Hôm nay,  

Triển Lãm, Bán Đấu Giá 12 Họa Phẩm Của 6 Họa Sĩ Vn

05/02/200500:00:00(Xem: 5389)
Ban Tổ Chức Dạ Hội của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cho biết 12 bức tranh của 6 họa sĩ nổi tiếng trong cộng đồng sẽ được đem trưng bầy để bán đấu giá nhân dịp Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Hội tại Khiêu Vũ Sảnh Pha Lê (Crystal Ballroom), khách sạn Anaheim Marriott Suites, 12015 đường Harbor, thị xã Garden Grove, ngày Thứ Sáu, 18 tháng 2 sắp tới.
Một tài liệu bằng Anh ngữ -- nhan đề "A Treasure Trove in Your Backyard" -- về cuộc triển lãm bán đấu giá nói trên kèm theo mô tả phác lược về các họa phẩm triển lãm và tiểu sử các họa sĩ dự trù sẽ được gởi tới các quan khách tham dự Dạ Hội nội trong vài ngày tới để giới thiệu trước về những họa phẩm này.
Các quan khách tham dự Dạ Hội sẽ có một dịp hiếm có để xem tận mắt và trả giá các họa phẩm do chính các tác giả chọn lựa để trưng bầy trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong thời gian Tiếp Tân mở đầu Dạ Hội.
Như tin đã loan, 6 họa sĩ đã nhận lời tham dự gồm có: họa sĩ Bé Ký, họa sĩ Hồ Thành Đức, họa sĩ Ann Phong, họa sĩ Nguyên Khai, họa sĩ Nguyễn Thị Hợp, và họa sĩ Nguyễn Đồng.
Các họa sĩ đã đồng ý về một số chi tiết cụ thể có liên quan đến chương trình triển lãm bán đấu giá này trong một cuộc họp thân mật với Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, tại Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt ở Santa Ana, sáng hôm Thứ Sáu, 28 tháng 1.
Được biết các công việc chuẩn bị tổ chức Dạ Hội hiện đang tiến triển khả quan vượt mức dự liệu của Ban Tổ Chức, và Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County sẽ có thể là một trong số những Dạ Hội Xuân ý nghĩa nhất, sang cả nhất, và cũng tưng bừng nhất trong công đồng cũng như ở vùng Orange County từ trước đến nay.
Giấy mời để mua vé tham dự đã được gởi ra bằng đường bưu điện cách nay khoảng 2 tuần, đồng thời cũng đã được phổ biến qua một số các thân hữu cổ động viên của Hội trong và ngoài cộng đồng. Ban Tổ Chức cho biết nhiều người đã gởi ngân phiếu đến Hội để dành chỗ, và ngỏ ý mong rằng quý vị chưa nhận được giấy mời mua vé xin vui lòng liên lạc thẳng với Hội qua số điện thoại (714) 558-6009 trong giờ làm việc.
Ban Tổ Chức cho biết giá vé tham dự cá nhân chỉ có 75 mỹ kim một người, một giá tối thiểu so với giá vé tham dự những Dạ Hội có tầm mức tương tự. Tuy nhiên, nhờ có nhiều nhà bảo trợ cỡ lớn, Ban Tồ Chức tỏ ý tin tưởng rằng sau khi thanh toán các sở phí, Hội vẫn còn có thể dư ra được một số tiền không nhỏ - kể cả những số tiền thâu được về phía Hội qua việc bán đấu giá một số kỷ vật, nghệ phẩm, và đặc biệt là các họa phẩm như trên. Số tiền này sẽ cho vào quỹ của Trung Tâm Y Tế Á Châu và Chương Trình Thanh Thiếu Niên của Hội để tăng cường những công tác bất vụ lợi phục vụ cộng đồng trong khuôn khổ các chương trình này.
Về chương trình triển lãm và bán đấu giá nói trên, Ban Tổ Chức dự liệu số quan khách tham dự sẽ ước khoảng 400 người trong số có nhiều vị không những giầu phương tiện mà còn có lòng yêu nghệ thuật. Đặc biệt khoảng gần phân nửa số quan khách sẽ là những thân hữu và ủng hộ viên trong xã hội chính ngạch đa số là những người đã có sẵn cảm tình với người Việt, văn hóa Việt, và cộng đồng Việt, và như vậy Dạ Hội cũng là một dịp để giới thiệu thêm một số họa sĩ đã có tên tuổi trong công đồng Việt, trong số có nhiều người đã từng tham dự những cuộc triển lãm quốc tế nhưng vẫn còn xa lạ đối với người Mỹ - nhất là ở vùng Orange County.
Sau đây là sơ lược tiểu sử các họa sĩ (1):
Họa Sĩ Bé Ký - Sinh năm 1938, tại Hải Dương, Việt Nam; học trò của các họa sĩ Trần Đắc, Trần Văn Thơ, và Văn Đen; được nhà phê bình nghệ thuật René de Berval đỡ đầu để triển lãm lần thứ nhất năm 1957 tại Alliance Francaise, Saigon, Việt Nam; tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Paris năm 1959; cùng với 8 họa sĩ Việt Nam, tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Đông Kinh và 8 thành phố khác ở Nhật Bản năm 1969; từng triển lãm độc lập 16 lần ở Saigon, Việt Nam; có tác phẩm được tuyển chọn để trưng bầy thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương ở thủ đô Varsovie, Ba Lan, năm 1984.

