Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Một Năm TGĐ Vũ Quang Ninh Qua Đời

18/03/201400:00:00(Xem: 8251)
Đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Một Năm TGĐ Vũ Quang Ninh Qua Đời
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Chủ nhật 16 tháng 3 năm 2014, Đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm một năm Tổng Giám Đốc Vũ Quang Ninh qua đời, không khi buổi lễ thật trang nghiêm và xúc động, những hàng ghế được bọc vải đen với vòng nơ trắng, phía tay phải hội trường một bàn thờ có chân dung của ông trong bộ quốc phục màu đỏ đã làm cho mọi người tham dự như thấy ông đang cùng những đồng hương thân yêu theo dỏi chương trình thời sự hằng ngày của ông trên làn sóng đài phát thanh Radio Littlle Sài Gòn, hàng trăm đồng hương tham dự về quan khách có qúy vị đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa một số qúy vị viên chức cũng như dân cử thời Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Trước khi lễ chính thức bắt đầu, một số đồng hương cũng như quan khách đã được ông Nguyễn Hữu Công, Tổng Giám Đốc Đài Little Sài Gòn và Hồn Việt TV hướng dẫn đi xem một số hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Ông Vũ Quang Ninh, nhiều tài liệu cũng như hình ảnh giá trị đã được Ban tổ chức trưng bày ghi chú chi tiết. Chương trình đã được trực tiếp truyền thanh cũng như truyền hình trên đài Little Sài Gòn Radio và Hồn Việt TV.

blank
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Điều hợp chương trình do xướng ngôn viên, phóng viên Ngọc Ân, mở đầu Xướng ngôn viên Ngọc Ân cho biết: "Hôm nay chúng ta tập hợp về đây không phải để chia buồn hay than khóc, mà là để kỷ niệm 40 năm truyền thông của ông Vũ Quang Ninh trong đó có 20 năm trong nước và 20 năm ở hải ngoại."

Nghi thức khai mạc do các chiến sĩ Biệt Kích, Biệt Hải phụ trách, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

blank
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Tiếp theo ông Ông Nguyễn Hữu Công, Tổng Giám Đốc Đài Little Sài Gòn và Hồn Việt TV lên tóm lược tiểu sử cuộc đời của ông Vũ Quang Ninh, trong phần tiểu sử có những đoạn cho biết cuộc đời của ông gắn liền với ngành truyền thông, vừa ra trường ông đã được Tổng Thống Ngô Đình Diệm giao cho việc thành lập Đài phát thanh Quân Đội, một thời gian sau ông ra Huế làm Thanh Tra Thanh Niên, đến tháng 5 năm 1963 ông được chuyển sang phụ trách tạm thời đài phát thanh Huế cho đến tháng 11 thì trở về Sài Gòn làm việc tại Nha Tâm Lý Chiến, viết báo, viết bình luận cho các báo và các đài phát thanh mục đích tuyên truyền cho các cán binh cộng sản, đến năm 1963 ông được giao nhiệm vụ phụ trách một đài phát thanh tuyên truyền, những hoạt động độc lập với các tổ chức tình báo cũng như các cơ quan chính quyền.

Sau đó Đài Tiếng Nói Tự Do ra đời ông phụ trách và được xem như một tiếng nói có ảnh hưởng mạnh mẽ nhằm vào những người lính cộng sản, chương trình nầy kéo dài cho đến năm 1975. Ông phải bỏ nước ra đi nhưng cái nghiệp phát thanh vẫn đeo đuổi theo ông nên năm 1980 Đài Tiếng Vọng Quê Hương ra đời chỉ phát thanh 3 ngày mỗi tuần, mỗi lần phát thanh chỉ có 1 giờ và kéo dài được 3 năm. Sau đó ông về hưu, năm 1993 ông cùng một số thân hữu thành lập đài Little Sài Gòn Radio và ông phụ trách từ đó cho đến ngày ông qua đời.

blank
Trong Lễ Tưởng Niệm.

Sau phần tiểu sử ban tổ chức cho phát lại bản đài hiệu "Việt Nam Minh Châu Trời Đông."

Tiếp theo chương trình phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị đại diện dân cử, hội đoàn, đoàn thể, mọi người đều ca ngợi những đóng góp vô cùng giá trị của Ông Vũ Quang Ninh cho quê hương đất nước, nhất là khi ra hải ngoại ông đã góp phần không nhỏ vào những sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn công sản, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Hoài bão của ông lúc nào cũng muốn có một cộng đồng duy nhất, đoàn kết thật sự để tiếp tục con đường đấu tranh giải thể chế độ cộng sản tại quê nhà.

20/11/2019(Xem: 87)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 85)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 93)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 69)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 67)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1731)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 481)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 466)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 160)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 324)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 252)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 383)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 319)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 473)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3139)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.