Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Giải Bé Viết Văn Việt

17/08/201900:00:00(Xem: 1301)

Bao Ngoc

Bảo Ngọc

 

Các bạn thân mến,

Chủ nhật vừa qua, 11 tháng 8 năm 2019 là một ngày thật vui cho tất cả thiếu nhi gia đình Việt Báo. Từ buổi chiều, các bích chương về “Viết Về Nước Mỹ” và “Bé Viết Văn Việt” đã giăng trước cửa, xế bên vườn cây tre và bông hoa của nhà hàng Grand Garden.

Năm nay, cô giáo Orchid Lâm Quỳnh  của trường LQ Academy giúp giới thiệu chương trình “Bé Viết Văn Việt”, vì là một cô giáo trẻ, cô Lâm Quỳnh điều khiển chương trình một cách nhẹ nhàng, tươi vui.

Như đã thông báo trong những số báo trước, 3 bạn được giải, hai bạn giải nhất luận văn đồng hạng, và một bạn giải thơ. Ba bạn đến nhà hàng cùng với gia đình. Các bạn Ngọc Hân, Keira Minh Vi Kuennemann, tuy mới 11 tuổi, nhưng diện áo dài vào, rất tha thướt và ra dáng thiếu nữ. Bạn Nguyễn Khoa Alan, với bộ quần áo rất học sinh, sạch sẽ, sơ mi bỏ trong quần, thắt dây nịt, nhìn chửng chạc và nghiêm trang. Cả ba bạn đều rất tự nhiên, bạo dạn trên sân khấu, chào quan khách, dễ thương đến nỗi khi cô Khánh Ly lên hát, cô ca sĩ này cũng tự giới thiệu mình bắt giống y như lời tự giới thiệu của các em. Keira Minh Vi đã đọc thuộc lòng bài thơ  “Em Là Vũ Công” được trúng giải của em.

Chương trình “văn nghệ” thiếu nhi” rất đặïc sắc, làm quan khách ngạc nhiên và không ngừng vỗ tay tán thưởng khi hai em Anjelika Thuận Thiên Phan & Saphire Thục Nghi . Trần hát bản “Hello Việt Nam. Bé Benjamin Trần hát “Thương Ca Tiếng Việt”. Tiếng vỗ tay càng dòn hơn, dài hơn khi hai em Andy Phạm&Benjamin Trần biểu diễn đàn và hát bài “Em Là Loài Hoa Hồng Nhỏ”. Các em đều là thiếu nhi của lớp nhạc Bee Uyên Phương.

Nhanh quá các bạn ơi! Mới đó đã là một kỷ niệm. Không sao, mình sẽ chờ giải “Bé Viết Văn Việt” năm 2020, và việc của các bạn là viết tiếp những bài văn bằng tiếng Việt. (BN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.