưa ra.

4. Phải bỏ toàn bộ tóc đã cắt vào thùng đựng rác có nắp đậy.

5. Phải có sẵn thùng đựng để chứa tất cả các dụng cụ dơ bẩn.

6. Phải cất những dụng cụ sạch trong thùng đựng có nắp đậy cho đến khi cần lấy ra để sử dụng.

7. Sắp xếp chỉ cho một nhân viên có bằng hành nghề đem dụng cụ vào bên trong để khử trùng.

8. Phải có sẵn một thùng đựng rác có nắp đậy ở ngoài trời để đựng tất cả vật dụng đã dùng và  không thể khử trùng được, bao gồm những miếng giũa móng, bộ đánh bóng móng, bọt biển rửa mặt, thỏi sáp, v.v. Các vật dụng này cần phải dùng một bộ mới cho mỗi khách hàng.

9. Phải thải bỏ toàn bộ các chất lỏng bên trong tiệm.

10. Chỉ được thực hiện việc chăm sóc móng chân bằng cách sử dụng một ống dẫn nước di động lấy nước từ bên trong tiệm và phải thải bỏ nước ở bên trong cơ sở.

11. Vệ sinh và khử trùng nhà vệ sinh, bao gồm: bồn rửa, bồn cầu, tay nắm cửa, máy sấy tóc, giá treo khăn giấy cuộn, hộp đựng nước rửa tay v…v. Mỗi lần chỉ cho phép một người sử dụng nhà vệ sinh chung trong tiệm.

12. Thay mới toàn bộ các vật dụng sử dụng một lần trong nhà vệ sinh (giấy vệ sinh, khăn giấy).

13. Đặt một thùng đựng rác gần cửa nhà vệ sinh.

14. Đặt sà bông sát khuẩn trong nhà vệ sinh.

15. Giặt toàn bộ tấm trải giường (dù sạch hay bẩn) đã được sử dụng tại tiệm.

16. Giặt hoặc khử trùng toàn bộ các áo choàng.

17. Cất giữ những tấm trải giường sạch ở nơi sạch sẽ, có nắp đậy.

18. Khử trùng toàn bộ các chậu chăm sóc móng chân sau khi thực hiện các công việc cần thiết, kể cả khi chúng đã được khử trùng trước khi đóng cửa tiệm.

19. Cất những khăn tắm, áo choàng, áo khoác, tấm trải giường trong thùng đựng có nắp đậy.

20. Thải bỏ toàn bộ chất phế thải, tóc đã cắt trong thùng đựng có nắp đậy.

21. Dùng khăn tắm, tấm phủ hoặc giấy để phủ toàn bộ chỗ tựa đầu và/hoặc bàn trị liệu.

HỘI ĐỒNG THẨM MỸ
P.O. Box 944226, Sacramento, CA 94244-2260
Điện thoại: (800) 952-5210 Email: barbercosmo@dca.ca.gov
Trang web: www.barbercosmo.ca.gov
Còn tiếp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.