Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm, Bán Đấu Giá 12 Họa Phẩm Của 6 Họa Sĩ Vn

05/02/200500:00:00(Xem: 4640)
Ban Tổ Chức Dạ Hội của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cho biết 12 bức tranh của 6 họa sĩ nổi tiếng trong cộng đồng sẽ được đem trưng bầy để bán đấu giá nhân dịp Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Hội tại Khiêu Vũ Sảnh Pha Lê (Crystal Ballroom), khách sạn Anaheim Marriott Suites, 12015 đường Harbor, thị xã Garden Grove, ngày Thứ Sáu, 18 tháng 2 sắp tới.
Một tài liệu bằng Anh ngữ -- nhan đề "A Treasure Trove in Your Backyard" -- về cuộc triển lãm bán đấu giá nói trên kèm theo mô tả phác lược về các họa phẩm triển lãm và tiểu sử các họa sĩ dự trù sẽ được gởi tới các quan khách tham dự Dạ Hội nội trong vài ngày tới để giới thiệu trước về những họa phẩm này.
Các quan khách tham dự Dạ Hội sẽ có một dịp hiếm có để xem tận mắt và trả giá các họa phẩm do chính các tác giả chọn lựa để trưng bầy trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong thời gian Tiếp Tân mở đầu Dạ Hội.
Như tin đã loan, 6 họa sĩ đã nhận lời tham dự gồm có: họa sĩ Bé Ký, họa sĩ Hồ Thành Đức, họa sĩ Ann Phong, họa sĩ Nguyên Khai, họa sĩ Nguyễn Thị Hợp, và họa sĩ Nguyễn Đồng.
Các họa sĩ đã đồng ý về một số chi tiết cụ thể có liên quan đến chương trình triển lãm bán đấu giá này trong một cuộc họp thân mật với Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, tại Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt ở Santa Ana, sáng hôm Thứ Sáu, 28 tháng 1.
Được biết các công việc chuẩn bị tổ chức Dạ Hội hiện đang tiến triển khả quan vượt mức dự liệu của Ban Tổ Chức, và Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County sẽ có thể là một trong số những Dạ Hội Xuân ý nghĩa nhất, sang cả nhất, và cũng tưng bừng nhất trong công đồng cũng như ở vùng Orange County từ trước đến nay.
Giấy mời để mua vé tham dự đã được gởi ra bằng đường bưu điện cách nay khoảng 2 tuần, đồng thời cũng đã được phổ biến qua một số các thân hữu cổ động viên của Hội trong và ngoài cộng đồng. Ban Tổ Chức cho biết nhiều người đã gởi ngân phiếu đến Hội để dành chỗ, và ngỏ ý mong rằng quý vị chưa nhận được giấy mời mua vé xin vui lòng liên lạc thẳng với Hội qua số điện thoại (714) 558-6009 trong giờ làm việc.
Ban Tổ Chức cho biết giá vé tham dự cá nhân chỉ có 75 mỹ kim một người, một giá tối thiểu so với giá vé tham dự những Dạ Hội có tầm mức tương tự. Tuy nhiên, nhờ có nhiều nhà bảo trợ cỡ lớn, Ban Tồ Chức tỏ ý tin tưởng rằng sau khi thanh toán các sở phí, Hội vẫn còn có thể dư ra được một số tiền không nhỏ - kể cả những số tiền thâu được về phía Hội qua việc bán đấu giá một số kỷ vật, nghệ phẩm, và đặc biệt là các họa phẩm như trên. Số tiền này sẽ cho vào quỹ của Trung Tâm Y Tế Á Châu và Chương Trình Thanh Thiếu Niên của Hội để tăng cường những công tác bất vụ lợi phục vụ cộng đồng trong khuôn khổ các chương trình này.
Về chương trình triển lãm và bán đấu giá nói trên, Ban Tổ Chức dự liệu số quan khách tham dự sẽ ước khoảng 400 người trong số có nhiều vị không những giầu phương tiện mà còn có lòng yêu nghệ thuật. Đặc biệt khoảng gần phân nửa số quan khách sẽ là những thân hữu và ủng hộ viên trong xã hội chính ngạch đa số là những người đã có sẵn cảm tình với người Việt, văn hóa Việt, và cộng đồng Việt, và như vậy Dạ Hội cũng là một dịp để giới thiệu thêm một số họa sĩ đã có tên tuổi trong công đồng Việt, trong số có nhiều người đã từng tham dự những cuộc triển lãm quốc tế nhưng vẫn còn xa lạ đối với người Mỹ - nhất là ở vùng Orange County.
Sau đây là sơ lược tiểu sử các họa sĩ (1):
Họa Sĩ Bé Ký - Sinh năm 1938, tại Hải Dương, Việt Nam; học trò của các họa sĩ Trần Đắc, Trần Văn Thơ, và Văn Đen; được nhà phê bình nghệ thuật René de Berval đỡ đầu để triển lãm lần thứ nhất năm 1957 tại Alliance Francaise, Saigon, Việt Nam; tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Paris năm 1959; cùng với 8 họa sĩ Việt Nam, tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Đông Kinh và 8 thành phố khác ở Nhật Bản năm 1969; từng triển lãm độc lập 16 lần ở Saigon, Việt Nam; có tác phẩm được tuyển chọn để trưng bầy thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương ở thủ đô Varsovie, Ba Lan, năm 1984.
