Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Mở Lại Ngay Lập Tức Tiệm Làm Tóc, Tiệm Hớt Tóc Và Ăn Uống Trực Tiếp Với Các Biện Pháp An Toàn Tại Chỗ

02/06/202016:48:00(Xem: 786)
blank 
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

PHÁT HÀNH NGAY L ̣P TỨC
Ngày 2 tháng 6 năm 2020

Liên Lạc:
Trung Tâm Liên Hợp Thông Tin về Hoạt Động Khẩn Cấp của Quận LA
pio@ceooem.lacounty.gov

 

ĐỂ MỞ LẠI NGAY LẬP TỨC TIỆM LÀM TÓC, TIỆM HỚT TÓC VÀ ĂN UỐNG TRỰC TIẾP VỚI CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN TẠI CHỖ

Lộ Trình Phục Hồi Hướng Về Phía Trước của Quận L.A. Với Sự Chấp Thuận của Tiểu Bang

Các tiệm làm tóc và tiệm hớt tóc có thể mở cửa lại và ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng có thể được tiếp tục ngay lập tức với các biện pháp bảo vệ khi Quận Los Angeles tiến lên Lộ Trình Phục Hồi.

Tiểu bang California hôm nay đã phê chuẩn yêu cầu của Quận cho một thay đổi khác biệt đến các hướng dẫn của tiểu bang vì Quận đã đáp ứng được các ngưỡng sức khỏe công cộng cần thiết để an toàn cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cộng đồng được bắt đầu phục vụ cư dân.

Quận đã chứng minh rằng họ đã kiểm soát được sự lây lan của vi-rút và đang bảo vệ cư dân và những công nhân viên thiết yếu. Khả năng xét nghiệm bệnh viện và truy tìm mối tiếp xúc là thích đáng để đối phó với bùng phát dịch bệnh. Quận Los Angeles hiện đang trong giai đoạn nâng cao của Giai Đoạn 2 của Lộ Trình Khả Năng Phục Hồi của Tiểu Bang.

Giai đoạn mới của việc mở lại này của Quận Los Angeles được cân đối tốt hơn giữa Quận với các quận lân cận, chuyển Nam California theo hướng khu vực phục hồi và hỗ trợ các doanh nghiệp về dịch vụ theo định hướng của chúng ta, nhiều trong số đó thuộc sở hữu nhỏ và địa phương. Đó là một minh chứng cho các nỗ lực của những cư dân đã tuân thủ lệnh An Toàn Hơn Tại Nhà, thực hành giữ khoảng cách an toàn và đeo đồ che mặt bằng vải.

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với Quận Los Angeles khi chúng ta chuyển sang hình thức An Toàn Hơn Tại Nơi Làm Việc và An Toàn Hơn trong Cộng Đồng của Chúng Ta và tiến về phía trước trên lộ trình mở cửa lại và phục hồi của chúng ta,” Giám Sát Viên Kathryn Barger, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Los Angeles phát biểu. “Tôi biết ơn các nhà lãnh đạo tiểu bang và địa phương của chúng ta cho quan hệ đối tác và sự hợp tác của họ trong việc hỗ trợ cư dân và doanh nghiệp của Quận Los Angeles.”

Tuy nhiên, bước tiến này không có nghĩa là mối đe dọa của COVID-19 không còn nữa. Người dân vẫn phải tiếp tục tập giữ khoảng cách an toàn, đeo đồ che mặt bằng vải và làm theo các hướng dẫn y tế công cộng tại chỗ.

Nếu bất cứ lúc nào, tỷ lệ lây nhiễm của Quận và các số liệu quan trọng khác trở về các con số không còn an toàn, thì Sở Y Tế Công Cộng có thể hạn chế hoặc đóng cửa các lĩnh vực đã mở lại.

