Hôm nay,  

Thỉnh Nguyện Thư Về Vụ Csvn Giết Tập Thể

07/08/199900:00:00(Xem: 4899)
Dưới đây là Thỉnh Nguyện Thư của cụ Phan Thanh Nhản.

THỈNH NGUYỆN THƯ
Kính gởi :
-Văn Phòng Quốc Hội Hoa Kỳ
-Các Cơ Quan Lập Pháp & Hành Pháp Hoa Kỳ
Đồng Kính Gởi : Các Cơ Quan Ngôn Luận & Truyền Thông Báo Chí Quốc Tế
-Các Cơ Quan Nhân Quyền Quốc Tế
Tôi nhân danh là một người tỵ nạn chính trị Cộng Sản Việt Nam và cũng là niên lão Phật Giáo Hòa Hảo tại Hoa Kỳ, tôi xin thề những ngôn từ trong thỉnh nguyện thư này hoàn toàn là sự thật.
Tôi tên Phan Thanh Nhãn sanh năm 1915 là cựu sĩ quan VNCH tại VN trước năm 1975. Nay là một người tị nạn chính trị CSVN tại Hoa Kỳ từ năm 1996.
Hiện cư ngụ tại địa chỉ: 12882 Galway # 12, Garden Grove, CA 92841
Kính thưa quý vị, tôi xin đệ trình thỉnh nguyện thư này đến quí vị để bày tỏ nguyện vọng của tôi cũng chính là của hàng triệu người tị nạn CSVN tại hải ngoại và hàng chục triệu người trong quốc nội Việt Nam.

Thưa quý vị:
Tôi xin tóm lược về hoàn cảnh gia đình tôi tất cả tu theo đạo PGHH làm lành, lánh dữ và trường chay, vậy mà đảng Cộng Sản vô thần thảm sát cha mẹ và anh em tôi tất cả là 15 người.
Tôi viết lên thỉnh nguyện thư này gởi đến quý vị để kể lên hoàn cảnh của mình. Hoàn cảnh mất mát của gia đình tôi, đó cũng là sự mất mát đau thương của hàng triệu đồng bào của chúng tôi, họ là những người vô tội chỉ lo tu hiền không phục vụ cho Đảng Cộng Sản bất nhân, vô thần, khát máu và gian manh. Điển hình chúng bắt người ta trói tay ra sau lưng, bằng dây chì bỏ trong ghe, mỗi chiếc ghe là 125 người rồi chúng chở vào rạch Cá Gừa, xã Mỹ Ngãi, quận Cao Lãnh, tỉnh Xa Đéc (cũ) nay là tỉnh Đồng Tháp và chúng đã đào sẵn ở đó 3 hầm lớn rồi đem từng người tới miệng hầm, dùng dao đâm vào cổ rồi xô xuống hầm, nếu ai còn bò dậy thì bọn chúng lấy cây đập vào đầu, và đạp xuống sau cùng chúng lấp đất lại. Riêng mẹ và em gái tôi, chúng bắt em gái tôi thay phiên hãm hiếp và mổ bụng lấy gan nhậu và giết chết mẹ tôi luôn. Cha cùng các anh em ruột và anh em họ của tôi đều bị chúng giết chung số phận như bao nhiêu người khác. Còn ba hầm nữa tại Rạch Cả Điền xã Mỹ Ngãi quận Cao Lãnh tỉnh Sa Đéc bọn chúng giết 180 người về tội tu theo đạo PGHH (hồi thời Pháp tôi và anh tôi làm đúc gạch chung quanh mấy hầm nầy). Còn hai hầm tại xã Tân Thành, Cá Cái, Huyện Tân Hồng có tất cả 652 người. Ngoài ra còn 9 hầm nữa tại đình Long Thuận, xã Long Thuận tỉnh Long Xuyên.
Tôi xin liệt kê dưới đây danh sách những thân nhân trong gia đình tôi vô tội bị bọn CSVN sát hại vào năm 1947 đa số không được biết chính xác ngày họ bị sát hại.

(Tòa soạn bỏ bớt phần tên, tuổi, quan hệ của các nạn nhân trong Thỉnh Nguyện Thư. Độc giả muốn đọc đầy đủ, xin vào trang Web “hoahao.org”.)

Tất cả đều là tín đồ PGHH.

