Hôm nay,  

Triển Lãm, Bán Đấu Giá 12 Họa Phẩm Của 6 Họa Sĩ Vn

05/02/200500:00:00(Xem: 5390)
Ban Tổ Chức Dạ Hội của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cho biết 12 bức tranh của 6 họa sĩ nổi tiếng trong cộng đồng sẽ được đem trưng bầy để bán đấu giá nhân dịp Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Hội tại Khiêu Vũ Sảnh Pha Lê (Crystal Ballroom), khách sạn Anaheim Marriott Suites, 12015 đường Harbor, thị xã Garden Grove, ngày Thứ Sáu, 18 tháng 2 sắp tới.
Một tài liệu bằng Anh ngữ -- nhan đề "A Treasure Trove in Your Backyard" -- về cuộc triển lãm bán đấu giá nói trên kèm theo mô tả phác lược về các họa phẩm triển lãm và tiểu sử các họa sĩ dự trù sẽ được gởi tới các quan khách tham dự Dạ Hội nội trong vài ngày tới để giới thiệu trước về những họa phẩm này.
Các quan khách tham dự Dạ Hội sẽ có một dịp hiếm có để xem tận mắt và trả giá các họa phẩm do chính các tác giả chọn lựa để trưng bầy trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong thời gian Tiếp Tân mở đầu Dạ Hội.
Như tin đã loan, 6 họa sĩ đã nhận lời tham dự gồm có: họa sĩ Bé Ký, họa sĩ Hồ Thành Đức, họa sĩ Ann Phong, họa sĩ Nguyên Khai, họa sĩ Nguyễn Thị Hợp, và họa sĩ Nguyễn Đồng.
Các họa sĩ đã đồng ý về một số chi tiết cụ thể có liên quan đến chương trình triển lãm bán đấu giá này trong một cuộc họp thân mật với Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, tại Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt ở Santa Ana, sáng hôm Thứ Sáu, 28 tháng 1.
Được biết các công việc chuẩn bị tổ chức Dạ Hội hiện đang tiến triển khả quan vượt mức dự liệu của Ban Tổ Chức, và Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County sẽ có thể là một trong số những Dạ Hội Xuân ý nghĩa nhất, sang cả nhất, và cũng tưng bừng nhất trong công đồng cũng như ở vùng Orange County từ trước đến nay.
Giấy mời để mua vé tham dự đã được gởi ra bằng đường bưu điện cách nay khoảng 2 tuần, đồng thời cũng đã được phổ biến qua một số các thân hữu cổ động viên của Hội trong và ngoài cộng đồng. Ban Tổ Chức cho biết nhiều người đã gởi ngân phiếu đến Hội để dành chỗ, và ngỏ ý mong rằng quý vị chưa nhận được giấy mời mua vé xin vui lòng liên lạc thẳng với Hội qua số điện thoại (714) 558-6009 trong giờ làm việc.
Ban Tổ Chức cho biết giá vé tham dự cá nhân chỉ có 75 mỹ kim một người, một giá tối thiểu so với giá vé tham dự những Dạ Hội có tầm mức tương tự. Tuy nhiên, nhờ có nhiều nhà bảo trợ cỡ lớn, Ban Tồ Chức tỏ ý tin tưởng rằng sau khi thanh toán các sở phí, Hội vẫn còn có thể dư ra được một số tiền không nhỏ - kể cả những số tiền thâu được về phía Hội qua việc bán đấu giá một số kỷ vật, nghệ phẩm, và đặc biệt là các họa phẩm như trên. Số tiền này sẽ cho vào quỹ của Trung Tâm Y Tế Á Châu và Chương Trình Thanh Thiếu Niên của Hội để tăng cường những công tác bất vụ lợi phục vụ cộng đồng trong khuôn khổ các chương trình này.
Về chương trình triển lãm và bán đấu giá nói trên, Ban Tổ Chức dự liệu số quan khách tham dự sẽ ước khoảng 400 người trong số có nhiều vị không những giầu phương tiện mà còn có lòng yêu nghệ thuật. Đặc biệt khoảng gần phân nửa số quan khách sẽ là những thân hữu và ủng hộ viên trong xã hội chính ngạch đa số là những người đã có sẵn cảm tình với người Việt, văn hóa Việt, và cộng đồng Việt, và như vậy Dạ Hội cũng là một dịp để giới thiệu thêm một số họa sĩ đã có tên tuổi trong công đồng Việt, trong số có nhiều người đã từng tham dự những cuộc triển lãm quốc tế nhưng vẫn còn xa lạ đối với người Mỹ - nhất là ở vùng Orange County.
Sau đây là sơ lược tiểu sử các họa sĩ (1):
Họa Sĩ Bé Ký - Sinh năm 1938, tại Hải Dương, Việt Nam; học trò của các họa sĩ Trần Đắc, Trần Văn Thơ, và Văn Đen; được nhà phê bình nghệ thuật René de Berval đỡ đầu để triển lãm lần thứ nhất năm 1957 tại Alliance Francaise, Saigon, Việt Nam; tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Paris năm 1959; cùng với 8 họa sĩ Việt Nam, tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Đông Kinh và 8 thành phố khác ở Nhật Bản năm 1969; từng triển lãm độc lập 16 lần ở Saigon, Việt Nam; có tác phẩm được tuyển chọn để trưng bầy thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương ở thủ đô Varsovie, Ba Lan, năm 1984.