“Chúng ta chỉ có thể thực hiện bước quan trọng này vì mọi người đã làm phần vụ của họ. Khi chúng ta tiến cùng quy trình để mở cửa trở lại, hãy tiếp tục giữ sự cảnh giác của chúng ta. Siêu vi trùng rất dễ lây này chưa hẳn đã biến mất; nó vẫn ở ngoài đó, gây ra mối đe dọa thực sự cho cộng đồng của chúng ta. Chúng ta không thể quay lại kinh doanh như bình thường,” Giám Sát Viên Hilda L. Solis nói. “Tôi kêu gọi mọi người tiếp tục thực hiện phần vụ của mình bằng cách tuân hành các yêu cầu giữ khoảng cách an toàn và đeo đồ che mặt và tuân thủ các chỉ thị y tế công cộng mới của chúng ta cho các doanh nghiệp được mở cửa trở lại. Mặc dù biện pháp của chúng ta để mở cửa lại sẽ cung cấp sự cứu trợ nền kinh tế cho công nhân và doanh nghiệp nhỏ của chúng ta, thế nhưng phải hết sức thận trọng để ngăn chặn sự tăng đột biến khác trong các trường hợp được xác nhận và tử vong. Chúng ta phải nhớ rằng các cộng đồng da màu của chúng ta đã chịu tác động bất tương xứng bởi COVID-19, và họ có khả năng sẽ tiếp tục phải chịu đựng gánh nặng nếu coronavirus quay trở lại với sự báo thù.”

“Đây là một ranh giới mong manh mà chúng ta đang tiến bước trong Quận Los Angeles”, Giám Sát Viên Janice Hahn cho biết. “Chúng tôi chật vật điều hướng giữa việc giữ an toàn cho công chúng và cho phép nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại.”

“Các doanh nghiệp nhỏ là huyết mạch của nền kinh tế của chúng ta và tất cả chúng ta nên làm phần việc của mình để giúp họ mở cửa an toàn”, Giám Sát Viên Mark Ridley-Thomas nói. “Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn chưa ra khỏi tình thế khó khăn, vì vậy chúng ta phải tiếp tục bảo vệ sức khỏe của chúng ta và những người chung quanh chúng ta. Thực hiện theo các hướng dẫn về sức khỏe công cộng là rất quan trọng khi chúng ta quay trở lại làm việc, dùng bữa tại các nhà hàng yêu thích của chúng ta và thực hiện chuyến đi được chờ đợi đã lâu để được đến tiệm cắt tóc hoặc tiệm làm tóc.”

“Giống như các đồng nghiệp của tôi, tôi rất vui khi có rất nhiều người sẽ trở lại làm việc và các hoạt động quen thuộc. Tuy vậy, tôi không thể nhấn mạnh quá mức tầm quan trọng của vai trò của công chúng trong việc biến những bước tiếp theo thành công,” Giám Sát Viên Sheila Kuehl phát biểu. “Mọi người phải tiếp tục giữ khoảng cách an toàn, đeo đồ che mặt và rửa tay thường xuyên. Nếu không, các ca nhiễm và sự nhập viện của chúng ta có khả năng tăng đáng kể, buộc chúng tôi phải xem xét việc giảm bớt sự tiếp cận để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.”

Ăn uống trong nhà hàng và cắt tóc sẽ là một trải nghiệm khác biệt hơn với những gì chúng ta đã quen thuộc. Cũng giống như được yêu cầu cho tất cả các hoạt động khi ra khỏi nhà, khách hàng và nhân viên sẽ phải thực tập giữ khoảng cách an toàn và đeo đồ che mặt bằng vải. Sẽ có sức chứa hạn chế và thêm vào các quy trình làm sạch và khử trùng.

Các hướng dẫn chính, cụ thể cho khách hàng tại các tiệm làm tóc, tiệm hớt tóc và trực tiếp ăn uống tại các nhà hàng ở phần dưới đây:

Các tiệm cắt tóc và tiệm làm tóc

 • Các biện pháp giữ khoảng cách an toàn sẽ được áp dụng.
 • Nhân viên và khách hàng sẽ được kiểm tra các triệu chứng, bao gồm ho và sốt. Khách hàng nào cảm thấy không khỏe nên sắp xếp lại cuộc hẹn của họ.
 • Mọi người, kể cả khách hàng, phải đeo khăn che mặt trong khi ở tiệm làm tóc hoặc tiệm cắt tóc và khách hàng được khuyến khích đeo đồ che mặt với dây tròng vào lỗ tai để đảm bảo đồ che mặt không ảnh hưởng đến dịch vụ làm tóc.
 • Tạp chí, cà phê và các tiện nghi khác sẽ không có sẵn.
 • Khách hàng được khuyến khích sử dụng thẻ tín dụng và hệ thống thanh toán không tiếp xúc. Nếu không thể thanh toán bằng dạng điện tử hoặc thẻ, khách hàng nên đến với khoản thanh toán chính xác bằng tiền mặt hoặc chi phiếu, nếu có sẵn.
 • Chuyên viên làm tóc chỉ có thể phục vụ một khách hàng tại một thời điểm.

