Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.f. Công Nhận Ngày 14.8 Là Lễ Cựu Chiến Binh Vnch

20/08/199900:00:00(Xem: 4472)
SAN FRANCISCO (Thu Hà) - Nằm cách khoảng 2 block đường với Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN, tại nhà hàng Four SeaS Restaurant (Chinatown) của thành phố Cựu Kim Sơn, Thị Trưởng Thành Phố San Francisco, ông Williams Brown trước hơn 300 quan khách Việt Nam đã long trọng tuyên bố lấy ngày 14/8/1999 là ngày Cựu Chiến Binh QLVNCH và lời tuyên bố này đã được tán thưởng bằng tràng pháo tay kéo dài của những người hiện diện.

* Trên 300 quan khách tham dự
Lời tuyên bố của Thị Trưởng Thành Phố Cựu Kim Sơn được đưa ra trong buổi tiệc gây quỹ nhân dịp Đệ Nhứt Chu Niên ngày chính thức có phép hoạt động do Tiểu Bang California cấp cho Hội Ái Hữu H.O. San Francisco. Được biết buổi tiệc được tổ chức vào lúc 8:00 tối ngày thứ bảy, 14/8/1999 tại nhà hàng Four Seas Restaurant, nằm trên đường Grant Avenue, 3 Floor (giữa đường Sacramento - Clay St), San Francisco.
300 quan khách, phần đông là những hội đoàn, tổ chức đấu tranh chính trị tại địa phương. các phái đoàn đến xa gồm có phái đoàn Sacramento, Stockton, Fresno, San Jose, Oakland với các Hội Đoàn như MTQGTNGPVN, Liên Minh Việt Nam Tự Do, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Thắp Sáng Niềm Tin Bắc Cali, Hội Chuyên Gia Việt Nam, Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn, Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa và Truyền Thống Việt Nam, Quốc Tổ Vọng Từ, Tổng Hội Cựu SVSQ/TĐNĐ, Hội Ái Hữu Lực Lượng CSQG San Jose, Hội Ái Hữu Lực Lượng CSQG Bắc Cali, Trung Tâm Cộng Đồng Đông Nam Á, Cộng Đồng San Francisco, Hội Tương Trợ Cao Niên San Francisco, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Oakland, Hiệp Hội Mỹ Việt Oakland, Hội Việt Mỹ San Jose, Việt Nam Quốc Dân Đảng Bắc California, Đảng Nhân Dân Hành Động, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Sacramento.…

* Tuyên dương những chàng “nghĩa quân” của CĐVN
Thị Trưởng Brown đến tham dự buổi tiệc trong chốc lát vì bận công vụ phải rời tiệc sớm. Trong lời phát biểu, sau khi ca ngợi Hội Ái Hữu H.O. San Francisco, Thị Trưởng Thành phố cho biết ông cũng là một cư dân từ địa phương khác đến sinh sống nơi đây. Ông rất vinh dự được sinh sống và làm việc tại thành phố cảng và ông với tư cách Thị Trưởng của thành phố đã xác nhận là thành phố vinh dự có sự hiện hữu của Hội H.O. San Francisco. Tuy là một hội đoàn quy tụ những người di dân mới định cư tại thành phố này nhưng Hội H.O San Francisco đã có những đóng góp xứng đáng cho sự lớn mạnh của thành phố.

* 14/8/99: ngày Cựu Chiến Binh QLVNCH
Cuối cùng, trước khi dứt lời, Thị Trưởng Brown đã tuyên dương Hội H.O. San Francisco và công bố quyết định thành phố San Francisco vinh dự chọn ngày 14/8/1999 là ngày Cựu Chiến Binh QLVNCH và lấy ngày này làm ngày lễ hàng năm.


Sau khi lời phát biểu của ông Thị Trưởng chấm dứt, tiếp theo tràn pháo tay là tiếng rượu sâm banh nổ đả chào mừng vinh dự mà thành phố cảng dành cho QLVNCH.
Trước đó, trong bài diễn văn khai mạc buổi tiệc, ông Nguyễn Phú Hội Trưởng Hội Ái Hữu H.O. San Francisco nói:
“Sau những năm tháng nghiệt ngã trong các trại tù, chúng tôi được chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ cưu mang, cho định cư tại đất nước của Nữ Thần Tự Do nầy. Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn chính phủ và người dân Hoa Kỳ.
“Thành phố San Francisco, nơi đất lành chim đậu, rất đông chiến hữu chúng tôi được đến đây định cư, và trong cùng một hoàn cảnh, chúng tôi dễ dàng thông cảm nhau, kết hợp nhau. Chúng tôi đã ngồi lại với nhau, kẻ đến trước rước người đến sau, và trong ý niệm lá rách đùm lá tả tơi, chúng tôi đã cùng dìu nhau bước lên phía trước, hội nhập vào đời sống mới với con số không. Ngày nay, hội chúng tôi được chính quyền sở tại cho phép hoạt động với danh nghĩa là một hội đoàn phục vụ xã hội bất vụ lợi. Ngày nay, hội chúng tôi đã qui tụ được hơn 400 thành viên kể cả người thân trong gia đình...”

* BS Ngãi: H.O/SF: thành trì chống Cộng
Ở phần phát biểu của quan khách, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Chủ Tịch Đảng Nhan Dân Hành Động với tư cách là một chiến hữu, một cựu tù nhân chính trị đã phát biểu:
“Trong giai đoạn đấu tranh quyết liệt này, chúng ta cần phải đoàn kết chặc chẽ hơn, cần phải đấu tranh một cách sáng suốt, dẹp bỏ các tị hiềm cá nhân và lúc nào cũng nên nhớ là chúng ta chỉ có một kẻ thù duy nhất là chế độ độc tài đảng trị của nhà cầm quyền CSVN... xin kính chúc quý Hội được thành công và phát triển mạnh mẽ trong công việc kết hợp các anh em để tiếp tục đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền tại Việt Nam.”

* Philip Tưởng: phải có một Little Saigon tại Bắc Cali
Một quan khách khác, ông Philip Nguyễn Duy Tưởng, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Cộng Đồng Đông Nam Á, dược giới thiệu là một cơ quan giúp đỡ với nhiều ưu ái cho Hội Ái Hữu H.O San Francisco, trong lời phát biểu đã nói:
“Chúng ta đã có một Little Saigon tại tỉnh Westminster ở Nam California, chúng ta quyết tâm xây dựng thêm một Little Saigon nữa tại vùng Vịnh, Bắc California và Tenderloin chính là một Little Saigon trong tương lai. Tương lai là bao lâu: 5 năm, 10 năm hay 20 năm một phần lớn tùy thuộc ở chính chúng ta qua thái độ tích cực làm việc chung với nhau, gạt bỏ ra ngoài những khác biệt nhỏ và chỉ chú tâm đến mẫu số chung mang lại sự đoàn kết cho cộng đồng chúng ta tại vùng Vịnh...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.