Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Hội Họa “Thiên Nhiên Và Con Người” Xuân Kỷ Hợi 2019 Và Kỷ Niệm 50 Năm Với Hội Họa Của Họa Sĩ Lam Thủy

29/12/201814:20:00(Xem: 2728)

TRIỂN LÃM HỘI HỌA “THIÊN NHIÊN VÀ CON NGƯỜI” XUÂN KỶ HỢI 2019

VÀ KỶ NIỆM 50 NĂM VỚI HỘI HỌA CỦA HỌA SĨ LAM THỦY

 

Mùa Xuân là mùa của yêu thương. Mùa của những cỏ cây tươi sáng, rực rỡ. Khiến cho tâm hồn mỗi con người cũng rạo rực tràn đầy niềm vui. Đó cũng là niềm hứng khởi cho những người họa sĩ thể hiện lên bức tranh của mình những cảnh trí thiên nhiên rực rỡ và những tâm tình sôi động. Và thiên nhiên thật tuyệt vời với bốn mùa thay áo.

Từ ý tưởng đó, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc triển lãm hội họa để đón mừng mùa Xuân đến.

blank

 

Cuộc triển lãm sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang tọa lạc tại 713 N. Newhope Street, Santa Ana, CA 92703 bắt đầu từ ngày February 3, 2019 đến hết ngày February 8, 2019 (tức là từ 29 Tết đến hết mồng 4 Tết Kỷ Hợi). Khai mạc phòng tranh vào sáng Thứ Ba February 5, 2019 (tức mồng 1 Tết) lúc 10 giờ sáng, được Thị Trưởng Westminster Tạ Trí và Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cắt băng khai mạc. Lễ khai mạc do Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng làm MC. Sau đó là chương trình văn nghệ do NS Nguyễn Phú Hùng và các ca sĩ thân hữu đảm trách. Phòng tranh mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày.

blank

 

Cuộc triển lãm với chủ đề “Thiên Nhiên và Con Người” để mong giới thiệu đến người thưởng lãm một phần nào về ý niệm diễn tả những thăng trầm, thay đổi, lúc vui, lúc buồn, những cảm nhận về đất trời,.. được diễn tả qua màu sắc và nét cọ của người họa sĩ. Đồng thời trong cuộc triển lãm này cũng là một dấu mốc kỷ niệm 50 năm với hội họa của HS Lam Thủy. Những tác phẩm của Lam Thủy đã được thể hiện qua nhiều thể loại như sơn mài, sơn dầu, tranh lụa, tranh màu nước trên giấy, tranh tổng hợp (mixed media) và qua đủ mọi đề tài về cái đẹp của thiên nhiên và con người. Cùng tham gia triển lãm với Lam Thủy kỳ này có HS Chính Mung và 4 Nữ Họa Sĩ Elizabeth Nguyễn, Jacklyn Vy Trần (đến từ New Mexico), và hai họa sĩ khách mời lần đầu tiên đến với sinh hoạt hội họa của người Việt Nam tại Orange County là Laura Robinson (người Mỹ), Lily West (người Nam Mỹ). 

blank

Trong ngày khai mạc chúng tôi cũng sẽ có sinh hoạt như vẽ tĩnh vật tại chỗ. Và có những bàn trưng bày những tiểu phẩm để quý khách có thể để trên bàn giấy, trên bệ lò sưởi,…

 
blank

Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu sơ lược về các họa sĩ tham gia trong cuộc triển lãm này:

 

1)  Họa Sĩ Lam Thủy:

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Dậy hội họa tại Trường Kiểu Mẫu Thủ Đức từ 1970 đến 1975. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sở trường về tranh lụa (theo thể loại truyền thống), hiện nay đang áp dụng phương pháp 3-D vào tranh lụa. Tạo nên một nét mới lạ trong cách vẽ. Người xem có thể nhận ra khi ngắm nhìn tranh, và sẽ thấy trong tranh có khoảng không gian 3 chiều. Ngoài ra, họa sĩ còn có thêm những tiểu phẩm (tranh khuôn khổ nhỏ cỡ 4x6, 5x7, hoặc tranh vẽ trên vỏ sò) rất đặc biệt. Hiện là hội viên Orange County Fine Arts, California. Từ 1992 đã tham dự hơn 50 cuộc triển lãm tại Portland, Oregon – San Diego – Các thành phố thuộc Orange County, CA: Westminster, Santa Ana, Anaheim, Newport Beach, Sunset  Beach, Costa Mesa, Huntington Beach. Triển lãm thường xuyên tại Avant Garden Gallery, Showcase Gallery. Và đã đoạt nhiều giải thưởng.