Để truy cập các chi tiết giao thức: http://publichealth.lacounty.gov/media/coronavirus/.

Dịch vụ chăm sóc cá nhân vẫn còn đóng cửa, hoặc bị cấm, tại thời điểm này:

 • Các tiệm làm móng tay
 • Dịch Vụ Spa, bao gồm mát xa, chăm sóc da mặt và tẩy bỏ lông

Ăn uống trực tiếp tại nhà hàng:

 • Các biện pháp về khoảng cách an toàn sẽ được áp dụng.
 • Nhân viên và khách hàng sẽ được kiểm tra các triệu chứng, bao gồm ho và sốt. Khách hàng cảm thấy không khoẻ thì không nên ăn tại nhà hàng.
 • Ưu tiên cho việc ngồi ngoài trời và nhận đồ ăn ven lề.
 • Đặt chỗ trước được khuyến khích.
 • Khách hàng sẽ được yêu cầu ở trong xe hơi khi đợi bàn của họ hoặc bên ngoài nhà hàng để ngăn ngừa đám đông tụ tập.
 • Thực khách phải đeo khăn vải che mặt khi không ăn.
 • Khu vực quầy rượu sẽ bị đóng cửa.
 • Năng xuất bàn ghế sử dụng sẽ bị giới hạn ở mức 60% trong ba tuần tới.

Để truy cập các chi tiết giao thức: http://publichealth.lacounty.gov/media/coronavirus/.

Quận Los Angeles dưới lệnh An Toàn Hơn Tại Nơi Làm Việc và Trong Cộng Đồng và các cuộc tụ họp công cộng và riêng tư của những người bên ngoài một đơn vị hộ gia đình thì không được cho phép ngoại trừ các cuộc biểu tình công cộng và các dịch vụ dựa trên đức tin thì được phép hoạt động với giới hạn về số lượng của người tham gia.

Mọi người phải tiếp tục tuân theo các giao thức kiểm soát lây nhiễm và khoảng cách an toàn và đeo đồ che mặt khi tiếp xúc với những người khác không ở trong gia đình của quý vị.

Vẫn còn đóng cửa là:

 • Phòng tập thể dục và trung tâm thể hình
 • Cầu tàu bến cảng
 • Các tụ điểm giải trí trong nhà bao gồm phòng chơi trò chơi điện tử, sân chơi bowling, rạp chiếu phim, nhà hát biểu diễn trực tiếp, phòng hòa nhạc, sân vận động, đấu trường, công viên giải trí, cơ sở chơi game và lễ hội
 • Bảo tàng trong nhà, phòng trưng bày mỹ thuật/hội họa và các sở thú
 • Bấm vào đây để xem danh sách chi tiết về những gì mà mở và đóng tại Quận L.A.

Các nơi mở cửa mới là một phần của tiến trình theo giai đoạn hướng dẫn việc nối lại an toàn đời sống công cộng ở Quận Los Angeles, bao gồm việc nối lại và tái mở cửa bao gồm: các dịch vụ dựa trên đức tin cá nhân, đích thân mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ, lối dành cho xe đạp, xem phim ngoài trời và các hoạt động giải trí khác. Sở Y tế Công Cộng Quận Los Angeles sẽ tu chính Lệnh của Viên Chức Y tế cho phù hợp.


