Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DC Đòi Công Bố Toàn Bộ Báo Cáo Của Mueller, CH Chống

27/03/201900:00:00(Xem: 1540)
WASHINGTON   -    Phúc trình Mueller kết luận TT Trump không toa rập với Nga, và thiếu bằng chứng về cản trở công lý, cũng là thắng lợi với TT Trump.

Trận đấu kế tiếp của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi chống lại cuộc đối đầu của TT Trump sẽ là trắc nghiệm gay go nhất.

Tại Hạ Viện lúc này, số dân biểu nhiệm kỳ đầu sẵn sàng che chắn Trump, báo động khả năng luận tội để liên minh với “hậu thuẫn căn bản” của Trump - khoảng 20 dân biểu bảo thủ hơn thấy luận tội là đề tài rủi ro khi họ tập trung vào các vấn đề thiết thân của dân thường như chăm sóc sức khỏe.

Hôm Thứ Hai, dân biểu Katie Hill (DC-California) phát biểu “chúng ta không vội kết luận về kết quả điều tra của Mueller - nên chờ toàn văn phúc trình Mueller”.

Đảng DC cần nhiều tuần hay nhiều tháng để phân tích phúc trình Mueller và thu thập bằng chứng tiềm ẩn liên quan trước khi đối diện vấn đề luận tội TT.

Vào lúc này, các dân biểu cấp tiến chú tâm vào phản ứng đáp lại thông tin về phúc trình Mueller của bộ trưởng tư pháp William Barr.

Tại ủy ban pháp chế, dân biểu Pramila Jayapal nói “sau 22 tháng điều tra, Mueller không biện giải Trump về cản trở công lý, tôi muốn biết vì sao”.

Theo bà, bộ trưởng Barr cả quyết không thiên vị, nên càng là cấp thiết để tức khắc giao toàn văn phúc trình Mueller giúp Lập Pháp quyết định.

Trong lúc phe Pelosi công khai tập trung vào yêu cầu cung cấp toàn văn phúc trình Mueller, ở hậu trường, bà Pelosi nhắc nhở các đồng minh dồn sức thực hành lịch hành động, không để bị phân tâm.

Về kịch bản luận tội TT, dân biểu Pelosi đã lưu ý “Luận tội gây chia rẽ - Trump không đáng luận tội”. Đó cũng là ý tưởng của 1 số dân biểu ôn hòa sắp tái tranh cử năm 2020. Dân biểu Hakeem Jeffries của New York nhận xét “Bà Pelosi luôn đúng – đó là lý do bà thường nhận được hậu thuẫn của đa số đồng viện. Chiến lược luận tội của bà là đúng hướng”.

Hôm Thứ Hai, các ủy ban Hạ Viện điều tra Trump gửi công văn yêu cầu bộ trưởng Barr cung cấp toàn văn phúc trình Mueller và tài liệu liên quan trước kỳ hạn 2-4.

Bộ trưởng Barr và công tố viên Mueller sẽ được mời điều trần tại Capitol Hill.

Yahoo TV đưa tin: nghị sĩ Elizabeth Warren tuyên bố: không tin cậy thông tin của bộ trưởng tư pháp về phúc trình Mueller cho tới khi xem nó. Vị dân cử của đảng DC nhắc lại yêu cầu công bố toàn văn và bà sẽ tự đánh giá.

Bà giải thích: khi xem đầy đủ phúc trình ấy, sẽ biết căn bản để quyết định hành động thích ứng. Theo lời bà, nếu không, hàng triệu công dân sẽ tiếp tục hỏi “Điều gì các nguời không muốn dân biết”.

Ngoài ra, Nghị sĩ Mitch McConnell, trưởng khối CH đa số tại Thượng Viện, chủ trương không công bố hết nội dung phúc trình Mueller.

3 ngày trươc, chính ông tỏ ý muốn cởi mở và trong sáng với chuyện này.

Hôm Thứ Hai, ông McConnell bỏ phiếu chống đề nghị công bố toàn văn sau khi Hạ Viện đã thông qua bằng phiếu đồng thanh. Lý lẽ của ông là nhu cầu an ninh quốc gia trong khi bộ trưởng tư pháp thảo luận với công tố viên Mueller về những điểm có thể công bố.

Theo lời ông McConnell, bộ trưởng Barr tiếp tục thực hành các cam kết với Lập Pháp, và muốn công bố càng nhiều càng tốt nội dung của phúc trình Mueller.

Thông tin 4 trang về phúc trình Mueller đã dược bộ trưởng Barr giao nộp hôm Chủ nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.