Họa Sĩ Hồ Thành Đức - Sinh năm 1940 ở Đà Nẵng, Việt Nam; tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật, Saigon, Việt Nam; chiếm Giải Nhất trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân, tại Saigon, Việt Nam, năm 1963; Uy Chương Vàng, triển lãm quân đội, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm công giáo toàn quốc, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm họa phẩm tôn giáo toàn quốc, 1973; tham dự cuộc triển lãm thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương, Varsovie, Ba Lan, năm 1984; sáng lập và giám đốc Hội Họa Sĩ Trẻ, 1968 - 1975; Giáo Sư hội họa, trường Đại Học Vạn Hạnh, 1969 - 1975; khoa trưởng, khoa mỹ thuật thực hành, trường Đại Học Cần Thơ, 1974 - 1975.
Họa Sĩ Ann Phong - Sinh quán ở Saigon, Việt Nam; vượt biển sang Mỹ và định cư ở Miền Nam California năm 1981 Sau khi mất khoảng một năm trong các trại tỵ nạn ở Mã-Lai-Á và Phi Luật Tân; đậu bằng "Master" về Mỹ Thuật ở trường Đại Học Fullerton năm 1995; từng triển lãm độc lập hoặc chung với nhiều họa sĩ khác tại các phòng tranh và viện bảo tàng ở nhiều nơi như Los Angeles, Orange County, San Jose, San Francisco, và tận Nhật Bản; hiện là giảng viên hội họa ở trường Đại Học Pomona (CalState Polytechnic University in Pomona) và Viện Mỹ Thuật Los Angeles - Orange County; từng được mời nói chuyện về các tác phẩm của mính cũng như về tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam khác tại các trường trung học, đại học, cao học, phòng triển lãm và viện bảo tàng.
Họa Sĩ Nguyên Khai - Sinh ở Huế năm 1940 và tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Quốc Gia năm 1963; là một trong số những sáng lập viên của Hội Họa Sĩ Trẻ mà nhiều người đã từng biết; ngay trong thời gian còn là sinh viên trường Mỹ Thuật đã được giải thưởng hội họa với Huy Chương Đồng trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân ở Saigon; sau khi chiến tranh chấm dứt, bị kẹt lại 6 năm, đến năm 1981 cùng cả gia đình vượt biển tới được Nam Dương rồi chọn định cư ở California; từ năm 1995 tới 2004 đã có 10 cuộc triển lãm đáng kể ở nhiều nơi trên nước Mỹ - đặc biệt là cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution trong thời gian 1995-98 -- và gần đây nhất là cuộc triển lãm ở phòng tranh Hoa Mai ở Paris, Pháp quốc, năm 2004; triển lãm ỡ bảo tàng viện "Old Courthouse Museum" ở Santa Ana, tiểu bang California, năm 2001; và triển lãm ở phòng tranh Renaissance Gallery, ở Tustin, năm 2000.
Họa Sĩ Nguyễn Thị Hợp - Tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon năm 1964; lần đầu tiên triển lãm độc lập ở Đài Bắc, Đài Loan, năm 1966; hội viên Hội Họa Sĩ Trẻ từ năm 1968, từng triển lãm thường xuyên ở Saigon (Việt Nam), Paris (Pháp), và nhiều thành phố khác trên thế giới (Đức quốc và Hoa Kỳ); tham dự cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution qua 12 bảo tàng viện ở Hoa Kỳ trong thời gian 1995-98; Giải thưởng hội họa toàn quốc ở Saigon năm 1978; tác giả nhiều họa phẩm và minh họa trong nhiều cuốn sách in ở Việt Nam, Nhật, Đức, Thụy Sĩ, Gia Nã Đại, Anh quốc, và Hoa Kỳ; có 2 tác phẩm đã được mua (năm 1976 và năm 1978) để trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Quốc Gia ở Hà Nội.
Họa Sĩ Nguyễn Đồng - Học hội họa trong một xưởng vẽ riêng và sau đó theo học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon; tốt nghiệp Đại Học Đà Lạt năm 1965; triển lãm lần đầu tiên tại Saigon năm 1965, và tiếp tục triển lãm ở nhiều nơi liên tiếp trong những năm sau đó; năm 1968 tham gia Hội Họa Sĩ Trẻ là một nhóm họa sĩ rất hoạt động và được nhiều người biết tiếng; viết bài phê bình nghệ thuật cho nhiều tờ báo và tạp chí ở Saigon; sau khi định cư ở Đức năm 1979, trưng bầy tác phẩm tại một bảo tàng viện địa phương; năm 1981, tổ chức một cuộc triển lãm của nhiều họa sĩ với chủ đề "Nghệ Thuật Việt Nam" (Vietnamesische Kunst) tại Bonn, Đức quốc; sau đó, đã triển lãm thường xuyên tại Paris, và nhiều thành phố ở Đức quốc và Hoa Kỳ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
Viet Book Fest cho thấy thế hệ trẻ gốc Việt nay đã vượt qua được những ràng buộc cơm áo gạo tiền của thế hệ đi trước, để cộng đồng Việt nay có thể vươn lên với giấc mơ văn học nghệ thuật trên đất nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và đứng xếp hàng mua sách...
Trưa Chủ Nhật 5-5-2024, tại công viên Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, Quận Cam, Nam Cali; chư Tăng Ni và Phật tử cùng dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, tưởng niệm công đức Phật Thích Ca trong buổi đại lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Phật Lịch 2568...
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.