Press Release: Hair Salons, Barbershops And In-Person Dining To Reopen Immediately With Safeguards In Place
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Một video song ngữ Việt-Anh về một đề tài rất khó -- Tuệ Trung Thượng Sĩ -- thực hiện bởi Tiến sĩ Laura Thuy-Loan Nguyen và nhóm Wisdom Today vừa mới lên mạng YouTube tuần này.
Why do men have nipples? “Tại sao đàn ông có núm vú” là tựa đề tác phẩm do Billy Goldberg biên soạn và xuất bản năm 2005 tại Hoa Kỳ. Quyển sách này đã đạt số bán kỷ lục. Tác giả là bác sĩ làm việc tại Emergency room của một bệnh viện New York. Trong sinh hoạt hằng ngày Bs Goldberg đã chịu khó ghi nhận lại tất cả những câu hỏi ngộ nghĩnh đôi khi rất hốc búa của mọi người. Theo lời Ông ta thì đây là những câu mà mình bệnh nhân chỉ dám hỏi bác sĩ khi đầu óc họ đã ba xứa hơi men mà thôi(Hundred of questions you’d only ask a doctor after your third Martini). Sau đây là một số câu hỏi tiêu biểu đã được người gõ chọn lựa ra, và biết đâu trong số này há chẳng có những thắc mắc của chính các bạn nữa.
Vào đầu tháng 6, 2020, các đài truyền thông đều đăng tin kho báu của Forrest Fenn đã được tìm thấy ở rặng núi Rocky Mountains. ông Fenn, là một nhà sưu tập đồ cổ và nghệ thuật, 87 tuổi, nổi tiếng, mới đây tuyên bố cái kho báu mà ông cố tình chôn nó cách đây 10 năm, đã có người tìm ra. Người thợ săn bảo vật ấy đã dấu tên và gởi cho ông Fenn một tấm ảnh trong lá thư từ miền Đông Hoa Kỳ, chứng minh ông ta đã tìm được chiếc rương ấy. Điều ông loan báo cùng giới truyền thông không có một bằng cớ nào trưng ra, không biết có minh chứng được sự thật không, nhưng nó thật sự đã chấm dứt một cuộc săn lùng bảo vật kéo dài trong nhiều năm.
Có 4 loại thức ăn trong cõi này: 1. Đoàn thực hay đoạn thực 2. Xúc thực 3. Ý tư thực 4. Thức thực
Di sản tinh thần của Bố trong cộng đồng người Việt Nam rất mạnh và vững chắc. Mọi người gọi Bố là “Anh Hùng Mũ Đỏ.” Sự kính ngưỡng thật là tuyệt vời. Con không nghĩ được một thứ gì thích hợp hơn để mô tả một người đã sống một cuộc đời thực sự anh hùng.
Tôi muốn chia sẻ trải nghiệm # BlackLivesMatter của tôi và con gái, Ivy, sinh viên đại học năm thứ nhất. Tôi coi mình là một người có quan điểm ôn hòa 57 tuổi, chịu đựng 6 năm dưới chế độ cộng sản cho đến khi 19 tuổi, đi tị nạn. Quan điểm ban đầu của tôi về vấn đề cuộc sống người da đen là không quan tâm. Tôi thậm chí đã không thích từ này. Tôi cảm thấy thoải mái hơn với từ All Lives Matter, cho đến ngày nay, nghe lọt tai hơn.
Rồi đây các sử gia sẽ lượng giá biến cố Minneapolis, mới đầu tưởng chừng như nhỏ bé, bình thường vì biết bao người Da Đen đã từng bị cảnh sát Da Trắng bắn chết một cách oan uổng, nhưng không ngờ biến cố này lại gây tác động toàn cầu. Nguyên do tại đâu?
Xét nghiệm này miễn phí, dành cho những người làm việc thiết yếu trong lĩnh vực thương mại, nhà hàng, giáo dục và phục vụ cộng đồng xã hội. Thứ Năm, ngày 11 tháng 6/2020, từ 12 giờ trưa tới 6 giờ chiều. Tại Vietnamese Taekwondo Center, 14891 Moran St., Westminster, CA 92683
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc vừa từ trần tại Bà Rịa - Vũng Tàu, hưởng thọ 72 tuổi. Nhạc sĩ Trần Quang Lộc vừa qua đời lúc 17h30 chiều ngày 7-6-2020 tại nhà riêng ở Bà Rịa - Vũng Tàu, sau một thời gian dài chống chọi với ung thư bàng quang và ung thư phổi. Tin buồn này do nhiều báo trong nước phổ biến.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.