Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Cali Tăng Tốc Trong Năm 2019

04/03/201900:00:00(Xem: 1730)
Nền kinh tế của California vẫn còn phát triển mạnh suốt năm 2019 dù môi trường chính trị bất ổn và sự giao động của thị trường tài chánh, theo dự đoán mới nhất từ Trung Tâm Nghiên Cứu Doanh Nghiệp và Chính Sách (CBPR) tại Đại Học University of the Pacific tại Stockton, cho hay.

Tỉ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục của California được dự đoán sẽ ổn định ở mức 4% cho tới năm 2020 trước khi gia tăng từ từ. Tỉ lệ phát triển kinh tế của California được dự đoán ở mức 2.9% trong 12 tháng tới, và dưới 2% vào năm 2021 là lúc có nguy cơ suy thoái gia tăng.

Thành quả khu vực dự đoán Sacramento sẽ dẫn đầu Miền Bắc  California trong gia tăng việc làm trong năm 2019 sau khi lùi lại một chút so với mức gia tăng nhanh được chứng kiến tại Vùng Vịnh, Stockton, và Merced trong nhiều năm gần đây. Chính quyền và chăm sóc sức khỏe của Sacramento dựa vào nền kinh tế nên duy trì, nếu không tăng tốc, thì sự gia tăng trong năm 2019 như hầu hết các khu vực tại Thung Lũng Miền Trung và San Jose sẽ giữ 2% phát triển việc làm trong năm 2019 dù các giới hạn nhà ở trong khu vực và mức thất nghiệp trung bình dưới 2.5%. Đây là một phần bởi vì việc lái xe đi làm đã gia tăng từ các vùng sâu trong nội địa, nhưng cũng bởi vì các công nhân có năng khiếu đang dời đi nơi khác từ dự trữ nhà ở của Vùng Vịnh cho phép lực lượng lao động có năng khiếu của khu vực gia tăng nhanh hơn sự gia tăng dân số.


Bổ sung vào tiên đoán kinh tế chi tiết đối với California và 8 khu vực thành thị tại Miền Bắc  California, tiên đoán thảo luận chương trình vận động của Thống Đốc Newsom gồm tuyên bố gần đây của ông ấy sẽ thu hẹp các dự án lớn tốn kém và tranh cãi được bảo hộ bởi Thống Đốc Brown: đường xe lửa cao tốc California và đường hầm vận chuyển nước Delta. Tiên đoán toàn bộ có thể được tải xuống từ trang mạng của Trung Tâm: Pacific.edu/CBPR.

Chi tiêu của khách hàng gia tăng tại các nhà hàng đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng trong lãnh vực giải trí và du lịch. Lãnh vực này mở thêm 75,000 việc làm trong những năm gần đây, nhưng các dự đoán thì chỉ từ 10,000 tới 15,000 việc làm mới trong mỗi năm của vài năm tới khi chi phí lao động gia tăng và sự sẵn sàng lao động thấp đưa tới thay đổi trong lãnh vực du lịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.