Họa Sĩ Hồ Thành Đức - Sinh năm 1940 ở Đà Nẵng, Việt Nam; tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật, Saigon, Việt Nam; chiếm Giải Nhất trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân, tại Saigon, Việt Nam, năm 1963; Uy Chương Vàng, triển lãm quân đội, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm công giáo toàn quốc, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm họa phẩm tôn giáo toàn quốc, 1973; tham dự cuộc triển lãm thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương, Varsovie, Ba Lan, năm 1984; sáng lập và giám đốc Hội Họa Sĩ Trẻ, 1968 - 1975; Giáo Sư hội họa, trường Đại Học Vạn Hạnh, 1969 - 1975; khoa trưởng, khoa mỹ thuật thực hành, trường Đại Học Cần Thơ, 1974 - 1975.
Họa Sĩ Ann Phong - Sinh quán ở Saigon, Việt Nam; vượt biển sang Mỹ và định cư ở Miền Nam California năm 1981 Sau khi mất khoảng một năm trong các trại tỵ nạn ở Mã-Lai-Á và Phi Luật Tân; đậu bằng "Master" về Mỹ Thuật ở trường Đại Học Fullerton năm 1995; từng triển lãm độc lập hoặc chung với nhiều họa sĩ khác tại các phòng tranh và viện bảo tàng ở nhiều nơi như Los Angeles, Orange County, San Jose, San Francisco, và tận Nhật Bản; hiện là giảng viên hội họa ở trường Đại Học Pomona (CalState Polytechnic University in Pomona) và Viện Mỹ Thuật Los Angeles - Orange County; từng được mời nói chuyện về các tác phẩm của mính cũng như về tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam khác tại các trường trung học, đại học, cao học, phòng triển lãm và viện bảo tàng.
Họa Sĩ Nguyên Khai - Sinh ở Huế năm 1940 và tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Quốc Gia năm 1963; là một trong số những sáng lập viên của Hội Họa Sĩ Trẻ mà nhiều người đã từng biết; ngay trong thời gian còn là sinh viên trường Mỹ Thuật đã được giải thưởng hội họa với Huy Chương Đồng trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân ở Saigon; sau khi chiến tranh chấm dứt, bị kẹt lại 6 năm, đến năm 1981 cùng cả gia đình vượt biển tới được Nam Dương rồi chọn định cư ở California; từ năm 1995 tới 2004 đã có 10 cuộc triển lãm đáng kể ở nhiều nơi trên nước Mỹ - đặc biệt là cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution trong thời gian 1995-98 -- và gần đây nhất là cuộc triển lãm ở phòng tranh Hoa Mai ở Paris, Pháp quốc, năm 2004; triển lãm ỡ bảo tàng viện "Old Courthouse Museum" ở Santa Ana, tiểu bang California, năm 2001; và triển lãm ở phòng tranh Renaissance Gallery, ở Tustin, năm 2000.
Họa Sĩ Nguyễn Thị Hợp - Tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon năm 1964; lần đầu tiên triển lãm độc lập ở Đài Bắc, Đài Loan, năm 1966; hội viên Hội Họa Sĩ Trẻ từ năm 1968, từng triển lãm thường xuyên ở Saigon (Việt Nam), Paris (Pháp), và nhiều thành phố khác trên thế giới (Đức quốc và Hoa Kỳ); tham dự cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution qua 12 bảo tàng viện ở Hoa Kỳ trong thời gian 1995-98; Giải thưởng hội họa toàn quốc ở Saigon năm 1978; tác giả nhiều họa phẩm và minh họa trong nhiều cuốn sách in ở Việt Nam, Nhật, Đức, Thụy Sĩ, Gia Nã Đại, Anh quốc, và Hoa Kỳ; có 2 tác phẩm đã được mua (năm 1976 và năm 1978) để trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Quốc Gia ở Hà Nội.
Họa Sĩ Nguyễn Đồng - Học hội họa trong một xưởng vẽ riêng và sau đó theo học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon; tốt nghiệp Đại Học Đà Lạt năm 1965; triển lãm lần đầu tiên tại Saigon năm 1965, và tiếp tục triển lãm ở nhiều nơi liên tiếp trong những năm sau đó; năm 1968 tham gia Hội Họa Sĩ Trẻ là một nhóm họa sĩ rất hoạt động và được nhiều người biết tiếng; viết bài phê bình nghệ thuật cho nhiều tờ báo và tạp chí ở Saigon; sau khi định cư ở Đức năm 1979, trưng bầy tác phẩm tại một bảo tàng viện địa phương; năm 1981, tổ chức một cuộc triển lãm của nhiều họa sĩ với chủ đề "Nghệ Thuật Việt Nam" (Vietnamesische Kunst) tại Bonn, Đức quốc; sau đó, đã triển lãm thường xuyên tại Paris, và nhiều thành phố ở Đức quốc và Hoa Kỳ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.