Hôm nay,  

Triển Lãm, Bán Đấu Giá 12 Họa Phẩm Của 6 Họa Sĩ Vn

05/02/200500:00:00(Xem: 5385)
Ban Tổ Chức Dạ Hội của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cho biết 12 bức tranh của 6 họa sĩ nổi tiếng trong cộng đồng sẽ được đem trưng bầy để bán đấu giá nhân dịp Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Hội tại Khiêu Vũ Sảnh Pha Lê (Crystal Ballroom), khách sạn Anaheim Marriott Suites, 12015 đường Harbor, thị xã Garden Grove, ngày Thứ Sáu, 18 tháng 2 sắp tới.
Một tài liệu bằng Anh ngữ -- nhan đề "A Treasure Trove in Your Backyard" -- về cuộc triển lãm bán đấu giá nói trên kèm theo mô tả phác lược về các họa phẩm triển lãm và tiểu sử các họa sĩ dự trù sẽ được gởi tới các quan khách tham dự Dạ Hội nội trong vài ngày tới để giới thiệu trước về những họa phẩm này.
Các quan khách tham dự Dạ Hội sẽ có một dịp hiếm có để xem tận mắt và trả giá các họa phẩm do chính các tác giả chọn lựa để trưng bầy trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong thời gian Tiếp Tân mở đầu Dạ Hội.
Như tin đã loan, 6 họa sĩ đã nhận lời tham dự gồm có: họa sĩ Bé Ký, họa sĩ Hồ Thành Đức, họa sĩ Ann Phong, họa sĩ Nguyên Khai, họa sĩ Nguyễn Thị Hợp, và họa sĩ Nguyễn Đồng.
Các họa sĩ đã đồng ý về một số chi tiết cụ thể có liên quan đến chương trình triển lãm bán đấu giá này trong một cuộc họp thân mật với Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, tại Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt ở Santa Ana, sáng hôm Thứ Sáu, 28 tháng 1.
Được biết các công việc chuẩn bị tổ chức Dạ Hội hiện đang tiến triển khả quan vượt mức dự liệu của Ban Tổ Chức, và Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County sẽ có thể là một trong số những Dạ Hội Xuân ý nghĩa nhất, sang cả nhất, và cũng tưng bừng nhất trong công đồng cũng như ở vùng Orange County từ trước đến nay.
Giấy mời để mua vé tham dự đã được gởi ra bằng đường bưu điện cách nay khoảng 2 tuần, đồng thời cũng đã được phổ biến qua một số các thân hữu cổ động viên của Hội trong và ngoài cộng đồng. Ban Tổ Chức cho biết nhiều người đã gởi ngân phiếu đến Hội để dành chỗ, và ngỏ ý mong rằng quý vị chưa nhận được giấy mời mua vé xin vui lòng liên lạc thẳng với Hội qua số điện thoại (714) 558-6009 trong giờ làm việc.
Ban Tổ Chức cho biết giá vé tham dự cá nhân chỉ có 75 mỹ kim một người, một giá tối thiểu so với giá vé tham dự những Dạ Hội có tầm mức tương tự. Tuy nhiên, nhờ có nhiều nhà bảo trợ cỡ lớn, Ban Tồ Chức tỏ ý tin tưởng rằng sau khi thanh toán các sở phí, Hội vẫn còn có thể dư ra được một số tiền không nhỏ - kể cả những số tiền thâu được về phía Hội qua việc bán đấu giá một số kỷ vật, nghệ phẩm, và đặc biệt là các họa phẩm như trên. Số tiền này sẽ cho vào quỹ của Trung Tâm Y Tế Á Châu và Chương Trình Thanh Thiếu Niên của Hội để tăng cường những công tác bất vụ lợi phục vụ cộng đồng trong khuôn khổ các chương trình này.
Về chương trình triển lãm và bán đấu giá nói trên, Ban Tổ Chức dự liệu số quan khách tham dự sẽ ước khoảng 400 người trong số có nhiều vị không những giầu phương tiện mà còn có lòng yêu nghệ thuật. Đặc biệt khoảng gần phân nửa số quan khách sẽ là những thân hữu và ủng hộ viên trong xã hội chính ngạch đa số là những người đã có sẵn cảm tình với người Việt, văn hóa Việt, và cộng đồng Việt, và như vậy Dạ Hội cũng là một dịp để giới thiệu thêm một số họa sĩ đã có tên tuổi trong công đồng Việt, trong số có nhiều người đã từng tham dự những cuộc triển lãm quốc tế nhưng vẫn còn xa lạ đối với người Mỹ - nhất là ở vùng Orange County.
Sau đây là sơ lược tiểu sử các họa sĩ (1):
Họa Sĩ Bé Ký - Sinh năm 1938, tại Hải Dương, Việt Nam; học trò của các họa sĩ Trần Đắc, Trần Văn Thơ, và Văn Đen; được nhà phê bình nghệ thuật René de Berval đỡ đầu để triển lãm lần thứ nhất năm 1957 tại Alliance Francaise, Saigon, Việt Nam; tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Paris năm 1959; cùng với 8 họa sĩ Việt Nam, tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Đông Kinh và 8 thành phố khác ở Nhật Bản năm 1969; từng triển lãm độc lập 16 lần ở Saigon, Việt Nam; có tác phẩm được tuyển chọn để trưng bầy thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương ở thủ đô Varsovie, Ba Lan, năm 1984.

