Hôm nay,  
Việt Báo Online

DC Đòi Công Bố Toàn Bộ Báo Cáo Của Mueller, CH Chống

27/03/201900:00:00(Xem: 1038)
DC Đòi Công Bố Toàn Bộ Báo Cáo Của Mueller, CH Chống
WASHINGTON   -    Phúc trình Mueller kết luận TT Trump không toa rập với Nga, và thiếu bằng chứng về cản trở công lý, cũng là thắng lợi với TT Trump.

Trận đấu kế tiếp của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi chống lại cuộc đối đầu của TT Trump sẽ là trắc nghiệm gay go nhất.

Tại Hạ Viện lúc này, số dân biểu nhiệm kỳ đầu sẵn sàng che chắn Trump, báo động khả năng luận tội để liên minh với “hậu thuẫn căn bản” của Trump - khoảng 20 dân biểu bảo thủ hơn thấy luận tội là đề tài rủi ro khi họ tập trung vào các vấn đề thiết thân của dân thường như chăm sóc sức khỏe.

Hôm Thứ Hai, dân biểu Katie Hill (DC-California) phát biểu “chúng ta không vội kết luận về kết quả điều tra của Mueller - nên chờ toàn văn phúc trình Mueller”.

Đảng DC cần nhiều tuần hay nhiều tháng để phân tích phúc trình Mueller và thu thập bằng chứng tiềm ẩn liên quan trước khi đối diện vấn đề luận tội TT.

Vào lúc này, các dân biểu cấp tiến chú tâm vào phản ứng đáp lại thông tin về phúc trình Mueller của bộ trưởng tư pháp William Barr.

Tại ủy ban pháp chế, dân biểu Pramila Jayapal nói “sau 22 tháng điều tra, Mueller không biện giải Trump về cản trở công lý, tôi muốn biết vì sao”.

Theo bà, bộ trưởng Barr cả quyết không thiên vị, nên càng là cấp thiết để tức khắc giao toàn văn phúc trình Mueller giúp Lập Pháp quyết định.

Trong lúc phe Pelosi công khai tập trung vào yêu cầu cung cấp toàn văn phúc trình Mueller, ở hậu trường, bà Pelosi nhắc nhở các đồng minh dồn sức thực hành lịch hành động, không để bị phân tâm.

Về kịch bản luận tội TT, dân biểu Pelosi đã lưu ý “Luận tội gây chia rẽ - Trump không đáng luận tội”. Đó cũng là ý tưởng của 1 số dân biểu ôn hòa sắp tái tranh cử năm 2020. Dân biểu Hakeem Jeffries của New York nhận xét “Bà Pelosi luôn đúng – đó là lý do bà thường nhận được hậu thuẫn của đa số đồng viện. Chiến lược luận tội của bà là đúng hướng”.

Hôm Thứ Hai, các ủy ban Hạ Viện điều tra Trump gửi công văn yêu cầu bộ trưởng Barr cung cấp toàn văn phúc trình Mueller và tài liệu liên quan trước kỳ hạn 2-4.

Bộ trưởng Barr và công tố viên Mueller sẽ được mời điều trần tại Capitol Hill.

Yahoo TV đưa tin: nghị sĩ Elizabeth Warren tuyên bố: không tin cậy thông tin của bộ trưởng tư pháp về phúc trình Mueller cho tới khi xem nó. Vị dân cử của đảng DC nhắc lại yêu cầu công bố toàn văn và bà sẽ tự đánh giá.

Bà giải thích: khi xem đầy đủ phúc trình ấy, sẽ biết căn bản để quyết định hành động thích ứng. Theo lời bà, nếu không, hàng triệu công dân sẽ tiếp tục hỏi “Điều gì các nguời không muốn dân biết”.

Ngoài ra, Nghị sĩ Mitch McConnell, trưởng khối CH đa số tại Thượng Viện, chủ trương không công bố hết nội dung phúc trình Mueller.

