Hôm nay,  

Fbi Phá Ổ Gián Điệp Lớn, Bắt 100 Người Do Thái

20/12/200100:00:00(Xem: 4031)
WASHINGTON - Sau cú khủng bố tấn công ngày 11-9, Sở Cảnh Sát Liên Bang FBI đã khám phá ra một mạng lưới gián điệp lớn nhất trước giờ bên trong Hoa Kỳ. Bộ Tư Pháp Mỹ đang giam gần 100 người quốc tịch Do Thái vó liên hệ trực tiếp với các sở tình báo, quân báo, và cả các băng đảng hình sự.

Lưới gián điệp này có các nhân viên của 2 công ty do người Do Thái làm chủ, cho tới giờ vẫn thực hiện gần như tất cả công tác nghe lén (qua phone) cho các sở cảnh sát và tình báo Hoa Kỳ. Công tác nghe lén của cảnh sát Mỹ, được cho phép bởi Luật CALEA, có vẻ như đã bị xâm nhập bởi các tổ chức tội phạm làm việc bên trong Do Thái và trong Sở Tình Báo Do Thái Mossad.

Cả Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ John Ashcroft và Giám Đốc FBI Robert Mueller đã được cảnh báo ngày 18-10 qua một lá thư giao tận tay từ các viên chức cảnh sát liên bang, trong đó viết, "Khả năng nghe lén điện tử của cảnh sát bây giờ đã kém hiệu quả hơn là lúc luật CALEA mới áp dụng.

Lưới tình báo này cho phép bộn tội phạm nghe lén ngược lại các sở tình báo và cảnh sát Mỹ. Điều này dẫn tới có thể là cái chết của nhiều điềm chỉ viên Hoa Kỳ, và đã làm hỏng nhiều chiến dịch bài trừ ma túy của Mỹ. Việc xâm nhập hệ thống nghe lén Hoa Kỳ đã dẫn tới cuộc săn lùng gián điệp trên toàn cầu do CIA thực hiện. Các viên chức tình báo Mỹ bây giờ nghi là lưới gián điệp này đã chia sẻ và bán tin tức cho các nước khác.

Douglas Brown, chủ tịch Multilingual Data Solutions Inc. và là giám đốc chương trình của Viện Nathan Hale, nhận xét, "Bạn nghĩ sao khi thấy Putin ầm ĩ loan báo việc đóng cửa Trung Tâm Nghe Lén Điện Tử của Nga ở Lourdes tại Cuba" Có thể là vì Nga không cần trung tâm đó nữa. Họ bỏ hết, bởi vì họ có hệ thống nghe lén khác vừa rẻ hơn, vừa hiệu quả hơn. Công ty Do Thái có phải là 1 phần tử hệ thống đó" Tôi không biết... Nhưng trong khi thế giới la ó về chương trình nghe lén Echelon và Carnivore của chúng ta, thì lưới nghe lén điện tử của Hoa Kỳ đã bị bơm phồng quá khả năng trong việc xử lý thông tin."

Việc khám phá lưới gián điệp mới này đã gây thêm căng thẳng cho quan hệ Mỹ - Do Thái. CIA và FBI đang điều tra về quan hệ chính phủ trực tiếp đối với các cựu sĩ quan và cựu gián điệp Do Thái đang bị giam bởi Bộ Tư Pháp Mỹ. Một công ty bị điều tra là Comverse Infosys, chi nhánh 1 công ty viễn thông do Do Thái điều hành. Comverse cung cấp gần như tất cả các cương liệu và nhu liệu nghe lén cho cảnh sát Mỹ.

Mỹ nghe ngờ là việc Comverse chơi nhị trùng đã cho bọn hình sự nghe lén ngược lại cảnh sát Mỹ và làm hư nhiều chiến dịch. Một chiến dịch bố ráp ma túy lớn do cảnh sát Los Angeles dàn dựng đã bị hỏng có thể vì dây phone cảnh sát bị bọn tội phạm nghe lén.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.