Hôm nay,  

W.a.: Ngày Cựu Chiến Binh Tại Curtis High School

16/11/201100:00:00(Xem: 4596)

W.a.: Ngày Cựu Chiến Binh Tại Curtis High School

:Ảnh kỷ niệm chụp mộ số các cựu chiến binh Hoa Kỳ, bên phải là cựu Hải quân Trung Uý Trương Chi, cựu Trung Uý Đặng Công Minh, Sư Đoàn 7 Bộ Binh. Cả hai là nhân viên cơ hữu của trường Curtis High School. (Ảnh: VBMN)

UNIVERSITY PLACE, Wash. - (VBMN) Theo thông lệ, Lễ Veterants' Day nhằm vào ngày 11/11 trong tuần lễ thứ hai, khắp nơi diễn ra các cuộc diễn hành công cộng, đồng thời tại các trường trung, tiểu học cũng tổ chức các buổi lễ Veterants' Day nội bộ để nhắc nhở và tôn vinh những người cựu chiến binh đã dâng hiến cuộc đời cho đất nước và lý tưởng tự do.

Năm nay, trường Trung Học Curtis, Học Khu University Place đã tổ chức Lễ Veterants' Day đúng ngày 11/11 vào buổi sáng với sự hiện diện của tất cả 1,400 học sinh, giáo chức, nhân viên hành chánh, học sinh tình nguyện gia nhập quân đội trong khi đang theo học tại trường, và các cựu chiến binh địa phương đến dự.

Buổi lễ được đặt dưới quyển chỉ huy của một Trung Tá Thuỷ Quân Lục Chiến, là người phụ trách chương trình huấn luyện tại trường cho các học sinh chuẩn bị gia nhập quân đội sau khi hoàn tất lớp 12.

Lễ chào cờ do toán quốc, quân kỳ tiến vào vị trí và quốc ca Hoa Kỳ trổi lên. Tiếp theo là phần giới thiệu các cựu quân nhân đã từng tham dự các cuộc chiên tranh Thế Giới II, Triều Tiên, Việt Nam Sau đó vị Trung tá chỉ huy nói về ý nghĩa của ngày Cựu Chiến Binh.

Tiếp theo một vị cựu chiến binh phát biểu về buổi lễ. Kế tiếp, toán học sinh tập quân sự trình diễn cơ bản thao diễn rất thuần thục, đẹp mắt.

Trước khi buổi lễ bế mạc, một số quan khách cựu chiến binh đã chụp ảnh kỷ niệm, trong số đó có cựu Hải quân Trung Uý Trương Chi, cựu Trung Uý Đặng Công Minh, Sư Đoàn 7 Bộ Binh. Cả hai là nhân viên cơ hữu của trường Curtis High School.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201122:18:42
Khách
Thanks for sharing. What a pleasrue to read!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.