Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Một Năm TGĐ Vũ Quang Ninh Qua Đời

18/03/201400:00:00(Xem: 9326)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Chủ nhật 16 tháng 3 năm 2014, Đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm một năm Tổng Giám Đốc Vũ Quang Ninh qua đời, không khi buổi lễ thật trang nghiêm và xúc động, những hàng ghế được bọc vải đen với vòng nơ trắng, phía tay phải hội trường một bàn thờ có chân dung của ông trong bộ quốc phục màu đỏ đã làm cho mọi người tham dự như thấy ông đang cùng những đồng hương thân yêu theo dỏi chương trình thời sự hằng ngày của ông trên làn sóng đài phát thanh Radio Littlle Sài Gòn, hàng trăm đồng hương tham dự về quan khách có qúy vị đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa một số qúy vị viên chức cũng như dân cử thời Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Trước khi lễ chính thức bắt đầu, một số đồng hương cũng như quan khách đã được ông Nguyễn Hữu Công, Tổng Giám Đốc Đài Little Sài Gòn và Hồn Việt TV hướng dẫn đi xem một số hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Ông Vũ Quang Ninh, nhiều tài liệu cũng như hình ảnh giá trị đã được Ban tổ chức trưng bày ghi chú chi tiết. Chương trình đã được trực tiếp truyền thanh cũng như truyền hình trên đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV.

blank
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Điều hợp chương trình do xướng ngôn viên, phóng viên Ngọc Ân, mở đầu Xướng ngôn viên Ngọc Ân cho biết: "Hôm nay chúng ta tập hợp về đây không phải để chia buồn hay than khóc, mà là để kỷ niệm 40 năm truyền thông của ông Vũ Quang Ninh trong đó có 20 năm trong nước và 20 năm ở hải ngoại."

Nghi thức khai mạc do các chiến sĩ Biệt Kích, Biệt Hải phụ trách, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

blank
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Tiếp theo ông Ông Nguyễn Hữu Công, Tổng Giám Đốc Đài Little Sài Gòn và Hồn Việt TV lên tóm lược tiểu sử cuộc đời của ông Vũ Quang Ninh, trong phần tiểu sử có những đoạn cho biết cuộc đời của ông gắn liền với ngành truyền thông, vừa ra trường ông đã được Tổng Thống Ngô Đình Diệm giao cho việc thành lập Đài phát thanh Quân Đội, một thời gian sau ông ra Huế làm Thanh Tra Thanh Niên, đến tháng 5 năm 1963 ông được chuyển sang phụ trách tạm thời đài phát thanh Huế cho đến tháng 11 thì trở về Sài Gòn làm việc tại Nha Tâm Lý Chiến, viết báo, viết bình luận cho các báo và các đài phát thanh mục đích tuyên truyền cho các cán binh cộng sản, đến năm 1963 ông được giao nhiệm vụ phụ trách một đài phát thanh tuyên truyền, những hoạt động độc lập với các tổ chức tình báo cũng như các cơ quan chính quyền.

Sau đó Đài Tiếng Nói Tự Do ra đời ông phụ trách và được xem như một tiếng nói có ảnh hưởng mạnh mẽ nhằm vào những người lính cộng sản, chương trình nầy kéo dài cho đến năm 1975. Ông phải bỏ nước ra đi nhưng cái nghiệp phát thanh vẫn đeo đuổi theo ông nên năm 1980 Đài Tiếng Vọng Quê Hương ra đời chỉ phát thanh 3 ngày mỗi tuần, mỗi lần phát thanh chỉ có 1 giờ và kéo dài được 3 năm. Sau đó ông về hưu, năm 1993 ông cùng một số thân hữu thành lập đài Little Sài Gòn Radio và ông phụ trách từ đó cho đến ngày ông qua đời.

blank
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Sau phần tiểu sử ban tổ chức cho phát lại bản đài hiệu "Việt Nam Minh Châu Trời Đông."

Tiếp theo chương trình phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị đại diện dân cử, hội đoàn, đoàn thể, mọi người đều ca ngợi những đóng góp vô cùng giá trị của Ông Vũ Quang Ninh cho quê hương đất nước, nhất là khi ra hải ngoại ông đã góp phần không nhỏ vào những sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn công sản, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Hoài bão của ông lúc nào cũng muốn có một cộng đồng duy nhất, đoàn kết thật sự để tiếp tục con đường đấu tranh giải thể chế độ cộng sản tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.