3 ngày trươc, chính ông tỏ ý muốn cởi mở và trong sáng với chuyện này.

Hôm Thứ Hai, ông McConnell bỏ phiếu chống đề nghị công bố toàn văn sau khi Hạ Viện đã thông qua bằng phiếu đồng thanh. Lý lẽ của ông là nhu cầu an ninh quốc gia trong khi bộ trưởng tư pháp thảo luận với công tố viên Mueller về những điểm có thể công bố.

Theo lời ông McConnell, bộ trưởng Barr tiếp tục thực hành các cam kết với Lập Pháp, và muốn công bố càng nhiều càng tốt nội dung của phúc trình Mueller.

Thông tin 4 trang về phúc trình Mueller đã dược bộ trưởng Barr giao nộp hôm Chủ nhật.

12/10/2019(Xem: 262)
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Hiện số lượng người ghi danh Apple Music trên toàn thế giới là 60 triệu là dịch vụ stream nhạc lớn thứ hai thế giới sau chỉ Spotify.
12/10/2019(Xem: 436)
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12/10/2019(Xem: 727)
WASHINGTON - Ông Trump thua trong cuộc kháng cáo chống lại đòi hỏi cung cấp thông tin, tài liệu tài chính từ Lập Pháp.
12/10/2019(Xem: 441)
WASHINGTON - Vào ngày 10 tháng 10, 3 ủy ban Hạ Viện điều tra TT Trump đã yêu cầu Bộ Trưởng Năng Lượng Rich Perry giải thich vai trò của mình trong âm mưu của TT Trump áp lực Ukraine điều tra cựu PTT Biden và con trai. Kỳ hạn phúc đáp là ngày 18-10.
12/10/2019(Xem: 305)
WASHINGTON - Vào ngày THứ Sáu 11 tháng 10, Bà Marie Yananovich, cựu ĐS Hoa Kỳ tại Kiev, đã đến Capitol Hill theo yêu cầu điều trần kín của 3 tiểu ban Hạ Viện.
12/10/2019(Xem: 507)
WASHINGTON - Phân tích pháp lý của Ngũ Giác Đài kết luận: “ngâm” quân viện dự cấp cho Ukraine là trái luật.
12/10/2019(Xem: 303)
WASHINGTON - Hôm 11 tháng 10, TT Trump đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ và phe Kurd tại Syria là SDF giao cho ông trách nhiệm điều giải.
12/10/2019(Xem: 211)
WASHINGTON - Hôm Phe CH thân Trump tại Hạ Viện loan báo kế hoạch soạn đề luật trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ về chiến dịch vượt biên giới Syria.
12/10/2019(Xem: 285)
WASHINGTON - Vào ngày 11 tháng 10, TT Trump loan báo thương lượng trong ngày đầu của vòng thứ 13 giữa 2 phái đoàn Mỹ-Hoa có tiến bộ.
12/10/2019(Xem: 347)
WASHINGTON - Lấy cớ khẩn cấp về an ninh để chuyển tiền QH cấp cho dự án của Bộ QP để xây tường biên giới là trái luật, theo phân xử của tòa liên bang ngày 11-10.
12/10/2019(Xem: 187)
CALIFORNIA -- Một trận cháy rừng đã vượt khỏi tầm kiểm soát dọc theo bìa phía bắc của Los Angeles vào sáng  Thứ Sáu, buộc hàng ngàn người di tản khi các lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa từ trên không và dưới đất.
12/10/2019(Xem: 501)
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ  Sáu tìm cách tránh xa luật sư riêng của ông là ông Rudy Giuliani, thậm chí còn nghi ngờ việc việc không biết cựu thị trưởng New York này có còn là luật sư của ông hay không.
11/10/2019(Xem: 782)
Hơn 1.5 triệu người dân tại miền Bắc California đã bị mất điện hôm Thứ Năm, hầu hết là sang ngày thứ 2
11/10/2019(Xem: 905)
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11/10/2019(Xem: 553)
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
Tin công nghệ
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết b
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.