Họa Sĩ Hồ Thành Đức - Sinh năm 1940 ở Đà Nẵng, Việt Nam; tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật, Saigon, Việt Nam; chiếm Giải Nhất trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân, tại Saigon, Việt Nam, năm 1963; Uy Chương Vàng, triển lãm quân đội, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm công giáo toàn quốc, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm họa phẩm tôn giáo toàn quốc, 1973; tham dự cuộc triển lãm thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương, Varsovie, Ba Lan, năm 1984; sáng lập và giám đốc Hội Họa Sĩ Trẻ, 1968 - 1975; Giáo Sư hội họa, trường Đại Học Vạn Hạnh, 1969 - 1975; khoa trưởng, khoa mỹ thuật thực hành, trường Đại Học Cần Thơ, 1974 - 1975.
Họa Sĩ Ann Phong - Sinh quán ở Saigon, Việt Nam; vượt biển sang Mỹ và định cư ở Miền Nam California năm 1981 Sau khi mất khoảng một năm trong các trại tỵ nạn ở Mã-Lai-Á và Phi Luật Tân; đậu bằng "Master" về Mỹ Thuật ở trường Đại Học Fullerton năm 1995; từng triển lãm độc lập hoặc chung với nhiều họa sĩ khác tại các phòng tranh và viện bảo tàng ở nhiều nơi như Los Angeles, Orange County, San Jose, San Francisco, và tận Nhật Bản; hiện là giảng viên hội họa ở trường Đại Học Pomona (CalState Polytechnic University in Pomona) và Viện Mỹ Thuật Los Angeles - Orange County; từng được mời nói chuyện về các tác phẩm của mính cũng như về tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam khác tại các trường trung học, đại học, cao học, phòng triển lãm và viện bảo tàng.
Họa Sĩ Nguyên Khai - Sinh ở Huế năm 1940 và tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Quốc Gia năm 1963; là một trong số những sáng lập viên của Hội Họa Sĩ Trẻ mà nhiều người đã từng biết; ngay trong thời gian còn là sinh viên trường Mỹ Thuật đã được giải thưởng hội họa với Huy Chương Đồng trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân ở Saigon; sau khi chiến tranh chấm dứt, bị kẹt lại 6 năm, đến năm 1981 cùng cả gia đình vượt biển tới được Nam Dương rồi chọn định cư ở California; từ năm 1995 tới 2004 đã có 10 cuộc triển lãm đáng kể ở nhiều nơi trên nước Mỹ - đặc biệt là cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution trong thời gian 1995-98 -- và gần đây nhất là cuộc triển lãm ở phòng tranh Hoa Mai ở Paris, Pháp quốc, năm 2004; triển lãm ỡ bảo tàng viện "Old Courthouse Museum" ở Santa Ana, tiểu bang California, năm 2001; và triển lãm ở phòng tranh Renaissance Gallery, ở Tustin, năm 2000.
Họa Sĩ Nguyễn Thị Hợp - Tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon năm 1964; lần đầu tiên triển lãm độc lập ở Đài Bắc, Đài Loan, năm 1966; hội viên Hội Họa Sĩ Trẻ từ năm 1968, từng triển lãm thường xuyên ở Saigon (Việt Nam), Paris (Pháp), và nhiều thành phố khác trên thế giới (Đức quốc và Hoa Kỳ); tham dự cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution qua 12 bảo tàng viện ở Hoa Kỳ trong thời gian 1995-98; Giải thưởng hội họa toàn quốc ở Saigon năm 1978; tác giả nhiều họa phẩm và minh họa trong nhiều cuốn sách in ở Việt Nam, Nhật, Đức, Thụy Sĩ, Gia Nã Đại, Anh quốc, và Hoa Kỳ; có 2 tác phẩm đã được mua (năm 1976 và năm 1978) để trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Quốc Gia ở Hà Nội.
Họa Sĩ Nguyễn Đồng - Học hội họa trong một xưởng vẽ riêng và sau đó theo học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon; tốt nghiệp Đại Học Đà Lạt năm 1965; triển lãm lần đầu tiên tại Saigon năm 1965, và tiếp tục triển lãm ở nhiều nơi liên tiếp trong những năm sau đó; năm 1968 tham gia Hội Họa Sĩ Trẻ là một nhóm họa sĩ rất hoạt động và được nhiều người biết tiếng; viết bài phê bình nghệ thuật cho nhiều tờ báo và tạp chí ở Saigon; sau khi định cư ở Đức năm 1979, trưng bầy tác phẩm tại một bảo tàng viện địa phương; năm 1981, tổ chức một cuộc triển lãm của nhiều họa sĩ với chủ đề "Nghệ Thuật Việt Nam" (Vietnamesische Kunst) tại Bonn, Đức quốc; sau đó, đã triển lãm thường xuyên tại Paris, và nhiều thành phố ở Đức quốc và Hoa Kỳ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
Sau nhiều năm với 4 trại Bách Hợp đã được thực hiện thành công dưới danh nghĩa Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và các đơn vị Bách Hợp HĐTrN tại địa phương đứng ra phối hợp tổ chức và điều hành với hàng trăm trại sinh trưởng niên Hướng Đạo tham dự, trại Bách Hợp hàng năm, với mô thức sinh hoạt như Ngày Văn Hoá , Kết Thân, Mừng Thọ, Đêm Tâm Giao, Buồn vui Hướng đạo bên Quán Phụng Hoàng, Du Ngoạn và Văn Nghệ Lửa Trại … theo thời gian đã dần dần trở thành trại truyền thống và là sân chơi thiết thực và thân ái của những hướng đạo sinh Việt Nam cao tuổi ở bốn phương trời hải ngoại.
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024). Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.