 

2)  Họa Sĩ Chính Mung:

Tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh 1972. Tù Cộng Sản từ 1975 tới 1982. Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Tại hải ngoại đã chuyển qua thể loại tranh mới mixed media (hậu ấn tượng). Là hội viên Orange County Fine Arts, California. Từ 1992 đã tham dự hơn 50 cuộc triển lãm tại Portland, Oregon – San Diego – Các thành phố thuộc Orange County, CA: Westminster, Santa Ana, Anaheim, Newport Beach, Sunset  Beach, Costa Mesa, Huntington Beach. Triển lãm thường xuyên tại Avant Garden Gallery, Showcase Gallery. Và đã đoạt nhiều giải thưởng.

 

3)  Họa Sĩ Elizabeth Nguyễn:

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org). Tốt nghiệp Bachelors Degree ngành Bussiness Administration tại Loyola University, Master Degree in Criminal Justice tại St. Leo University. Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society.

Sau khi thân mẫu qua đời, Liz đã thành lập Rosa Thay Nguyen Children’s Foundation (RTNCF). Tranh của Liz đã có trong các nhà sưu tập và đã đoạt một số giải thưởng về Hội Họa và Điêu Khắc. Đã tham dự triển lãm tại những trung tâm văn hóa và các phòng triển lãm California.

 
blank

4)    Họa Sĩ Lily West:

Sinh tại Guatemala, với niềm đam mê hội họa gợi hứng từ những cảm xúc qua màu sắc của quê hương Guatemala, của Costa Rica, Mexico, Canada và từ chính nội tâm của mình. Hiện là Hội Viên của Orange County Fine Arts. Triển lãm thường xuyên tại Avant Garden Gallery, Showcase Gallery, Thành phố Santa Ana.

 

5)    Họa Sĩ Jacklyn Vy Trần:

Vy Trần định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1982. Hiện đang sinh sống tại thành phố Albuquerque, New Mexico. USA.Tốt nghiệp Cử nhân Hội họa/Art Studio, BFA tại UNM, New Mexico. Thiết kế thời trang/Fashion Design tại FIDM, Los Angeles. Thiết kế đồ họa/Graphic Design tại WSU, Kansas.

- Giải Thưởng và Hội Viên: 2015: Tranh được bình chọn Giải ba, sơn dầu- “Grandma” 1985: Tranh được bình chọn giải nhì, bút bi/ink- “Lonetree” -Hội viên Women Artists Association, Hoa kỳ. -Hội viên New Mexico Art League. Hoa kỳ. -Hội viên hội Plein air of NM, Hoa Kỳ.

- Từ năm 2012 đến nay đã tham gia hơn 10 cuộc triển lãm với cộng đồng họa sĩ người Mỹ và Việt tại New Mexico, Westminster –California, Portland-Oregon, Wichita-Kansas.

 

blank 

6)    Họa Sĩ- Điêu Khắc Gia Laura Robinson:

Hiện nay là Director phòng tranh Avant Garden tại Santa Ana, CA.

Là Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia theo trường phái ấn tượng. Ảnh hưởng bởi cảnh trí thiên nhiên nơi sinh trưởng ở North Carolina và nửa cuộc đời tại California. Thiên về vẽ phong cảnh. Về điêu khắc, kiến tạo những hình tượng diễn tả phong thái tự do về năng lực và trỗi dậy của con người.  

 

Chúng tôi rất mong quý độc giả đồng hương đến thăm chùa Bảo Quang trong những ngày Tết đồng thời ghé thăm phòng tranh của chúng tôi tại Trung Tâm Văn Hóa của Chùa để thưởng lãm những tác phẩm mà chúng tôi đã ấp ủ trong những tháng ngày chuẩn bị, quý vị yêu tranh, mua tranh là đã đóng góp một phần trong sinh hoạt bảo tồn văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nam Cali đồng thời giúp các họa sĩ có điều kiện để tiếp tục sáng tác gửi đển quý vị những nét đẹp của nền hội họa hiện nay.

 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Chính Mung (714) 360-8150.

 

HS Chính Mung

 

 blank

 

 

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.