Họa Sĩ Hồ Thành Đức - Sinh năm 1940 ở Đà Nẵng, Việt Nam; tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật, Saigon, Việt Nam; chiếm Giải Nhất trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân, tại Saigon, Việt Nam, năm 1963; Uy Chương Vàng, triển lãm quân đội, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm công giáo toàn quốc, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm họa phẩm tôn giáo toàn quốc, 1973; tham dự cuộc triển lãm thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương, Varsovie, Ba Lan, năm 1984; sáng lập và giám đốc Hội Họa Sĩ Trẻ, 1968 - 1975; Giáo Sư hội họa, trường Đại Học Vạn Hạnh, 1969 - 1975; khoa trưởng, khoa mỹ thuật thực hành, trường Đại Học Cần Thơ, 1974 - 1975.
Họa Sĩ Ann Phong - Sinh quán ở Saigon, Việt Nam; vượt biển sang Mỹ và định cư ở Miền Nam California năm 1981 Sau khi mất khoảng một năm trong các trại tỵ nạn ở Mã-Lai-Á và Phi Luật Tân; đậu bằng "Master" về Mỹ Thuật ở trường Đại Học Fullerton năm 1995; từng triển lãm độc lập hoặc chung với nhiều họa sĩ khác tại các phòng tranh và viện bảo tàng ở nhiều nơi như Los Angeles, Orange County, San Jose, San Francisco, và tận Nhật Bản; hiện là giảng viên hội họa ở trường Đại Học Pomona (CalState Polytechnic University in Pomona) và Viện Mỹ Thuật Los Angeles - Orange County; từng được mời nói chuyện về các tác phẩm của mính cũng như về tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam khác tại các trường trung học, đại học, cao học, phòng triển lãm và viện bảo tàng.
Họa Sĩ Nguyên Khai - Sinh ở Huế năm 1940 và tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Quốc Gia năm 1963; là một trong số những sáng lập viên của Hội Họa Sĩ Trẻ mà nhiều người đã từng biết; ngay trong thời gian còn là sinh viên trường Mỹ Thuật đã được giải thưởng hội họa với Huy Chương Đồng trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân ở Saigon; sau khi chiến tranh chấm dứt, bị kẹt lại 6 năm, đến năm 1981 cùng cả gia đình vượt biển tới được Nam Dương rồi chọn định cư ở California; từ năm 1995 tới 2004 đã có 10 cuộc triển lãm đáng kể ở nhiều nơi trên nước Mỹ - đặc biệt là cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution trong thời gian 1995-98 -- và gần đây nhất là cuộc triển lãm ở phòng tranh Hoa Mai ở Paris, Pháp quốc, năm 2004; triển lãm ỡ bảo tàng viện "Old Courthouse Museum" ở Santa Ana, tiểu bang California, năm 2001; và triển lãm ở phòng tranh Renaissance Gallery, ở Tustin, năm 2000.
Họa Sĩ Nguyễn Thị Hợp - Tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon năm 1964; lần đầu tiên triển lãm độc lập ở Đài Bắc, Đài Loan, năm 1966; hội viên Hội Họa Sĩ Trẻ từ năm 1968, từng triển lãm thường xuyên ở Saigon (Việt Nam), Paris (Pháp), và nhiều thành phố khác trên thế giới (Đức quốc và Hoa Kỳ); tham dự cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution qua 12 bảo tàng viện ở Hoa Kỳ trong thời gian 1995-98; Giải thưởng hội họa toàn quốc ở Saigon năm 1978; tác giả nhiều họa phẩm và minh họa trong nhiều cuốn sách in ở Việt Nam, Nhật, Đức, Thụy Sĩ, Gia Nã Đại, Anh quốc, và Hoa Kỳ; có 2 tác phẩm đã được mua (năm 1976 và năm 1978) để trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Quốc Gia ở Hà Nội.
Họa Sĩ Nguyễn Đồng - Học hội họa trong một xưởng vẽ riêng và sau đó theo học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon; tốt nghiệp Đại Học Đà Lạt năm 1965; triển lãm lần đầu tiên tại Saigon năm 1965, và tiếp tục triển lãm ở nhiều nơi liên tiếp trong những năm sau đó; năm 1968 tham gia Hội Họa Sĩ Trẻ là một nhóm họa sĩ rất hoạt động và được nhiều người biết tiếng; viết bài phê bình nghệ thuật cho nhiều tờ báo và tạp chí ở Saigon; sau khi định cư ở Đức năm 1979, trưng bầy tác phẩm tại một bảo tàng viện địa phương; năm 1981, tổ chức một cuộc triển lãm của nhiều họa sĩ với chủ đề "Nghệ Thuật Việt Nam" (Vietnamesische Kunst) tại Bonn, Đức quốc; sau đó, đã triển lãm thường xuyên tại Paris, và nhiều thành phố ở Đức quốc và Hoa Kỳ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.