Hiện tại CSVN đang tịch thu của gia đình tôi 1 căn nhà nền đúc 3 gian có sân rộng 1/ 2 công đất tại 12/ 8 Lê Lai stree, Cần Thơ province với lý do tôi là sĩ quan VNCH và tịch thu 4 công đất hương quã của ông bà tôi để lại tại Thị xã Cao Lãnh tỉnh Đồng tháp. CSNV bắt tôi ở tù 5 năm từ 1975 - 1980 tại trại Thanh Cẩm Thanh Hóa, với lý do là sĩ quan VNCH. Đến năm 1983 tiếp tục gán ép cho tôi tội PGHH phản động, bắt tôi ở tù thêm 2 năm tức đến năm 1985, tôi không còn sức chịu đựng nổi sự đày ải, ép buộc tôi lao động nặng nhọc, tàn nhẫn, thậm chí lúc tôi bịnh gần chết vẫn không cho nghỉ ngơi, nên tôi đã trốn trại tù CS và sống cuộc đời vô gia cư nương nơi chùa chiền tá túc, cuộc sống đi đến đường cùng của khổ ải, vợ con tôi đói khổ, gia đình ly tán, đến nổi 2 đứa con gái út của tôi phải chết vì đói, khổ, bệnh, tật. Đến năm 1992 trước làn sóng tị chính trị tôi đã gởi hồ sơ đến Embassy được phỏng vấn và định cư tại Hoa Kỳ 1996.
Đến nay VN chưa có 1 chút tự do thật sự nào về Nhân quyền, CSVN vẫn mạnh tay âm thầm trù dập, bắt bớ, cầm tù, sát hại bất kỳ ai động đến tội lỗi và quyền lợi của chúng.
CSVN hiện đang vơ vét tải sản của nhân dân, tham nhũng, hối lộ, ỷ thế, lạm quyền chiếm lấy đất đai của nhân dân cấp phát cho cán bộ CS. Bằng chứng chỉ hơn 7 năm qua ở tại TPHCM bùng nổ hàng chục vụ tham nhũng, có hàng trăm đãng viên CS tham nhũng hàng chục tỷ đô la (số tiền có thể đủ để mua đất xây dựng 1 nước VN thịnh vượng). Hàng chục cuộc biểu tình tự phát căm phẫn phản ứng việc CSVN cướp đất của dân nghèo. Đại đa số nhân dân thất nghiệp, cuộc sống ở nông thôn hết sức khó khăn, nghèo đói. Chính quyền CSVN ở nông thôn phách lối, hà hiếp dân nghèo, đến bất cứ cơ quan nào cũng bị cán bộ CS làm khó để đòi tiền hối lộ, việc nầy đã trở thành thói quen khó bỏ của bọn cán bộ CSVN.
Tiền viện từ các cơ quan từ thiện quốc tế, các hội đoàn hải ngoại cho nạn nhân thiên tai hoạc đói khổ tại VN thường bị CSVN liễm trích, tiêu phí riêng, không chuyển đến tay người nhận.
Hơn 50 năm qua CSVN luôn luôn có ý định triệt tiêu các tôn giáo, chúng thẳng tay đàn áp, đánh phá, đồng hóa các tôn giáo theo tư tưởng của chúng. CSVN đã giết hại nhiều tín đồ PGHH, Cao Đài, Khắc Sĩ Tăng Già, Thiên Chúa và các tôn giáo khác.
Kính thưa quý vị, tôi xin gởi đến quý vị những thỉnh nguyện sau đây:
Yêu cầu đảng CSVN phải trả lời trước công luận quốc tế về hành động thảm sát tàn ác của chúng đối với những người vô tội, và CSVN phải có trách nhiệm trả lại sự công bằng cho những người vô tội bị sát hại oan ức kể trên, trong đó có 15 người thân của gia đình tôi.
Yêu cầu đảng CSVN thật sự biết lỗi với toàn thể nhân dân VN ở khắp năm châu về những sai phạm của họ. Từ nay phải trả các quyền tự do cơ bản cho nhân dân VN được thật sự tự do ngôn luận, tín ngưỡng, bầu cử, đa đảng, v..v..
Đối với hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng, CSVN không được hiện diện dưới bất kỳ hình thức văn hóa nào, vì tôi cũng như toàn thể đồng bào tôi tại Hải ngoại không bao giời chấp nhận bất kỳ sự hiện diện nào của CSVN coi nó như 1 mũi dao đâm sâu đâm sâu vào vết thương đau đớn của chúng tôi.
Tiếng nói và sự can thiệp tích cực của các cơ quan Nhân quyền Quốc tế , các Cộng đồng, Tôn giáo Quốc tế và người anh em tốt Hoa Kỳ là niềm tin tưởng tuyệt đối của tôi và của đồng bào tôi.
Tôi vô cùng cám ơn sự tiếp nhận bản thỉnh nguyện thư này. Xin nhận nơi đây lòng tri ân quí quốc.

Gia đình chúng tôi đồng đứng đơn
Phan Thanh Nhãn
Santa Ana ngày 25 tháng 7 năm 1999

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.